xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "ชุมแพ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "ชุมแพ"

บทประพันธ์ : ศักดิ์ สุริยา
กำกับการแสดง : วีระชัย รุ่งเรือง
แนวละคร : แอ็คชั่น พีเรียด
ผลิต : สเต็บออนเวิร์ด
ผู้จัด : กอบสุข จารุจินดา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ -ศุกร์ เวลา 19.05 - 20.05 น. ทางช่อง 3 และช่อง33HD
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562

#ชุมแพ #สเต็บออนเวิร์ด #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เพิก ชุมแพ ปรากฏตัวที่ท่ารถเมล์ชุมแพด้วยมาดผู้ดีอังกฤษ แต่งตัวเนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า หลังจากหายไป 10 ปี โพน ภูเวียง, ด้วง เดชอุดม, บุ้ง บางพลี สามนักเลงอันธพาลลูกน้องจ่าบุญถมหรือจ่าถม รุมเล่นงานเพิกที่ท่ารถเมล์ แววดาวเจ้าของร้านเสริมสวยเคลื่อนที่ นั่งรถตู้ขนอุปกรณ์เสริมสวยมากับเฉียบผู้ช่วยที่ควบตำแหน่งคนขับรถของแววดาวมาเจอเหตุการณ์เข้าพอดี ชาวบ้านต่างมุงดูอยู่ห่าง ๆ ไม่มีใครกล้าห้ามหรือแจ้งตำรวจ

เพิกสั่งสอนโพน ด้วง บุ้งจนหมอบ โกกหรือสาระโกกกระเป๋ารถเมล์จอมกวนประจำท่ารถเมล์ตะโกนบอกว่ามีรถตำรวจมา เพิกปัดฝุ่นตามตัวและเช็ดรองเท้าจนมันวาว คว้ากระเป๋าเดินไปนั่งสามล้อของเหม็นอย่างใจเย็น แววดาวมองตามรถสามล้อที่เพิกนั่งไปอย่างนึกหมั่นไส้และประหลาดใจที่ชายคนนี้กล้าต่อกรกับคนของเจ้าพ่อชุมแพ

เหม็นขับรถสามล้อมาส่งเพิกที่บ้านลุงพลอยเฒ่าขี้เมาประจำอำเภอด้วยความตื่นเต้น ลุงพลอยแทบไม่เชื่อสายตาว่าจะได้พบหน้าเพิกอีกครั้ง เพิกกอดลุงพลอยผู้เปรียบเสมือนญาติเพียงคนเดียวในเวลานี้ เขานึกถึงอดีตที่แสนเจ็บปวด อดีตที่เขาไม่มีวันลืม

เมื่อ 10 ปีที่แล้ว มีข่าวว่ากรมทางหลวงจะสร้างถนนสายหล่มสัก - ชุมแพ เชื่อมต่อกับถนนมะลิวัลย์ (เดิมคือถนนสายขอนแก่น - เลย - เชียงคาน ก่อนกำหนดให้เป็นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข12) เพื่อเปิดเส้นทางให้ภาคอีสานและภาคเหนือเดินทางสะดวกขึ้น พันพ่อของเพิกเป็นผู้ได้รับสัมปทานเส้นทางเดินรถระหว่างชุมแพ-ขอนแก่น และเป็นเจ้าของที่ดินมากมายในชุมแพถูกยิงตายปริศนา

ลุงพลอยเพื่อนสนิทของพันกับเหม็นช่วยกันแบกศพพันไปทำพิธีเผาที่วัดศรีธาตุ โดยไม่มีชาวบ้านมาร่วมงานศพเลย ในคืนเดียวกันนั้นบ้านพันก็ถูกเผา เพิกเห็นตัวคนร้ายที่วางเพลิงจึงถูกตามฆ่าปิดปาก ลุงพลอยช่วยเพิกให้หนีรอดไปได้ ตำรวจไม่สามารถจับตัวคนร้ายที่ฆ่าพันและเผาบ้านพันได้ ไม่มีหลักฐานหรือพยาน ไม่มีชาวบ้านคนใดให้เบาะแส เพราะทุกคนต่างเกรงกลัวอิทธิพลมืดที่ครอบงำชุมแพ

เมื่อเพิกหายตัวไปจากชุมแพ จ่าถมได้รับสัมปทานเส้นทางเดินรถแทนพัน และได้ครอบครองที่ดินไร่สวนของพันทั้งหมด!

เพิกบอกลุงพลอยกับเหม็นว่าเขากลับมาทวงแค้นในอดีต มาตามหาตัวฆาตกรที่ฆ่าพ่อ และเอาทุกอย่างที่เป็นของเขากลับคืนมา เพิกมั่นใจว่าคนชั่วที่ฆ่าพ่อเขาคือจ่าถม ลุงพลอยบอกให้เพิกลืมความแค้นแล้วออกไปจากชุมแพก่อนที่จะตายแบบพัน เพิกยิ้มกริ่ม ในเมื่อกฎหมายทำอะไรคนชั่วไม่ได้ เขาก็จะใช้กฎโจรล้างโจร เพิกประกาศจะขึ้นมาเป็นใหญ่ในชุมแพ เป็นเจ้าพ่อชุมแพแทนจ่าถม!

ผู้กองไชโย วีรพล สอบปากคำโพน ด้วง บุ้ง ด้วยตัวเอง ทั้งสามให้การตรงกันว่าเพิกเป็นนักเลงอันธพาลที่เคยก่อเรื่องไปทั่วชุมแพ ก่อนจะหนีคดีไปอยู่ที่อื่น แล้วเพิ่งกลับมาหาเรื่องพวกตนอีก เมื่อผู้กองสอบถามชาวบ้านในบริเวณนั้นเพื่อเป็นพยาน ชาวบ้านทุกคนพากันปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น สร้างความสงสัยให้ผู้กองหนุ่มไฟแรงเป็นอย่างมาก

