xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "นางร้าย"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "นางร้าย"

บทประพันธ์ : เกตุวดี
บทโทรทัศน์ : วรพันธ์ รวี
กำกับการแสดง : กุลชาติ - ตะวัน จารุจินดา
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20:30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอังคารที่ 15 มกราคม 2562

#นางร้าย #มงคลดี #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

แขวลัย (นาว-ทิสานาฏ ศรศึก) หญิงสาวผู้ยากจนดิ้นรนต่อสู้ชีวิตตั้งแต่เรียนยังไม่จบมัธยมปลาย เธอรับจ้างทำงานทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นคนงานก่อสร้างขนอิฐขนปูน หรือแม้แต่เสิร์ฟอาหาร แขทำทุกอย่างเพื่อเลี้ยงดู พรรณี (หลิน-นุศรา ประวันณา) แม่ที่ติดการพนันอย่างหนักและน้องทั้งสามคนคือ ปรางทิพย์ (คะน้า-ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) , ชมจันทร์ (รุ้ง-ชนัญญาพงษ์นาค)และ วันเนาว์(บอส นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) พรรณีรักลูกทั้งสามคนมากยกเว้นแขวลัยที่มักจะถูกแม่ดุด่าและทำร้ายร่างกายเสมอ แต่แขวลัยก็มีเขม(เต้-ทัตพงษ์ พงศทัต) พ่อขี้เหล้าคอยช่วยเหลือแขอยู่เสมอ

วันหนึ่งหลังเสร็จงานก่อสร้าง แขวลัยรีบไปเสิร์ฟอาหารต่อ ระหว่างทางเธอถูกคนงานก่อสร้างตามมาดักฉุดจะข่มขืน โชคดีที่สองแม่ลูก อนุวดี (แม็กกี้ อาภา)และ เกตุวดี (แอน-นันทนา บุญหลง) ผ่านมาเห็นช่วยไว้ได้ทันแล้วพาไปส่งที่งานเลี้ยง ทั้งอนุวดี-เกตุวดีรู้สึกถูกชะตากับแขวลัยมากๆ และสงสารที่แขต้องทำงานหนักเพื่อเลี้ยงครอบครัว

ในงานเลี้ยงอนุวดีขึ้นโชว์เต้นบนเวที ทำให้ น้อย (ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ)- เก๋ (รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา) โปรดิวเซอร์และผู้จัดละครถูกใจอย่างมาก ทั้งสองรีบทาบทามให้อนุวดีไปแคสบทละครทันที อนุวดีดีใจมากที่กำลังจะได้ทำตามความฝัน และเธอยังขอให้แขวลัยไปแคสงานด้วยกันอีก แขวลัยรู้ว่าอนุวดีอยากได้บทนางเอกจึงหลีกทางให้ และแคสบทนางร้ายแทน ถึงผู้จัดละครรู้สึกเสียดายความสวยของแขวลัย จึงตัดสินใจให้แขวลัยรับบทนางร้ายและให้อนุวดีเป็นนางเอก ทั้งสองได้เล่นละครประกบกันเรื่องแรกและพากันดังเปรี้ยงปร้างทั้งคู่

แขวลัยได้รับฉายาว่านางร้ายหน้าสวยหมายเลขหนึ่ง ทั้งแขวลัยและอนุวดีมักได้แสดงละครร่วมกันจนเป็นที่หมั่นไส้ของนางเอกและนางร้ายคนอื่นๆ โดยเฉพาะศัตรูอันดับหนึ่งของเธอคือ พักตร์สุดา(ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน)ที่หมายตาภวาภพ (บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) พระเอกหนุ่มนักเรียนนอก รูปหล่อลูกชายของ วิชาญ (ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) กับ เกศรี (ไก่-สุปราณี เจริญผล)เจ้าของบริษัทใหญ่ในวงการบันเทิงที่อนุวดีและแขวลัยเซ็นสัญญาด้วย พักตร์สุดานางเอกจอมวีนขี้อิจฉา เธอกับอนุวดีเป็นคู่แข่งกันหลายเรื่อง ส่วนกับแขวลัยแม้จะเป็นนางร้ายแต่กลับกลายเป็นว่าสวยกว่านางเอก ที่สำคัญที่สุดคือภวาภพที่ได้แสดงบทรักกับแขวลัยในละคร ทำให้พักตร์สุดาเกลียดหน้าสองเพื่อนสนิทอย่างมาก

แขวลัยกับภวาภพเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น น้อยเตือนแขวลัยว่าอย่าเข้าใกล้ภวาภพ เพราะวิชาญและเกศรีไม่อยากได้ลูกสะใภ้เป็นนางร้ายฉาวโฉ่ พักตร์สุดาก็ริษยาพยายามชงเรื่องแขวลัยกับภวาภพให้วิชาญและเกศรีรู้ ทั้งคู่จึงออกโรงกีดกันเต็มที่ เพราะว่าที่ลูกสะใภ้ต้องเป็น ลดาวัลย์ (สา-อนิสา นูกราฮา)เท่านั้น แต่ทั้งภวาภพและลดาวัลย์ไม่ได้ชอบพอกัน แถมภวาภพยังออกรับแทนแขวลัยทุกครั้งที่พ่อแม่ประณามเธอว่าต่ำต้อย ทำให้พ่อแม่ไม่พอใจสั่งเด็ดขาดว่าถ้ายังไม่เลิกคบกัน จะยกเลิกงานละครทั้งหมดของแขวลัยและทีมงานก็จะโดนถอดด้วย แขวลัยยอมทำตาม เธอบอกภวาภพให้เลิกยุ่งกับเธอ ภวาภพไม่สนใจคำขอร้องนั้น วิชาญ-คุณเกศรีรู้ทันจึงส่งภวาภพไปเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมส่งลดาวัลย์ไปประกบลูกชายด้วย แขวลัยถูกวิชาญ-คุณเกศรีเรียกไปพบใช้ไม้อ่อนขอร้องให้เห็นแก่อนาคตที่ดี เพราะภวาภพมีคู่หมั้นที่เหมาะสมและกำลังจะแต่งงานกัน แขวลัยเสียใจมากและยอมถอยออกมาจากภวาภพ...

ชีวิตนางร้ายในละครอย่าง “แขวลัย” จะเป็นอย่างไร ความรักของเธอและเขาจะสมหวังหรือไม่ ความดีในโลกแห่งความเป็นจริงที่เธอทำ เธอจะได้รับผลตอบแทนที่ควรค่าแก่ความดีนั้นหรือไม่..?

รายชื่อนักแสดง

1.บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ: ภวาภพ

2.นาว-ทิสานาฏ ศรศึก : แขวลัย

3.แชป-วรากร ศวัสกร : สงวนศักดิ์

4.แม็กกี้-แม็กกี้ อาภา : อนุวดี

5.อั๋น-ชยพล บุนนาค : บอย หรือ บันดาล

6.คุกกี้-ญดา สุวรรณปัฏนะ : ภรณี

7.สา-อนิสา นูกราฮา : ลดาวัลย์
8.คะน้า-ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ : ปรางค์ทิพย์

9.รุ้ง-ชนัญญา พงษ์นาค : ชมจันทร์

10.ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน : พักตร์สุดา

11.ไวท์-สยามรัฐ บัวเจริญ : มะไฟ

12.บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ : วันเนาว์

13.หลิน-นุศรา ประวันณา : พรรณี

14.เต้-ทัตพงษ์ พงศทัต : เขม

15.ไก่-สุปราณี เจริญผล : เกศรี

16.ต้น-อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา : วิชาญ

17.พี่แอน-นันทนา บุญหลง : เกตุวดี

18.เฟอร์กี้-เฟอร์กัล วันชัย เพาเวอร์ : อาทิตย์

19.ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ : น้อย

20.บิ๊กเบญ-นวธันย์ ธวัชวงศ์เดชากุล : ผกก.โฮ่ง

21.รุ้ง-รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา : เก๋

22.ทรัมเป็ด-นินท์วริศ กิติชัยวรางค์กูร : มอม

23.หญิง-พลอยลภัสร์ ธรรมวัฒนโชค : แจ๋น

24.ผ้าแพร-ธรัญญ่า มโนลีหกุล : จุ๋ม

กำลังโหลดความคิดเห็น