xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "มัจจุราชฮอลิเดย์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "มัจจุราชฮอลิเดย์"

บทประพันธ์ : อรุณรุ่ง
บทโทรทัศน์ : สิริวัฒน์69
กำกับการแสดง : ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมอดี
ผลิต : อาร์เอส เทเลวิชั่น
วันเวลาออกอากาศ :ทุกวันจันทร์ -พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. และวันศุกร์ เวลา 18.25 น. ทางช่อง8 กดเลข 27
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 12 กพ. 2562

#มัจจุราชฮอลิเดย์ #อาร์เอสเทเลวิชั่น #thaich8 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ดวงวิญญาณชายหนุ่มที่เพิ่งตายเดินสวนเข้ามา เล่าว่าเขายอมตาย เพื่อให้คนรักได้มีชีวิตอยู่ มัจจุราชไม่เคยมีความรัก ไม่มีวันเข้าใจสิ่งที่เขาทำลงไป มัจจุราชเขต8 ไปฮอลิเดย์ยังโลกมนุษย์...เพื่อพักผ่อนตามที่ได้ลาพักไว้ และถือโอกาสพิสูจน์เรื่องความรัก..ว่าความรักมันยิ่งใหญ่ถึงขนาดที่คนต้องยอมตายเพื่อคนรักจริงหรือ?

มัจจุราชเขต8 ลงจากรถเพื่อจะถาม จึงไม่ทันรู้ตัวว่ารถตู้ที่มารับนักเรียนเกิดยางระเบิดกำลังพุ่งมาหาตน นิดหน่อยเห็นก็ตกใจเข้าไปผลักมัจจุราชเขต8 ให้พ้นจากตรงนั้น ร่างอันไร้วิญญาณของนิดหน่อยลอยกระเด็นไปอยู่ทางสามแพร่งกึ่งกลางเส้นแบ่งเขตแดนระหว่างนรกภูมิเขต 7 และ เขต8

มัจจุราชเขต8 รู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้นิดหน่อยต้องมาเสียชีวิต จึงตัดสินใจแหกกฎสัมผัสที่ร่างนิดหน่อย ทำให้เธอกลับมามีลมหายใจอีกครั้ง สร้างความแค้นใจแก่มัจจุราช เขต7 อย่างมาก จึงวางแผนหลอกล่อนิดหน่อยให้ไปยังเขตของตนและสร้างอุบัติเหตุเพื่อให้นิดหน่อยตาย แต่นายยมก็มาช่วยนิดหน่อยไว้ได้เสมอ...หากนายยมเผลอใช้พลังไปจนหมดอาจจะต้องตายเหมือนมนุษย์เสียเอง แต่การตายของนายยมเท่ากับการดับสูญไปตลอดกาล ฝ่ายนิดหน่อยได้รับความช่วยเหลือจากนายยมหลายครั้ง นิดหน่อยก็เริ่มรู้สึกดีกับนายยมอย่างไม่รู้ตัว จนรู้ดีว่านายยมหมดพลังไปเพราะช่วยตน จึงเต็มใจจะคอยดูแลเขาให้ดีจนกว่าจะครบกำหนดวันหยุดที่เขาต้องกลับนรก ยมรู้สึกดีที่มีคนมาคอยดูแล จนเริ่มอยากเรียนรู้การมีความรักในแบบมนุษย์บนโลก

สุวานว่ามนุษย์จะเริ่มต้นความรักด้วยการเป็นแฟนกัน ยมสนใจอยากรู้ว่าการเป็นแฟนมันเป็นยังไง และค่อยๆเรียนรู้มันกับนิดหน่อย สัมผัสที่อ่อนโยน ความห่วงใย การเอาใจใส่ที่คนรักกันจะมีให้ต่อกันได้มากแค่ไหน นิดหน่อยก็มีให้ยมได้มากเท่านั้น มัจจุราชเขต7ตั้งใจหาทางเอาผิดกับยมเรื่องที่ชุบชีวิตนิดหน่อยขึ้นมาให้ได้ เพื่อที่จะให้สวรรค์ทบทวนการเลื่อนขั้นของนายยมไปก่อน มัจจุราชเขต7จึงยืมมืออาจารย์ขาวให้ช่วยเอาวิญญาณนิดหน่อยมาเพื่อไต่สวน ยมรู้เรื่องจึงบุกสำนักอาจารย์ขาว เล่นงานอาจารย์ขวากับลูกน้องแพ้ราบคาบ อาจารย์ขาวกลัวตายจึงหนีไป

