xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "เจ้าสาวแก้ขัด"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "เจ้าสาวแก้ขัด"

บทประพันธ์ : เพลงใบไม้
ปรับโครงเรื่องและบทโทรทัศน์ : ชัยรัตน์ โพธิสารัตนะ / พรภูมิ ปลอดภัย
กำกับการแสดง : ศรา ยืนยง
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บริษัท ๕๙ ออนแอร์ จำกัด
ผู้จัด : “เจย์-ศุภกาญจน์ และ เจฟ - พรภูมิ ปลอดภัย"
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.50 น. และวันศุกร์ เวลา 18.30 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35 และFacebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันพุธที่12 มิ.ย. 62เวลา 18.50 น.

#เจ้าสาวแก้ขัด #59ออนแอร์ #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

กุลชาแต่งงานกับปพนเจ้าของธุรกิจก่อสร้างที่ฝันอยากเป็นนักการเมืองจนมีลูกคือสายฝนและสายรุ้งจู่ๆปพนก็พาบงกชดนุวัศและศุภานัน เมียน้อยและลูกๆเข้าบ้าน กุลชายอมเพราะสามีอยากได้ลูกชายแต่สุดท้ายเธอก็ทนไม่ไหวจนต้องย้ายมาอยู่เรือนเล็กและทำตัวห่างหายจากสังคมปล่อยให้บงกชออกหน้าจนผู้คนต่างเข้าใจว่าภรรยาปพนคือบงกชถึงกระนั้นบงกชก็ยังไม่พอใจที่สามีไม่หย่าทำให้เธอและลูกยังเป็นได้แค่เมียน้อยและลูกนอกสมรส หลายปีที่กุลชาและลูกไม่เคยได้รับความเป็นธรรม ดีที่ปพนยังเกรงใจบงกชจึงไม่กล้าระรานเธอ 2บ้านแม้อยู่ในรั้วเดียวกันก็เหมือนต่างคนต่างอยู่ กุลชาพยายามหารายได้เองแต่เพราะป่วยเป็นโรคหัวใจทำให้ยังต้องยอมรับความช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากปพนอยู่

ดนุวัศติดหนี้พนันตนุภัทรช่วยใช้หนี้ให้แลกกับการขอเป็นเขยปพน แต่เพราะข่าวว่าเป็นมาเฟียบงกชห่วงศุภานันจึงโยนภาระให้สายฝนปพนมีเงินใช้หนี้เองได้ แต่ไม่อยากยุ่งเพราะกลัวกระทบชื่อเสียงจึงรับข้อเสนอแล้วมาบังคับสายฝนให้แต่งงานโดยขู่ว่าถ้าไม่ยอมจะไม่ช่วยค่ารักษากุลชา สายฝนเสียใจสายรุ้งโกรธมากและคิดหาทางช่วยพี่2พี่น้องปิดเรื่องนี้เพราะกลัวแม่เครียดแต่กุลชาก็รู้จากบงกชและศุภานันที่มาบอกเพราะอยากแกล้งให้อาการเธอทรุด

สายรุ้งไปเจรจาให้ตนุภัทรเลือกศุภานันแทนพี่สาว แต่ถูกตนุภัทรหลอกสลับตัวกับธนิตจนเธอเข้าใจผิด ตนุภัทรถูกใจสายรุ้งจากที่จะแต่งงานหลอกๆเพื่อใช้เป็นข้ออ้างพากุลชาผู้มีพระคุณในอดีตมาดูแล เมื่อพบสายรุ้งความคิดก็เปลี่ยนงานนี้นอกจากไม่ยอมเปลี่ยนเจ้าสาว เขายังแกล้งเลื่อนวันแต่งให้เร็วขึ้นด้วยธนิตแนะให้ตนุภัทรไปทำความรู้จักสายฝนว่าที่เจ้าสาวแต่ไปเจอสายรุ้งจึงจำใจเล่นบทธนิตต่อสายรุ้งหลอกถามเรื่องตนุภัทรๆก็พูดอวยตัวเอง ทั้งคู่คุยกันถูกคอและต่างก็รู้สึกดีต่อกัน โดยสายรุ้งไม่รู้ว่าธนิตที่เธอคุยด้วย ความจริงก็คือ ตนุภัทร

