xs
xsm
sm
md
lg

“มนตรามหาเสน่ห์” ตอนที่ 1-3

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “มนตรามหาเสน่ห์”

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันพุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV HD 36

ที่บ้าน พระยาศิลปบรรเลงรมย์ (สอาด เปี่ยมพงษ์สานต์) วันนี้มีพิธีไหว้ครูกับลูกศิษย์ที่เป็นนางรำมากมายรวมถึง พุดซ้อน (สุคนธวา เกิดนิมิตร) ลูกศิษย์เอก ก็อยู่ในพิธีด้วย ยังไม่ทันที่พิธีจะเสร็จสิ้นดี เสือย้อย (ชาติชาย งามสรรพ์) ก็ขึ้นปล้นบ้าน เสือย้อยได้ข้าวของมีค่าไปมากมาย ยกเว้นกำปั่นที่มีกะลาตาเดียว และคัมภีร์เก่าๆ เล่มหนึ่ง ที่พระยาฯ พยายามปกป้องจนถูกยิงตายต่อหน้าพุดซ้อน แล้วเสือย้อยก็ทิ้งกะลาพร้อมด้วยกำปั่นไว้ พุดซ้อนเก็บกะลาตาเดียวพร้อมด้วยคัมภีร์เก่าๆ ไว้ แล้วเธอก็จากที่นั่นไป

30 ปีผ่านไป คณะนางรำของ แม่ครูฟัก (อำภา ภูษิต) ที่กิจการย่ำแย่ ไปเล่นที่ไหนก็แทบจะไม่มีคนดู พุ่ม (กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์) มือระนาดเอกของคณะตีระนาดโหมโรงอีกครั้งเพื่อเรียกคนดู แม่ครูฟักทำพิธีไหว้กลางแจ้ง เพื่อขอพรจากพระแม่ธรณีโดยมี พร้อม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) เตรียมของเครื่องไหว้ให้ฟัก ช้อง (พริมรตา เดชอุดม) เขียว (สาริตา สวัสดิกำธร) ก็เข้าร่วมพิธีด้วย และวันนั้นเองพุดซ้อนก็มาสมัครเป็นนางเอกละครคณะ ชิด (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ลูกชายของฟักชอบพุดซ้อนตั้งแต่แรกเห็น สร้างความไม่พอใจให้กับ พวง (อธิชนัน ศรีเสวก) เมียบ่าวของชิดมาก แม่ครูฟักรับพุดซ้อนเข้ามาเป็นนางเอกละคร พุดซ้อนมีข้อแม้ว่าเธอไม่รับงานวันพระขึ้น 15 ค่ำ และยังให้พร้อมตักน้ำให้เธอขึ้นไปอาบที่ชานเรือน ตั้งแต่พุดซ้อนเข้ามาอยู่คนเข้ามาดูมากมาย แต่แล้วกลุ่มโจรก็ออกมาสร้างเรื่องวุ่นวายกลางตลาดเสียก่อน พุดซ้อนเกือบถูกยิง ดีที่พร้อมไปดึงตัวไว้ทัน จนพร้อมแทบเอาชีวิตไม่รอด แต่ ปรุง (ธนา สุทธิกมล) สารวัตรหนุ่มมาช่วยได้ทัน หลังจบเรื่องวุ่น พุ่มเป็นห่วงพร้อมมากจนชิดหมั่นไส้ ทำให้ทั้งสองมีเรื่องชกต่อยกัน คนภายนอกคิดว่าพร้อมเป็นเมียพุ่ม แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ เพราะสองคนเป็นพี่น้องกัน พุ่มกลัวชิดมารังแกพร้อม จึงบอกกับทุกคนว่าเป็นผัวเมียกัน

ปรุง จ่าทูน (จาตุรงค์ มกจ๊ก) จ่าหมู (รณวีร์ เสรีรัตน์) จับคนร้ายเข้าคุก เค้ง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) และ แนบ (รัชนี ศิระเลิศ) พ่อและแม่ของปรุง ไม่อยากให้ปรุงทำงานเสี่ยงตายแบบนี้ อยากให้ออกมาแต่งงานกับ สมร (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) ลูกของ คุณพระอภิวัฒน์ธาดา (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) แต่ปรุงไม่สนใจ ปรุงเตรียมส่งคนร้ายไปยังกรมพระตำรวจ จ่าหมูบอกว่ามีข่าวจากซุ้มโจรบ้านเหนือ ว่าจะมาชิงตัวผู้ต้องหา เพราะมีคนหนึ่งในกลุ่มผู้ต้องหาเป็นน้องชายของหัวหน้าโจร ปรุงจึงเตรียมทีมไปแอบซุ่มดู แล้วก็จริง ก่อนเกิดเหตุยิงต่อสู้กัน ประจวบเหมาะกับที่พร้อมและช้องไปที่ตลาดเพื่อไปซื้อของให้พุดซ้อน พร้อมได้ยินเสียงปืน จึงรีบวิ่งตามช้องไปที่ท่าเรือ แต่บังเอิญเห็นคนร้ายจะยิงปรุง เธอจึงรีบเอาตัวเข้ากำบัง จนปรุงรอดมาได้ ทั้งสองตกอยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน แต่ยังไม่ทันที่จะได้พูดคุยกัน ปรุงก็ต้องไปตามจับคนร้ายเสียก่อน

