xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "หนี้รักในกรงไฟ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "หนี้รักในกรงไฟ"

บทประพันธ์ : เบญจามินทร์
บทโทรทัศน์ : ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
กำกับการแสดง : สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บริษัท เลิฟดราม่า จำกัด
ผู้จัด : วรายุฑ มิลินทจินดา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.15 - 23.00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.45 น. ทางช่องไทยทีวีสี 3, ช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันที่ 15 มิถุนายน 2562

เรียบเรียง : ละครออนไลน์

#หนี้รักในกรงไฟ #เลิฟดราม่า #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

"ถ้าความจริงที่เขาทำปรากฏ ต่อให้ทำดีแค่ไหน ผูกพันเท่าไหร่ รักก็ไร้หนทางไปต่อ? หนี้ชีวิตที่พยายามจะชดใช้ให้ กลายมาเป็นหนี้รัก แต่รักจำต้องซ่อนอำพรางไว้ เพราะความจริงที่ว่า ‘เขาคือผู้พรากชีวิตทุกคนในครอบครัวไปจากเธอ”

คืนวันเกิดครบรอบเจ็ดขวบของชลิตา เสียงปืนดังขึ้นปลิดชีพคนในตระกูลโยธินพิทักษ์ ความหวาดกลัวและความช็อกสุดขีดจากการเห็นครอบครัวถูกยิงต่อหน้า ทำให้เด็กหญิงตัวน้อยปิดกั้นความทรงจำ ลืมเลือนโศกนาฏกรรมคืนนั้นไปหมดสิ้น ในคืนเดียวกัน เควิน รีฟส์ เด็กหนุ่มวัยสิบห้า ถูกผู้เป็นพ่อบังคับให้สังหารคนเป็นครั้งแรก ฆ่าสามศพแลกกับหนึ่งชีวิต...คือเงื่อนไขจากบิดาที่ทำให้เขารักษาชีวิตเด็กหญิงเอาไว้ได้ เงื่อนไขที่ทำให้เขาต้องเดินจากเธอไป และติดอยู่ในกรงไฟแห่งความรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

หลายปีผ่านไป คู่สามีภรรยาใจดีรับอุปการะชลิตาจากบ้านเด็กกำพร้า เธอรู้เพียงว่าการอุปการะครั้งนี้มีคนที่สองสามีภรรยาเรียกว่า ‘นายน้อย’ อยู่เบื้องหลัง เขาสนับสนุนเธอทุกอย่าง ทั้งยังส่งเชฟหนุ่มชื่อกวินมาอยู่ข้างบ้านเพื่อดูแลเธออีกแรง ชีวิตของชลิตาค่อยๆ ถูกเติมเต็ม เช่นเดียวกับหัวใจที่เคยแห้งผากของพี่ชายข้างบ้าน ชายหนุ่มเฝ้าดูแลหญิงสาวอยู่ใกล้ๆ เพื่อชดใช้ความผิดที่เคยก่อ แต่การเข้าใกล้เธอต้องแลกด้วยความเสี่ยง เมื่อมีคนที่พร้อมจะทำลายเขาด้วยความลับในอดีต

เมื่อใดที่ความทรงจำของชลิตาถูกปลุก ไฟที่ล้อมตัวอยู่ก็พร้อมจะแผดเผาเขาให้มอดไหม้
และทำให้เขาตายทั้งเป็น...ด้วยการพรากคนที่เขารักยิ่งชีวิตไปตลอดกาล ...

‘กวิน’ ลูกเสี้ยวไทย - จีน - อเมริกัน อาศัยอยู่กับแม่ ‘เปมิกา’ ตามลำพัง ตอนอายุสิบขวบ แม่ปกป้อง เขาจนถูกรถชนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เขาจึงได้พบ ‘นิค รีฟส์’ และได้รู้ว่าตัวเองเป็นลูกชายนอกคอกของตระกูลมาเฟียใหญ่ ซึ่งทำธุรกิจด้านโรงแรมและบ่อนกาสิโนมีสาขาอยู่หลายประเทศ กวินฝันถึงพ่อมาโดยตลอด แต่เมื่อได้พบเขากลับเกลียดผู้ชายคนนี้ เกลียดความป่าเถื่อนในโลกมาเฟียที่พ่อพยายามยัดเยียดให้เขาเป็น พ่อสั่งฆ่าคนเหมือนเป็นแค่สัตว์ตัวหนึ่งและอยากให้เขาเป็นอย่างนั้น ถ้าทำไม่ได้ก็จะโดนซ้อมมีเพียง ‘เทียนคง’ คนสนิทของพ่อเท่านั้นที่คอยออกหน้าปกป้อง พ่อมักเอาเขาไปเปรียบกับ ‘ชาคริต’ ลูกบุญธรรมของพ่อ