เมื่อเจรจาไม่เป็นผลสายรุ้งจึงวางแผนให้สายฝนหนี โดยความช่วยเหลือของป้าน้อยและป้าบุญ จนได้อยู่บ้านวรเมธ ในฐานะผู้ดูแลข้าวโอ๊ตหลานวัย6ปี วรเมธเป็นนักกฎหมายหนุ่มโสดพนิดาน้าของข้าวโอ๊ตหลังพี่ตายเธอก็อ้างหลานเพื่อมาอยู่บ้านวรเมธแล้วหาโอกาสเข้าหา จนวรเมธต้องคอยหลบ ส่วนพนิดานับวันยิ่งวางอำนาจบุญก็อายุมากแล้ว วรเมธจึงรับสายฝนมาคานอำนาจพนิดาและช่วยดูข้าวโอ๊ตบุญที่รู้ฐานะสายฝนจึงเอ็นดูขณะที่พนิดาไม่ถูกชะตาเพราะสายฝนไม่ลงให้เธอวรเมธหาเหตุใกล้ชิดจึงมอบงานแม่บ้านพ่วงงานเลขาให้นอกจากดูแลบ้านและหลาน สายฝนยังต้องช่วยงานเอกสารของเขาบุญสงสัยว่าวรเมธที่ไม่ชอบให้ใครยุ่งเรื่องส่วนตัวอาจถูกใจสายฝนขณะที่พนิดาหมั่นไส้จึงคอยหาเรื่อง แต่ก็ไม่เคยชนะสายฝนได้

ที่บ้านปพนหลังสายฝนหนี ตนุภัทรที่รู้ทันให้ธนิตขับรถตามจนรู้ที่อยู่สายฝน ก่อนทำทีมาขอพบเจ้าสาว สายรุ้งแกล้งตกใจมาบอกว่าพี่สาวหนีไปแล้วศุภานันเห็นตนุภัทรหล่อรีบเสนอตัวจะแต่งเอง แต่ตนุภัทรขอเลือกสายรุ้ง โดยขู่ว่าถ้าเธอไม่ยอมเขาจะตามไปเอาตัวสายฝน เมื่อปฏิเสธไม่ได้สายรุ้งจึงตกลง โดยมีข้อแม้ว่าต้องจดทะเบียนสมรสและพาแม่ไปด้วย ตนุภัทรตกลงก่อนจะพาสายรุ้งและแม่ออกจากบ้านไปโดยที่ปพนขวางไม่ได้ตนุภัทรกราบกุลชาพร้อมสัญญาจะดูแลสายรุ้งกุลชาคุ้นหน้าแต่นึกไม่ออก ท่าทีนอบน้อมของตนุภัทรทำให้สายรุ้งสงสัยว่าเขาอาจรู้จักแม่แต่ยังไม่ทันถามตนุภัทรก็ให้ธนิตพากุลชาแยกไปพักที่อื่นเพื่อรอผ่าตัด ส่วนสายรุ้งถูกพาไปสัตหีบเพื่อรู้จักกับศจีแม่บุญธรรมของเขาโซเฟียและโดมินิกอริของตนุภัทร ส่งนักฆ่าตามล่าจนตนุภัทรต้องพาสายรุ้งหนี ศจีเล่าเรื่องตนุภัทรและโซเฟียให้สายรุ้งฟังเริ่มที่ตนุภัทรทำธุรกิจกับฟิลิปส์เจ้าพ่อท่าเรือสามีโซเฟีย ก่อนจะมารู้ว่าภรรยาชอบตนุภัทรฟิลิปส์เสียใจก่อนจะตายอย่างมีเงื่อนงำ โซเฟียคิดว่าตนุภัทรฆ่าฟิลิปส์จึงโกรธแค้นตามรังควาญและเล่นงานผู้หญิงที่เข้าใกล้เขา รวมถึงเรเชลเพื่อนตนุภัทรก็ถูกฆ่าตายด้วย

