xs
xsm
sm
md
lg

เปิดอก “เต๋า เศรษฐพงศ์” กับผลงานครั้งใหม่ “สิ้น 3 ต่อน”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เปิดอก “เต๋า เศรษฐพงศ์” กับผลงานครั้งใหม่ “สิ้น 3 ต่อน”   
ใกล้จะได้ชมกันแล้วสำหรับภาพยนตร์คอมเมดี้อารมณ์ดี “สิ้น 3 ต่อน” ที่งานนี้ได้พระเอกหนุ่มสุดฮอต “เต๋า เศรษฐพงศ์” มารับบทนำในเรื่องประกอบกับหนุ่ม “ริท เรืองฤทธิ์” และ สาว “ป๊อปปี้ ชนม์นิภา” พอได้เจอหนุ่มเต๋า เลยต้องขอเข้าไปสะกิดถามถึงภาพยนตร์เรื่องนี้สักหน่อย เตรียมตัวเตียมใจยังบ้างสำหรับงานแสดงครั้งนี้
การเตรียมตัว
“เหมือนผมเล่นเรื่องนี้ต้องนับหนึ่งใหม่ นับหนี่งในการทำงานที่เป็นหนังสายตลกเบาสมอง บางครั้งที่ผมอ่านบทมา จำว่าต้องเล่นซีนนี้ต้องทิ้งไปหมดเลย เพราะแทบจะไม่เหลือเคล้าความเป็นโอปป้า (หัวเราะ) พอมาเจอหน้ากองถ่าย มันจะไหลลื่นไปได้เอง จังหวะแบบนี้ต้องเป็นแบบนี้ จังหวะนี้ต้องมาจากสถานการณ์หน้ากองถ่าย เป็นอะไรที่แปลกใหม่ สำหรับหนังที่ห่างไปกว่า 4-5 ปีและกลับมารับเล่นอีกครั้ง แรกๆ ยอมรับนะครับว่าให้พูดภาษาอีสานด้วย ก็จะไม่ค่อยมั่นใจละ ไม่ค่อยได้พูดนานเลย ที่สำคัญในแต่ละท้องถิ่นก็จะสำเนียงต่างกัน แต่ก็โชคดีที่มี (พี่หม่ำ-เพชรทาย) คอยช่วยเหลือปรับตรงนั้น ดูสำเนียงให้ก็หมดห่วง”
มีหลุดขำเยอะมั้ย
“ต้องบอกว่าเพียบจริงๆ เพราะเวลาที่เข้าฉากกับริท (เรืองริทริท  ศิริพานิช   ) เขาเทพมากๆ เล่นพลิ้วเลย บางครั้งเวลาอยู่ในฉากต้องนึกแล้วว่า ตรงนี้ถึงบทที่เราพูดนี่ แต่ริทเขาไหลไปตามบทตามฉากที่เข้ากัน ผมก็ต้องตามเขาให้ทัน พอหลังๆ รู้ทางกันละ ก็เล่นชงกันมัน จนบางทีพี่หม่ำ แอบแซวว่า เล่นเยอะคนตัดจะปวดตับได้ ก็ฮากันไป  พอเล่นไปซักสักเริ่มจำทางริทถูก ก็จะรู้ละตั้งสมาธิไม่ให้หลุดขำอยากให้ไปดูกันในโรงภาพยนตร์ว่าอันไหนขำจริง ฉากไหนขำหลุดเทค”
มุมที่ใกล้กับตัวผม
“อันดับแรกเลย ด้วยตัวบทของสีโห เขาจะเป็นคนบ้าการทำงาน ดูเก๊กๆ และก็ดูภายนอกเย็นชา ตรงนี้ผมก็ว่าใกล้เคียงตัวผมมากอยู่ ดูภายนอกบ้าพลังทำแต่งานๆ ดูแข็งกร้าว แบบที่คนอื่นมองว่าหยิ่งอย่างนั้นหรือเปล่า แต่เวลาถ้าสนิทกับใครก็จะคุยเล่นได้ปกติเฮฮานะครับ แต่ตรงอื่นๆ ก็ใกล้เคียงเรื่องของภาษาที่ผมเองก็เป็นคนจ.กาฬสินธุ์ ก็ใช้ภาษาพื้นบ้านของตัวเองในการพูดคุยแต่น้อยคนที่จะทราบ”
เส้นทางชีวิตที่มาอัพสเต็ปเรื่อยๆ บทบาทก็หลากหลายมากขี้น
