xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “กรงกรรม” ตอนที่ 15-17

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “กรงกรรม”

ตอนที่ 15 ออกอากาศวันอังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ใช้มางานศพอาสี่พร้อมกับอรพรรณี เรณูหน้าซีดด้วยความเสียใจ วรรณานำเสื้อฮาวายที่ตัดให้อาสี่มาด้วย เรณูเห็นจึงรู้ว่าวรรณารักกับอาสี่ สองพี่น้องกอดกันร้องไห้เสียใจในโชคชะตา งานศพอาสี่เสร็จเรียบร้อย เรณูก็กลับมาขายของดังเดิม รอวันที่อาใช้ปลดทหารแล้วมาเริ่มต้นกันใหม่ติ๋มไปหาหมอก้อน หาทางเอาคืนล้างแค้นพิไลกับเชิด

อาซาเจอหมุ่ยนี้กับจันตาที่ตลาด หมุ่ยนี้ขอให้อาซาไปช่วยถ่ายรูปงานแต่งให้ อาซายินดีที่ได้พูดจากับจันตามากขึ้นกว่าแต่ก่อน ที่งานแต่งงาน วรรณาไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว เรณู กมล อยู่กันพร้อมหน้า สุบินและ กรองแก้ว พี่สาวของจินกร ก็มาร่วมงานด้วย ถึงตอนที่สุบินและกรองแก้วขึ้นไปรดน้ำสังข์ เมื่อได้เห็นหน้าจันตาถึงกับช็อก กรองแก้วประกาศต่อหน้าทุกคนว่าจันตาเคยเป็นเมียน้อยของสุบินมาก่อน จินกรช็อก รู้สึกอับอาย ทั้งพี่และแม่ไม่ยอมรับการแต่งงานในครั้งนี้ จันตาตกใจเป็นลมหมดสติไป เรณูให้อาซาอุ้มจันตากลับไปที่ร้าน อาซาปลอบใจจันตา จันตาร้องไห้กับอกอาซา ส่วนเรณูก็แค้นใจ ต่อว่าสุบินกับกรองแก้วกลับไป ที่มาทำลายงานแต่งของจันตา เรณูเสียใจที่จินกรไม่ปกป้องจันตา ทั้งหมุ่ยนี้กับอาม่าก็เสียใจมาก

ตอนที่ 16 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

อาซาไปรอจันตาที่สถานีรถไฟ เรณูกับวรรณาไปส่งจันตา อาซาไม่ให้จันตากลับสุโขทัย แต่ขอไปใช้ชีวิตร่วมกันกับจันตาที่เชียงใหม่แทน ย้อยรีบตามมาที่สถานีรถไฟ ให้เงินทุนครั้งที่อาซาเคยแต่งงานไปตั้งต้นกับจันตา แล้วบอกถ้าตั้งตัวไม่ได้อย่ากลับมาให้เห็นอีก อาซากับจันตาก้มกราบย้อยร้องไห้กันพร้อมหน้า หมุ่ยนี้กับอาม๊ารู้ข่าวจากเรณูก็ดีใจไม่น้อยที่จันตามีอาซาดูแล

ย้อยยังคงเศร้าที่ทั้งลูกผัวทยอยจากไป อาตงก็ไม่มีความสุขกับชีวิตแต่งงาน เพราะพิไล ไม่รู้จักพอ บ้านช่องไม่เคยคิดดูแล อาตงตัดสินใจกลับมาอยู่ที่ร้านกับแม่ ให้พิไลอยู่บ้านเพียงลำพัง เชิดมาหาพิไล นัดไปหาหมอสมดีด้วยกันที่ท่าไม้ รุ่งขึ้น เชิดนำทองมาขายให้พิไล โดยที่พิไลไม่รู้ว่าเชิดไปปล้นแล้วฆ่าเจ้าทรัพย์ตาย ตำรวจตามมาวิสามัญนายเชิดต่อหน้าพิไล พิไลเลยถูกตำรวจจับตัวไปสอบปากคำ อาตงตามมาประกันตัว พิไลกังวลจึงไปหาหมอสมดีให้แก้เคราะห์ของย้อยที่เรณูทำใส่ หมอสมดีตกลงใจจะมาหาย้อยด้วยตนเอง