เพิกให้เหม็นพาไปเที่ยวราตรีที่ซ่องดังในเขตหัวหนอง ย่านค้ามนุษย์และค้าประเวณี เพื่อไปหาลิ่วลูกน้องมือขวาของจ่าถม สามีเจ๊หงส์เจ้าของซ่องบัวบาน เพราะลิ่วคือคนเผาบ้านเพิกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เจ๊หงส์ไม่ยอมบอกว่าลิ่วอยู่ไหน ไล่เพิกออกไปจากซ่อง เพิกไม่ยอมกลับจนกว่าจะได้เจอลิ่ว แลงลูกชายเจ๊หงส์ อริเก่าของเพิกจึงพาลูกน้องมารุมจัดการเพิก ผู้กองไชโยได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทที่ซ่องดัง ทันทีที่ผู้กองไชโยกับจ่างึมมาถึงที่เกิดเหตุก็เจอแลงกับลูกน้องนอนร้องโอดโอย โดนซ้อมสะบักสะบอม เพิกอาศัยความหล่อและปากหวานให้สาว ๆ พาหนีออกทางด้านหลังซ่อง

ผู้กองไชโย เป็นตำรวจหนุ่มตงฉินย้ายมารับตำแหน่งผู้บังคับกองสถานีตำรวจภูธรชุมแพ เมืองศูนย์การค้าของป่าและพืชพันธุ์ธัญญาหาร ศูนย์กลางการเดินรถหลายสาย ทำให้เกิดการแก่งแย่งช่วงชิงจากคนบางกลุ่ม ผู้กองไชโยประกาศต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลที่รีดไถชาวบ้าน รับสินบนจากเงินสัมปทานเดินรถ เงินเปิดบ่อนการพนัน เงินเปิดซ่อง ทำให้ชาวบ้านหลายคนแอบหวังว่าชุมแพจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น การปรากฏตัวของเพิกและก่อเหตุสองครั้งในเวลาไล่เลี่ยกันจึงทำให้ผู้กองไชโยคิดว่าเพิกคือนักเลงที่จะมาลูบคมเขาอีกคน

ลิ่วพาแลงมารายงานจ่าถมเรื่องเพิกเล่นงานโพน ด้วง บุ้ง แล้วมาก่อเรื่องที่ซ่องบัวบาน เพิกสะกดรอยตามมาพังบ้าน “จ่าถม นิยมไถ” ขู่บังคับให้จ่าถมสารภาพว่าเป็นคนสั่งฆ่าพ่อ สั่งเผาบ้าน และยึดที่ดินทั้งหมดของเพิกไป แววดาวเอาเครื่องสำอางที่ดวงพรสั่งซื้อมาส่งให้ถึงบ้าน จึงถูกเพิกบังคับให้มัดจ่าถม แลง ลิ่ว ผู้กองไชโยรับดวงพรลูกสาวจ่าถมจากร้านตัดเสื้อดวงพรมาส่งที่บ้าน ปะทะกับเพิกอย่างดุเดือด เพิกขโมยหอมแก้มแววดาวแล้วหนีไป แลงแอบรักดวงพรจึงใส่ไฟว่าเสือเพิกประกาศจะเป็นใหญ่ในชุมแพ ท้าทายตำรวจ และจะฉุดดวงพรมาเป็นเมีย

การกระทำของเพิกอุกอาจและท้าทายกฎหมายมาก ผู้กองไชโยจะไปตามไล่ล่าเสือเพิก แต่รถหาย ถูกขโมยรถไป ผู้กองไชโยทั้งโกรธและเสียหน้า พอดีรถสามล้อผ่านมาจึงเรียกให้ไปส่งที่โรงพัก คนขับสามล้อก้มหน้าก้มตาถีบสามล้อไป ชวนคุยโน่นนี่ไปจนถึงโรงพัก แต่ไม่ยอมรับเงินค่าจ้างจึงถูกผู้กองไชโยอบรมและสั่งให้รับเงิน สามล้อจากไปโดยผู้กองไชโยไม่รู้ว่าเป็นเพิกปลอมตัวมา

จ่างึมเอากุญแจรถพร้อมจดหมายมาให้ผู้กองไชโย บอกว่าเพื่อนผู้กองเอารถมาคืนที่โรงพักและฝากจดหมายไว้ให้ ผู้กองไชโยอ่านจดหมายจึงรู้ว่าเป็นเพิก ในจดหมายเพิกบอกจะตามล่าคนที่ฆ่าพ่อเขา เตือนผู้กองไชโยว่าอย่าหลงเสน่ห์ดวงพรจนตกเป็นเครื่องมือของจ่าถม ผู้กองไชโยให้จ่างึมไปส่งที่บ้านลุงพลอย เพื่อสอบถามเรื่องเพิก ลุงพลอยแกล้งเมาไม่รู้เรื่อง หลอกให้ผู้กองไชโยจ่ายค่าเหล้า

เหม็นเอาเรื่องผู้กองไชโยไปลือทั่วตลาดและท่ารถเมล์ จ่าถมไปกดดันผู้กองไชโยบนโรงพักให้จับเพิกมาดำเนินคดี และยุให้จับตายเสือเพิกเพื่อความสงบสุขของชุมแพ ถ้าผู้กองไชโยไม่ทำก็ให้ดวงพรไปร้องเรียนผู้กำกับที่ขอนแก่นว่าผู้กองไชโยละเลยการปฏิบัติหน้าที่

จ่าถมอ้างชื่อผู้กองไชโยเป็นว่าที่ลูกเขยไปรีดไถเงินสินบนจากเจ้าของรถเมล์ที่มาวิ่งรถในเส้นทางที่จ่าถมได้รับสัมปทาน ลิ่วแอบกลัวผู้กองไชโยรู้เรื่องเงินสินบน แต่จ่าถมเห็นผู้กองไชโยอยู่ในกำมือคิดว่าเสน่ห์ของดวงพรจะมัดใจตำรวจคนนี้จนดิ้นไม่หลุด

ผู้กองไชโยคิดถึงคำเตือนในจดหมายเพิกว่าอย่าเป็นเครื่องมือช่วยจ่าถมหากิน เพราะเขายังเป็นตำรวจใหม่ในชุมแพ ยังไม่รู้เบื้องลึกว่าใครดีใครร้าย ผู้กองสับสน เพราะเขาเห็นจ่าถมเป็นนักธุรกิจที่ทำมาหากินจากการสัมปทานเส้นทางเดินรถ เก็บค่าเช่าแผงในตลาด ค้าขายที่ดิน และออกเงินกู้ให้ชาวบ้านในชุมแพเท่านั้น

ดวงพรมาขอร้องให้ผู้กองไชโยทำตามใจพ่อของเธอ ใช้ความรักต่อรองและบีบให้ผู้กองไชโยฆ่าเพิกตามที่พ่อเธอสั่ง ผู้กองไชโยมองดวงพรอย่างเริ่มไม่แน่ใจว่า ผู้หญิงที่บอกให้เขาฆ่าคนตามคำสั่งพ่อ เป็นคนเดียวกับผู้หญิงอ่อนหวาน จิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่นในวันแรกที่เขาหลงรักรึเปล่า