กวินอยากหนีไปให้ไกลพ่อ แต่เป็นห่วงแม่จึงต้องทน แล้วสามปีต่อมาแม่ก็จากไปอย่างสงบ เมื่อไม่มีแม่ กวินหนีออกจากบ้าน จนได้พวก ‘โยธินณภัทร์’ ช่วยไว้และพาไปอยู่ที่บ้านจนเกิดความผูกพันกับ ‘ชลิตา’ หรือ “เบลล์” ลูกสาวคนเล็กของบ้านวัยเจ็ดขวบ แต่ทุกอย่างต้องพังทลายลงเมื่อนิคตามมาพบ และจะฆ่าทุกคนในบ้าน กวินรู้ว่านิคทำได้ จึงอ้อนวอนสัญญาว่าจะไม่ทำอย่างนี้อีก แต่ผู้ชายคนนั้นกลับยื่นข้อเสนอมาว่าจะยอม ปล่อยหนึ่งในสี่ แต่สามคนที่เหลือกวินต้องเป็นคนฆ่าเองกับมือ นั่นเป็นเหตุผลให้กวินต้องหยิบปืนขึ้นทำในสิ่งที่ ยากที่สุดในชีวิต แล้วเสียงฟ้าร้องก็ดังขึ้นกลบเสียงปืน เหลือไว้แต่เพียงร่างไร้วิญญาณของทุกคน และเสียง กรีดร้องราวคนเสียสติของน้องเบลล์เท่านั้น

เบลล์สูญเสียครอบครัวและความทรงจำทั้งหมดไปพร้อมกัน เธอกลายเป็นพยานสำคัญที่เห็นฆาตกร แต่กลายเป็นว่าเธอจำเหตุการณ์ในวันนั้นไม่ได้ นิคใช้อิทธิพลและเงินวิ่งเต้นเรื่องคดี ให้คนไปเผาบ้านที่เกิดเหตุ รวมถึงทำลายหลักฐานสำคัญ ต่อมาตำรวจสรุปสำนวนคดีว่าเป็นการฆาตกรรมในครอบครัว พ่อฆ่าลูกชาย และภรรยา แล้วยิงตัวเองตายตาม ไม่มีญาติคนไหนจะรับชลิตาไปอยู่ด้วย เพราะครอบครัวนี้มีหนี้สินมหาศาล

เบลล์ถูกส่งไปยังบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าในสภาพบอบช้ำ นานพอควรกว่าจะดีขึ้น แต่อาการกลัวเสียงฟ้า ร้องฟ้าแลบยังคงไม่หายไป ซึ่งความกลัวนี้กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาในการใช้ชีวิต เพราะทุกครั้งที่ฝนตกเธอจะ รู้สึกเครียด ไม่กล้าออกไปนอกตัวอาคาร เพราะเสียงฟ้าร้องทำให้เธอเห็นภาพพ่อแม่และพี่ชายถูกฆ่าซ้ำ ๆ บางครั้ง กรีดร้องเหมือนเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ต้องมีครูพี่เลี้ยงคอยปลอบคอยดูแลเป็นพิเศษ บวกกับเป็นคนแพ้อาหารรุนแรงทำให้ยิ่งต้องระวังเรื่องอาหารการกินมาก ทำให้เด็กคนอื่นหมั่นไส้คอยหาเรื่อง จนเธอต้องใช้ชีวิตอย่างลำบาก

หลายปีผ่านไป กวินส่ง ‘ป้าพิมพ์ และ ลุงเจี๋ย’ มาขอรับอุปการะ “เบลล์” และพาไปอยู่ที่บ้านริมทะเล โดยเบลล์รู้แค่ว่าเธอได้ทุนจาก “นายน้อย” เจ้าของ 'มิราเคิล โอเอซีส แกรนด์' ส่งเสียค่าเล่าเรียน นั่นทำให้เธอซึ้งในบุญคุณของนายน้อยมาก เบลล์ฝันอยากจะเจอหน้านายน้อยผู้มีพระคุณซักครั้ง เพราะอยากจะตอบแทนที่นายน้อยช่วยเหลือเธอมาโดยตลอด แต่คนที่เธอเจอกลับเป็น “มาร์ค” ผู้ชายแปลกหน้าที่รู้สึกคุ้นเคยอย่างประหลาด เบลล์รู้ว่ามาร์คเป็นเชฟทำอาหารให้กับโรงแรมมิราเคิล เบลล์พยายามเข้าไปตีสนิทกับมาร์ค เพราะอยากจะเรียนทำอาหารให้เก่ง และจะได้คอยแอบถามข้อมูลของนายน้อยให้มากขึ้น แต่อีกฝ่ายก็ไม่เล่นด้วย จนเบลล์ได้รู้ว่า แท้จริงแล้วบ้านของมาร์คอยู่ใกล้แค่ข้างบ้าน เบลล์จึงต้องงัดกลอุบายต่าง ๆ นานา เพื่อเข้าใกล้ มาร์ค แถมยังเรียกมาร์คว่า “พี่ชาย” จนในที่สุดมาร์คก็ต้องใจอ่อนให้กับความน่ารัก และสดใสของเบลล์