หลังสายฝนมาวรเมธก็อยู่ติดบ้าน ข้าวโอ๊ตที่เคยซึมเศร้าก็ดีขึ้น พนิดาโกรธจนไปลงกับหลานต่อหน้าดีลับหลังทำร้าย ข้าวโอ๊ตร้องไห้ก็โยนให้สายฝนผิดวรเมธรู้ทันพนิดาจึงไม่ต่อว่าสายฝนแต่ก็จำต้องไว้หน้าพนิดาในฐานะญาติ สายฝนสงสัยจึงสำรวจร่างกายจนพบว่าข้าวโอ๊ตถูกทำร้าย เธอตัดสินใจซ่อนกล้องไว้เพื่อเก็บหลักฐานว่าใครทำร้ายเด็ก

ตนุภัทรและวรเมธนัดพบกันเพื่อมอบเอกสาร สายฝนและสายรุ้งที่ตามไปต่างก็สงสัยความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่ร่วมงานกันลับๆเพื่อสืบเรื่องเรเชลและธุรกิจใต้ดินของโซเฟีย รวมถึงตนุภัทรยังให้วรเมธสืบหาสาเหตุที่ปพนไม่หย่ากับกุลชาด้วย พนิดากับดนุวัศรู้จักกันในบ่อนและมีสัมพันธ์กันวันนี้บังเอิญนัดที่เดียวกัน สายรุ้งเห็นดนุวัศจึงให้สายฝนหลบดนุวัศเห็นสายรุ้งก็มาหาเรื่อง แถมบอกพนิดาว่าสายรุ้งเป็นลูกเมียน้อย สายรุ้งโกรธจนเกือบมีเรื่องกัน ตนุภัทรมาทันจึงขวางไว้ ดนุวัศเห็นตนุภัทรก็หน้าซีด สายรุ้งรู้สึกขอบคุณตนุภัทรที่มาถูกเวลาเปรี้ยวกับต้อมเพื่อนพนิดาเห็นสายฝนอยู่กับวรเมธรีบฟ้องพนิดาๆ โกรธชวนเพื่อนไปรอหาเรื่องอยู่ที่บ้าน สายฝนเกือบถูกรุมดีที่ข้าวโอ๊ตมาขวางไว้ พนิดาเจ็บใจที่ไม่ได้ทำร้ายสายฝนอย่างที่ตั้งใจไว้

ตนุภัทรนัดเจรจาร่วมงานกับหว่องนักธุรกิจชาวจีนซึ่งหากสำเร็จจะลดอิทธิพลของโซเฟียได้มาก โดยไม่รู้ว่าหว่องเล่นตุกติก เจรจาสองฝ่ายหวังได้ประโยชน์มากที่สุดดีที่สายรุ้งช่างสังเกต จึงท้วงไว้ วรเมธและสายฝนช่วยหาข้อมูลก็พบว่าหว่องไม่น่าไว้ใจ ตนุภัทรจึงรอดจากการเสียรู้ส่วนหว่องถูกโซเฟียที่เจ้าเล่ห์กว่าดัดหลังต้องเสียทั้งธุรกิจและชีวิตโดมินิกเข้าหาศุภานันจนมีความสัมพันธ์กัน หวังใช้เธอเป็นสะพานให้เข้าถึงอำนาจของปพนอีกทางหนึ่ง