หลังจากนั้นพร้อมพยายามรีบกลับเรือน แต่ฝนดันตกจึงต้องหาที่หลบฝน ชิด ด้วง (ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์) คง (ธนากร คงเจริญ) มาเจอพร้อม ชิดปลุกปล้ำพร้อม พุ่มมาช่วยไว้ทัน อีกทั้งปรุงกับจ่าหมูมาพบเข้าพอดี พุ่มบอกกับปรุงว่าเขาเป็นสามีของพร้อม ปรุงตกใจ! วันต่อมา ตาบ (กรรณาภรณ์ พวงทอง) มาสมัครเป็นนางรำคณะฟัก แต่รำไม่สวย อีกทั้งหน้ายังมีแผลเป็น จนทุกคนหัวร่อ พุดซ้อนเวทนา จึงบอกแม่ครูว่าจะรับตาบไว้ดูแลด้วยตนเอง ตาบว่าพ่อแม่อยู่คณะละครแต่ไฟไหม้ตายกันหมด ตนเองดูแลเสื้อผ้านางละครได้ พุดซ้อนจึงให้ทำหน้าที่นั้น ตาบไปหาพร้อม เพื่อเบิกชุดของพุดซ้อนมาซ่อมแซม แต่กลับเจอพุ่มอยู่ลำพัง ตาบที่ชอบพุ่มอยู่แล้ว เพราะพุ่มเคยช่วยชีวิตตนไว้ เมื่อสบโอกาส ตาบบุกเข้าหาพุ่มถึงห้องนอน...

แต่จะเกิดขึ้นอะไรหลังจากนั้น ติดตามชมละคร “มนตรามหาเสน่ห์” ตอนแรก ในวันพุธที่ 19 มิถุนายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV HD 36

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV HD 36

ตาบ (กรรณาภรณ์ พวงทอง) แค้นใจที่ทุกคนด่าว่าทำท่ารังเกียจหน้าตนเองที่มีแผลเป็น ความแค้นใจนี้จึงทำให้ตาบใส่ร้าย พร้อม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) ว่าทำชุดของ พุดซ้อน (สุคนธวา เกิดนิมิตร) ขาด พร้อมถูกพุดซ้อน และ แม่ครูฟัก (อำภา ภูษิต) ดุพร้อมกันในคราวเดียว พุ่มทนไม่ไหวบอกจะพาพร้อมออกไปจากคณะละครถ้าพร้อมถูกรังแกอีก แม่ครูสุ่น (วิยะดา อุมารินทร์) กับ นางเอียด (ณุศรา ประวันณา) แอบมาดูคณะละครของแม่ฟักเล่นละครที่ตลาด สุ่นตะลึงในความงามของพุดซ้อนเป็นอย่างมาก ในขณะที่ ปรุง (ธนา สุทธิกมล) กับ จ่าหมู (รณวีร์ เสรีรัตน์) ไปลาดตระเวนที่งานวัด ปรุงเห็นพร้อมเดินอยู่จึงรีบเข้ามาหาและบอกขอบคุณที่ทำให้เขาจับโจรได้ และให้ระวังตัวเพราะกลัวพวกคนร้ายตามมาแก้แค้น ช้องเห็นพอดี จึงแปลกใจที่พร้อมสนิทสนมกับสารวัตรปรุง

เถ้าแก่เค้ง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) กับ แม่แนบ (รัชนี ศิระเลิศ) จะจัดงานฉลองตำแหน่งสารวัตรให้ปรุง จึงจัดให้มีละครขึ้น เรียกแม่ฟักมาคุยด้วย พร้อมก็ตามแม่แนบมาที่เรือน พอดีกับที่ สมร (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) และ หยด (นฤมล พงษ์สุภาพ)มาที่บ้าน สมรพูดจาดูถูกละครเร่ของแม่ฟัก ยื่นคำขาดไม่ให้คณะละครของฟักมาเล่น จนพ่อและแม่ของปรุงต้องยกเลิกงานกับฟัก แล้วจ้างคณะของแม่สุ่นมาแทน แต่ปรุงไม่ยอม บอกว่าถ้าหากไม่ใช่คณะละครของแม่ครูฟัก ก็ให้ยกเลิกงานไปเลย ช้อง (พริมรตา เดชอุดม) มาเตือนพร้อมว่าให้ระวังตาบมาข้องเกี่ยวกับพุ่ม แล้วก็บอกว่าตนเองเห็นพร้อมกอดกับสารวัตรปรุง พร้อมจำใจบอกความจริงว่า พุ่ม (กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์) เป็นพี่ชายไม่ใช่สามี แต่เพราะต้องการปกป้องตนจาก ชิด (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) จึงบอกทุกคนไปอย่างนั้น ตาบตักน้ำมาให้พุดซ้อนอาบ และแอบดูพุดซ้อนทำพิธี เธอท่องคาถาตามไปด้วย ถึงวันงานที่บ้านปรุง ครอบครัวของสมรมากันครบ ทั้งสมร พระอภิวัฒน์ธาดา (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) และหยด ด้านเถ้าแก่แนบก็ต้อนรับคุณพระเป็นอย่างดี ปรุงได้แต่นั่งนิ่งเฉย ไม่ได้สนใจเรื่องที่พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันเรื่องงานแต่งงาน พุดซ้อนร่ายมนต์ก่อนการแสดง ตาบแอบดูอยู่ด้านนอกและคิดแผนร้ายบางอย่าง