เสือเพิกไปอาละวาดในถิ่นผู้ใหญ่เสือ ลูบหัวตบหัวกวนประสาทให้ผู้ใหญ่เสือรับสารภาพว่าร่วมมือกับจ่าถมฆ่าพ่อของเขา เพิกขู่จะร่วมมือกับจ่าถมฮุบทุ่งกามังไว้เลี้ยงสัตว์คนเดียว ผู้ใหญ่เสือพาลูกน้องบุกบ้านจ่าถม สองเจ้าพ่อชุมแพที่แบ่งเขตกันทำมาหากินอย่างชัดเจนเริ่มเขม่นกันเอง จนผู้กองไชโยต้องรีบมาระงับเหตุ ผู้กองไชโยถูกกดดันอย่างหนักทั้งเรื่องหน้าที่และความรัก แต่สิ่งที่แรกที่ต้องทำก่อนคือการตามล่าตัวเพิกมาสอบสวน

จ่าถมสั่งห้ามดวงพรรักผู้กองไชโยจริง ๆ ที่ผ่านมาเป็นเพียงการแสดงละครให้ดวงพรจับผู้กองไชโยมาเป็นพวกเท่านั้น ดวงพรสงสารผู้กองไชโยและแอบรักเขาไปแล้ว แต่ไม่กล้าขัดคำสั่งพ่อ จ่าถมจะให้ดวงพรแต่งงานกับแลงถ้าแลงฆ่าเพิกได้ก่อน

เพิกกับลุงพลอยมาหลบอยู่ในกระท่อมร้าง ที่พวกเสรีไทยสมัยสงครามโลกครั้งที่สองเคยหลบซ่อนเพื่อจะเล่นงานพวกญี่ปุ่น ตรงสะพานข้ามเซิน ดักซุ่มรอปล้นรถขนอาวุธเถื่อนของจ่าถม ลุงพลอยแปลกใจว่าเพิกหนีคดีมาแต่ไม่กลัวตำรวจ และไปฝึกการระวังตัวมาจากไหน เพิกบอกว่า ครูคนแรกที่สอนวิชานักเลงให้เขาก็คือลุงพลอยนั่นแหละ

ลุงพลอย...นักเลงเก่าผู้สอนวิชาการต่อสู้ด้วยอาวุธและมือเปล่าให้กับเพิกตั้งแต่เด็ก ชาวบ้านทั่วไปเห็นลุงพลอยเป็นแค่ตาแก่ขี้เมาคนหนึ่ง แต่เพิกนับถือลุงพลอยเป็นเหมือนครูอาจารย์ผู้ให้วิชา

ลิ่ว แลง โพน ด้วง บุ้ง คุมรถขนขนอาวุธเถื่อนเอาไปส่งที่ขอนแก่น เพิกกับลุงพลอย สองนักเลงต่างรุ่นดักปล้นลูกน้องจ่าถมซึ่ง ๆ หน้า พร้อมประกาศศักดาฝากข่าวไปบอกจ่าถมว่า ให้สละตำแหน่งเจ้าพ่อชุมแพให้เสือเพิกแต่โดยดี

จ่าถมแค้นใจมากที่ถูกปล้นรถขนอาวุธไป แต่ไปแจ้งความกับผู้กองไชโยว่าถูกปล้นรถขนผักผลไม้ที่จะเอาไปส่งในเมืองขอนแก่น บีบให้ผู้กองไชโยจับตัวเพิกมารับโทษตามกฎหมาย ผู้กองไชโยออกตามล่าเพิกทั่วชุมแพ ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็เหมือนเพิกจะไหวตัวและหลบหนีไปได้ทันทุกครั้ง ตัวเพิกก็ดูจะสนุกกับการเล่นเอาเถิดเจ้าล่อกับผู้กองไชโย

แววดาวมาทำสวยให้สาว ๆ ที่ซ่องบัวขาวของเจ๊เหมย ซ่องคู่แข่งของเจ๊หงส์ เหมือนจะเห็นเพิกเป็นนักเที่ยวเข้ามาในซ่องแว้บ ๆ จึงแอบตามไปดูในห้องที่เพิกเดินหายเข้าไป แต่กลับถูกเพิกปล้ำ เพิกแกล้งเข้าใจผิดคิดว่า แววดาวเป็นดาวในซ่อง แววดาวเตะต่อยเพิกพัลวัน แต่กลับถูกขโมยหอมขโมยกอดไม่หยุด เพิกบอกว่าเขาต่างหากที่สะกดรอยตามแววดาวมา อยากมาเตือนแววดาวให้ระวังเฒ่าหัวงูอย่างจ่าถม ปากหวานบอกว่าแววดาวเป็นรักแรกพบ แววดาวจะต่อยปากที่เพิกไม่เจียมตัว เพิกพูดกำกวมเหมือนรู้ว่าแววดาวไม่ใช่ช่างเสริมสวยธรรมดา เพราะเขาเห็นปืนกลและเสาอากาศวิทยุสื่อสารที่ซ่อนอยู่ท้ายรถ แววดาวตกใจแต่ไม่ยอมรับอะไรทั้งสิ้น เสียงสาว ๆ โวยวายที่ผู้กองไชโยมาขอค้นซ่องเจ๊เหมย เพราะสายแจ้งว่าเห็นเสือเพิกเข้ามาในซ่อง เพิกจูบมัดจำแววดาวแล้วหนีไปอีก

แววดาวเจ็บใจที่ถูกจูบจึงร่วมมือกับผู้กองไชโยว่าให้ปล่อยตาพลอยแล้วออกข่าวลวงว่าเธอรับรักเพิก เพื่อล่อเพิกมาหาที่บ้านเช่าของเธอ เพิกปรากฏตัวต่อหน้าผู้กองไชโยและแววดาวเพราะมาซ่อนรอในบ้านนานแล้ว เพิกพูดท้าทายและยั่วโมโหผู้กองไชโย จนทั้งสองปะทะกัน ผู้กองไชโยสู้เพิกไม่ได้ เพิกยืนยันว่าจ่าถมฆ่าพ่อเขาแต่ไม่เคยมีตำรวจคนไหนเชื่อ ดวงพรก็หว่านเสน่ห์ให้ผู้กองในชุมแพโดนย้ายออกไปคนแล้วคนเล่า เตือนสติผู้กองไชโยให้ไปจับผู้ร้ายตัวจริงที่กำลังครอบงำชุมแพจะดีกว่า แววดาวสองจิตสองใจว่าเพิกจะไม่ใช่เสือเพิก เสือร้ายแห่งชุมแพอย่างที่จ่าถมกล่าวหา แต่เป็นคนจริงและเป็นลูกผู้ชายเต็มตัวที่ไม่ทำร้ายผู้กองไชโยทั้งที่มีโอกาส