แต่สิ่งหนึ่งที่เบลล์ไม่เคยรู้ก็คือมาร์ค และนายน้อยแห่งมิราเคิล และ กวิน พี่ชายที่ผูกพันกันใน วัยเด็กจะเป็นคน ๆ เดียวกัน มาร์คต้องคอยรักษาระยะห่าง เพราะรู้สึกผิดต่อเบลล์ที่ตนเป็นคนที่พรากทุกสิ่งในชีวิตของเบลล์ไป แม้มาร์คจะคอยสั่งให้ “เจเจ” และ “ต้าฟง” คอยดูแลและติดตามชีวิตของเบลล์ มาโดยตลอดก็ตาม แต่ทุกอย่างที่เค้าทำต้องเป็นความลับจะรู้ไปถึงหูของ “นิค รีฟส์” ไม่ได้โดยเด็ดขาด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวเบลล์เอง

“นิค รีฟส์” มาดูการทำงานของมาร์คที่รับผิดชอบโรงแรมมิราเคิลที่ประเทศไทย เพราะรู้ว่ามาร์คแอบไปเจรจาธุรกิจบางอย่างกับ “เจ้าสัวหยาง” ผู้มีอิทธิพลแห่งเกาะฮ่องกง นิคจึงสั่งให้มาร์คหาทางแต่งงานกับ “เหมยฮัว” ลูกสาวของเจ้าสัวหยางให้ได้ เพื่อความยิ่งใหญ่ของมิราเคิลในอนาคต และเพื่อความมั่นคงในฐานะ นายน้อยที่จะต้องปกครองมิราเคิลต่อไปของมาร์ค โดยที่ไม่รู้ว่า “ชาคริต” ก็แอบชอบเหมยฮัวอยู่ด้วย

มาร์ค พยายามคัดค้านสิ่งที่นิคสั่ง แต่นิคกลับใช้ชีวิตของเบลล์มาเป็นเครื่องต่อรอง ทำให้มาร์คต้องทำตามสิ่งที่นิคสั่ง สร้างความไม่พอใจให้กับ “พัชรินทร์” ผู้หญิงของนิคและแม่ของชาคริต ที่พยายามจะทำทุกอย่างให้ชาคริตเป็น นายน้อยของมิราเคิลและมีความสำคัญเทียบเท่ากับมาร์คให้ได้ แต่ยิ่งทำก็ยิ่งไร้ประโยชน์เพราะในสายตาของนิค มาร์ค คือลูกชายคนเดียวที่เกิดจากผู้หญิงที่นิครักอย่าง “เปมิกา” พัชรินทร์จึงเกลียดและเคียดแค้นที่ตนไม่เคยอยู่ ในสายตาและในหัวใจของนิคได้เลย เช่นเดียวกับชาคริตที่รักนิค พยายามทำตามใจและทำทุกอย่างตามที่นิคสั่ง ก็เพื่อจะมีความสำคัญได้เทียบเท่ากับมาร์ค

ชาคริตเริ่มสังเกตว่า มาร์คให้ความสำคัญกับเด็กที่ชื่อเบลล์ ก็สั่งให้คนตามสืบเรื่องของเบลล์ทั้งหมดเพื่อใช้ประโยชน์ในการเอาชนะมาร์ค และโอกาสก็เป็นของชาคริต เมื่อเบลล์เข้าใจผิดว่าชาคริตคือนายน้อยมิราเคิล เบลล์ดีใจมากที่ได้เจอนายน้อย ชาคริตจึงสวมรอยเป็นนายน้อยและถามข้อมูลของเบลล์กับนายน้อย เบลล์สงสัย ที่นายน้อยที่เจอกับนายน้อยที่เธอรู้จักอาจไม่ใช่คนเดียวกัน ยิ่งเมื่อถูกชาคริตบังคับให้กินเค้กที่เธอแพ้ เบลล์ยิ่งมั่น ใจและวิ่งหนีออกมาพร้อมกับอาการแพ้ที่กำเริบขึ้น โชคดีที่มาร์ครู้เรื่องและตามมาช่วยเบลล์ไว้ได้ทัน และนี่ยิ่งทำให้ชาคริตมั่นใจว่าเบลล์มีความสำคัญกับมาร์คมากจริง ๆ

