xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “รักจังเอย” ตอนที่ 8-11

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “รักจังเอย”

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันพุธที่ 17 เมษายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง HD

คเชนทร์ ละไม สันติ แอบปีนเข้าบ้านเสี่ยอำนาจ ดำรงกับไพลินรีบตามไป ไพลินวางแผนทำทีเข้าไปหาอำนาจ แล้วให้ดำรงรีบตามไปช่วยเพื่อนๆ ยังไม่ทันที่พวกสันติจะได้เปิดเซฟเอาสัญญาเงินกู้ออกมา ลูกน้องของเสี่ยอำนาจก็มาเจอเข้าเสียก่อน ทุกคนเลยต้องพากันหนีเอาตัวรอด

ไพลินได้ทีเผลอ โขมยกุญแจรถของเสี่ยอำนาจขับพาดำรงและเพื่อนๆ หนีไปได้ แถมรถของเสี่ยก็ถูกไฟไหม้ เสี่ยแค้นใจหมอไพลิน ดำรง และพรรคพวกมาก เมื่อกลับถึงบ้าน ผู้ใหญ่สมานต่อว่าดำรงที่เป็นผู้ใหญ่บ้านแต่กลับช่วยเพื่อนๆ ไปปล้นบ้านเสี่ย ถึงแม้หมอไพลินและสันติจะพยายามช่วยพูด แต่สุดท้ายดำรงก็ยอมรับว่าตนเองเป็นคนผิด น้าแช่มมาบอกกับสมานและดำรงว่าเสี่ยอำนาจจะไม่แจ้งความ แต่จะตามฆ่าล้างโคตรดำและเพื่อนๆ ให้หมด

คเชนทร์ ไลไม เจ๊เฮี๊ยบ กิมลั้ง ไปเล่นการพนันกับพวกกำนันเบิ้ม แต่ถูกตำรวจจับได้เสียก่อน ทุกคนถูกรวบตัวไปสถานีตำรวจทั้งหมด สุดท้ายมะลิให้ครูสันติมาช่วยประกันตัวทุกคนออกไปได้ แต่พอกลับมาที่หมู่บ้าน กลับถูกพวกของเสี่ยอำนาจจับตัวไปอีก

โตมรปล่อยกิมลั้งและเจ๊เฮี๊ยบไป แล้วบอกให้กิมลั้งร่วมมือกับตนต่อไป ส่วนคเชนทร์และละไมยังคงถูกจับตัวไว้ เสี่ยอำนาจให้คเชนทร์และละไมหาเงินมาคืนให้ได้ แต่ทั้งคู่จนหนทาง จึงหาทางปล้นเสี่ยอำนาจอีกครั้งเพื่อเอาเงินมาคืน เสี่ยจับได้จึงสั่งให้โตมรยิงทั้งคู่ทิ้ง

ด้านดำรง ไพลิน สันติ มะลิ ก็ถูกคนร้ายจับตัวไปที่หมู่บ้านกะเหรี่ยง สมานแค้นใจบอกกับช่วงและแช่มว่าจะตามล่าพวกคนร้ายที่จับตัวลูกชายของตนเองให้ได้

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง HD

สมานมาช่วยคเชนทร์กับละไมได้ทันเวลาก่อนที่จะถูกโตมรยิง ทิวากับขวัญตามมาช่วยอีกแรง วางแผนให้โตมรบอกที่อยู่ที่คนร้ายพาพวกดำรงไปขังไว้

ส่วนไพลินก็เอาเห็ดเมาใส่ในอาหารให้คนร้ายกิน แล้วดำรง ไพลิน สันติ มะลิ ก็หนีคนร้ายมาได้ในที่สุด และหลงเข้ามาในหมู่บ้านกะเหรี่ยงที่ปลูกข้าวโพดเอาไว้มากมาย สันติ กับมะลิดื่มเหล้าที่ชาวบ้านให้จนเมามายด้วยกันทั้งคู่ สันติเห็นดำรงสารภาพรักกับไพลินก็เสียใจมาก มะลิบอกขอให้สันติเปิดใจให้เธอเสียที ด้วยความที่ทั้งสองเมาด้วยกันทั้งคู่ จึงพากันหลับอยู่ด้วยกันในป่า รุ่งเช้า ไพลินและดำจึงให้ชาวกะเหรี่ยงช่วยกันตามหาตัว พบทั้งสองนอนอยู่ด้วยกัน เสื้อผ้ากระจัดกระจาย โดยที่สันติกับมะลิก็จำเรื่องราวในคืนที่ผ่านมาไม่ได้เลย ระหว่างนั้น ทั้งทิวา ขวัญตา คเชนทร์ ต่างก็ออกตามหาตัวดำรง สันติ มะลิ และไพลินอย่างตั้งอกตั้งใจ