ยมช่วยนิดหน่อยกับจุกกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย แต่นิดหน่อยกลับตบหน้ายมที่ทำให้ตนกับครอบครัวต้องตกอยู่ในอันตรายพร้อมกับบอกเลิกกับยม ไม่ต้องกลับมาให้เธอเห็นหน้าอีก ยมร้องไห้อย่างเจ็บปวด นี่หรือคือความรัก... แต่แล้วจุกก็ผิดสังเกตพฤติกรรมบางอย่างของนิดหน่อย ทำให้จุกรู้ว่าวิญญาณที่อยู่ในร่างไม่ใช่นิดหน่อย แต่เป็นวิญญาณตนอื่นที่เลียนแบบพฤติกรรมนิดหน่อยมาอย่างแนบเนียน

กำลังจะครบ3วันแล้ว วิญญาณนิดหน่อยร้องไห้เจ็บปวดอธิษฐานขอให้ยมมาช่วย และยมก็มาช่วยนิดหน่อยจริงๆ ยมต่อสู้กับอาจารย์ขาวจนอ่อนกำลัง อาจารย์ขาวสั่งให้นิดหน่อยที่มีวิญญาณร้ายสิงอยู่ฆ่ายม ยมไม่กล้าทำร้ายร่างนิดหน่อยจึงถูกแทง นิดหน่อยเสียใจบอกให้ยมฆ่าตัวเองทิ้งเธอยอมตายดีกว่าทำร้ายคนรัก ยมจึงสังหารนิดหน่อยทำให้วิญญาณร้ายที่อยู่ในร่างออกไป...ยมเสียใจจึงใช้พลังเฮือกสุดท้ายช่วยวิญญาณนิดหน่อยกลับเข้าร่าง นิดหน่อยร้องไห้อย่างเจ็บปวดพยายามจะไขว้คว้าร่างของยมไว้ เธอขอโทษที่เป็นสาเหตุให้ยมต้องตาย ยมบอกกับนิดหน่อยว่า..เขาไม่เคยเสียใจเลย..ถ้าย้อนเวลาได้..เขาก็จะเลือกทำแบบเดิม ร่างของยมก็ค่อยๆสลายไปต่อหน้าต่อนิดหน่อย นิดหน่อยหวีดร้องเสียใจจนหมดสติ มัจจุราชเขต7เห็นความรักของยมกับนิดหน่อยก็ถึงกับเศร้า...ทำไมเรื่องมันถึงได้บานปลายถึงเพียงนี้

ในวันลอยกระทง นายยมปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง นิดหน่อยดีใจกอดยมแน่น มัจจุราชเขต7กับพวกถูกลงโทษ แต่เขาไม่สามารถอยู่บนโลกมนุษย์ได้อีก..ยมจึงใช้โอกาสนี้เพื่อขึ้นมาบอกลานิดหน่อย นิดหน่อยสัญญาว่าจะรักนายยมตลอดไป เธอจะมั่นทำความดีเพื่อไปเกิดบนสวรรค์ สักวันจะได้มีโอกาสกลับมาเจอนายยมอีกครั้ง...กระทงของทั้งคู่ลอยเคียงคู่กัน ความรักของทั้งคู่แม้จะอยู่คนละภพ..ก็จะไม่แยกจากกันชั่วนิรันดร์