“ผมต้องขอขอบคุณทุกๆ โอกาสที่เคยได้รับจากทุกๆ คน จากผู้ใหญ่ จากผู้ที่คอยสนับสนุน และเป็นกำลังเบื้องหลังทั้งหมด ถ้าไม่มีพวกเขา ผมคงไม่มีวันนี้ ที่คอยส่งเสริมและผลักดัน หยิบยื่นโอกาสมาให้ผมตลอด ผมเองก็ไม่เคยคิดว่าจากเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ คนหนึ่งจะมาไกลได้ถึงขนาดนี้ มันเกินฝัน เกินจากความเป็นจริงที่เคยคิดไว้ในอดีตมาก”
สำหรับผมมองเรื่องความรักและการเปิดวาร์ปมั้ย
อาจจะเพราะตอนนี้ยุ่งมากทั้งงานซีรีส์ , ถ่ายซิทคอม , เดินสายโปรโมตหนัง และงานมิตติ้งแฟนคลับ เลยทำให้ไม่ได้โฟกัสเรื่องหัวใจมากนัก อยากทำงานให้มากขึ้น เพราะจริงๆ ผมเองก็จะจัดสรรปันเวลาให้ลงตัวมากที่สุดกับทุกช่วงเวลา  แต่ช่วงนี้ทำแต่งานจริงๆ เชคคิวตารางงานผมก็จะเห็นได้เลยว่า วุ่นตลอด สำหรับการเปิดวาร์ปไม่ได้มองตรงนั้นเลย อยากให้โฟกัสกับปัจจุบันที่เป็นอยู่”
งานเยอะขึ้นมีรักษาสิ่งเหล่านี้ไว้อย่างไร คอยเป็นห่วงดูแลกันอย่างไง
ใครเขาไปดูในบ้านเต๋า หรือที่กลุ่มแฟนคลับลงคิวงานก็จะตามตัวผมถูก ฉะนั้นผมจะชัดเจนเสมอ ไม่ว่าใครที่ติดตามผม หรือเพิ่งติดตาม จะมีความรู้สึกดีๆ ให้กันตลอด  ไม่ว่าจะความมรักจากทางไหน ผมมองว่าทุกๆ กำลังใจคือ แรงผลักที่ดี คือ ความงดงามที่หาไม่ได้ที่ไหน เป็นความจริงใจที่ให้กัน ช่วงนี้ผมเดินทางบ่อย ก็ยังเห็นทุกๆ คนมาคอยให้กำลังใจ มาคอยดูแลกันรับส่งที่สนามบิน ซึ่งจริงๆ ต้องออกตัวเลยเกรงใจนะ บางครั้งมืดดึกก็มีบ่อย ก็อยากให้เป็นแบบนี้กันนานๆ ส่วนคนสนิทก็เข้าใจกันปกติ เพราะต่างคนต่างก็ทำงาน”
ท้ายสุดครั้งนี้ไปยังอนาคตอย่างไรบ้าง
ตอนนี้ผมยังไม่พร้อมโฟกัสถึงอนาคตมากนัก เพราะค่อยๆ วางแพลนไปที่ละขั้นตอนไปเรื่อยๆ ตอนนี้ส่งน้องๆ เรียนจบ ตัวเองทำงานเต็มที่ และหมดห่วงในหลายๆ เรื่องแค่นี้ก็ถือว่าเป็นขั้นตอนแรกๆ ที่ดีสำหรับในปัจจุบันแล้ว เลยยังไม่กล้ารู้สึกว่าต้องวางอนาคตไปไกล อย่างที่ตอนนี้หวังในปัจจุบันคือ  2 ทาง งานหนังที่ทำเต็มที่และสุดพลัง ที่จะเข้าฉาย 28 มี.ค. อยากให้คนดูได้อิ่มใจและสนุกสนานกับผลงานที่ผมได้เล่น ได้ตั้งใจกับสิ่งเหล่านี้ และงานซีรีส์ที่ยังมีอยู่เรื่อยๆ ให้คนรู้จักและพูดถึง ท้ายสุดกับงานซิงเกิ้ลใหม่ๆ ที่กำลังผลิตและสร้างสรรค์ขอทำให้ทุกวันมีความสุขในงานที่ทำ และทำให้ความรักและเรื่องหัวใจแฮปปี้ตาม แค่นี้ผมว่าเป็นการเริ่มต้นวางอนาคตอย่างค่อยเป็นค่อยไปแล้วละครับ

กำลังโหลดความคิดเห็น...