เพิกพบพิง ภูเขียว เพื่อนสมัยเรียน ที่ทำมาหากินอยู่ภูเขียวและมีลูกน้องมากมาย เพิกอยากให้พิงไปร่วมชนกับจ่าถม เพื่อปราบอิทธิพลมืดให้ออกไปจากชุมแพเสียที

เสือเพิก พิง และลูกน้องเริ่มปฏิบัติการดักปล้นรถขนเงินบ่อนการพนันของจ่าถมไปแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่เสียพนันจากบ่อนจ่าถม, ปล้นเงินสินบนรถเมล์ไปคืนเจ้าของรถเมล์, ปล้นเงินที่ลูกน้องจ่าถมไปเรียกค่าคุ้มครองชาวบ้านไปคืนชาวบ้าน, ปล้นธนบัตรปลอมมาเผาทำลาย, แอบช่วยผู้หญิงหลายคนที่ถูกบังคับจับมาขายตัวในซ่อง, จัดการลูกน้องจ่าถมที่ลักลอบตัดไม้ในป่าไปขาย ฯลฯ

การกระทำของเพิก ทำให้เสี่ยกู้ ขอนแก่น หุ้นส่วนทางธุรกิจมืดของจ่าถมร้อนรนมาเอาเรื่องที่ปล่อยให้เสือเพิกลอยนวลจนธุรกิจเสียหาย สูญเงินมากมาย จ่าถมตามตัวภู น้ำพอง เจ้าพ่อดงลาน มือสังหารลับมาจัดการเพิก เพราะคนชุมแพไม่รู้จักภู น้ำพอง งานได้จะสะดวกและง่ายขึ้น

เกิดข่าวใหญ่ในชุมแพ เมื่อเสือเพิกดักจับตัวทรงกลดผู้กำกับขอนแก่นไป จ่าถมใช้วิกฤตสร้างโอกาสเกณฑ์ลูกน้องไปช่วย ผู้กองไชโยถล่มเสือเพิกที่โรงแรมหรูในขอนแก่น ทรงกลดพูดคุยกับเพิกอย่างสนิทสนม เหมือนรู้จักกันมาก่อน แผนของเพิกคือการเล่นสงครามประสาทป่วนคนชั่วให้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมา แต่เขาก็ห่วงว่าจะเป็นการผลักผู้กองไชโยให้ยอมรับใช้คนชั่วอย่างจ่าถม และเชื่อว่ามีตัวการใหญ่อยู่เบื้องหลังจ่าบุญถมอีกที พอเพิกกลับไป ทรงกลดติดต่อผู้กองไชโย บอกว่าเขาหนีเสือเพิกมาได้และปลอดภัยแล้ว อีกทั้งยังปรามผู้กองไชโยให้ใช้สติจัดการกับเสือเพิกมากกว่าใช้อารมณ์

มีกองกำลังมาล้อมขบวนรถของผู้กองไชโยและรถจ่าถมระหว่างเดินทางกลับชุมแพตรงถนนมะลิวัลย์ จัดฉากว่าเป็นพวกเสือเพิก ยิงถล่มฆ่าลูกน้องจ่าถมและตำรวจตายไปหลายคน ก่อนจะระเบิดรถหลายคันแล้วหนีไปอย่างไร้ร่องรอย จ่าบุญถมคิดว่าเป็นฝีมือเสือเพิก แต่แววดาวคิดว่าไม่ใช่

ผู้ใหญ่เสือกับลูกน้องหัวเราะลั่นที่ใส่ร้ายเพิกได้ ดำลูกน้องคนสนิทผู้ใหญ่เสือ เสนอให้ผู้ใหญ่เสือแสร้งทำดีกับจ่าบุญถม คอยดูจ่าบุญถมจัดการเพิก ส่วนผู้ใหญ่เสือก็รอเวลาเป็นเจ้าพ่อชุมแพคนใหม่

พอดีมีรถบรรทุกหกล้อแล่นผ่านถนนมะลิวัลย์ และอาสาขับรถพาทุกคนไปส่งที่ชุมแพและซักถามเรื่องเสือเพิกมาตลอดทาง แววดาวนั่งด้านหน้ากับผู้กองไชโยเห็นว่าคนขับรถคือเพิก แต่ไม่กล้าบอกใคร จนเพิกส่งทุกคนลงรถจึงย้อนกลับมารับแววดาวอีกครั้ง เพิกหยอดหวานกับแววดาว ไม่ยอมพาแววดาวไปส่งบ้านเช่า แต่บอกว่าจะพาไปซ่อง

แววดาวไม่ยอมลงจากรถ เพิกจึงอุ้มลงมา แววดาวดิ้น เพิกหอมแก้มจนแววดาวหยุด เพิกพาแววดาวมาที่ซ่อนลับซึ่งมีความสะดวกสบายและลูกน้องคุ้มกันแน่นหนา เธอได้เข้ามาอยู่ในรังโจรแล้ว

แววดาวนึกถึงตอนผู้บังคับบัญชาสั่งให้เธอปลอมตัวมารับภารกิจลับที่ชุมแพ...ทำงานเพื่อชาติ ปราบคอรัปชั่น และการค้าเถื่อนที่ชุมแพ เพื่อรอช่วยเหลือคนคนหนึ่งจากหน่วยงานอื่น โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร
ใจหนึ่งแววดาวคิดว่าเพิกเป็นคนที่จะมาทำงานร่วมกับเธอ แต่ด้วยความห่าม ก่อกวนป่วนเมืองไม่เว้นวันของเพิกทำให้แววดาวคิดว่าคงไม่ใช่ ผู้มีอิทธิพลที่แววดาวต้องคอยจับตาคือเสี่ยกู้ หรือกู้เกียรติ ขอนแก่น จ่าบุญถม ผู้ใหญ่เสือ และพ่อค้าของป่าแถวดงลาน ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นใคร ?