งานแต่งตนุภัทรกับสายรุ้งปพนมางานหวังได้พบนักธุรกิจใหญ่ๆ โซเฟียและโดมินิกมาป่วนหวังจะขู่แต่สายรุ้งไม่กลัว ดนุวัศแนะนำให้ปพนรู้จักโดมินิกในฐานะนักลงทุน โดมินิกทักศุภานันอย่างสนิทสนมจนถูกชลิตนักข่าวจับตามองเหตุการณ์วันนี้ทำให้ปพนคิดหาเสียงด้วยการกวาดล้างผู้มีอิทธิพลรวมถึงตนุภัทรด้วยดนุวัศรู้ก็รีบเตือนโดมินิกให้ระวังตัว

โดมินิกส่งคนมาวางเพลิงแพปลา ธนิตพาตนุภัทรที่บาดเจ็บเล็กน้อยจากการต่อสู้กลับมาบ้าน สายรุ้งมาดูแล ตนุภัทรรู้สึกดีที่มีคนคอยห่วงใย

หลังยึดธุรกิจหว่อง โซเฟียมีอิทธิพลมากขึ้นและลงมือกวาดล้างผู้ที่ขัดผลประโยชน์รวมถึงทำลายธุรกิจของตนุภัทร โดมินิกและโซเฟียส่งคนมาทำร้ายสายรุ้งกุลชาโกรธตนุภัทรที่ผิดสัญญาเรื่องจะดูแลลูกสาว จนตนุภัทรเผยความจริงกุลชาจึงรู้ว่าเขาเป็นใครและมีจุดประสงค์อะไรตนุภัทรขอหย่า และไปเจรจากับโซเฟียยอมแลกธุรกิจกับความปลอดภัยของสายรุ้ง

สายฝนเครียดที่น้องถูกทำร้าย พนิดาออกอุบายชวนเที่ยวแล้ววางยาให้เพื่อนข่มขืนต้อมบอกวรเมธจนมาช่วยได้ทัน เหตุการณ์นี้ทำให้สายฝนเห็นความเป็นสุภาพบุรุษของวรเมธและวรเมธตัดสินใจไล่พนิดาออกจากบ้าน พนิดาเบนเข็มมาเกาะดนุวัศ แล้วแอบถ่ายคลิปนำไปเรียกเงินจากบงกชๆโมโหต่อว่าดนุวัศ ขณะเดียวกันก็เริ่มหวั่นใจว่าหากเรื่องพนิดาทำให้นักข่าวสนใจครอบครัวเธอ เรื่องที่เป็นเมียน้อยก็จะถูกขุดคุ้ยไปด้วย บงกชเริ่มคิดจะกำจัดกุลชา

ดนุวัศพาโดมินิกมาเจรจากับปพน โดยจะให้ข้อมูลผู้มีอิทธิพลเพื่อให้ปพนสร้างผลงาน แต่ต้องไม่ยุ่งกับธุรกิจของเขาปพนตกลงผู้กองทิพย์ตำรวจที่ทำงานให้โซเฟีย เสนอตัวช่วยปพน ก่อนนำกำลังเข้าจัดการบ่อนจนดนุวัศถูกยิงตายส่วนโดมินิกหนีไปได้ ทั้งหมดเป็นแผนโซเฟียที่จะกวาดล้างผู้มีอิทธิพลและเตือนโดมินิกที่คิดจะชิงอำนาจเธอวรเมธรู้ว่าทิพย์เป็นพวกโซเฟียตั้งใจใช้กฎหมายจัดการกับเธอเหตุการณ์นี้ทำให้ปพนได้หน้า แม้ต้องแลกกับชีวิตลูกจนมีปากเสียงกับบงกช ศุภานันท้องแต่โดมินิกไม่สนจึงคิดทำแท้ง ธนิตช่วยเตือนสติไว้ เรื่องนี้เป็นข่าวใหญ่ทำให้ปพนห่างจากครอบครัวมากขึ้น บงกชไปทำร้ายกุลชาหวังลบภาพเมียน้อยแต่ไม่สำเร็จแถมถูกจับ ชื่อเสียงปพนตกฮวบปพนล้มป่วย รู้ว่าเป็นโรคร้ายต้องตายในไม่ช้า

