xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “รสรินล่าแวมไพร์”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “รสรินล่าแวมไพร์”

กำกับการแสดง : ทรงศักดิ์ มงคลทอง
แนวซีรีส์ : แอ็คชัน-แฟนตาซี
ผู้สร้าง : MONO ORIGINALS (โมโนออริจินอลส์)
ผู้จัด : บริษัท เวลดันสตูดิโอ จำกัด
ระยะเวลาออกอากาศ : เฉพาะตอนแรก วันที่ 31 มีนาคม เวลา 16.00 น. , สัปดาห์อื่น วันอาทิตย์ เวลา 15.00 น.
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00-17.00 น. ทางทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) และชมแบบครบทุกตอนผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) เว็บผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ในเครือ “MONO GROUP” (โมโนกรุ๊ป) ได้ทั้ง 8 ตอนรวดโดยสามารถรับชมพร้อมกันได้ถึง 5 อุปกรณ์เพียงราคา 250 บาท/เดือนพิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ได้รับสิทธิ์ดูฟรี 1 เดือนโทรสอบถามที่ 02-100-7007

#รสรินล่าแวมไพร์ #BangkokVampire #MonoOriginalsSeries #Mono29 #MonoMax #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละครเรื่องย่อ

ท่ามกลางคดีคนหายตัวลึกลับอย่างต่อเนื่อง เป็นจังหวะเดียวกับการปรากฏตัวของหญิงสาวสวยที่มีใบหน้าเรียบเฉย ไร้ความรู้สึกที่ชื่อ “รสริน” (สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข) ย้ายเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ นั่นเป็นครั้งแรกที่“นพ” (กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล) หนุ่มเนิร์ดจากแผนกไอทีได้พบกับเธอและเกิดความชื่นชอบในตัวรสริน

แต่แล้วนพก็ได้พบความจริงอันน่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิตว่า...เธอนั้นไม่ใช่มนุษย์!!! แต่เป็นแวมไพร์นักล่า ที่กำจัดแวมไพร์และกินเลือด เพื่อที่จะทำให้เธอได้เห็นความทรงจำจากเลือดของแวมไพร์ตนนั้น และเป็นเบาะแสที่จะนำพาให้เธอได้พบกับ“รติรมณ์” (เบล-สวรรยา เลียงประสิทธิ์) น้องสาวของเธอ ทันทีที่นพได้ล่วงรู้ความลับนี้ทำให้เขาตกกระไดพลอยโจน กลายเป็นผู้ช่วยของเธอไปโดยปริยาย ใช้ความสามารถด้านไอที สืบหาข้อมูลที่อยู่แวมไพร์ต่อจากความทรงจำที่รสรินได้มาจากเลือด เพื่อที่จะตามล่าแวมไพร์ตัวต่อไป

ระหว่างการปฏิบัติการ ทั้งรสรินและนพต้องรับศึกหนักทั้งสองด้าน ทั้งการถูกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีคนหายจากผู้หมวด “ชานนท์” (โย่ง อาร์มแชร์) กับ“มู่” (ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา) คู่หูตำรวจสาว ร่างเล็กแต่ใจใหญ่ ซึ่งได้รับมอบหมายให้ทำคดีคนหายรวมทั้ง “กุ๊บกิ๊บ” (แคท-กล้วยไม้ พิกุลแย้ม) หัวหน้าสาวตัวป่วน แต่การตามติดแบบไม่ลดละ ทำให้พบกับความจริง กลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทั้งหมดร่วมมือกันล่าแวมไพร์ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

หลังจากศึกแรกคลี่คลาย ทั้งหมดยังต้องเผชิญกับศึกหนักอีกด้านจาก “มหาสมุทร” (อานนท์ สายแสงจันทร์ : ปูแบล็คเฮด) แวมไพร์ตัวแรกที่นำเชื้อเข้ามาในไทย ตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนามและลอบทำโครงการวิจัยอย่างลึกลับอยู่ชั้นใต้ดิน โดยใช้ความเป็นเจ้าของโรงพยาบาลเป็นฉากบังหน้า