แววดาวเผลอนั่งหลับไป ตื่นมาอีกทีเห็นตัวเองนอนบนเตียง เห็นรอยหมอนด้านข้างและจดหมายจึงรู้ว่าเพิกแอบมานอนด้วย เพิกยั่วว่าลักหลับแววดาวแล้ว แววดาวโกรธ

แววดาวหาทางหนีจากรังโจรเสือเพิก แต่ไม่สำเร็จ ทั่วตลาดชุมแพลือกันว่า เพิกจับตัวแววดาวไปทำเมีย เฉียบไปแจ้งความให้ตำรวจช่วยแววดาวกลับมา จ่าถมก็ให้ลูกน้องพลิกแผ่นดินหาตัวแววดาวเพราะหวังจะเอาแววดาวมาเป็นแม่เลี้ยงของดวงพร

โกกเอารายชื่อเจ้าของรถเมล์ที่จะดึงเป็นพรรคพวกมาให้เพิก จ่าบุญถมสั่งแลงไปฆ่าโกกเพื่อโยนความผิดให้เพิก ลุงพลอยไปแจ้งความแต่กลับโดนผู้กองไชโยจับขัง ข้อหาสมรู้ร่วมคิดกับเสือเพิก

เพิกกลายเป็นผู้ร้ายฆ่าคนตายอย่างอุกอาจในชุมแพ!

การตายของโกกทำให้เพิกเศร้าใจ เพิกปล่อยตัวแววดาวกลับบ้านเช่า แววดาวเริ่มหวั่นไหวและสับสนกับความรู้สึกที่มีต่อเพิก ผู้กองไชโยรีบมาสอบปากคำแววดาวว่าเสือเพิกพาเธอไปขังไว้ที่ไหน แววดาวอ้างว่าถูกปิดตา จึงไม่รู้ว่าเธอถูกขังที่ไหน แววดาวขอประกันตัวลุงพลอย ผู้กองไชโยให้จ่างึมแอบสะกดรอยตามแววดาวกับลุงพลอยไปเงียบ ๆ เผื่อจะเจอที่ซ่อนเสือเพิก จ่าถมแอบพาลูกน้องตามตำรวจไปจับเสือเพิกด้วย แต่กลับโดนเสือเพิกและพรรคพวกล้อมจับไว้ เพิกจับจ่าบุญถม และตำรวจไว้ได้ทุกคน จึงแกล้งเตะต่อยข่มขู่ลูกน้องจ่าบุญถมสนุกสนาน แต่ไม่ยุ่งกับตำรวจ ก่อนจะปล่อยตัวทุกคนไป

ผู้กองไชโยแปลกใจที่เพิกให้เกียรติตำรวจ เดาว่าเพิกคงอยากซื้อใจ แต่เขาก็ไม่ล้มเลิกความคิดที่จะจับตัวเพิก ดวงพรทำขนมมาให้ผู้กองไชโยถึงโรงพัก จ่างึมชมว่าที่คุณนายผู้กองทำขนมอร่อยมาให้กิน ผู้กองไชโยอ้างว่างานยุ่งหลบหน้าดวงพร ทำตัวห่างเหินจากดวงพร เพราะไม่อยากอยู่ใต้คำข่มขู่ของจ่าถม ดวงพรเศร้า ผู้กองไชโยก็เจ็บปวดไม่แพ้กัน

ลุงพลอยได้ข่าวจากพวกสามล้อและพวกท่ารถเมล์ว่า มีเพื่อนจากกรุงเทพฯ อ้างว่ามาหาเพิก เพิกจับบุ้งกับด้วงมาเค้นถามว่า จ่าถมมีลูกน้องที่ไหนบ้าง ทั้งสองไม่ยอมพูด เพิกพยายามเกลี้ยกล่อมบุ้งกับด้วงให้มาร่วมมือกับเขา เขาจะเป็นเจ้าพ่อชุมแพแทนจ่าถม ภูตามมาฆ่าบุ้งกับด้วงโดยอ้างชื่อว่าเป็นเสือเพิก เพิกจึงถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ร้ายฆ่าคนอีกแล้ว !

เพิกปลอมตัวเป็นนักเที่ยวเข้าไปที่ซ่องบัวขาวและซ่องบัวบาน เพื่อสืบประวัติยัน ยงยุทธ หนุ่มเจ้าสำอาง ลูกน้องอีกคนของจ่าถมที่คอยคุมธุรกิจค้าประเวณีทั้งตำบลหัวหนองให้จ่าถม ทำให้รู้จักกับกุหลาบ ดาวเด่นของซ่องบัวขาว ซึ่งเป็นคนโปรดของจ่าถมที่มักจะให้ลูกน้องมารับเธอไปนอนด้วยที่บ้าน ชีวิตของกุหลาบมีชะตากรรมไม่ต่างจากผู้หญิงหลายคนในซ่อง ที่ถูกหลอกมาขายและถูกบังคับให้ขายตัว จุดจบของคนที่คิดจะหนีออกไปจากซ่องนรกคือตายเท่านั้น

เพิกให้กำลังใจและสอนให้กุหลาบเห็นคุณค่าในตัวเอง กุหลาบซาบซึ้งในความเป็นสุภาพบุรุษของเพิก ที่ไม่เคยมีชายคนไหนทำกับเธอมาก่อน

เพิกมาหาเหม็นที่บ้าน แต่ช้ากว่าภู น้ำพอง พบว่าเหม็นถูกฆ่ารัดคอตายอย่างเหี้ยมโหด ผู้กองไชโยพากำลังตำรวจมาล้อมจับเพิก เพิกพยายามหนีโดยไม่ต่อสู้กับตำรวจ ลุงพลอยกับพวกชาวบ้านมาเฝ้าดูตำรวจล้อมจับเพิกด้วยความเป็นห่วง ยัน ยงยุทธมาตีสนิทแววดาว ทำทีทักว่าเคยเจอกันที่ร้านตัดเสื้อของดวงพร ยันชวนแววดาวไปกินข้าวเย็นเพื่อทำความรู้จักกันให้มากกว่าเดิม