หลังธุรกิจไปอยู่ในมือโซเฟีย กำลังใจจากสายรุ้งทำให้ตนุภัทรฮึดสู้อีกครั้ง ทุกอย่างควรจะดี แต่โซเฟียกลับไม่เลิกลาจนทำให้ธนิตเสียชีวิต ตนุภัทรวางแผนกับวรเมธทำทีว่ายอมแพ้โซเฟียและยอมเลิกกับสายรุ้ง ขณะเดียวกันก็เป็นสายให้ตำรวจโดยส่งข้อมูลผ่านวรเมธจนสามารถจัดการกับโซเฟียได้
กุลชารู้ข่าวว่าปพนป่วย จึงให้ลูกๆ ไปบอกลา ศุภานันได้เห็นน้ำใจและการให้อภัยของกุลชา จึงไปโน้มน้าวปพนให้ยอมมอบหัวใจให้กุลชาหลังจากเสียชีวิตแต่ปพนยังคงไม่ยอมและเห็นแก่ตัว จนมีปากเสียงกับศุภานันจนอาการทรุดแม้ไม่ได้หัวใจปพนก็มีผู้บริจาค กุลชาได้รับการผ่าตัดและมีอาการดีขึ้นจากหัวใจของธนิตที่ตั้งใจจะทำเพื่อตนุภัทรเป็นครั้งสุดท้ายวรเมธมาช่วยดูแลกุลชาและได้ใกล้ชิดกับสายฝน จนตัดสินใจขอเธอแต่งงาน

งานแต่งสายฝนกับวรเมธถูกจัดขึ้นศุภานันยอมรับความจริงได้และกลับเข้ามาในสังคมอีกครั้ง เธอไปกราบขอโทษกุลชา และขอให้กุลชาเป็นแม่ทูนหัวของลูกเธอ สายรุ้งดีใจกับพี่สาวพร้อมๆ กับได้รับข่าวดีเรื่องการกลับมาของตนุภัทรๆ ตัดสินใจขอสายรุ้งแต่งงานอีกครั้งและขอให้เธอเป็นเจ้าสาวจริงๆ ของเขา

คาแร็กเตอร์ตัวละคร “เจ้าสาวแก้ขัด ”

ตนุภัทร: วรากร ศวัสกร
นักธุรกิจนำเข้า-ส่งออก ที่ถูกมองว่าเป็นคนลึกลับ ร้ายกาจ มีเบื้องหลังดำมืด มีปมอดีตในใจเรื่องความรัก ใจสู้ ไม่ยอมคน รักความยุติธรรม โกรธง่าย มีความกตัญญู ตอนเด็กใช้ชีวิตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าได้รู้จักกับกุลชาก่อนที่ศจี จะรับไปเลี้ยงดู ตนุภัทรสร้างตัวจนประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง เขาสืบหาตัวกุลชา เพื่อทดแทนบุญคุณและทำตามคำสัญญา จนได้พบสายรุ้ง

สายรุ้ง: พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์
ลูกสาวคนที่สองของปพนกับกุลชา รักอิสระ ชอบการผจญภัยและความตื่นเต้น ฉลาด พูดได้หลายภาษา จึงรับงานแปลเอกสารประปราย หารายได้ช่วยครอบครัว สวย แกร่ง กวน จิตใจดี เป็นผู้นำ รักพี่สาวและแม่มากกว่าตัวเองสายรุ้งยอมแต่งงานกับตนุภัทรแทนสายฝน เพื่อปกป้องพี่สาว

วรเมธ เจริญปัญญา: พิชยดนย์ พึ่งพันธ์
ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย (junior legal advisor) ของปพน รักความถูกต้อง ฉลาด จิตใจดี มีความสามารถและภาพลักษณ์ดี เก่งในด้านการหาข้อมูล และทำงานประสานกับตนุภัทรอย่างลับ ๆ ไม่เก่งในด้านความสัมพันธ์ มีข้าวโอ๊ตเป็นภาระ