มาร์คเดินหน้าจีบเหมยฮัวตามคำสั่งของนิค แต่เหมยฮัวไม่เล่นด้วยเพราะไม่อยากเป็นเครื่องมือทางธุรกิจให้ใคร ที่สำคัญเหมยฮัวไม่ต้องการถูกผู้ชายบังคับกดขี่ให้ทำโน่นทำนี่ เหมือนที่แม่ของตนเคยถูกพ่อทำร้ายจิตใจ มาตลอด เหมยฮัวจึงไม่ชอบผู้ชาย แต่มีแฟนเป็นผู้หญิงแทน มาร์คพยายามตามหาตัวเหมยฮัวและได้เจอเหมยฮัว เมาเละมีเรื่องกับนักเลงเพราะแย่งผู้หญิงกัน มาร์คจึงเข้าไปช่วยและพากลับมาดูแลที่บ้าน เหมยฮัวฟื้นขึ้นมาก็ คิดว่ามาร์คจะแบล็คเมล์บังคับให้ตนยอมแต่งงานด้วย ก็โกรธมาก แต่มาร์คกลับเอาเรื่องคลิปที่แอบถ่ายไว้มาข่มขู่

จนเหมยฮัวยอมทำท่าสมยอมว่ารักกับมาร์คให้ทุกคนดูในงานเปิดตัวโรงแรมแกรนด์มิราเคิล ทำให้นิคและเจ้าสัว หยางสบายใจว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามที่ตกลง โดยไม่รู้ว่าในงานนี้ชาคริตได้พาเบลล์มาร่วมงานนี้ด้วย เพราะ อยากให้เบลล์ได้รู้ความจริงว่าตัวตนที่แท้จริงของนายน้อยมิราเคิลก็คือ มาร์ค นั่นเอง

แต่ในงานกลับมีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อมีมือปืนเข้ามาในงานลอบยิงเจ้าสัวหยาง จนเจ้าสัวโกรธคิดจะยกเลิกการร่วมธุรกิจกับมิราเคิล และยกเลิกความคิดที่จะให้เหมยฮัวแต่งงานกับมาร์ค แต่มาร์คกลับขอร้องให้เจ้าสัว ช่วยตนในการที่จะเปลี่ยนมิราเคิลให้เป็นธุรกิจสีขาว และไม่มีอำนาจดำมืดอีกต่อไป เจ้าสัวหยางถูกใจมาร์คมาก จึงสั่งหาฤกษ์แต่งงานให้เหมยฮัวทันที ทำให้เหมยฮัวขัดใจที่ยกเลิกงานแต่งไม่ได้อยู่ดี

แม้เบลล์จะไม่ได้เห็นนายน้อยในงาน แต่ทันทีที่เบลล์ได้เห็นหน้าของ นิค เบลล์กลับมีความรู้สึกกลัวขึ้นมาจับใจ จึงไปปรึกษา “บอลลูน” เพื่อนสนิท และ “ลูกโป่ง” พี่ชายของบอลลูนที่เพิ่งผันตัวขอโอกาสเป็นแฟนกับเบลล์ได้สำเร็จ ทั้งโป่งและบอลลูนช่วยกันหาข้อมูลของ “นิค รีฟส์” และได้เจอประวัติอาชญากรรมที่นิคพัวพัน รวมถึงธุรกิจของมิราเคิลที่เป็นสีเทา และหนึ่งในคดีฆาตกรรมที่นิคเกี่ยวข้องก็คือคดีฆ่ายกครัวของเบลล์ เบลล์ เริ่มสับสนกับสิ่งที่นายน้อยทำ และสงสัยในเงื่อนงำการตายของคนในครอบครัวว่าต้องเกี่ยวข้องกับมิราเคิลแน่

