xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "บาปบริสุทธิ์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "บาปบริสุทธิ์"
ชื่อซีรีส์ : ลิขิตชีวิต

บทประพันธ์ - บทโทรทัศน์ : องอาจ สิงห์ลำพอง
กำกับการแสดง : ราเมศ เรืองประทุม
แนวละคร : ซีรีส์จบในตอน - ดรามา
นักแสดง : จ๊ะ อาร์สยาม, แจ๊ค-ธนพล, พิมจันทร์ พิชยะสูตร
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ เวลา 20.10 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27
ระยะเวลาออกอากาศ : วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562

#ซีรีส์ลิขิตชีวิต #บาปบริสุทธิ์ #thaich8 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ
จ๋า (จ๊ะ อาร์สยาม) สาวโรงงาน ผู้มองโลกในแง่ดี และมีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง จ๋าจะไปเป็นจิตอาสา บริการตัดผมฟรีให้กับหน่วยงานจิตอาสา โดยมี จอย (พิมจันทร์ พิชยะสูตร) เพื่อนสาวคนสนิท ที่คอยเป็นที่ปรึกษา และให้กำลังใจทุกเรื่อง วันหนึ่ง ขณะที่จ๋ากำลังบริการตัดผมฟรี ก็มีผู้ชายคนหนึ่งมาต่อคิวรอตัดผม

เมื่อถึงคิวที่จ๋าตัดให้ “พงษ์” (แจ๊ค-ธนพล) ชายหนุ่มปากหวาน ก็ชักชวนจ๋าคุยตลอด จ๋ารู้สึกเขินที่พงษ์ พูดจาหวานด้วยตลอด หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็สานสัมพันธ์ มีความสนิทสนมกันมากขึ้น พงษ์แวะเวียนมากินข้าว และนอนค้างกับจ๋าตลอด จนกระทั่งจ๋ารู้สึกว่า ไม่ได้ใช้ชีวิตในสังคมภายนอกกับแจ๊คเลย เพราะแจ๊คไม่เคยพาไปกินข้างนอกบ้าน และไม่เคยแนะนำเพื่อนให้จ๋ารู้จักเลย แม้แต่คนเดียว

เมื่อหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพูดกับพงษ์ ทำให้พงษ์โกรธ หาว่าจ๋างี่เง่า เพราะพงษ์บอกว่า นี่คือข้อตกลงก่อนที่จะคบกันแล้ว จ๋ารู้สึกหงุดหงิดที่พงษ์ไม่ได้ให้คำอธิบายอะไรเลย แต่พงษ์ก็มีวิธีง้อจ๋า ด้วยการออดอ้อน และกอด จูบ จนจ๋า ก็เคลิ้มตามไปด้วย ไม่นาน จ๋ารู้สึกว่าตัวเอง อ่อนแรง และอาเจียนบ่อย จนจอยเพื่อนสนิทถึงขั้นทักว่าจ๋าซีดเซียว ผิดปกติ จ๋าเริ่มกังวล กลัวว่าตัวเองจะท้อง เลยไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ โชคดีที่ไม่ท้อง ทำให้จ๋ารู้สึกเบาใจอย่างมาก แต่อาการเหล่านั้นก็ยังคงเป็นอยู่

พอมีโอกาส จ๋าเลยไปกราบหลวงพ่อที่นับถือ ด้านหลวงพ่อก็ทัก และพูดจาเตือนสติจ๋า ว่าอย่าไปเบียดเบียนใคร ทำให้จ๋างงกับสิ่งที่หลวงพ่อทัก วันหนึ่ง ระหว่างที่จ๋า ทำงานพักกลางวันอยู่ มีผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อ “ชมพู” เข้ามาพูดจาไม่ดีด้วย จนทั้งคู่เกิดตบตีกัน จนจอยต้องเข้ามาห้าม จ๋าไม่เข้าใจว่าไปทำอะไรให้ชมพู ถึงได้มาขู่ทำร้ายตัวเอง

ไม่นาน ก็เกิดเหตุร้ายกับ จ๋า และ พงษ์ ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังจะออกจากบ้าน มีรถคันหนึ่ง เร่งเครื่องจะพุ่งเข้าชนจ๋า แต่พงษ์เอาตัวโดดขวาง และผลักจ๋าจนพ้นทาง พงษ์โดนรถชนเข้าอย่างจัง นอนเลือดอาบหน้า ส่วนจ๋าได้รับบาดเจ็บที่แขน ผู้หญิงที่ขับรถชนพงษ์ จ๋าจำได้ว่าคือ ชมพู คนที่มีเรื่องกับตัวเอง

ในโรงพยาบาล หมอมาแจ้งอาการพงษ์กับญาติ ยังไม่ทันที่จ๋า จะเอ่ยปากว่าตัวเองคือแฟนของพงษ์ ชมพูก็แสดงตัวทันทีว่าเป็น ภรรยาของพงษ์ จ๋าอึ้ง ยืนงงกับสิ่งที่ได้ยิน จนแทบล้มทั้งยืน จ๋าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อรู้ว่าตัวเองถูกหลอก และกลายเป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัว บาปในใจครั้งนี้ของจ๋า จะหาทางออก และแก้ไขได้อย่างไร

ติดตามชม วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ เวลา 20.10 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27
กำลังโหลดความคิดเห็น...