xs
xsm
sm
md
lg

ยิ้มทั้งน้ำตา “แรงเงา2” ลาจอคืนนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ยิ้มทั้งน้ำตา “แรงเงา2” ลาจอคืนนี้

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงตอนจบในคืนนี้ สำหรับละคร “แรงเงา2” ที่ แฟนๆ ตั้งตารอคอย มานานถึง 7 ปี โดยก่อนออกอากาศ ช่อง3 ก็ได้จัดขบวนต้อนรับอย่างเอิกเกริก เขี่ยละครเย็นที่รอคิวออกอากาศ และซีรีส์อินเดีย ไปไว้ริมจอ แล้วส่งละคร “แรงเงา” ภาคแรก มาปูพื้นเรียกน้ำย่อย ในเวลาของละครเย็น 5 วันรวด โดยวาดหวังว่าจะทำให้เกิดกระแส “วันแรงเงาแห่งชาติ” ได้อย่างแน่นวลล

แต่แล้วพอละคร “แรงเงา2” ออกอากาศไปได้ไม่กี่ตอน แฟนละครก็กุมขมับทนรับไม่ไหวกับความเลอะเทอะประดามี ถูกโซเชียลรุมทึ้งวิจารณ์ยับทุกสิ่งอย่างในละครเรื่องนี้ โดยเฉพาะ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม เจนี่เทียน และ เคนภูภูมิ
หนักสุดแทบกระอักเลือดก็คือ บทละครโทรทัศน์ ซึ่งเขียนโดย “Anonymous” (แอนอนิมัส) หนึ่งในนามปากกาของสุดยอดผู้กำกับและนักเขียนบท “เติม-ชนินทร ประเสริฐประศาสตร์” แห่งช่อง3 ซึ่งกำกับละครเรื่องนี้เองอีกด้วย

กระแสวิจารณ์เม้าท์หนักว่า “แรงเงา2” ท่าดีทีเหลว และสร้างออกมาได้อย่าง บิดเบี้ยว ผิดฟอร์ม ผิดรูป ไปจาก ผลงานละครค่ายยักษ์ อย่าง “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” โดยผู้จัด “แม่นายหน่อง” อรุโณชา ภาณุพันธุ์ อย่างสิ้นเชิง จนมีการเร่งให้ “แรงเงา2” อำลาจอ จบๆ ไปเสีย

ไม่เท่านี้ เรตติ้งละคร ก็ยังกู่ไม่กลับ นับวัน จะเตี้ยลงๆ ไปกับจำนวนตอนที่ออกอากาศ
และในที่สุด ภายหลังจากละครออกอากาศในสัปดาห์ที่4 (ตอนที่7 และ8) จบลง ช่อง3 ก็สั่งให้ค่ายบรอดคาซท์ ตัดจบจริงๆ ตามรายงานข่าวที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ ทางอินสตาแกรม และเฟซบุ๊ค “ละครออนไลน์”
ทั้งที่มีรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า แรงเงา2 จะออกอากาศ ถึง 16 ตอน โดยจะไปจบ ในวันที่ 25 มิถุนายน จากนั้นละครเรื่อง “กลิ่นกาสะลอง” ก็จะลงจอต่อ ในต้นเดือนกรกฏาคม

สำหรับตอนจบในคืนนี้ (4 มิ.ย.) เรื่องราวขมวดเข้มข้นสุดๆ โดยความจริงถูกเปิดเผยออกมาว่า รัชนก (ชลธิชา นวมสุคนธ์) เป็นคนวางแผนให้ ฤทัย (อิศยา ฮอสุวรรณ) เอายากล่อมประสาทให้ มุนินทร์ (เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์) กิน จนทำให้มุนินทร์มีอาการประสาทหลอน แถมยังสั่งการให้ฤทัยคอยพูดเสี้ยม นพนภา (ธัญญาเรศ รามณรงค์) ให้เข้าใจมุนินทร์ผิด ทั้งเรื่องที่มุนินทร์คบชู้กับศรุต และปั่นหัวว่าที่มุนินทร์ทำทั้งหมด เพราะต้องการทำลายครอบครัวของนพนภา จนนพนภามโนเตลิดเปิดโลงหลงเชื่อและวางแผนเอาคืนมุนินทร์ จนทำให้เกิดเหตุการณ์ หลวงตบน้อย ที่บันไดกระทรวงอีกครั้ง

แต่ครั้งนี้รุนแรงกว่า4 ปี ก่อน เพราะมุนินทร์ตกบันไดจนตกเลือด อาการเหมือนคนแท้งลูก!!!

รัชนก หลงกล ไม่รู้ว่าทั้งหมดเป็นแผนการของ วีกิจ มุนินทร์ และ ฤทัย แสดงตัวออกมาเยาะเย้ยอย่างสะใจว่าตนอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด เลยถูกตลบหลังจนย่อยยับ พร้อมๆ ทีมคนชั่วในสังกัด
ฤทัย ได้รับการดูแลอย่างดี จากตำรวจใหญ่เพื่อนของศรุต
หลังจบเรื่องร้ายๆ ครอบครัวนพนภา กลับมาอบอุ่นเหมือนเดิมพร้อมหน้า พ่อแม่ลูกขณะที่วิกิจ กับ มุนินทร์ พากันไป ขอพรจากวิญญาณ มุตตา ที่บ้านนอก

และให้สัญญาว่าจะรักและดูแล มุนินทร์กับลูกในท้อง เป็นอย่างดี

ติดตามชมตอบจบของ “แรงเงา 2” พร้อมกัน ในคืนวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

View this post on Instagram

😭😭 • สะพัด!!! แรงเงา2 ตัดจบ 10 ตอน ปาดน้ำตาอำลาจอวีคหน้า จ้ะแม่ • ในที่สุดคำร้องขอ ของแฟนๆ ก็เป็นผล เมื่อมีรายงานข่าวสะพัดว่า ช่อง3 ได้สั่งให้ตัดจบละคร แรงเงา2 เพียง 10 ตอน และจะอำลาจอไปวีคหน้า อังคาร ที่ 4 มิ.ย. นี้ โดย "กลิ่นกาสะลอง" จะลงจอต่อทันที หากเป็นจริงจะถือว่า แรงเงา2 เป็นละครที่มีจำนวนตอนน้อยมาก เมื่อเทียบกับละครเรื่องอื่นๆ ของค่าย บรอดคาซท์ฯ (ไม่รวมละครชุดนะจ๊ะ) อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวในช่วงเช้าวันนี้ (29 พ.ค.) ว่า บรอดคาซท์ อาจขอ จบที่ 11 ตอนสวยๆ จ้ะแม่ #โปรดติดตามตอนต่อไป #แรงเงา2 #Ch3Thailand #ช่อง33 #broadcastthaitv #ken_phupoom #janienineeleven #LakornOnline #lakorn_online #lakornonlinefan #lakornonline #ละครออนไลน์ #ลมหายใจคือละคร 🎭❤️

A post shared by ละครออนไลน์ (@lakorn_online) on
กำลังโหลดความคิดเห็น...