บุคลิกตัวละครหลัก

มัจจุราช เขต 8 (ยม) ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
มัจจุราชหนุ่มสุดเท่ มาดกวน ตุลาการแห่งนรก ผู้ไร้หัวใจ ฉลาด รอบรู้ มีคุณธรรม แต่เวลาตัดสินคดีความจะดูจริงจังใคร ๆ ก็ต่างพากันเกรงขาม วางแผนไปฮอลิเดย์ที่โลกมนุษย์ แต่พอขึ้นไปโลกมนุษย์ก็ดันเป็นสาเหตุทำให้ชีวิตผู้หญิงบริสุทธิ์คนหนึ่งต้องตาย ด้วยความรู้สึกผิดจึงชุบชีวิตนิดหน่อยและคอยช่วยเหลือไม่ให้มัจจุราชเขต7มาเอาวิญญาณนิดหน่อยไป เพราะความใกล้ชิดจนเกิดเป็นความรัก เขาตกหลุมรักสาวมนุษย์เข้าให้ แม้รู้ว่ารักจะไม่สมหวังแต่ก็ไม่อาจหักห้ามใจได้ คอยช่วยเหลือหญิงที่รักจนยอมแลกด้วยชีวิต ติดขนมโดยเฉพาะฝีมือนิดหน่อย

นิดหน่อย (ชิดชนก) ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร
สาวสวย พึ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยหมาดๆ เป็นคนสู้ชีวิต ฉลาดทันคน ยึดมั่นใจศักดิ์ศรีไม่ก้มหัวให้อำนาจเงินตรา มีฝีมือในการทำขนม ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ หรือขนมไทยหลากหลายชนิด เปิดร้านขนมด้านล่างอพาร์ทเม้นต์ที่เช่าอยู่ เป็นคนไม่เชื่อในรักแท้เพราะครอบครัวหย่าร้าง พ่อกับแม่แยกทางกันเพราะมีเมียน้อย นิดหน่อยจึงตั้งใจทำงานเพื่อหวังให้แม่กับน้องสบาย แต่เมื่อมาพบกับนายยมกำแพงที่กั้นความรักก็พังทลาย แม้รู้ว่าคนที่รักเป็นมัจจุราชเธอก็ยังคงยึดมั่นใจรัก มุ่งมั่นทำความดีเพื่อสักวันจะได้ครองคู่กับคนรัก

มัจจุราช เขต 7 (ภูมิ-ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)
มัจจุราชหนุ่ม จอมเจ้าเล่ห์ คู่แข่งคนสำคัญของมัจจุราชเขต8 เป็นคนไม่ยอมคน เจ้าระเบียบ ชอบเอาชนะ คอยหาเรื่องข่มมัจจุราชเขต8ตลอดเวลา เพื่อต้องการเอาชนะมัจจุราชเขต8และต้องการจับวิญญาณนิดหน่อยกลับไปนรกให้ได้ แต่ถูกมัจจุราชเขต8ขัดขวาง จึงอยากจับนิดหน่อยไปไต่สวนเพื่อเอาผิดมัจจุราชเขต8ที่ชุบชีวิตคนตาย จึงร่วมมือกับอาจารย์ขาวแต่สุดท้ายก็โดนอาจารย์ขาวหักหลัง

ต่อ (บอล-วิทวัส สิงห์ลำพอง)
เพื่อนสนิทของนิดหน่อย แอบชอบนิดหน่อยมานานแล้ว ทำงานเป็นสถาปนิกบริษัทรับเหมาก่อสร้างของชนก พ่อนิดหน่อย คอยส่งข่าวเรื่องพ่อให้นิดหน่อยอยู่เสมอ คอยช่วยเหลือครอบครัวนิดหน่อยเสมอ ตั้งใจจะทำงานหาเงินมาสู่ขอนิดหน่อย แต่พอรู้ว่านิดหน่อยรักกับยมก็ยอมหลีกทางให้เพราะอยากให้นิดหน่อยมีความสุข

ดาว (มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ)
เพื่อนสนิทอีกคนของนิดหน่อย เป็นสาวซื่อ มองโลกในแง่ดี แอบรักต่อแต่ไม่กล้าแสดงออกเพราะรู้ว่าต่อแอบรักนิดหน่อยอยู่ จึงคอยเป็นศิราณีเป็นที่ปรึกษาหัวใจให้กับต่อเสมอ พอเห็นต่ออกหักสารภาพรัก กามเทพช่วยให้ต่อเห็นความดีของดาวเลยสมหวังในความรัก