ดำรงกับไพลินพบชาวกะเหรี่ยงปลูกข้าวโพดศิลานิล จึงคิดจะเอาไปทำสินค้าโอทอป กอบกู้เศรษฐกิจบ้านท่าสำเริงบ้าง ดำรงตั้งใจจะบอกรักหมอไพลินให้ได้ แต่ก็พลาดไปทุกที ส่วนสันติก็คิดว่าเขาพลาดมีความสัมพันธ์กับมะลิไปแล้ว โดยที่ไม่รู้เลยว่าแท้ที่จริงเขาแค่หลับไปแต่ถูกมะลิแกล้ง

ทิวา ขวัญตา สมาน น้าแช่ม คเชนทร์ ละไม ออกตามพวกของดำรง แต่ขวัญตาดันขาพลิกเสียก่อน ทำให้ทุกคนต้องเดินทางล่วงหน้าไปก่อน ทิ้งให้ทิวากับขวัญตาอยู่ด้วยกัน ทิวาเกิดพลาดตกมาจากต้นไม้หน้าลงมากระแทก เขาร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด และบอกกับขวัญตาว่าตาของเขามองไม่เห็น คืนนั้นทั้งคู่นอนค้างด้วยกันในป่า

ดำรง ไพลิน สันติ มะลิ นั่งกินข้าวด้วยกัน สันติทนอึดอัดไม่ไหว้ บอกกับดำรงว่าเขาทำให้ดำรงเสียใจ เพราะรักผู้หญิงของดำรง ดำรงเข้าใจผิดคิดว่าสันติรักหมอไพลิน โดยที่ไม่รู้ว่าสันติหมายถึงมะลิ พอดีนักเลงลูกน้องเสี่ยอำนาจยิงลูกดอกพิษใส่สันติ และทำร้ายดำรง แต่พอดีไพลินกับมะลิมาช่วยไว้ ทุกคนกำลังจะเสียทีคนร้าย พอดี สมาน คเชนทร์ ละไม มาช่วยไว้อีกแรง ทำให้จับคนร้ายได้ ทุกคนกลับบ้านอย่างปลอดภัย แล้วสมาน ก็ให้คเชนทร์ และละไมกลับไปช่วยทิวากับขวัญตาด้วย

สมานจับตัวลูกน้องเสี่ยอำนาจไว้ และนัดเจรจาที่หน้าโบสถ์วัดท่าสำเริง ทั้งสองฝ่ายไม่มีใครยอมกัน สุดท้าย หลวงพ่อจอมจึงขอบิณฑบาตให้เลิกแล้วต่อกันทั้งสองฝ่าย จบเรื่องราวแต่โดยดี

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันพุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง HD

ขวัญตาพาทิวามาหาหมอในอำเภอ หมอตรวจดูแล้วก็มั่นใจว่าดวงตาของทิวาปกติดี แต่ทิวาบอกว่ามองไม่เห็น ทิวาบอกให้ขวัญตาไปจากเธอเพราะเขาจะกลายเป็นคนตาบอดไปตลอดชีวิต แต่ขวัญตายืนยันจะอยู่เคียงข้างทิวาตลอดไป ทิวาเซ็ง เพราะตอนนี้ดวงตาเห็นดีแล้ว แต่แกล้งตาบอดอยู่นั่นเอง