สายฝน: ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ
ลูกสาวคนโตของปพนกับกุลชา ครูสอนพิเศษ นิสัยเรียบร้อย เป็นแม่บ้านแม่เรือน ทำอาหารเก่ง สวย สุขุม อ่อนหวานแต่ไม่ยอมคน และ ไม่อ่อนแอ รักสงบ บุคลิกเหมือนแม่ รักศักดิ์ศรี อยากช่วยแม่ โดยไม่หวังพึ่งพ่อ ประทับใจในความดี และรู้สึกดีกับวรเมธ แต่ไม่กล้าบอกหนีการแต่งงานไปอยู่ที่บ้านวรเมธในฐานะพี่เลี้ยงข้าวโอ๊ต

โซเฟีย: มาริสา อานิต้า
อดีตภรรยาของฟิลิปส์หัวหน้ากลุ่มมาเฟียคุมท่าเรือที่เข้ามาพัวพันกับตนุภัทรและหลงรักจนทำให้เธอคิดนอกใจ จนถูกสามีจับได้ ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ หลังสามีเสียชีวิตก็ขึ้นเป็นใหญ่แทน มีโดมินิกเป็นมือขวา โดยมีเป้าหมายหลักคือการตามรังควาญตนุภัทร ที่เธอเข้าใจว่าเป็นสาเหตุการตายของสามี เพื่อที่จะให้เขาไม่ประสบความสำเร็จในความรัก

โดมินิก: พีรวัชร์ เหราบัตย์
มือขวาของโซเฟีย อำมหิต เห็นแก่ตัว เลือดร้อน มักมีปัญหากับโซเฟียเพราะชอบใช้กำลัง ทำนอกเหนือคำสั่ง เอาชนะทุกคนโดยไม่เลือกวิธีการ อยู่เบื้องหลังหายนะและธุรกิจผิดกฎหมายต้องการเป็นใหญ่เพื่อให้โซเฟียหันมาเหลียวแล

ดนุวัศ: ภูษณะ บัวงาม
ลูกคนที่สาม ลูกชายของปพนกับบงกช ถูกแม่ตามใจจนเสียคน เห็นแก่ตัว ขี้ขลาด พูดเก่ง ช่างประจบ ทำทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอด ต้องการการยอมรับจากพ่อ คิดว่าเงินคือพระเจ้า ซื้อได้ทุกอย่าง ติดการพนันงอมแงม พยายามพิสูจน์ตัวเองจนถลำลึกไปเกี่ยวข้องกับพวกมาเฟีย

ศุภานัน: พรสวรรค์ มะทะโจทย์
ลูกคนเล็กของปพน ดาราสาวสวย เปรี้ยว ทำตัวไฮโซ ชอบบริหารเสน่ห์กับผู้ชาย มั่นใจในตัวเองสูง ขี้รำคาญ คบคนที่เปลือกนอก ใช้ชีวิตค่อนข้างเสเพลจนแม่ห่วง และพ่อดูถูก ฉลาดสร้างภาพ เจ้าเล่ห์ มีไหวพริบแต่ใช้ไม่เป็น

ธนิต: กณิณ ปัทมนันถ์
มือขวาของตนุภัทร เจ้าชู้ ขาลุย ใจร้อน ขี้โวยวาย แต่ซื่อสัตย์ เป็นเพื่อนรักและที่ปรึกษา คอยช่วยเหลือตนุภัทร จนถึงขั้นตายแทนได้

พนิดา: ณธิดา ภัทรชาญไชย
น้องสาวพี่สะใภ้วรเมธ รักสบาย ใช้เงินเก่ง ติดการพนัน พึ่งพาพี่มาตั้งแต่เด็ก พอขาดพี่สาวเลยมาเกาะวรเมธ โดยใช้หลานเป็นข้ออ้าง แต่เพราะเป็นคนเกลียดเด็ก จึงมักแอบทำร้ายข้าวโอ๊ต และใช้สิทธิ์ความเป็นญาติ วางอำนาจกับสายฝน และคนในบ้าน

