xs
xsm
sm
md
lg

ละคร "ตุ๊กตาผี" ตอนที่ 11-14

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน "ตุ๊กตาผี"

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ธนิดา (ออม-สุชาร์) ตัดสินใจไปพบ เริงวุฒิ (ต๊ะ-วริษฐ์) เพื่อเงินก้อนใหญ่ ตามที่เริงวุฒิกับ ระวิวรรณ (ซีน-ภัสธรากรณ์) ให้โอกาส นวลทิพย์ (จั๊กจั่น)ห้าม แต่ธนิดาหมดทางเลือก นวลทิพย์แฝงไปในจี้หยก เริงวุฒิลวนลามธนิดา นวลทิพย์ช่วยไว้ อติรุจ (ท็อป-จรณ) มาช่วยได้ทัน แต่นวลทิพย์ได้พบว่าเครื่องเพชรอยู่ในมือเริงวุฒิ และกำลังตกอยู่ในอันตราย ส่วนเริงวุฒิได้ของดีมาใหม่ เป็นมีดหมอ เขามั่นใจว่าคราวนี้เขาทำร้ายนวลทิพย์ได้แน่

นวลทิพย์รู้ว่าบริวารของตนจะต้องพบกับศัตรูที่ร้ายยิ่งๆ ขึ้นไป จึงสั่งให้บริวารอยู่แต่ในตุ๊กตาหยก คืนนั้น สมิง (กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่) ถอดเจตภูตมาพร้อมกับวิญญาณตุ๊กตาคุณท้าว เป็นจังหวะที่นวลทิพย์หลอกให้ ม่านฟ้า (น้ำหวาน) กับ พิชิต (ชาย-ชาตโยดม) แย่งตุ๊กตาหยกกันจนพิชิตตีหัวของม่านฟ้าแตก เงินที่เหลืออยู่ถูกสมิงดูดไปเป็นค่าเครื่องรางหมด บริษัทไม่มีเงินจ่าย ซึ่งพิชิตก็ต้องการให้เป็นเช่นนั้น เพื่อหวังว่าธนิดาจะคายความลับเรื่องตุ๊กตาหยกออกมา แววตาบอกกับคนงานว่าบริษัทเจ๊งเพราะธนิดา ทำให้ธนิดาเสียใจมาก หาทางช่วยบริษัท นวลทิพย์มาบอกเรื่องโฉนดที่ดิน แต่พิชิตไม่ยอมให้ เริงวุฒิวางแผนให้ธนิดามาติดกับดักของตนเองอีกครั้ง โดยบังคับให้ระวิวรรณร่วมมือ

เริงวุฒิให้ธนิดายืมเงินเพื่อนำไปจ่ายเป็นเงินเดือนพนักงาน แต่ต้องขอลายเซ็นจากพิชิต พิชิตต่อรองว่าต้องการได้ธนิดาเป็นเมีย จัน (แก้ว-อภิรดี) พุด (นึกคิด บุญทอง) กลับมาบ้าน แล้ววางท่าใหญ่โตเหมือนเดิม ม่านฟ้าไม่แสดงความเคารพ พุดยุยงให้รวบหัวรวบหางธนิดาเพื่อเอาเป็นเมีย จันกับพุดบอกให้สายทำกับข้าวชุดใหญ่เพื่อเป็นการต้อนรับตนเอง ธนิดารู้เรื่องจึงวางแผนซ้อนกลครอบครัวของพิชิต โดยมีอติรุจร่วมอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

ตอนที่ 12 ออกอากาศวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ผีคุณท้าวกับ ผีนวลทิพย์ (จั๊กจั่น) เริ่มปะทะกัน ทุกคนรู้ว่า ม่านฟ้า (น้ำหวาน) เลี้ยงผีเพื่อเอามาต่อสู้กับผีนวลทิพย์ ธนิดา (ออม-สุชาร์) กังวลมาก แต่ อติรุจ (ท็อป-จรณ) กังวลมากกว่าเพราะกลัวคนจะรู้เรื่องจี้หยกของธนิดา นวลทิพย์บอกกับธนิดาว่าให้ไปช่วย ธาดา (เฟิสท์) ออกมา สมิง (กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่) อ่อนพลังเพราะอาคมเสื่อมและถ่ายพลังไปให้ผีคุณท้าวครึ่งหนึ่งจึงขอวางมือชั่วคราว ม่านฟ้าจึงหาทางแย่งเอาจี้หยกจากธนิดา ระวิวรรณ (ซีน-ภัสธรากรณ์) รู้ข่าวเรื่องธงทำร้ายธนิดาจึงต่อว่า เริงวุฒิ (ต๊ะ-วริษฐ์) เริงวุฒิตบตีม่านฟ้ากับ ธง (กันติพัส นาคปั้น) ม่านฟ้าแกล้งออเซาะเริงวุฒิ พิชัย (เบิร์ด-กิตติธัช) ถ่ายรูปไว้ได้แล้วขู่เอาเงินจากม่านฟ้าปิดปาก ม่านฟ้าบอกเรื่องนี้แก่เริงวุฒิ