แววดาวหลอกถามยันเรื่องค้าผู้หญิงในซ่อง ยันอ้างว่าผู้หญิงทุกคนทำงานอย่างสมัครใจ ภูในคราบสุภาพบุรุษมาขวางยันและตีสนิทกับแววดาวอีกคน แววดาวเข้าใจผิดคิดว่าภูคือคนที่หน่วยอื่นส่งตัวมาร่วมงานกับเธอ เพิกแอบดูอยู่ตลอดเวลาแต่เห็นหน้าภูไม่ชัด จนแววดาวเข้าห้องน้ำ เพิกจึงตามมาบอกว่ายันคือหัวหน้าซ่อง หลอกผู้หญิงไปขายและทำร้ายผู้หญิง ส่วนภูเป็นมือสังหาร ค้าของเถื่อน ขายของทุกชนิดรวมทั้งแผ่นดินเกิด แววดาวดื้อไม่เชื่อ

เพิกเล่าความจริงเรื่องพ่อถูกฆ่าตายให้แววดาวฟัง มีแต่ลุงพลอยกับเหม็นที่ช่วยแบกศพพ่อไปเผา เขาจึงไม่มีวันฆ่าเพื่อนแท้อย่างเหม็นได้ แววดาวเห็นใจเพิกเรื่องพ่อ แต่ยังไม่เชื่อว่าเพิกพูดความจริงทั้งหมด เพิกจะพาแววดาวกลับไปส่งบ้านเช่า ระหว่างทางมีรถตามไล่ล่าเพิก ทำให้เกิดการปะทะกันจนอีกฝ่ายล่าถอย(ภูพาลูกน้องไปลอบทำร้าย) เพิกพาแววดาวมาค้างคืนที่ทุ่งกามัง ทั้งคู่แง่งอนกัน

แววดาวแย่งปืนเพิกจะหนี เพิกรู้ทันเอากระสุนออกหมด เพิกบอกรักแววดาว แต่แววดาวปฏิเสธ เพิกแกล้งปล้ำแววดาวจนเป็นลมไป เพิกพาแววดาวไปส่งบ้านลุงพลอยตอนเช้า แววดาวเจ็บใจจะเอาคืนเพิกให้ได้สักวัน

ดวงพรขอให้แววดาวมาพักที่ร้านตัดเสื้อของเธอ เพราะอยากให้เธอปลอดภัยจากเสือเพิก แต่ความจริงเป็นความต้องการของจ่าถมที่บังคับให้ดวงพรชวนแววดาวมาอยู่ด้วยให้ได้ ภูยุดวงพรเรื่องผู้กองไชโยมาจีบดวงพรเพื่อหวังจับลูกสาวของผู้มีอิทธิพลในชุมแพเพื่อความก้าวหน้าในอาชีพการงานเท่านั้น ดวงพรจึงคู่ควรกับคนอย่างภูมากกว่า ดวงพรตะเพิดไล่ภู แลงเขม่นภู บอกรักดวงพรอีกคน ดวงพรโกรธหนักด่าแลง ทำให้แลงหลุดปากบอกดวงพรก็ไม่ใช่ลูกคนดี จ่าถมไม่ได้ทำอาชีพสุจริตอย่างที่ดวงพรเห็น เพราะจ่าถมเป็นคนสั่งฆ่าพันพ่อของเพิก โกก เหม็น ด้วง บุ้ง และทำชั่วมากมายในชุมแพ จ่าถมประกาศว่าใครฆ่าเสือเพิกได้ จะยกลูกสาวให้ ดวงพรเสียใจจนหนีออกจากบ้าน เพิกดักพาดวงพรขึ้นรถไป

ดวงพรขอให้เพิกปล่อยเธอไป เรื่องของพ่อไม่เกี่ยวกับเธอ เพิกบอกรู้ว่าดวงพรเป็นแค่เครื่องมือของจ่าถม สงสารดวงพร เสนอทางรอดให้ดวงพรยอมเป็นเมียเขา ดวงพรโกรธที่เพิกหยามเธอไม่ต่างจากผู้ชายคนอื่น ยิ่งเห็นดวงพรโกรธ เพิกยิ่งสนุกสนาน ดวงพรรู้สึกดีกับเพิกที่จับตัวเธอมาแต่ไม่หักหาญน้ำใจ ดวงพรกลับมาบ้าน ไม่ยอมบอกใครว่าถูกเพิกจับไปเพราะแอบชอบศัตรูของพ่อ ดวงพรถามจ่าถม เรื่องใช้เธอเป็นเครื่องต่อรองให้ลูกน้องตามฆ่าเพิก จึงขู่ว่าถ้าเพิกตาย ดวงพรก็จะฆ่าตัวตาย

จ่าถมทวงคำสาบานจากลิ่วว่าจะไม่บอกเรื่องฆ่าพ่อของเพิกให้ใครรู้ ลิ่วไม่กล้าสารภาพว่าบอกแลงไปเพราะกลัวแลงโดนฆ่า แลงอ้างว่าดวงพรทรยศจ่าถม เพราะเด็กเจ๊เหมยเห็นเพิกมาส่งดวงพรและจับมือถือแขนกัน เจ๊เหมยยืนยันความจริง เพราะอยากเอาหน้า รีบแนะให้จ่าถมปล่อยให้ดวงพรคบกับเพิกจนตายใจ แล้วค่อยหาโอกาสฆ่าเพิกทิ้ง

ผู้กองไชโยมาถามดวงพรเรื่องเพิก แต่ไม่ได้ความจริง เขารู้สึกได้ว่าดวงพรเปลี่ยนไป ! ดวงพรพูดยั่วให้ผู้กองไชโยโกรธกลับไป แต่ตัวเองนั่งเศร้าคิดถึงชะตากรรมที่เลือกไม่ได้ ต้องทำตามคำสั่งพ่อทุกอย่างตั้งแต่แม่ตาย เพิกแอบดูอยู่ สงสารเลยมาซับน้าตาให้ดวงพร หยอดว่ารักจนดวงพรไขว้เขว เพิกหยั่งเชิงถามเรื่องผู้กองไชโย ดวงพรคิดว่าผู้กองไชโยรักแววดาว ไม่ใช่เธอ เพิกจูบลาดวงพรยิ่งทำให้เธอหวั่นไหวมากขึ้น

