xs
xsm
sm
md
lg

ซีรีส์ลูกผู้ชาย “เพชร” ตอนที่ 2-4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน ซีรีส์ลูกผู้ชาย “เพชร”

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3HD

ปริม (บุศย์สิริ) เริ่มพยายามหาทางใกล้ชิดและสนิทสนมกับ เพชร (ซัน-รังสิ) อย่างเต็มที่ ในขณะที่เพชรก็พยายามรักษาระยะห่างด้วยความเกรงใจ ในขณะที่ รินทร์ (อุ้ม-อิษยา) กำลังหาทางจะเอาเสื้อของเพชรมาคืน และหาทางขอโทษ แต่รินทร์กลับต้องมาช่วยครอบครัวของเพชรโดยการพาย่า พุดกรอง (ตุ๊ก-ดวงตา) ที่ล้มป่วยจากการทำงานหนักไปส่งโรงพยาบาลโดยบังเอิญ

หนูพิมพยายามหาทางช่วยเหลือครอบครัวด้วยการเข้าไปทำงานกับ แตน (ชุติมา เอเวอรี่) ผู้หญิงที่ ไกรสร (ชาย-ชาตโยดม) ติดพัน โดยไม่รู้ว่าแตนพยายามขายหนูพิมให้กับเสี่ยผู้มีอิทธิพลซึ่งชื่นชอบเด็กสาวบริสุทธิ์ และเรื่องก็เลยเถิดไปมากมาย จนหนูพิมโดนจับตัวไป ทำให้เพชรต้องตามไปช่วยโดยมีรินทร์ติดไปด้วย

เพชรช่วยน้องสาวสำเร็จ โดยมีความรู้สึกดีๆกับรินทร์ ผู้หญิงแปลกหน้าที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่โดยไม่มีข้อต่อรอง หรือสร้างปัญหา ในขณะที่รินทร์ก็เริ่มรู้สึกดีกับเพชร ผู้ชายที่ไม่ยอมแพ้ต่อชะตากรรม ที่อู่เพชรต้องรับมือกับ ณรงค์ (กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช) ลูกชายคนเดียวของ อ่อง (จ๊อบ-นิธิ) ผู้ใหญ่ที่เพชรรักและนับถือมาก รองจากย่าพุดและพ่อ ณรงค์โดนบังคับให้มาทำงานในอู่ เพราะความเกเร แต่ณรงค์ไม่เคยยอมลงให้ใคร พยายามก่อเรื่องและทำตัวเป็นคนพิเศษอยู่เสมอ จนทำให้ทุกคนในอู่ไม่ค่อยชอบใจ โดยเฉพาะ ยุทธ (ฟลุท-ชินพรรธน์) ที่เคยที่เรื่องกันมาตั้งแต่เด็ก ยุทธรู้เรื่องที่ณรงค์เป็นเด็กส่งยา และอยากจะเป็นหัวหน้านักเลงผู้มีอิทธิพล เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตสุขสบายเหมือนๆกับที่ เอ (แคร์-วงศ์วชิรา) ต้องการ แต่ณรงค์ก็ออกหน้ามากไม่ได้ เลยได้แต่พยายามปั้นหน้าเป็นคนดี อยู่ข้างหลัง จิตรา (ณหทัย พิจิตรา) ผู้เป็นแม่ที่รักลูกอย่างหน้ามืดตาบอด ณรงค์หาทางกำจัดเพชรให้พ้นจากอู่ด้วยความอิจฉาและเกลียดชังที่ถูกปลูกฝังมาจากจิตรา แต่ความดีและความซื่อสัตย์ของเพชรทำให้ณรงค์ทำอะไรไม่ได้ เลยหาทางไปลงที่ยุทธ ที่เป็นลูกน้องและก็สำเร็จ แต่เรื่องก็ยังไม่จบ เพราะรถที่ณรงค์ทำพัง กลายเป็นรถที่เอต้องใช้ในงานสำคัญเพื่ออนาคตหน้าที่การงานของตัวเอง

หนูพิมก็โดนแตนไล่ล่าและจับตัวไปส่งให้เสี่ยผู้มีอิทธิพล ซึ่งชื่นชอบเด็กสาวบริสุทธิ์จนได้ เอและเพชรบุกไปบ้านเสี่ยเพื่อช่วยหนูพิม รินทร์รีบโทรบอกให้ ชาญวิทย์ (ราชวัตร ขลิบเงิน) นายตำรวจหนุ่มให้ไปช่วย เสี่ยยอมปล่อยเพชรกับหนูพิมเป็นอิสระ เพราะชอบในความใจเด็ด โดยที่เอโดนเสี่ยเรียกไว้ และพูดถึงเพชรด้วยความเสียดายในความซื่อสัตย์และใจถึง ทำให้เอเริ่มไม่สบายใจและห่วงใยเพชรที่กลายเป็นที่ต้องการตัวของคนระดับเสี่ยผู้มีอิทธิพลแบบนี้