คมสันตรวจสอบพบว่าลายนิ้วมือของ หรั่ง (โจเซฟ) ตรงกับหลักฐานลายมือคนปล้นบ้านนวลทิพย์ในวันที่นวลทิพย์ถูกฆ่าตาย รวมถึงตรงกับลายมือคนร้ายที่ไปค้นบ้านนวลทิพย์อีกด้วย แต่คมสันยังไม่ทำอะไร เพราะต้องการสืบสาวไปถึงคนร้ายที่ฆ่าธาดา เริงวุฒิเข้าตาจน บ่อนถูกตำรวจทลาย เริงวุฒิทวงหนี้จากพิชิตเรื่องเงินที่ธนิดายืมมาจ่ายเงินเดือนพนักงาน พิชิต (ชาย-ชาตโยดม) จำใจขายหุ้นให้เริงวุฒิ 20% ม่านฟ้าพอใจเพราะรับปากกับเริงวุฒิมาให้ทำเรื่องนี้จนสำเร็จ จัน (แก้ว-อภิรดี) มีปากเสียงกับม่านฟ้า เพราะพบหลักฐานจากโทรศัพท์ของพิชัยว่าม่านฟ้าแอบเป็นชู้กับเริงวุฒิ จึงไม่ไว้ใจม่านฟ้า ม่านฟ้าใช้คุณท้าวหาทางกำจัดคนในบ้านที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับตนเอง ม่านฟ้ายื่นคำขาดให้สมิงจัดการกับเหล่าวิญญาณ สมิงเข้าตาจน เรียกเงินค่าจ้างสิบล้าน คืนนั้นสมิงถอดเจตภูตมา แล้วสามารถจับวิญญาณตุ๊กตาทั้งเจ็ดตนไปได้ แป้งร่ำ (มาเรีย) ร้องไห้ อติรุจรับปากว่าจะไปช่วยตามกลับมาให้ได้

ตอนที่ 13 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

เริงวุฒิ (ต๊ะ-วริษฐ์) เข้ามากร่างวางอำนาจในบริษัทของทิพย์พิมาน ม่านฟ้า (น้ำหวาน) กับ พิชิต (ชาย-ชาตโยดม) ไม่พอใจ เริงวุฒิไม่ยอมเซ็นอนุมัติอะไร อ้างว่าจะต้องมี ธนิดา (ออม-สุชาร์) อยู่ในที่ประชุมด้วย เริงวุฒิใช้บทบาทของผู้ถือหุ้น 20% ซึ่งทางทิพย์พิมานมอบให้แทนการชดใช้เงินสดที่ธนิดายืมมาเป็นเงินเดือนพนักงาน ซ้ำยังประกาศว่าตนชอบธนิดา หากธนิดาแต่งงานกับตนเขาจะซื้อหุ้นของทิพย์พิมานทั้งหมด เท่ากับว่าทิพย์พิมานจะต้องตกเป็นของเขากับธนิดา พิชิตโกรธมาก เข้าไปทำลายรูปของธาดา (เฟิร์ท-เอกพงศ์) ในห้องเก็บรูป นวลทิพย์ (จั๊กจั่น) สิงร่างของพิชิตให้ทำร้ายม่านฟ้า แต่ธนิดาส่งกระแสจิตมาขอร้องไว้ได้

อติรุจ (ท็อป-จรณ) วางแผนให้สายใช้ทรายเสกโปรยไปที่หน้าบ้าน ส่วนตน ธนิดา ลุงเทพ คมสัน (บ้าน-ณคุณ) วางแผนกันเข้ามาทำลายดวงตาปีศาจของ สมิง (กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่) เพราะนวลทิพย์เป็นคนเปิดเผยความลับนี้ ในคืนนั้นลุงเทพลืมเอาสร้อยคอมาด้วย คุณท้าวถูกไฟจากทรายเสกเผาร่าง ส่วนนวลทิพย์ ธาดา ไปช่วยผีบริวารมาได้ จันสื่อกับพิชัยได้ ฟ้องพิชิตว่าพิชัยถูกรังแกได้รับบาดเจ็บ พิชิตมองว่าเป็นเรื่องเหลวไหลแต่ม่านฟ้ากลับคิดมาก เพราะเชื่อว่านวลทิพย์กำลังปฏิบัติการเอาคืน

ธนิดามาค้างกับ ระวิวรรณ (ซีน-ภัสธรากรณ์) เพื่อมิให้ระวิวรรณเครียดจนเกินไป แต่เริงวุฒิมีแผนใหม่ นัดพบธนิดาเพื่อเจรจาขอธนิดาแต่งงาน พร้อมยกหุ้นทั้งหมด รวมทั้งกำจัดพิชิตกับม่านฟ้าออกไปจากชีวิตธนิดา แต่ธนิดาตอบปฏิเสธด้วยความมั่นใจ พุดกลัวผีนวลทิพย์ ขอออกไปอยู่ข้างนอก แต่ขโมยเครื่องเพชรที่ม่านฟ้าซ่อนไว้