สันติมาหามะลิที่บ้าน เข้าไปช่วยทำครัว มะลิแกล้งทำทีเป็นแพ้ท้อง สมานตกใจหนัก ขู่ว่าถ้าใครมาเจาะไข่แดงลูกสาวจะเอาถึงตาย สันติกลัวจัด ขับรถไปชนต้นไม้อาการสาหัส จนมะลิต้องพามาหาหมอไพลินที่อนามัย แต่หมอไม่อยู่เพราะไปทำธุระกับดำรง เรื่องสินค้าโอทอปของชาวบ้านท่าสำเริง หมอไพลินขอให้เพทายผู้เป็นแม่ช่วยทำการตลาดให้กับสินค้า ขวัญตารู้เรื่องจึงให้ไพลินกลับไปดูแลทิวาที่กำลังป่วย โทษฐานที่ให้แม่ช่วยเรื่องสินค้าของท่าสำเริง เพราะผิดสัญญาที่เคยให้กันไว้

ดำรงเครียดจัดเพราะยังไม่ทันที่เขาจะสารภาพกับสมานว่าเขารักหมอไพลิน พ่อก็ตัดบทพูดออกมาก่อนว่าไม่อยากให้ดำรงดึงชีวิตไพลินลงมาด้วยการพามาอยู่และใช้ชีวิตร่วมกันที่ท่าสำเริง หมู่บ้านที่ห่างไกลความเจริญแบบนี้ ดำรงกับไพลินจึงตกลงใจเก็บความลับเรื่องที่ทั้งสองคบหากันไม่ให้ใครรู้ ดำรงพาไพลินมาที่บ้านต้นไม้เพื่อพูดคุยกันตามลำพัง

ดำรง ไพลิน นัดชาวบ้านมาประชุมลับเรื่องแผนปลดหนี้เสี่ยอำนาจ ด้วยการขายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวโพด เสี่ยอำนาจให้โตมรพาตัวกิมลั้งมาถามว่าพวกชาวบ้านจะทำอะไรกัน เสี่ยอำนาจไม่กลัว จะรอดูว่ามันจะเป็นจริงเหมือนที่ดำรงและไพลินพูดได้ไหม

สันติไปปรึกษาหลวงพ่อจอมเรื่องที่ตัวเองทำผู้หญิงท้อง หลวงพ่อแนะนำให้ลุกขึ้นสู้อย่างสมความเป็นชาย สันติจึงเอาบ้านกับรถไปจำนองเพื่อหาเงินไปแต่งงานกับมะลิ มะลิอึ้ง ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้

ดำรงแอบคุยกับไพลินอยู่เสมอจนสมานจับได้ สมานกลุ้มใจเพราะกลัวจะไปกันไม่รอด เขามาปรึกษาเจ๊เฮี๊ยบ เธอเลยแนะนำให้สมานหันไปมองกิมลั้ง และยอมรับกิมลั้งเป็นลูกสะใภ้

ขวัญตาให้ไพลินมาดูแลทิวา ทั้งสองสาวสังเกตว่าทิวามีพิรุธ นึกสงสัยว่าทิวาตาบอดจริงหรือไม่ พอดีคืนนั้นฝนตก ไพลินเลยกลับบ้านไม่ได้ ดำเป็นห่วงมาก ไปนอนรอที่อนามัยทั้งคืนไม่ยอมกลับบ้าน

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง HD

ขวัญตาพาทิวามาบ้านผู้ใหญ่ดำ ดำกับสันติสงสัยว่าทิวาจะแกล้งตาบอด จึงหาวิธีจับผิดแต่ไม่สำเร็จ ไพลินโกรธมากที่ดำไปแกล้งทิวา แต่ดำยืนยันว่าทิวาไม่ได้ตาบอด ขวัญตาเริ่มสังเกตพิรุธของทิวาและจับผิดได้จริงๆ ทิวาสารภาพออกมาว่าเขาไม่ได้ตาบอด ขวัญโกรธจัด บอกเลิกทิวาและจากไปทันที ทิวามาเล่าความจริงให้ไพลินฟัง ไพลินบอกกับทิวาว่าไม่มีวันกลับไปดังเดิมได้อีก และบอกว่าขวัญคือผู้หญิงที่รักและหวังดีกับทิวาจริงๆ ให้ทิวาตัดใจจากไพลินเสีย

กิมลั้งทำทีเป็นทะเลาะกับเจ๊เฮี๊ยบแล้วมาอาศัยอยู่บ้านชั่วคราว สมานจึงรู้ว่านี่เป็นแผนของสองแม่ลูก เลยยอมให้กิมลั้งนอนค้างกับมะลิ ละไมเป็นห่วงจึงชวนคเชนทร์และสันติตามมาดูกิมลั้งด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น...