วิวัฒน์ (ปูไข่-พงศ์สิรี บรรลือวงศ์)
น้องชายเจ้าของอพาร์ทเม้นต์และร้านขนมที่นิดหน่อยเช่าอยู่ ชอบทำตัวกร่าง อวดรวย ทำธุรกิจผิดกฎหมาย คบค้าสมาคมกับอาจารย์ขาว แอบชอบนิดหน่อย พอนิดหน่อยไม่เล่นด้วยก็ใช้ทั้งเล่ห์ทั้งกล แต่นิดหน่อยก็ไม่เล่นด้วย จึงไปขอน้ำมันพรายมาดีดใส่ แต่ยมช่วยไว้ ภายหลังร่วมมือกับรุจิภาหลอกนิดหน่อยมาปล้ำ สุดท้ายโดนสุวานซ้อนแผนให้วิวัฒน์ได้กับรุจิภาแทน

รุจิภา (โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์)
ไฮโซสาวเซ็กซี่ เจ้าของบ้านเช่าที่ยมเช่าอยู่ หัวสูงคบหาแต่คนรวย รักสบาย อยากมีสามีดี พอเจอยมก็หมายมั่นจะจับ แต่ยมกลับไปชอบนิดหน่อยแทนจึงวางแผนหลอกนิดหน่อยมาให้วิวัฒน์ปล้ำ แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเมียวิวัฒน์แทน

สุวรรณ เขต8 (วัน) ต๋อง ชวนชื่น
เลขาของมัจจุราช เขต8 มีหน้าที่ตรวจบัญชีความบุญ คอยปกป้อง ตักเตือนไม่ให้มัจจุราช เขต8 ทำผิด แต่มัจจุราช เขต8 ก็ไม่ค่อยเชื่อจึงมักจะทะเลาะกับสุวรรณบ่อยๆเพราะความเห็นไม่ตรงกัน

สุวาน เขต8 (วาน) โก๊ะตี๋
เลขาของมัจจุราช เขต8 มีหน้าที่ตรวจบัญชีบาป เป็นลูกน้องที่รู้ใจนาย คิดว่าตัวเองเป็นเลขาเบอร์1 เอาใจนายเก่งสุดๆ แต่เป็นคนขี้ตกใจเลยมักจะทำตัวมีพิรุธเสมอ

สุวรรณ เขต7(เต้-นันทศัย พิศัลยบุตร)
เลขาของมัจจุราช เขต7 เจ้าเล่ห์ ชอบเอาชนะ คอยยุให้มัจจุราชเขต7 เอาชนะเขต8ด้วยวิธีที่ผิดๆ เกลียดพวกดีสุดโต่งอย่างสุวรรณเขต8มาก

สุวาน เขต7 (ต๊อบ-ชัยวัฒน์ แสงทอง)
เลขาของมัจจุราช เขต7 บ้าพลัง ชอบเอาชนะ มักใช้กำลังแก้ปัญหา เกลียดพวกกะล่อนอย่างสุวานเขต8มาก

สน (มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร) / รับเชิญ
ชายหนุ่ม จิตใจดี ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ทำแต่ความดี แต่กลับมาตายเพื่อความรัก เมื่อตกนรกก็ยอมรับความผิดยอมชดใช้ สร้างความประหลาดใจให้แก่มัจจุราช เขต8 อย่างมาก จนสุดท้ายก็รู้ความจริงว่ายังไม่ตาย จึงถูกส่งกลับขึ้นไปโลกมนุษย์

อารดา (โบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูสิริ) รับเชิญ
หญิงสาว ร่าเริง รอยยิ้มทำให้โลกสดใส เหตุการณ์ไฟไหม้เรือนหอทำให้เกือบตาย โชคดี สน คนรักมาช่วยไว้ แต่สุดท้ายสนก็กลับกลายเป็นเจ้าชายนิทรา แต่อารดาก็ยังคงรักสนคอยดูแลร่างสนอย่างดี หวังว่าสักวันสนจะฟื้นเป็นปกติ