ย้อยป่วยหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาลและรู้ว่าตนเองเป็นเบาหวาน พิไลได้ทีตอนที่ย้อยเป็นลม ปลดสร้อยออกจากคอย้อยแล้วโทษว่าเรณูเป็นคนขโมย

หมอสมดีมาหาย้อยถึงที่ร้าน เขาเห็นหมอกควันปกคลุมไปทั่ว หมอสมดีช่วยขจัดปัดเป่าให้ แต่บอกย้อยว่าต้องเดินหน้าทำความดี เพราะเคราะห์กรรมที่ทำไว้หนักหนา ย้อยนึกไปถึงอดีตที่เธอเคยพลั้งมือฆ่าลิ้มแม่ผัวตายไปต่อหน้า ย้อยยอมรับในชะตากรรม ชาวบ้านต่างมามุงดู เม้ารีบไปตามเรณูมาดูให้เห็นกับตา

ตอนที่ 17 ออกอากาศวันอังคารที่ 23 เมษายน เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

หมอสมดีทำพิธีขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกจากตัว พิไลด่าว่าเป็นฝีมือของเรณู ชาวบ้านต่างโกรธแค้นด่าว่าเรณูกับวรรณาอย่างน่าเวทนา

เรณูกับวรรณาไม่มีหน้าจะอยู่ชุมแสงต่อไป หมุ่ยนี้ไปส่งที่สถานีรถไฟ แล้วเรณูก็ไปจากชุมแสง ย้อยเองก็เสียใจไม่น้อย พอลุกเดินไหวก็รีบไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ลิ้มทันที ขากลับย้อยเจอหมุ่ยนี้ หมุ่ยนี้นำจดหมายที่เรณูเขียนไว้ให้ย้อย ย้อยอ่านจดหมายพลางร้องไห้ เรณูขอโทษย้อยในทุกสิ่ง ย้อยรู้ว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นเพราะตนมีทิฐิมากเกินไป ย้อย เสียใจที่สูญเสียเรณูไป

เรณูกับวรรณาย้ายไปอยู่พยุหะคีรี เรณูไม่ย้อท้อ เริ่มต้นทำขนมขายอีกครั้ง เรณูไปหาหมอก้อนให้ทำพิธีถอนของออกจากเฮียใช้และปล่อยเขาไป

พิไลต้องนอนอยู่บ้านคนเดียวเพราะอาตงไปเฝ้าย้อย เจ๊อ๋ายุให้พิไลระวังบุญปลูกให้ดี ว่าจะมาแย่งอาตงไป พิไลจึงไปตบตีบุญปลูกที่ร้าน ย้อยไม่สบายใจ ถามอาตงไปว่าความจริงเป็นเช่นไร อาตงบอกว่าเขาไม่ได้มีอะไรเกินเลยกับบุญปลูก

ระหว่างที่ย้อยกำลังเครียด อาซากับจันตาก็กลับมา ย้อยดีใจมาก บอกอาซาว่ายกตึกที่ปากน้ำโพให้อาซาเพื่อไปค้าขายกับจันตาต่อไป อาซากราบแม่ ย้อยจัดงานแต่งงานของอาซากับจันตาขึ้นอย่างเรียบง่าย อาใช้ปลดทหารกลับมา ย้อยดีใจมาก ปฐมรู้จากอาซาและอาตงว่าเรณูท้องก็รู้สึกเศร้าใจ เวทนาในชะตากรรมของเรณู ปฐมตัดสินใจบอกย้อยว่าจะไปใช้ชีวิตร่วมกับอรพรรณีที่กรุงเทพฯ ออกไปจากบ้านแบ้ด้วยตัวเอง เรณูกับวรรณาต่างช่วยกันค้าขาย โดยมีปลัดจินกรไปมาหาสู่อยู่เสมอ


กำลังโหลดความคิดเห็น...