xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ปมรักสลับหัวใจ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ปมรักสลับหัวใจ"

บทประพันธ์ : อัปสรา
บทโทรทัศน์ : สุมินตา สุภาผล
กำกับการแสดง : บุญชู พิทักษ์เลิศกุล
แนวละคร : โรแมนติก - ดรามา
ผลิต : บริษัท เอพลัส โปรดักชั่น จำกัด
ผู้จัด : บุณฑณิก บูลย์สิน
นักแสดง : แอนดริว เกร็กสัน, ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต, เจจินตัย อันติมานนท์, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, โฟกัส จีระกุล, พาทิส พิสิฐกุล, จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์, ชานนทร์ ทิพย์กนก,อุทุมพร ศิลาพันธ์, เวนย์ ฟอลโคเนอร์ฯลฯ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 กดเลข 27
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก 23 กุมภาพันธ์ 2562

#ปมรักสลับหัวใจ #Aplusproduction #thaich8 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เรื่องราวของสองฝาแฝดที่เกิดห่างกันเพียง 5 นาที ทั้งคู่ผ่านความบอบช้ำทางจิตใจในวัยเด็ก ปมในใจในวัยเยาว์ได้หล่อหลอมให้ทั้งคู่มีนิสัยที่ต่างกันคนละขั้ว แต่ผูกพันกันอย่างที่ไม่สามารถจะมีชีวิตแยกจากกันได้

‘เตชิต’ (แอนดริว เกร็กสัน) แฝดคนพี่ เก่ง ฉลาด เด็ดขาด ร่าเริงและเจ้าสำราญ ส่วน ’เตชินท์’ (แอนดริว เกร็กสัน) คนน้องกลับเงียบขรึมไม่มั่นใจ ระวังตัว ไม่กล้าตัดสินใจ ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อฝาแฝดที่รักกันมากคู่นี้ตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน!

ฟ้า (เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์) พบกับเตชินท์ก่อน และประทับใจกันและกัน ตั้งแต่สบตากันครั้งแรก เตชินท์ยังเคยช่วยชีวิตฟ้าไว้จากเหตุการณ์เลวร้าย แต่ทั้งคู่ต่างก็ต้องแยกย้ายกันไปโดยไม่รู้จักอีกฝ่าย ต่อมาฟ้ามาทำงานเป็นเลขาของเตชิต ทั้งคู่ค่อยๆใกล้ชิดกัน โดยที่เธอคิดว่าเตชิต คือชายหนุ่มผู้เป็นรักแรกพบของเธอคนนั้น หัวใจของเธอกำลังถูกสลับให้รักผู้ชายผิดคน!

ส่วนเตชินท์ได้แต่เฝ้ามองผู้หญิงที่เขารักกับพี่ชายที่เขาเทิดทูนอยู่ห่างๆ แม้จะเจ็บปวดแต่ก็พูดอะไรไม่ออก เพราะเตชิตก็รักฟ้าด้วยใจจริง จนถึงกับตัดความสัมพันธ์กับผู้หญิงทุกคนที่รุมล้อมอยู่ อย่าง ‘รตีรัตน์’ (ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์) หม้ายสาวพราวเสน่ห์ คู่ควง คู่ขา ที่ทำให้เตชิตติดใจในรสรัก และ ‘กรกมล’ (ปุ๊กปิ๊ก-ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต) พยาบาลสาวในบริษัท ที่เจียมเนื้อ เจียมตัว ยอมเป็นเมียเก็บของเตชิตแบบเงียบๆ

และเมื่อเตชิตรู้ความจริงว่า ผู้ชายที่ตราตรึงอยู่ในใจของฟ้าคือเตชินท์..ไม่ใช่เขา เขาจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร เมื่อที่ผ่านมาทั้งชีวิต เขาสละให้เตชินท์ได้ทุกอย่าง ยกเว้นเพียงเรื่องเดียว..คือฟ้า... ที่เขาสละให้ใครไม่ได้ เมื่อเตชินท์ยอมถอยให้เตชิตกับฟ้า ทุกอย่างกำลังไปได้ดี ทั้งคู่กำลังจะแต่งงานกัน แต่แล้วปมปัญหาต่างๆ ที่ผูกเตชิตและเตชินท์เข้าไว้ด้วยกัน นำไปสู่การตามฆาตกรรม ทั้งตัวเตชิต เตชินท์ และฟ้า

ปมปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายได้หรือไม่ ความรักของฝาแฝดเตชิต เตชินท์และฟ้า จะลงเอยอย่างไร ติดตามชม “ปมรักสลับหัวใจ”

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

1.เตชินท์ วรกิจชาญชัย หรือ คุณชิน : แอนดริว เกร้กสัน
นิสัยเงียบ ขรึม ไม่มั่นใจ ระวังตัว แต่เก่งและฉลาด โลกส่วนตัวสูง เป็นฝาแฝดน้องของเตชิต จบการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์โยธา จากประเทศเยอรมนี
เตชินท์คือกรรมการผู้จัดการ และเป็นผู้ดูแลแผนกวิศวกรรมด้านโครงสร้างทั้งหมด หลงรัก ‘คนางค์’ ตั้งแต่แรกพบ แต่มีเหตุการณ์ทำให้คลาดกันไป

2.เตชิต วรกิจชาญชัย หรือ คุณชิต : แอนดริว เกร้กสัน
เก่ง ฉลาด เด็ดขาด ร่าเริง และเจ้าสำราญ อัธยาศัยดี เป็นที่สนใจของสาวๆ และเขาก็ไม่ปฏิเสธคนที่เดินเข้ามา หากคนนั้นเป็นคนที่เขาสนใจเช่นกัน เตชิตเรียนจบปริญญาโท ด้านวิศวกรรมศาสตร์โยธา จากประเทศเยอรมนี เป็นประธานบริษัท เตชิตเป็นคนมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม

3.คนางค์ หรือ ฟ้า : เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์
เป็นคนร่าเริงแจ่มใส มองโลกในแง่ดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นคนขยันมีความมานะอดทน จบปริญญาตรี ด้านบัญชีการเงิน เกียรตินิยมอันดับ 1 แม้ว่าเธอไม่ได้เกิดมาเป็นดอกฟ้า แต่เธอก็เป็นดอกหญ้าที่งดงาม คนางค์เป็นคนที่ภายนอกดูเข้มแข็งแต่จิตใจอ่อนโยน บุคลิกมาดมั่น เธอประทับใจในตัวเตชินท์ ถึงสองครั้ง ครั้งแรกเขาช่วยเหลือคนที่ถูกรถชนเอาไว้และนำไปส่งที่โรงพยาบาลโดยไม่รังเกียจ ครั้งที่สองเตชินท์ช่วยเธอเอาไว้จากการถูกข่มขืน แต่เธอกลับเข้าใจว่าเขาคือเตชิต และนั่นทำให้เธอตัดสินใจคบหากับเตชิตอย่างเปิดเผย

4.ธีรเดช : ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล
เป็นคนที่เจ้าระเบียบ มีฉายาจากธนิศาว่านายตรงเป๊ะ เป็นเลขาส่วนตัวของเตชินท์ เวลาทำงานเป็นคนจริงจัง และเป็นผู้ช่วยที่บางครั้งทำงานให้เตชิตด้วย ทำให้รู้เกือบทุกเรื่องของทั้งเตชิต และเตชินท์

5.ธนิศา : กัส-โฟกัส จีระกุล
เลขาสาวของเตชิต ออกแนวโก๊ะ เป็นคนที่เชื่อเรื่องดวงมาก เธอทำงานเอกสารและคิดว่าตนเองมีงานยุ่งทั้งวัน มักจะบ่นว่างานและกองเอกสารอาจจะทับเธอตายเข้าสักวัน เพราะเธอมีทั้งงานประจำ และงานเคลียร์คิวสาวๆ ให้เจ้านาย

6.รตีรัตน์ : ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์
รตีรัตน์ ม่ายสาวไฮโซร้อยล้าน เจ้าของผับที่ขี้หึง ขี้วีน ขี้เหวี่ยง หลังหย่าขาดกับสามีและได้รับมรดกจำนวนมากมาจากพ่อของเธอ เป็นคู่ควงอีกคนของเตชิต

7.กรกมล : ปุ๊กปิ๊ก-ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต
พยาบาลสาว มีนิสัยรักสงบ อ่อนโยน เจียมเนื้อเจียมตัว เตชิตเคยเลี้ยงดูกรกมลในฐานะเมียเก็บอยู่ช่วงหนึ่ง ก่อนจะขอเลิกราและให้เงินเธอไปตั้งตัวเพราะพบผู้หญิงที่ทำให้เขาอยากหยุดอย่าง ‘คนางค์’ แต่กรกมลมารู้ทีหลังว่าเธอมีลูกของเตชิตติดท้องไปด้วย