ระหว่างที่โครงการกำลังใกล้จะประสบผลสำเร็จ ก็ต้องมีอันสะดุดเหตุ เพราะการล่าความทรงจำจากแวมไพร์เพื่อตามหาน้องสาวของ “รสริน” ส่งผลกระทบต่อโครงการลับของเขาเข้าอย่างจัง “มหาสมุทร” จึงส่งสองลูกสมุนมือดีอย่าง “แจ็ค” (แซม โชติบัณฑ์)กับ“บลู” (นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล) ตามไปขัดขวางรสรินและพรรคพวก แต่ในบางครั้งที่รสรินกับนพพลาดท่า กลับได้รับช่วยเหลือให้หลุดรอดไปได้

การซ่อนตัวของ“รติรมณ์” ไม่ให้พี่สาวหาตัวเจอนั้นมีเหตุผลอะไรซ่อนอยู่? “รสริน” จะตามหาน้องสาวของเธอเจอหรือไม่ และนพจะช่วยให้เธอหลุดรอดจากจากการไล่ล่าของแวมไพร์จอมโหดได้อย่างไร... จะมีใครบ้างที่จะรู้ว่า... ในเมืองหลวงของประเทศไทยนั้น จะเต็มไปด้วยการต่อสู้อย่างดุเดือดของเหล่าแวมไพร์ที่แฝงอยู่ในทุกพื้นที่!

คาแรคเตอร์ตัวละคร

1.กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล : นพ
ชายหนุ่มแผนกไอทีนิสัยเนิร์ดมีความเป็นโอตาคุและมักเป็นลูกไล่ของคนอื่นใช้ชีวิตเรียบง่ายแบบมนุษย์เงินเดือนทั่วไปจนกระทั่งเขาได้พบกับ“รสริน” จึงจับพลัดจับผลูกลายมาเป็นผู้ช่วยเธอ..ล่าแวมไพร์!!!

2. สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข : รสริน
หญิงสาวปริศนาที่เข้ามาทำงานในแผนกไอทีไม่ชอบสุงสิงกับใครและไม่มีใครรู้ว่า..แท้จริงแล้วเธอคือหญิงสาวผู้ออกล่าแวมไพร์เพื่อสืบหาน้องสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

3.เบล-สวรรยา เลียงประสิทธิ์ : รติรมณ์
น้องสาวของรสรินที่หายตัวไปอย่างปริศนาหลังจากมีกลุ่มแวมไพร์ปรากฏตัวขึ้นตั้งแต่เกิดสงครามในยุคที่มีทหารจีไอเข้ามาตั้งฐานทัพในไทย

4.อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์) : ชานนท์
นายตำรวจหนุ่มจากแผนกคดีพิเศษซึ่งรับผิดชอบคดีหญิงสาวหายสาปสูญและเข้าใจผิดคิดว่าคดีดังกล่าวเป็นฝีมือของนพและรสริน

5.ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา : “มู่”
ตำรวจฝึกหัดที่ใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจฝีมือเยี่ยมอย่างเช่นรุ่นพี่ชานนท์แต่จากอดีตที่เคยเป็นนางแบบมาก่อนจึงมักจะโดนดูถูกว่าเธอทำอะไรไม่ได้นอกจากสวยอย่างเดียวเธอจึงมีความมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งที่ฝันให้เป็นจริงให้ได้

6.แคท-กล้วยไม้ พิกุลแย้ม : กุ๊บกิ๊บ
หัวหน้าแผนกของบริษัทที่นพและรสรินทำงานอยู่แอบชอบลูกน้องและคอยช่วยเหลือนพเป็นพิเศษเสมอ

7.อานนท์ สายแสงจันทร์ (ปูแบล็คเฮด) : มหาสมุทร
เบื้องหน้าคือเจ้าของโรงพยาบาลที่มีชื่อแต่ฉากหลังนั้นคือหัวหน้าแวมไพร์กระหายเลือดที่พร้อมที่จะฆ่ามนุษย์เพื่อโครงการลับของตัวเอง

8.แซม โชติบัณฑ์ : แจ็ค
แวมไพร์ลึกลับลูกน้องของแวมไพร์มหาสมุทรที่ต้องขัดขวางการปฏิบัติการล่าแวมไพร์ของรสรินตามคำสั่งของเจ้านาย

9.นุ้ย-เกศริน เอกธวัชกุล : บลู
แวมไพร์นักฆ่าที่เต็มไปด้วยอารมณ์สองขั้วอีกหนึ่งลูกสมุนของมหาสมุทรที่ปฏิบัติการขัดขวางรสรินทุกวิถีทางกำลังโหลดความคิดเห็น