ปพน เจริญพัฒนาทรัพย์: กฤตย์ อัทธเสรี
นักธุรกิจอสังหาฯ มีกิจการใหญ่โต และกำลังจะหันมาเล่นการเมืองเพราะความทะเยอทะยานอยากให้ชื่อเสียงก้องกังวานอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สนใจตัวเองมากกว่าทุกสิ่ง ห่วงภาพพจน์ ถือตัว ชอบให้คนเอาใจ เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง หวังไว้มากกับลูกชายที่จะช่วยสร้างชื่อในประวัติศาสตร์ เมื่อผิดหวังจึงกลายเป็นชัง

กุลชา : อัญษนา บุรานันท์
ภรรยาตามกฎหมายของปพน อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัย และครูอาสา ฉลาด ใจเย็น ขยัน มีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น เคยมีความสัมพันธ์ที่ดีกับตนุภัทรในวัยเด็ก เป็นคนเข้มแข็ง รักศักดิ์ศรี แต่ป่วยเป็นโรคหัวใจโตลูก ๆ จึงให้ออกจากงานทำขนมเป็นงานอดิเรก เคยเชื่อในความรัก

บงกช: วรรณษา ทองวิเศษ
เมียน้อยวัยสาวของปพน ไม่ได้จดทะเบียนสมรส แต่มีลูกชายให้ปพน จึงได้เข้ามาอยู่ในบ้าน รักสวยรักงาม ดูแลตัวเองดี มีจริตมารยา ตีสองหน้า รักสบาย เจ้ากี้เจ้าการ ตั้งตัวเป็นคุณนายกับพวกกุลชาและคนในสังคม ทำดีต่อหน้าปพนเพราะหวังฮุบสมบัติ

ศจี โกศัลยา: กาญจนาพร ปลอดภัย
ป้าที่รับเลี้ยงตนุภัทร อดีตนายทหารกรมข่าวกรอง คอยอบรม เลี้ยงดูตนุภัทรตั้งแต่เด็ก แกร่ง ใจดี รักสงบ ชอบชีวิตเรียบง่าย รักตนุภัทรเหมือนเป็นลูกชายแท้ ๆ

ด.ช.นพวิท /ข้าวโอ๊ต: เด็กชายธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์
หลานชายที่วรเมธรับมาอยู่ด้วยเพราะพี่ชาย พี่สะใภ้เสียชีวิตในอุบัติเหตุ หลังกำพร้าพ่อแม่ ข้าวโอ๊ตซึ่งอยู่ในเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนั้นด้วย กลายเป็นเด็กมีปัญหา จนวรเมธเหนื่อยใจ สายฝนเข้ามาช่วยดูแล ข้าวโอ๊ตจึงเริ่มดีขึ้นและกลายเป็นกามเทพ

มิสเตอร์หว่อง: วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร
นักธุรกิจเชื้อสายจีน โลภมาก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ธุรกิจของตนุภัทรถูกโซเฟียยึด

ป้าน้อย: วาสนา สิทธิเวช
แม่บ้านคนสนิทของกุลชา ซื่อสัตย์แต่ขี้บ่น เป็นปากเสียงแทนกุลชา คอยตามดูแล ช่วยเหลือกุลชาเสมอ

ป้าบุญ: สุพร สังฆพิบาล
แม่บ้านเก่าแก่บ้านวรเมธ ใจดี ใจอ่อน คอยแก้ปัญหาในบ้าน แต่มักไม่สำเร็จ หัวโบราณ วรเมธให้ความเคารพเหมือนญาติผู้ใหญ่