แต่แผนนั้นคือแผนอะไร ติดตามชมในละคร “มนตรามหาเสน่ห์” ตอนที่ 2 วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV HD 36

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV HD 36

ที่บ้านของ ปรุง (ธนา สุทธิกมล) การแสดงละครบนเวทีเริ่มขึ้น ทุกคนมากันพร้อมหน้า ชื่นชมความงามของ พุดซ้อน (สุคนธวา เกิดนิมิตร) เมื่อนั้นเอง ตาบ (กรรณาภรณ์ พวงทอง) ได้จังหวะแอบเข้าไปขโมยกะลาของพุดซ้อนในหีบ พุดซ้อนมาเห็นพอดีจึงเอากะลาตีตาบจนต้องวิ่งหนีไป หลังจากละครจบ ก่อนกลับ พระอภิวัฒน์ธาดา (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) พ่อของ สมร (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) เรียกพุดซ้อนมาหา มอบสร้อยคอพระให้และบอกให้เลิกยุ่งกับปรุง พุดซ้อนไม่รับและบอกว่าชีวิตของเธอคือการรำละครเท่านั้น ที่สำคัญเธอไม่รู้จักปรุง ปรุงอาสาไปส่งพุดซ้อนกับ พร้อม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) ที่บ้าน สมรกับคุณพระไม่พอใจมาก แม่ครูฟัก (อำภา ภูษิต) ให้พร้อมกับช้อง (พริมรตา เดชอุดม) ไปเจียดยาให้ตาบที่ตลาด ทำให้คนร้ายตามมาทำร้ายพร้อม โชคดีที่สารวัตรปรุง กับ จ่าหมู (รณวีร์ เสรีรัตน์) มาช่วยจับคนร้ายไว้ได้ แต่พร้อมบาดเจ็บ ช้องรีบกลับบ้านไปก่อน แล้วให้ปรุงไปส่งพร้อมที่บ้าน ปรุงแบกพร้อมมาถึงบ้าน แต่ตนเองก็บาดเจ็บเหมือนกัน พร้อมพาปรุงกลับมาที่เรือนและช่วยทำแผลให้ พุ่ม (กวินพนธ์ พาณิชย์พงส์) ไหว้ขอบคุณปรุงที่นำตัวพร้อมมาส่ง ชิด (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ยังชอบมาลวนลามพร้อมอยู่เสมอ พุ่มไม่ชอบใจ จึงมีเรื่องชกต่อยกับชิด จนแม่ครูต้องเข้ามาห้าม เจี๊ยบ (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) เห็นปรุงให้พร้อมขี่หลังที่ตลาดจึงไปฟ้องสมร สมรตามมาเอาเรื่องพร้อมถึงที่บ้านและสั่งไม่ให้พร้อมมายุ่งเกี่ยวกับปรุงอีก

รุ่งขึ้น พร้อมกับช้องมาเยี่ยมปรุงที่บ้าน พร้อมช่วยทำแผลให้ปรุง ปรุงสุขใจมากที่ได้อยู่ใกล้พร้อม แต่ก็แอบเสียใจที่พร้อมแต่งงานแล้ว สมรมาหาปรุง พบทั้งสองอยู่ด้วยกันพอดีจนมีเรื่องตบตีกัน ปรุงให้ทั้งสองฝ่ายเลิกแล้วต่อกัน แล้วให้พร้อมกับช้องกลับไปก่อน พร้อมรีบกลับมาตักน้ำให้พุดซ้อนอาบในคืนวันเพ็ญ ตาบยังแค้นใจไม่หาย จึงลอบเข้าไปที่ห้องพุดซ้อนขณะอาบน้ำทำพิธี รุ่งเช้า พร้อมไปเรียกพุดซ้อนมาใส่บาตรแต่หาตัวไม่พบ ข้าวของกระจัดกระจาย พร้อมจึงรีบไปบอกแม่ครูฟัก ฟักให้ทุกคนช่วยกันตามหาแต่ก็ไม่เจอ แม่ครูร้องไห้เสียใจอย่างมาก

เกิดเหตุหารณ์อะไรขึ้นในคืนนั้น ติดตามชมได้ในละคร “มนตรามหาเสน่ห์” ตอนที่ 3 วันศกุร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง PPTV HD 36

กำลังโหลดความคิดเห็น...