xs
xsm
sm
md
lg

ศิลปินอาร์เอส ชวนคนไทยพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศิลปินอาร์เอส ชวนคนไทยพร้อมใจใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์
บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ,สถานีโทรทัศน์ช่อง8 และศิลปินค่ายอาร์สยาม ร่วมสำนึกใน   พระมหากรุณาธิคุณ และ
เพื่อเทิดพระเกียรติ แสดงความจงรักภักดีในช่วงพระราชพิธีอันเป็นมหามงคลยิ่งขอทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ เชิญชวนประชาชนทั่วประเทศสวมใส่เสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมเข้าเฝ้าฯรับเสด็จ ที่บริเวณ  ท้องสนามหลวงและริมถนนช่วงที่มีการเสด็จเลียบพระนครทางสถลมารค
โดยดารานักแสดง ศิลปิน และผู้ประกาศข่าว นำโดย กระแต อาร์สยาม , บิว กัลยาณี อาร์สยาม, ลาล่า ลูลู่ อาร์สยาม, บ่าววี อาร์สยาม ด้านดารานักแสดงช่อง8 ฟลุค จิระ, เอี๊ยง สิทธา, จูน ชลฤดี และ กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ พร้อมด้วย ผู้ประกาศข่าวช่อง8  อ๊อฟ- อัครพล ทองธราดล,ลูกเกด- ร่มเกล้า อมาตยกุล, แนท- ฑิฆัมพร อยู่กำเหนิด, ต่วย -ภัคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์, หลี่แช - วิยะดา พีรรัฐกุล, อู๋- สถาพร ริยะป่า ,ก้อย ปุญญิตา งามทรัพย์ศิลป์ และ โจ-ธีระ ธัญญะอนันต์ผล ร่วมสวมใส่เสื้อเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ พร้อมถ่ายภาพ พูดประชาสัมพันธ์เชิญชวน ประชาชนทั่วประเทศร่วมชมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกซึ่งถือเป็นหัวใจของงานครั้งประวัติศาสตร์ ในวันที่ 5-6 พฤษภาคมนี้เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่จะได้เห็นธรรมเนียมโบราณราชประเพณีที่มีมาหลายร้อยปี เป็นพิธีที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุด ครั้งแรกในรอบ 69ปี โดยในวันที่ 5 พฤษภาคม จะมีพิธีสมโภชพระสุพรรณบัฏ ที่พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย โดยจะมีการประกาศเลื่อนพระยศและเปลี่ยนพระนามพระบรมวงศานุวงศ์ และเจ้านายฝ่ายในก่อนที่จะมีพิธีกระบวนพยุหยาตราสถลมารคเรียบพระนคร ขณะที่วันที่ 6พฤษภาคม จะเสด็จออกสีหบัญชรด้านฝั่งสนามไชยถือเป็นการปรากฏพระองค์และรับสั่งกับประชาชนครั้งแรกหลังจากเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
กระแต อาร์สยาม กล่าวว่า อยากให้คนไทยมาร่วมเก็บภาพครั้งประวัติศาสตร์ พิธีบรมราชาภิเษกครั้งสำคัญในรอบ 69 ปี
อยากให้มากันเยอะคะ ในวันที่ 5-6 พ.ค นี้ บริเวณ ถนนราชดำเนิน หรือติดตามข้อมูลข่าวสารการจราจร ได้ในทุกช่องทางนะคะ ” กระแต กล่าว
บิว กัลยาณี เผยว่า “ขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยทุกคนร่วมแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์ฯตั้งแต่เดือนนี้ตลอดช่วงพระราชพิธีจนถึงช่วงวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาในเดือนกรกฎาคมนะคะพร้อมร่วมเข้าเฝ้า รับเสด็จ ที่บริเวณท้องสนามหลวง ถนนราชดำเนินหรือติดตามฟังประกาศจากทุกสื่อมาร่วมติดตามประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ด้วยกันนะคะ” บิว กัลยาณี กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...