นิคสั่งให้มาร์คจัดการกับคนที่ส่งคนมาลอบยิงเจ้าสัวหยาง แต่มาร์คกลับไม่สามารถจัดการกับ “ธรรม์” ตามที่นิคสั่งได้เพราะการปรากฎตัวของ “วาสินี” แฟนของ “ชรินทร์” พี่ชายของเบลล์ในวัยเด็ก ความรู้สึกผิดในอดีตทำให้มาร์คควบคัวตัวเองไม่ได้ ชาคริตที่ตามมาจัดการธรรม์ด้วย เห็นมาร์คทำไม่ได้ ก็คิดจะฆ่าธรรม์เอง แต่กลับถูกมาร์คเอาปืนขู่และสั่งห้ามชาคริตฆ่าใครทั้งนั้น พัชรินทร์โกรธหนัก ที่รู้เรื่องว่ามาร์คเอาปืนขู่ชาคริต จึงไล่บี้ให้นิคเอาผิดมาร์ค แต่นิคไม่ทำอะไร แถมชาคริตยังพยายามไกล่เกลี่ยให้เรื่องจบ พัชรินทร์โกรธที่นิครักลูกไม่เท่า กัน จึงหลุดปากเรื่องที่ชาคริตไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ทำให้ชาคริตผิดหวังเสียใจหนีหน้าหายไป

มาร์คกับเหมยฮัวจับมือร่วมภารกิจกันว่าจะแสดงให้ทุกคนเข้าใจว่ากำลังศึกษาดูใจกัน ระหว่างที่จะต้องทำธุรกิจเปิดโรงแรมที่ภูเก็ตให้สำเร็จ เพื่อเป็นการซื้อเวลา และใช้เป็นเครื่องมือต่อรองเรื่องการแต่งงาน เมื่อนิคและเจ้าสัวหยางยอมรับข้อเสนอตามที่ทั้งคู่ขอ มาร์คและเหมยฮัวก็ตกลงเป็นเพื่อนกัน ช่วยเหลือกัน

เบลล์อยากเจอนายน้อยเพราะอยากรู้เรื่องที่พ่อแม่ตายเกี่ยวข้องกับมิราเคิลจริงหรือไม่ เมื่อมาร์ครู้ก็กลุ้มใจ พยายามกันตัวเบลล์ให้ห่างจากเรื่องในอดีต ด้วยการซื้อร้านเบเกอรี่และเรียกเบลล์เข้าไปทำงาน เบลล์ดีใจมากจนลืมเรื่องคดีที่พยายามตามสืบอยู่ไประยะหนึ่ง และหันไปใกล้ชิดกับมาร์คแทน ระหว่างที่มาร์คสอนให้เบลล์ทำ เบเกอรี่สูตรใหม่ ๆ เหมยฮัวสังเกตเห็นว่ามาร์คมีใจให้เบลล์ แต่มาร์คปากแข็งไม่ยอมรับ เหมยฮัวจึงคิดจะจีบเบลล์ เพื่อยั่วให้มาร์คโกรธ แถมยังอาสาช่วยมาร์คจีบเบลล์อีกด้วย แต่ลูกโป่งกลับไม่พอใจเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเหมยฮัว ที่ทำตัวใกล้ชิดกับเบลล์ จนทุกครั้งที่เจอหน้าเป็นต้องทะเลาะกัน เถียงกันเรื่องปัญหาทางเพศ เรื่องที่เหมยฮัวเป็นทอมทุกทีไป

ชาคริตรู้เรื่องที่เบลล์ทำงานอยู่ที่ร้านเบเกอรี่ก็ตามมาระราน ทำตัวคุกคามเบลล์หาเรื่องเบลล์เพราะอยาก จะแกล้งปั่นหัวมาร์คทำให้มาร์คเจ็บปวด แต่เบลล์กลับเข้าใจความรู้สึกของชาคริต จึงแสดงความเข้าอกเข้าใจ แต่ นั่นยิ่งทำให้ชาคริตทำตัวร้ายขึ้นถึงขั้นพาตัวเบลล์ไปซ่อน จนมาร์คต้องตามไปช่วยไว้ และได้ใช้เวลาอยู่กับเบลล์ตามลำพัง จนมาร์คห้ามใจไม่อยู่เผลอจูบเบลล์ จนโป่งมาเห็นและโกรธมีเรื่องชกต่อยกับมาร์คที่มาจูบเบลล์

มาร์คและเบลล์รู้สึกกระอักกระอ่วนใจในการเจอหน้ากันมากขึ้น เบลล์พยายามยึดโป่งเป็นที่พึ่ง เช่นเดียวกับโป่งที่พยายามหลอกตัวเองว่าต้องใกล้ชิดและทำดีกับเบลล์ให้มากขึ้น ไม่งั้นเบลล์จะไปรักคนอื่น จนเหมยฮัวทนดูไม่ได้พยายามเตือนสติให้โป่ง ยอมรับความจริงว่าเบลล์กับมาร์ครักกัน โป่งเสียใจไม่ยอมรับความจริงจึงกินเหล้าเมามาย มีเรื่องชกต่อยกับคนอื่น จนเหมยฮัวต้องไปช่วย และคอยกินเหล้าปลอบใจเป็นเพื่อนโป่ง จนทั้งคู่ เผลอไผลได้เสียกันในที่สุด