ภูย้อนเกล็ดเพิก ตามสืบจนรู้ว่าเพิกปล้นอาวุธเถื่อนไปซ่อนไว้ที่ไหน แล้วให้จ่าถมพาตำรวจไปจับ ผู้กองไชโยเห็นว่าเพิกกำเริบหนัก จะไปขอทรงกลดอนุญาตให้เขาจับตายเสือเพิก ผู้กองไชโยไปบ้านผู้กำกับ พบรถที่เหมือนรถเพิก และคนรูปร่างเหมือนเพิกอยู่ที่นั่น ทรงกลดบอกว่าเป็นญาติที่มาจากกรุงเทพฯ หวุดหวิดเกือบได้เจอหน้ากัน

เพิก พิง และลูกน้องแอบรวบรวมกำลังคนจากพวกรถเมล์ รถสามล้อ และชาวบ้านที่ถูกกดขี่จากจ่าถมมาร่วมฝึกอบรมลูกเสือชาวบ้าน สอนให้ชาวบ้านรู้จักต่อสู้กับความอยุติธรรม รู้จักพึ่งพาตนเอง มีความสามัคคีกัน ช่วยเป็นหูเป็นตาและส่งข้อมูลการกระทำผิดให้กับทางราชการ

เสือเพิกปิดประกาศยึดอำนาจและลูกสาวของจ่าถมทั่วเมืองชุมแพ จ่าถมโกรธมาก สั่งลิ่ว แลง ให้พาคนไปข่มขู่ชาวบ้านที่คิดจะแปรพักตร์ไปร่วมมือกับเพิก ใครต่อต้านจะถูกฆ่าทั้งครอบครัว

ผู้ใหญ่เสือแอบส่งคนไปเผารถแทรกเตอร์กับไม้เถื่อนที่จ่าถมแอบลักลอบตัดในป่า โดยแอบอ้างว่าเป็นฝีมือเสือเพิก จ่าถมส่งลูกน้องไปถล่มกับฝ่ายเสือเพิก เจ็บระนาว ผู้กองไชโยพาตำรวจมา จ่าถมชิงแจ้งความว่าถูกเสือเพิกดักปล้นจึงต้องต่อสู้

หอยสังข์ กระเป๋ารถเมล์เพื่อนของโกก กับม่อง น้องชายเหม็น กลัวพวกรถเมล์และพวกสามล้อจะทรยศเพิกจึงคอยเป็นหูเป็นตาและส่งข่าวให้เพิกรู้ ดวงพรเอาจดหมายที่เพิกบอกรักเธอให้แววดาวอ่าน ตั้งใจเย้ย เพราะคิดว่าแววดาวแอบคบผู้กองไชโยของเธอก่อน ดวงพรคิดจะรักกับเพิกเพื่อหักหน้าแววดาว จ่าถม และผู้กองไชโย

ผู้กองไชโยพาตำรวจมาล้อมร้านตัดเสื้อของดวงพร เพราะมีสายแจ้งว่าเห็นเสือเพิกป้วนเปี้ยนอยู่แถวนี้ ดวงพรให้เพิกซ่อนในตู้เสื้อผ้า ผู้กองไชโยได้อ่านจดหมายของเพิก ทั้งคู่ทะเลาะกัน ผู้กองไชโยโกรธที่ดวงพรมีใจให้เพิก ดวงพรย้อนกลับว่าผู้กองไชโยก็ไม่ได้มีเธอคนเดียว ผู้กองไชโยประกาศจะไม่มาเหยียบร้านดวงพรอีก ดวงพรน้อยใจที่ผู้กองไชโยให้ความสำคัญกับแววดาวมากกว่า ฝ่ายเพิกหยอดหวานดวงพรก่อนจากไป

เพิกบุกเดี่ยวไปถล่มผู้ใหญ่เสือที่โนนทันคนเดียว ผู้ใหญ่เสือกำลังฉลองความสำเร็จหน้าบ้าน เพิกขี่มอเตอร์ไซค์ผ่ากลางวงเหล้าแล้วยิงกราด จับผู้ใหญ่เสือกับลูกน้องมัดมือร้อยเอวรวมกัน ผูกกับมอเตอร์ไซค์ขับลากไป ระหว่างทางเพิกให้ผู้ใหญ่เสือสารภาพว่าเป็นคนเผารถและไม้เถื่อนของจ่าถมเพื่อป้ายสีเขา ผู้ใหญ่เสือไม่ยอมรับ เพิกขี่มอเตอร์ไซค์ลากผู้ใหญ่เสือกับลูกน้องให้วิ่งตามไปชุมแพ เอาไปส่งให้ผู้กองไชโยถึงหน้าโรงพักก่อนจะหนีไป

เพิกรับข้อมูลจากสายที่บาร์แก่นนครว่าจ่าถมไปประชุมที่บ้านเสี่ยกู้ จึงแอบตามไป เจอแววดาวมาร่วมประชุมกับภู แววดาวให้เพิกหลบไปก่อนที่ภูจะเห็น แววดาวบอกว่า เธอกำลังทำงานของเธอ เพิกยอมหลบไป หวุดหวิดได้เจอภู มนุษย์ร้อยชื่ออย่างภูเล่นบทตำรวจกองปราบตบตาแววดาว พาแววดาวเข้าไปประชุมด้วย ภูเสนอให้แววดาวเป็นเหยื่อล่อเพิกออกมาฆ่า

แววดาวสังเกตเห็นว่าภูสนิทกับแก๊งสี่ฝ่ายมากเกินกว่าคนเพิ่งรู้จักกัน เพิกปลอมตัวเป็นอาบังมาหาแววดาว เธอเตือนให้เพิกหนีเพราะแอบเป็นห่วงแต่เพิกไม่ยอมหนี เพิกเล่นบทฉุดแววดาวขึ้นรถไป แววดาวยิ่งสงสัยว่าทำไมเพิกไม่เกรงกลัวใครเลยแม้จะมีปืนจ่อตรงหน้าเขาก็ตาม ถามเพิกว่าเป็นใครกันแน่ ? เพิกตอบว่าเป็นที่รักของแววดาว ! พลางตัดพ้อว่าเป็นคนอาภัพ แววดาวประชดว่า ดวงพรกับแพรวรักเพิก แววดาวเอาปืนมาขู่ให้เพิกจอดรถและลงจากรถ เพิกหัวเราะท้าให้ยิง เพิกขับรถมาส่งแววดาวถึงที่พัก เอาปืนแววดาวไปถอดกระสุนออกก่อนคืนให้

แววดาวนอนไม่หลับ คิดสงสัยเรื่องเพิกเป็นใครกันแน่ ? ยันมาหาแววดาว บอกเรื่องภูเป็นคนอันตรายแห่งดงลาน แววดาวตกใจเพราะทุกอย่างที่เพิกพูดเป็นเรื่องจริง ยันจะปล้ำแววดาวรวบรัดตัดหน้าจ่าบุญถมกับภู เพิกมาช่วยแววดาว จัดการยันจนตกบันไดคอหักตาย ผู้กองไชโยไม่เชื่อคำให้การของแววดาวเพราะมีอคติกับเพิก แม้แววดาวจะยืนยันว่าเพิกฆ่ายันเพราะปกป้องเธอ !