จุก ดนัยชนก (ฟลุท-ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร)
น้องชายสุดแสบของนิดหน่อย มีสัมผัสพิเศษเห็นวิญญาณ หนุ่มวัยว้าวุ่น อายุ16ปี กำลังแตกเนื้อหนุ่ม ฮอร์โมนพลุ่งพล่าน โหยหาความรัก อยากเป็นคนสำคัญเลยมักจะสร้างเรื่องให้พ่อแม่และพี่สาวสนใจ ถึงจะเป็นคนดูไม่เอาไหน แต่จริงๆก็รักแม่รักพี่สาว ยอมตายแทนพี่ได้ พอมาพบกับยมก็นับถือยมเหมือนกับพี่ชาย กลายเป็นสมุนคอยติดต่อยมไปไหนทุกที่

สมร(กู้ วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง)
แม่ของนิดหน่อย โดนสามีทิ้งไปมีเมียน้อยเลยขอหย่าได้เงินก้อนก็มาเช่า อพาร์ทเม้นต์กับเซ้งร้านขนมหมายจะตั้งตัวใหม่ แต่เพราะเคยสบายเลยจมไม่ลง คอยสร้างหนี้สินไปกู้ยืมเงินนอกระบบจากคุณหญิงอาวรณ์เป็นปัญหาให้นิดหน่อยคอยตามแก้ ปากว่าเกลียดสามีเก่าแต่แท้จริงก็ยังรักอยู่ สมรรักลูกมากจึงไม่ยอมให้ลูกห่างอก ทำทุกอย่างเพื่อหวังให้ลูกสบาย

อาจารย์ขาว (สมเล็ก-สมชาย ศักดิกุล)
หมอผีชื่อดังคิวทอง ผู้เชี่ยวชาญศาสตร์มืดทุกแขนง ที่มีคนใหญ่คนโต นักธุรกิจ ดารา นักการเมือง ต่างให้ความเคารพเป็นลูกศิษย์ลูกหา มีฝีมือร้ายกาจ อาคมแก่กล้า แสร้งร่วมมือกับมัจจุราช เขต7 จับวิญญาณนิดหน่อย หมายจะสังหารนายยมเพราะความแค้น และต้องการอยู่เหนือความตาย สุดท้ายก็ตายไปชดใช้กรรมในนรก

ชนก (ปั๋ง-ประกาศิต โบสุวรรณ)
พ่อของนิดหน่อย เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง เจ้าชู้ รักแต่ตัวเอง มีเมียน้อยและหย่าร้างกับเมียเก่า ทำให้เมียและลูกต้องตกระก่ำลำบาก

ยุพา (ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร)
สาวใหญ่ เมียน้อยจอมเจ้าเล่ห์ ปากจัด จิตใจโหดร้าย หวังจะครอบครองสมบัติทุกอย่างของชนก ยอมทำทุกอย่างได้เพื่อความสุขตนเอง ไม้สนแม้จะเป็นวิธีผิด

พันตำรวจเอกวิเวก (เล็ก-วิวัฒน์ ผสมทรัพย์)
พี่ชายวิวัฒน์ สามีคุณหญิงอาวรณ์ อายุ45ปี เป็นตำรวจน้ำดี เปิดอพาร์ทเม้นต์ให้เมียกับน้องชายดูแล เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนจุติวัฒนากรุ๊ป เจ้าของห้างนิวส์ พาราไดซ์ ทำแต่งานเลยไม่รู้ว่าเมียกับน้องแอบทำเรื่องนอกกฎหมาย เอ็นดูนิดหน่อย เพราะเห็นว่าเป็นเด็กขยันทำมาหากิน พอรู้ว่าเมียกับน้องทำเรื่องไม่ดีก็ไม่ยอมเข้าข้าง

คุณหญิงอาวรณ์ (ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ)
ภรรยาของวิเวก หน้าฉากเป็นคนใจดีคอยช่วยเหลือสังคม แต่แท้จริงแล้วแอบปล่อยเงินกู้นอกระบบ เป็นคนขี้เหนียว ขี้โกง ร่วมมือกับอาจารย์ขาวทำเรื่องผิดศีลธรรม ทำทุกอย่างได้เพื่อเงินและอำนาจ ถึงขนาดแอบแทงข้างหลังสามี จนสุดท้ายถูกจับ โดนสามีฟ้องหย่า

กำลังโหลดความคิดเห็น...