มาร์คเห็นเบลล์พยายามตามสืบเรื่องราวในอดีตก็ขอร้องให้เบลล์เลิกสืบเรื่องทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง เพราะกลัวนิคจะรู้และทำให้เบลล์เป็นอันตราย แต่แล้ว “วาสินี” ก็ปรากฎตัวต่อหน้าเบลล์ และแนะนำว่าตนคือแฟนของชรินทร์พี่ชาย และรู้เห็นเรื่องราวการตายของครอบครัวเบลล์ ซ้ำยังเป็นบล็อกเกอร์ที่มีข้อมูล โจมตีมิราเคิลอยู่ในมือ เบลล์ช็อกเสียใจที่รู้ว่ามิราเคิลทำให้ตนต้องเสียครอบครัวไป จนมาร์คต้องคอยปลอบใจ

นิคสั่งให้เทียนคงเตรียมงานวันครบรอบสถาปนามิราเคิลเพื่อแต่งตั้งให้มาร์คเป็นนายใหญ่คนต่อไป พัชรินทร์ไม่พอใจเสี้ยมให้ชาคริตกำจัดมาร์คแต่ไม่ได้ผล จึงคิดลงมือกำจัดนิคและมาร์คเอง แต่มาร์คก็เข้ามาปกป้องนิคจนถูกยิงสาหัสต้องพักรักษาตัว เมื่อเบลล์รู้เรื่องก็รีบตามมาดูอาการของพี่ชายด้วยความเป็นห่วง แต่กลับได้เจอนิคที่เฝ้าดูอาการของมาร์คอยู่ แม้เบลล์จะกลัวนิคจับใจ แต่ก็ทำให้เบลล์ได้รู้ว่านิคคือพ่อของมาร์ค และพี่ชายก็คือ นายน้อยมิราเคิล ที่ตนอยากจะพบมาตลอด

ชาคริตจับวาสินีไว้และเค้นความจริงเรื่องที่วาสินีได้เห็นว่ามาร์คเป็นคนลงมือฆ่าคนในครอบครัวของเบลล์ทั้งหมด ชาคริตได้รู้ความลับของมาร์ค และได้รู้เหตุผลที่มาร์คต้องตามดูแลเบลล์มาตลอด จึงใช้ความลับนี้ มาข่มขู่และปั่นหัวมาร์คเพื่อความสะใจ แต่พอคิดว่าถ้าเบลล์รู้ความจริงแล้วจะต้องเจ็บปวด ชาคริตกลับปล่อยไว้ ไม่ยอมบอกความจริงให้เบลล์รับรู้ เบลล์จึงถือโอกาสที่ได้รู้ว่ามาร์คเป็นนายน้อย ตอบแทนมาร์ค ทำทุกอย่างให้ มาร์คอย่างที่เคยฝันไว้เป็นการขอบคุณ ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกันมากขึ้นเรื่อย ๆ

ในขณะที่ความจริงในอดีตรอวันเปิดเผย มาร์คจึงไม่เคยกล้าที่จะมีความสุขจริง ๆ ซักครั้ง ถ้าหากวันหนึ่งเบลล์จำเรื่องราวในอดีตได้ และรู้ว่าคนที่ลงมือฆ่าคนในครอบครัวตนเป็นนายน้อยมิราเคิลคนนี้ เบลล์จะยังรักตนต่อไปได้อีกหรือไม่ หรือหนี้บาปในอดีตที่เคยก่อไว้จะเป็นแค่กรงไฟที่คอยตามแผดเผา และขังเขาไว้ให้รู้สึกผิดตลอดไป ต้องติดตาม!!!