ตอนที่ 14 ออกอากาศวันอังคารที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ม่านฟ้า (น้ำหวาน) หนีไปอยู่คอนโดของ เริงวุฒิ (ต๊ะ-วริษฐ์) พร้อมกับเอาพระพุทธรูปไปป้องกันตัวด้วย แต่ไปพบภาพบาดใจ เริงวุฒิพาผู้หญิงอื่นเข้ามานอนในคอนโด ทำให้ม่านฟ้าเจ็บใจมาก ส่วนเริงวุฒิส่งคนไปทำร้าย อติรุจ (ท็อป-จรณ) ระวิวรรณ (ซีน-ภัสธรากรณ์) ร่วมมือกับ คมสัน (บ้าน-ณคุณ) ต่อว่าเริงวุฒิ ทำให้เริงวุฒิยิ่งแค้นมากขึ้น อติรุจแนะนำให้ม่านฟ้าเอาสินค้ามีตำหนิออกมาขายในงานช็อกเซลล์ เพราะไม่ต้องการให้เริงวุฒิมามีอำนาจเหนือในทิพย์พิมาน เริงวุฒิใช้ม่านฟ้าเผาสินค้าหรือจัดการไม่ให้มีงานช็อกเซลล์เกิดขึ้น ม่านฟ้าส่งพวกของธงไปทำลายสินค้า แต่ผีบริวารของ นวลทิพย์ (จั๊กจั่น) จัดการไว้ได้ ม่านฟ้าสั่งเผาโรงงานแต่ไม่สำเร็จ ธงตามมาส่งม่านฟ้าที่คอนโด นวลทิพย์ตามมาหลอกหลอน ม่านฟ้าตัดสินใจยอมนอนกับธงเพื่อขอเบี้ยแก้ไว้ป้องกันตัว ในที่สุดงานช็อกเซลล์ประสบความสำเร็จมาก ได้เงินสดหมุนเวียนมาใช้จ่ายในบริษัท แต่ พิชิต (ชาย-ชาตโยดม) กับม่านฟ้าซ้อนกลด้วยกันโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวของตนทั้งหมด การที่ทำให้ทิพย์พิมานเป็นโรงงานร้างไม่ได้ ทำให้เริงวุฒิคิดหนัก เพราะตนต้องการให้โรงงานร้างเป็นฐานผลิตยาเสพติด ธงมาขอของดีไว้ป้องกันตัว อ้างว่าเสียไปตอนต่อสู้กับอติรุจ เริงวุฒิให้สร้อยประคำแก่ธง แล้วเขาก็ค้นพบห่อผ้ายันต์สีแดง จำได้ว่าเป็นดินเจ็ดป่าช้าที่อากงเคยให้คนไปฝังไว้ใต้ถุนบ้านของนวลทิพย์ ทำให้ธุรกิจและชีวิตของนวลทิพย์ตกต่ำมีแต่เรื่องร้ายๆ มาตลอด นวลทิพย์เคยสงสัยแต่คิดว่าพลังไสยดำนั้นมาจากสมิง แต่สมิงตายไปแล้ว พลังนี้คืออะไร นวลทิพย์ ธาดาและบริวารทั้งเจ็ดตนจึงต้องรวมพลังกันค้นหา

พิชิตไปขึ้นเงินที่ธนาคารจึงได้รู้ความจริงว่าธนิดาอายัดเช็คไว้แล้ว ตนเสียรู้ที่รับอติรุจกลับเข้ามาทำงาน แต่ต้องปิดเงียบไว้ไม่อยากเสียฟอร์ม ธนิดา (ออม-สุชาร์) คิดจะทำบุญให้แก่นวลทิพย์และธาดาเป็นการทำบุญบริษัทไปพร้อมกัน

ม่านฟ้าเกรงว่าพลังของนวลทิพย์กับธาดาจะมีมากขึ้น อีกทั้งอาคมต่างๆ ที่สมิงเคยทำไว้ จะสูญหายไป พิชิตเห็นด้วยจึงขัดขวางเต็มที่ แต่วันงานเริงวุฒิปรากฏตัวขึ้นในงาน สนับสนุนให้ธนิดาทำบุญสำเร็จ พร้อมข่มขู่พิชิตว่าจะทำให้พิชิตหมดอำนาจในทิพย์พิมาน เพราะตนต้องการใช้ทิพย์พิมานเป็นฐานผลิตยา

ระวิวรรณประกาศตัวว่าไม่ช่วยเหลือเริงวุฒิและจะอยู่ข้างทิพย์พิมาน ระวิวรรณได้เห็นธงกับม่านฟ้ามีความสัมพันธ์กัน จึงบอกเรื่องนี้กับคมสัน ทำให้ทางตำรวจแน่ใจว่าม่านฟ้าเป็นนกต่อให้เริงวุฒิ...

กำลังโหลดความคิดเห็น...