ลุงเหวียง: วีระชัย หัตถ์โกวิท
คนงานเก่าในบ้านปพน ปัจจุบันเปิดสอนมวยไทย อารมณ์ดี เก่งงาน สารพัดช่าง คอยเป็นที่ปรึกษาและเป็นครูสอนมวยไทย ให้สายรุ้ง

วิวาห์: เนตรชนก พิทักษ์ไตรรงค์
เวดดิ้งแพลนเนอร์สาวสวยที่ธนิตหามาให้ตนุภัทร ดูแลงานแต่งงานของสายฝนและวรเมธในอนาคต

ลักษณ์: วรุตม์ บราวน์ (บ๊อบ)
นักเลงคุมบ่อน(1) ที่ไม่ถูกกับดนุวัศ แต่ไป ๆ มา ๆ กลับกลายเป็นที่ปรึกษา

ยมน์: วราวุฒิ บราวน์ (เบ็น)
นักเลงคุมบ่อน(2) คู่หูคู่แฝดของลักษณ์ที่ไม่ถูกกับดนุวัศ แต่ไป ๆ มา ๆ กลับกลายเป็นที่ปรึกษา

เปรี้ยว : รัตติกร ขุนโสม
เพื่อนสาวขาเม้าท์ของพนิดา สวย เชิด ชอบดูถูกคน มักจับผู้ชายรวย ๆ เก่งแต่ปาก เอาจริงกลับไม่ค่อยกล้า

ต้อม: ญาดา เทพนม
เพื่อนสาวขาเม้าท์ของพนิดา จิตใจดี มักไม่เห็นด้วยกับหลาย ๆ อย่างที่เพื่อนทำ คอยเตือนสติ จนถูกเพื่อนทั้งสองด่า และกดขี่

นักแสดงรับเชิญ

ผู้กองทิพย์ : แพร เอมเมอรี่
ตำรวจหญิง อดีตเคยทำงานประสานกับสัจจะ/ศจี แกร่ง เก่ง เชี่ยวชาญการต่อสู้ และหาข่าว ทำทุกอย่างตามคำสั่งของเจ้านายโดยไม่ตั้งคำถามเห็นแก่เงิน

ชลิต: ปริเยศ อังกูรกิตติ
รุ่นพี่ที่จบจากมหาวิทยาลัยเดียวกับพนิดา เป็นนักข่าวอิสระ ทำข่าวซุบซิบทุกวงการผ่านโซเชียล เจ้าชู้ เจ้าเล่ห์ เห็นเงินเป็นใหญ่ ทำข่าว สร้างกระแสที่ตัวเองได้ประโยชน์ โดยการใช้เป็นเครื่องต่อรองเรียกร้องเงินทองจากเหยื่อคอยบังคับพนิดาให้หาเงินให้

ฟิลิปส์: เวนย์ ฟอลโคเนอร์
อดีตสามีของโซเฟียและหัวหน้ากลุ่มมาเฟียคุมท่าเรือ ฟิลิปส์เห็นแววตนุภัทรเลยอยากให้เข้ามาร่วมงานด้วย ผิดหวังเมื่อเห็นว่าภรรยาไปยุ่งเกี่ยวกับตนุภัทร เสียชีวิตอย่างปริศนา และเป็นชนวนเหตุให้โซเฟียตามล้างแค้นตนุภัทรถึงปัจจุบัน

เรเชล: ขอขวัญ เรสตอล
อดีตเพื่อนสนิทของตนุภัทร รักอิสระ ชอบการผจญภัย ฉลาด พูดได้หลายภาษา สวย แกร่ง กวน จิตใจดี เป็นผู้นำ พบกับตนุภัทรได้ เพราะการทำธุรกิจ คอยให้คำปรึกษาและเตือนสติตนุภัทร แอบรักตนุภัทรแต่รู้เรื่องคำสัญญาในอดีต เลยปกปิดความรู้สึกไว้ เสียชีวิตในอุบัติเหตุอย่างมีเงื่อนงำกำลังโหลดความคิดเห็น...