8.แพรไหม : อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์
เป็นคนสวย แต่งตัวเก่ง มั่นใจในตัวเองสูง เธอเป็นลูกสาวผู้ถือหุ้นรายใหญ่และยังสนิทกับรตีรัตน์ม่ายสาวร้อยล้าน แพรไหมแอบรักเตชินท์มาเนิ่นนานหลายปี และเป็นบุตรสาวของคณะกรรมการคนหนึ่งที่เตชินท์มีความสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับการคอร์รัปชันในบริษัท เธอมองเตชินท์ต่างจากคนอื่นเพราะสำหรับเธอเป็นคนชอบวางกฏไม่ชอบอยู่ในกรอบ เธอจึงรักเตชินท์ เพราะรู้ว่าเขาจะอยู่ในกรอบของเธอ

9.อดิศร : จิม-เจจินตัย อันติมานนท์
เป็นคนเจ้าอารมณ์รักแรงเกลียดแรง อดิศรเป็นอดีตสามีของรตีรัตน์ที่กลับมาง้อขอคืนดีกับเธอเพราะยังรักเธออยู่ จึงมีความหวังว่าจะกลับมาสร้างครอบครัวร่วมกันได้อีกครั้ง ประกอบกับที่เขาเริ่มจะหมดเงินจากการทำธุรกิจผิดพลาด และชอบเล่นการพนันจึงหวังว่าหากกลับมาคืนดีกับรตีรัตน์ที่เพิ่งได้รับมรดกจากพ่อที่เสียชีวิต อาจช่วยพยุงเขาที่กำลังจะจมน้ำขึ้นมาได้

10.กรกวี : กิจ-กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์
เป็นคนเงียบๆ แต่เก็บกด และพี่ชายแท้ๆ ของกรกมล จบการศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้า อยากทำงานในบริษัท ไทยวิศวกรรม จำกัด (มหาชน) ได้รับคัดเลือกเข้ามาเพราะน้องสาวแอบช่วย

11.ชาญชัย : นนท์-ชานนท์ ทิพย์กนก
เป็นหนุ่มที่มีความต้องการเอาชนะสูง เมื่อเขาถูกรถชนและคนางค์ได้ช่วยเอาไว้ ทำให้ชาญชัยตกหลุมรักคนางค์ทันที เขาเริ่มติดตามคนางค์เมื่อรู้ว่าเธอมาทำงานเป็นพนักงานขายรถยนต์ที่โชว์รูมแถวบ้าน ชาญชัยไปแอบเฝ้าดูคนางค์เกือบทุกวัน และทนรอที่จะจีบเธอไม่ไหว

12.นนท์ : เวนช์ ฟอลโคเนอร์
พ่อของแพรไหม เป็นกรรมการและหุ้นส่วนของบริษัทไทยวิศวกรรม เป็นคนเจ้าเล่ห์ คิดไม่ซื่อกับเตชิต และเตชินท์ หาทางยักยอกเงินบริษัท

13.มนัญญา : อุทุมพร ศิลาพันธ์
แม่ของเตชิต และ เตชินท์ ชีวิตผ่านอะไรมาเยอะ แต่งงานกับสามีคนแรก พ่อของเตชิต เตชินท์ เป็นคนที่ติดสุราและชอบทำร้ายลูกเมีย ตอนหลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้เธอได้แต่งงานกับสามีใหม่ และได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ทำให้เธอมองว่าลูกชายทั้ง 2 คนต้องเลือกผู้หญิงที่ดีมาเป็นคู่ชีวิต จึงกีดกันฟ้า

14.อนงค์ : ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา
ยายของคนางค์ เป็นคนอบอุ่น ใจดี เลี้ยงดูฟ้ามาตั้งแต่เด็กที่พ่อกับแม่ฟ้าเสียชีวิต เป็นคนที่ทำให้ฟ้ามองโลกในแง่บวก แม้ว่าจะไม่ได้มีชีวิตที่สะดวก สบาย แต่ 2 ยายหลานก็ไม่เคยท้อ


กำลังโหลดความคิดเห็น...