xs
xsm
sm
md
lg

ละคร "ตุ๊กตาผี" ตอนที่ 5-6

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน "ตุ๊กตาผี"

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ตุ๊กตาเริ่มอาละวาดเอากับกลุ่มของจัน พุดและพิชัย ทั้งหมดเรียกร้องอยากได้ตะกรุดบ้างแต่ม่านฟ้าบ่ายเบี่ยง ธนิดาพาแป้งร่ำเข้าโรงเรียน นวลทิพย์ตามไปส่งเป็นประจำ นวลทิพย์เริ่มอาละวาดเอากับม่านฟ้าที่พบว่ารังแกแป้งร่ำ ม่านฟ้าผูกใจเจ็บ พิชิตหมดทางหาตุ๊กตาหยก จึงปั้นเรื่องหลอกธนิดาว่าสถานการณ์บริษัทย่ำแย่ก็เพราะตุ๊กตาหยกซึ่งเป็นเครื่องรางประจำตัวนวลทิพย์หายไป ขอให้ธนิดาไปดูในเซฟธนาคารว่ามีตุ๊กตาหยกหรือไม่ ทั้งหมดไม่ใช่เพื่อตัวเขา แต่เพื่อพนักงานนับพันชีวิต ธนิดาใจอ่อน ทว่าก็ไม่พบตุ๊กตาหยกในเซฟอย่างที่พิชิตกับม่านฟ้าคาดหวัง

พิชิตต้องปวดหัวอีกครั้ง เมื่อ พุด ก่อหนี้พนัน เริงวุฒิหาทางข่มขู่พิชิต เพื่อกระตุ้นให้พิชิตหาตุ๊กตาหยกให้ได้ พิชิตไม่มีเงินให้พุด พุดจึงขโมยทรัพย์สินของนวลทิพย์ไปขาย นวลทิพย์โกรธมาก เล่นงานพุดจนจับไข้หัวโกร๋น ทว่าเมื่อให้สมิงมาปราบผี สมิงกลับไม่พบวิญญาณแม้แต่ดวงเดียวในบ้าน ทุกคนสงสัยว่าผีอาจอยู่กับแป้งร่ำ ทว่าเมื่อสมิงถอดจิตมาสำรวจในตอนกลางคืน ก็ไม่พบวิญญาณผีตนใด พิชัยอาสาพิสูจน์ว่าผีนวลทิพย์มีจริงหรือไม่ โดยไม่ยอมบอกว่าจะทำอย่างไร เพราะจริงๆ แล้วพิชัยแอบชอบธนิดาเป็นทุนเดิม จึงชวนเพื่อนมากินเหล้าในวันที่พิชิตไม่อยู่บ้าน แล้วข่มขืนธนิดา

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ธนิดาเห็นความดีของอติรุจ ยอมเรียกอติรุจว่าพี่ ทั้งสองหวานชื่น จนทำให้คมสันกับระวิวรรณได้คิดว่าคงไม่วันสมหวังในความรัก ลุงเทพโดนของจากสมิง ต้องส่งโรงพยาบาล ธนิดาตามไปด้วยความเป็นห่วง หารู้ไม่ว่าจะถูกพิชัยทำร้าย นวลทิพย์ซึ่งปฏิบัติธรรมอยู่ในตุ๊กตาวาวา เสียใจที่ช่วยธนิดาไม่ได้ จึงขอให้บรรดาตุ๊กตาทำการแทนตน อติรุจผจญกับผีที่สมิงส่งไปทำร้ายลุงเทพตามคำสั่งของม่านฟ้าที่โรงพยาบาล แต่อติรุจใช้พระที่ห้อยคอจัดการกับผีหัวขาดของสมิงจนพ่ายไป สมิงแค้นใจมาก ขณะที่ธนิดาขับรถมาก็ถูกพวกของพิชัยดักทำร้าย แต่นวลทิพย์สั่งให้ผีของตนมาช่วยไว้ ระวิวรรณแอบนัดพบเริงวุฒิให้พบกับธนิดา อติรุจไม่พอใจ ได้แต่เตือนธนิดา ในวันนั้น นวลทิพย์ปฏิบัติธรรมครบ 7 วัน จึงออกมาช่วยทุกคนตามปณิธานของตน ม่านฟ้าสะใจที่พลอยปลอมมาส่ง ขณะที่ตนกับพิชิตไปชอปปิ้งกันสนุกสนาน ธนิดาก็พบว่าพลอยเหล่านั้นปลอมทั้งหมด และก็รู้ได้ว่าเป็นฝีมือของม่านฟ้า ธนิดารีบกลับมาเอาเรื่องม่านฟ้าที่บ้าน นวลทิพย์แค้นมาก ปรากฏตัว สำแดงฤทธิ์ หมาหอนไปทั่ว ลุงเทพรู้ว่านี่คือความโกรธของนวลทิพย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...