บุคลิกตัวละคร

กวิน ชญานินปรเมศ (มาร์ค รีฟส์) : ธีรเดช เมธาวรายุทธ
ลูกเสี้ยวไทย-จีน-อเมริกันเป็นทายาทเจ้าพ่อมาเฟีย ทำธุรกิจด้านโรงแรมและบ่อนกาสิโน บุคลิกเป็นคนเข้าถึงยาก เกลียดอาชีพของตระกูล แต่เมื่อรับปากว่าจะทำ เขาก็ทำเต็มที่ เป็นคนพูดคำไหนคำนั้น เขายอมฆ่าสามศพเพื่อแลกกับชีวิตของชลิตา แต่การฆ่านั้นทำให้อยู่เคียง ข้างเธอด้วยตัวตนเดิมไม่ได้ ทำเพียงเฝ้ามองเธออยู่เงียบ ๆ รับเป็นผู้อุปการะส่งเสียให้เรียน แม้ด้านหนึ่งเขาต้อง ทำงานตามคำสั่งของพ่อที่เขาเกลียด แต่อีกด้านก็ยังคงวิ่งตามความฝันของเพื่อนที่เขาฆ่า นั่นคือศึกษาการทำ อาหารเพื่อเป็นเชฟมือหนึ่ง จะได้ปรุงอาหารดี ๆ ให้คนที่รักได้ทาน สำหรับเขานั่นคือชลิตา สิบกว่าปีที่ผ่านมา ความรู้สึกที่ให้เปลี่ยนไป จากสงสารกลายเป็นรัก รักที่ไม่มีวันจะกล้าบอก เพราะสุดท้ายคนที่จะเจ็บปวดที่สุดจะ เป็นเธอ

ชลิตา โยธินณภัทร์ (เบลล์) : แพทริเซีย กู๊ด
ผู้หญิงที่น่ารักโดยธรรมชาติ ยิ้มเก่ง รักแมว เธอเป็นผู้หญิงบอบบาง น่าทะนุถนอม แต่เป็นคนสู้งาน หนักเอา เบาสู้ ถ้าตั้งใจแล้วก็ต้องทำให้ได้ ช่างตื้อ แต่รู้ ขอบเขตว่าขนาดไหนจะน่ารำคาญ เธอแพ้อาหารบางอย่างรุนแรง ในงานฉลองวันเกิดครอบรอบเจ็ดปี เธอต้อง สูญเสียครอบครัวและความทรงจำไปพร้อมกัน เธอถูกส่งไปยังบ้านเลี้ยงเด็กกำพร้าในสภาพบอบช้ำ ตั้งแต่นั้นวัน คริสต์มาสกลายเป็นวันที่เธอไม่อยากให้มาถึง กระทั่งกวินแอบส่งคนมารับอุปการะเธอ แล้วเขาก็เฝ้าดูเธอใน ฐานะพี่ชายข้างบ้าน เขาเป็นคนที่เธอหันกลับมามองโลกได้สดใสอีกครั้ง

เหมยฮัว หยาง : ลลนา ก้องธรนินทร์
ลูกครึ่งไทย-จีน เบื้องหน้าเธอคือสาวสวยหุ่นดี มีความมั่นใจ ลูกสาวนักธุรกิจผู้ร่ำรวยชาวจีน แต่เบื้องหลังเธอเป็นทอมที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนแทบฆ่ากันเพื่อแย่งชิง เธอเจ้าชู้ จนเพลย์บอยที่ไหนก็ต้องยอมยกธง เพราะเธอต้องทนดูพ่อกดขี่บังคับแม่มาตลอด และไม่เคยให้เกียรติผู้หญิง เหมยฮัวจึงทำทุกอย่างให้เก่งเทียบเท่าผู้ชาย และจะไม่ยอมให้ใครมาบังคับได้เหมือนแม่

ดำรง ทะลือ (ลูกโป่ง) : ฐากูร การทิพย์
เป็นคนหน้าตาดี แต่ต้องวงเล็บว่าถ้านำมาจับแต่งตัวซะใหม่ จับอาบน้ำ จัดการกับผมที่กระเซิงเป็นรังนก แล้วตัดเล็บดำ ๆ เต็มไปด้วยคราบน้ำมัน เพราะดำรงมักโดนคนพูดใส่หน้า ทำนองว่า ‘เสียดายเกิดมาหล่อ ทำตัวเสียของมาก ซกมกน่าขนลุก’ นั่นเพราะเขาต้องทำงานในอู่ซ่อมรถ จึงดูเป็นคนสกปรก โดนน้องสาวเอ็ดเรื่องล้างมือไม่สะอาดเป็นประจำ อีกทั้งยังชอบทำอะไร เฉิ่ม ๆ เชย ๆ ตามยุคสมัยไม่ค่อยทัน หัวช้า เรียนน้อย เพราะต้องทำงานเลี้ยงน้อง

ดารุณี ทะลือ (บอลลูน) : น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย
เพื่อนสนิทของชลิตา เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา มองโลกในแง่ดี
นิค รีฟส์ : ลูกครึ่งจีน-อเมริกัน เป็นพ่อของกวิน ร่ำรวยมหาศาล หน้าตาดี แต่เป็นตัวร้ายกาจ แบบฉบับมาเฟีย ถือตัวเองเป็นใหญ่ ฆ่าคนอย่างไม่รู้สึกผิด ถ้าอยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่เคยถูกผู้หญิงปฏิเสธ นั่นทำให้เขาตกหลุมรักนักศึกษาไทยอย่างเปมิกา