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

ณรงค์ (เพ้นท์-กฤตกานต์) ไปลวนลาม รินทร์ (อุ้ม-อิษยา) โดนเสี่ยที่มาติดพันรินทร์ให้ลูกน้องรุมซ้อม ดีที่ เพชร (ซัน-รังสิ) ไปช่วยได้ทัน และรีบพาส่งโรงพยาบาล พร้อมแจ้ง อ่อง (จ๊อบ-นิธิ) และ จิตรา (ณหทัย) แต่กลับโดนจิตราด่าว่าจนรินทร์โมโหแทน อ่องเข้าข้างเพชรและว่าลูกชาย ทำให้ณรงค์แค้นเพชร แต่เพชรก็ยังช่วยณรงค์ไปเคลียร์กับ เอ (แคร์-วงศ์วชิรา) เรื่องรถที่ณรงค์ทำเสียหาย

เพชรและรินทร์ได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเลด้วยกัน ทำให้ต่างคนต่างรู้สึกดีและประทับใจกันมากขึ้น ด้าน ไกรสร (ชาย-ชาตโยดม) โดน แตน (ชุติมา เอเวอรี่) ด่าว่าที่เพชรไปช่วย หนูพิม (เอมม่า ปณิสรา) กลับมาได้ ทำให้เสี่ยพงษ์ไม่พอใจ จะทวงเงินคืน ไกรสรง้องอนแตนและบอกจะพาหนูพิมไปทำงานอีก อ่องพยายามพูดเตือนสติ แต่ไกรสรเมาไม่รู้เรื่อง ทะเลาะต่อยตีกับอ่อง และยังไปตามง้อแตนอีก แต่แล้วผัวเก่าของแตนมาตาม ไกรสรไปทะเลาะเกือบจะโดนทำร้าย อ่องไปช่วย โดนแทงตาย ทำให้จิตราและณรงค์โกรธมากที่ไกรสรเป็นเหตุทำให้อ่องตาย ไม่ให้ไปไหว้ศพ เพชรไปช่วยงานก็โดนณรงค์ตีจนบาดเจ็บ

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

ไกรสร (ชาย-ชาตโยดม) และครอบครัว เสียใจกับการตายของ อ่อง (จ๊อบ-นิธิ) เพชรไปช่วยงานศพอ่องที่วัด แต่โดน ณรงค์ (เพ้นท์-กฤตกานต์) ต่อยทำร้ายจนบอบช้ำ เพชรไม่สู้เพราะรู้สึกผิดที่พ่อเป็นคนทำให้อ่องตาย เพชรกลับบ้านในสภาพสะบักสะบอม เจอ รินทร์ (อุ้ม-อิษยา) และ ปริม (บุศย์สิริ) สองสาวที่แอบชอบเพชรมาหาที่บ้าน ช่วยกันดูแล แต่เพชรให้ความสำคัญกับรินทร์มากกว่า

เพชรไปทำงานที่อู่ก็เจอณรงค์คอยจ้องหาเรื่อง ยิ่ง เฮียตี๋ (แจ๊ค-จักรพันธ์) ให้ท้ายคุมงานในอู่ ณรงค์ก็ยิ่งหาเรื่องเพชรหนักขึ้นทุกวัน ส่วนไกรสรตั้งแต่อ่องตายก็ไม่เป็นผู้เป็นคน กินเหล้าหนักจนไม่ได้สติ ประสาทหลอน ป่วยจนย่า พุดกรอง (ตุ๊ก-ดวงตา) ห่วงจนตัวเองเป็นลมทรุด ต้องพาส่งโรงพยาบาล ไกรสรก็พิษสุรากำเริบ เข้าโรงพยาบาลพร้อมกัน เพชรรีบไปเยี่ยมย่าและพ่อ ปริมตามมาเยี่ยม บอกยินดีช่วยเต็มที่แต่เพชรปฏิเสธ รินทร์ไม่สบายใจเรื่องปริมจน แก้วตา (แพร) เพื่อนสนิทสังเกตเห็น รินทร์เกลี้ยกล่อมไกรสรจนยอมเข้าหาย่าพุดกรอง สองแม่ลูกเข้าใจกัน ทำให้เพชรและ หนูพิม (เอมม่า) ดีใจมาก รินทร์คอยเป็นกำลังใจให้ ปริมไม่ละความพยายามมาหาเพชรที่โรงพยาบาล แต่เพชรไม่สนใจ รินทร์ช่วยเพชรหาสถานที่พักฟื้นและบำบัดเรื่องเหล้าให้กับไกรสร ทำให้เพชรดีใจมากที่พ่อยอมรักษาตัว เพชรพาย่ากลับไปพักผ่อนที่บ้าน แต่พอถึงบ้าน เจอณรงค์และเฮียตี๋พาตำรวจจะมาจับเพชร หาว่าขโมยของในอู่ ดีที่สารวัตร ชาญวิทย์ (ราชวัตร ขลิบเงิน) ช่วยเอาไว้ เพราะไม่มีหลักฐานเอาผิด แต่เฮียตี๋ฟังคำยุยงของณรงค์ ไล่เพชรออกจากงาน แล้วยังบอกอู่ต่างๆไม่ให้รับเพชรเข้าทำงาน

กำลังโหลดความคิดเห็น...