เปมิกา ชญานินปรเมศ :
แม่ของกวิน เธอเป็นผู้หญิงใจเด็ด อ่อนหวาน แต่เข้มแข็ง สอนลูก ให้เป็นคนดี แม้จะเลี้ยงลูกเพียงลำพัง แต่ก็ให้ความรักจนลูกชายไม่รู้สึกว่าขาด เธอเป็นผู้หญิงคนเดียวที่นิครัก และไม่เคยลืม ตัวเธอเองก็รักนิค เพราะในช่วงเวลาที่อยู่กับเธอ เขาน่ารัก อาจไม่ได้ดูอ่อนโยน แต่ให้บรรยากาศ อบอุ่น ปลอดภัยเมื่อได้อยู่ใกล้ เมื่อรู้ว่าเธอท้องเขาก็เป็นคนตั้งชื่อลูกว่า ‘กวิน’ เพราะเป็นชื่อพ่อของเขา

ชาคริต มหาคามินทร์ รีฟส์ : สุริยนต์ อรุณวัฒกูล
ลูกบุญธรรมของนิค อายุมากกว่ากวินสองปี เพราะแม่ไปพลาดพลั้งตั้งท้อง แต่ไม่ยอมรับพ่อเด็กเพราะเป็นแค่คนกระจอก แต่เลือกที่จะหลอกชาคริตว่านิค คือพ่อ เขาเรียกนิคว่าพ่อมาจนจะสิบขวบ ถึงได้รู้ความจริงว่าตนไม่ใช่ลูกของนิค แต่นิคก็ชอบในตัวชาคริต จึงรับเป็นลูกบุญธรรมยอมให้เรียกพ่อ

พัชรินทร์ มหาคามินทร์ : สาวิตรี สามิภักดิ์
เพื่อนสนิทของเปมิกา เป็นคนสองหน้า ไม่ได้หวังดีกับเปมิกาจริง ๆ หลงรักนิคยอมถวายตัวให้ แต่พอเขาได้เจอกับเปมิกากลับไม่สนใจเธอ ความเสียใจทำให้พลาดพลั้งมีอะไรกับ คนอื่นจนตั้งท้อง แต่คิดจะโยนให้เป็นลูกของนิค เมื่อนิคไม่ถือสา เธอจึงแสดงออกให้คนทั่วไปเห็นว่าเธอเป็น ผู้หญิงของนิค
เทียนคง: เป็นคนที่นิคนับถือและไว้ใจที่สุด เป็นคนเดียวที่กล้าห้ามเวลาที่นิคทำร้ายกวิน ทำให้กวินให้ความสำคัญยิ่งกว่าพ่อ เขาเป็นคนที่รู้ว่านายรักเปมิกาและรักกวินมาก แต่แสดงออกไม่เป็น

ธรรม์ ศิรภูวดล : เวนย์ ฟอลโคเนอร์
เป็นคนที่หน้าใหญ่ ทำธุรกิจโรงแรมและอยากได้นิคมาร่วมทุน เป็นคนที่ทำอะไรก็เพื่อผลประโยชน์

วาสินี ศิรภูวดล :
ลูกสาวคนโตของธรรม์ เมื่อตอนอายุสิบห้าเธอเป็นเพื่อนสนิทของชรินทร์ เป็นพยานรู้เห็นเหตุฆาตกรรมบ้านโยธินณภัทร์

ป้าพิมพ์ และ ลุงเจี๋ย : นฤมล พงษ์สุภาพ, อนันต์ บุนนาค
สองคนผัวเมียคนของกวิน จิตใจดีมีเมตตาที่กวินส่งมารับอุปการะชลิตา ส่งเสียให้เรียน ให้ความรัก ดูแล ช่วยเป็นครอบครัวให้หญิงสาว ระหว่างนั้นก็เล่าเรื่องนายน้อยให้ชลิตาฟัง แล้วก็รายงานความเป็นไปของชลิตาให้กวินรู้

ร่วมด้วย

ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ : นิค
ปวิช เวียงนนท์ : เจเจ
ศุภชัย สุวรรณอ่อน : ต้าฟง
ศานติ สันติเวชกุล : เจ้าสัวหยาง
สุปราณี เจริญผล : แม่นิด
สมมาตร ไพรหิรัญ : พ่อเชาวน์
โรเจอร์ อชิรวิชญ์ : ชรินทร์
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ : จ๊อด
ปริศนา กล่ำพินิจ : ครูแก้วกำลังโหลดความคิดเห็น...