เพิกมากราบพระที่วัดศรีธาตุ วัดที่พ่อพาเพิกมาทำบุญให้แม่บ่อย ๆ หลวงพ่อศรีทัศน์รดน้ำมนต์ให้ศีลให้พร รู้ว่าเพิกเครียดกับการตายของคนหลายคน จึงเตือนสติให้เพิกยึดมั่นในความดี แล้วความดีจะเป็นเกราะคุ้มครองตัวเพิกให้รอดพ้นจากอันตรายทั้งปวง

ในขบวนแห่พรรษาของเมืองชุมแพ ดวงพรนั่งบนรถแห่เทียนในชุดไทยสวยงาม เพิกปลอมตัวเป็นหมอแคนอยู่ในขบวน ผู้กองไชโยพากำลังตำรวจมาคอยจับตาดูเสือเพิก แววดาวในชุดไทยสวยสง่าก็นั่งบนรถแห่เทียนอีกคัน แววดาวปะทะคารมกับผู้กองไชโย เรื่องผู้กองไชโยตามจับเพิก เพราะห่วงศักดิ์ศรีตนเองจนมองไม่เห็นความจริง

เพิกป่วนในงานแห่เทียนจนวุ่น หมอแคนจุดประทัดจนชาวบ้านคิดว่าเป็นปืน ผู้กองไชโยเห็นเพิกในกลุ่มหมอแคน เพิกขับรถแห่เทียนที่มีดวงพรนั่งอยู่หนีไปต่อหน้าแววดาว แล้วจะมอบผ้าแพรสีชมพูคล้องคอฝากรักดวงพรก่อนจากไป ผู้กองไชโยขอผ้าแพรมาเป็นหลักฐานแต่ดวงพรไม่ยอมให้ ผู้กองไชโยแอบหึง ความจริงเขารักดวงพร แต่แกล้งห่างเหินเพราะไม่อยากให้ใครดูถูกว่า เขาหวังอิทธิพลของจ่าถมเพื่อตำแหน่งหน้าที่ของตัวเอง ผู้กองไชโยสอบปากคำเสริมกับคณะหมอแคน พิงอ้างว่าไม่รู้จักเพิกที่มาขอร่วมวงแคนระหว่างทาง

จ่าถมวิตกเรื่องเพิกเลิกป่วนเมือง แต่หันมาตามเก็บลูกน้องทีละคน ภูเสนอให้ใช้ดวงพรเป็นตัวล่อเพิกให้มาหา ภูจะได้จัดการเก็บเพิก ดวงพรไม่ยอม ทะเลาะกับพ่อจนถูกจ่าถมพลั้งมือตบหน้า ดวงพรเสียใจมาก แอบเก็บของหนีออกจากบ้าน

เพิกพาดวงพรกับลูกน้องร้านตัดเสื้อไปพักที่ขอนแก่น ร้านที่เขาเช่าไว้ ดวงพรถามถึงสาเหตุที่เพิกเช่าร้านนี้ไว้ระบายของ แต่ไม่เคยมีของตกค้างทิ้งไว้ในร้านเลย เพิกเลี่ยงตอบคำถามโดยการพาดวงพรมากินข้าวนอกบ้าน เจอแววดาวมากินข้าวกับทรงกลดที่ร้านเดียวกัน แววดาวเห็นเพิกกับดวงพร ทรงกลดแอบไปคุยกับเพิกที่ห้องน้ำ แล้วแกล้งต่อสู้กับเพิก

เพิกทำทีต่อสู้กับผู้กำกับ แล้วฉุดดวงพรหนีไปส่งที่ร้าน แถมยังให้แววดาวจ่ายค่าอาหารให้อีก แววดาวแอบน้อยใจ เพิกส่งจดหมายยั่วผู้กองไชโยบอกเรื่องดวงพรย้ายมาอยู่กับเขา ผู้กองไชโยแอบขับรถตามตาพลอยที่นั่งสามล้อของม่องไปห่าง ๆ ม่องแกล้งทำทีเป็นรถเสียจนทะเลาะกับลุงพลอย ผู้กองไชโยเลยขับรถหนีไป ทำให้ม่องกลับไปเฝ้าสังเกตการณ์มือปืนของจ่าถมที่จ้างมาฆ่าเพิกได้

ลุงพลอยมาส่งข่าวเรื่องมือปืนรับจ้างของจ่าถมไปเที่ยวซ่องบัวขาว ให้เพิกไปจัดการก่อนที่มันจะมาจัดการเพิก เพิกทำเป็นไม่สนใจ ลุงพลอยเมาได้ที่คว้าปืนจะไปฆ่ามือปืนรับจ้างสามคนที่ซ่องบัวขาว แต่กลับพบว่าเพิกแอบบุกมาฆ่าสามมือปืนเรียบร้อยแล้ว จ่างึมจะจับลุงพลอยข้อหาสมรู้ร่วมคิด แต่ต้องปล่อยไปเพราะความกระล่อนต่อปากต่อคำของลุงพลอย

ภูมาดักเจอลุงพลอยที่บ้าน จะจับตัวไปเป็นเหยื่อล่อเพิก แววดาวยิงปืนขู่ให้ภูหนีไป ทำให้ลุงพลอยรอดจากเงื้อมมือภู เพิกจับตัวลิ่ว แลง โพน และมัดตราสังข์เจ๊หงส์ไว้กลางซ่อง แกล้งทำให้อาย จ่าถมกับลูกน้องมาถึง เจ๊หงส์ร้องห่มร้องไห้ขอให้จ่าถมส่งคนไปช่วยลูกผัวของตนกลับคืนมา และกุหลาบก็ถูกเสือเพิกจับตัวไปเป็นเมียอีกคน

เพิกจับลิ่ว แลง โพนมัดไว้ ให้ลิ่วสารภาพเรื่องฆ่าพ่อของเขา เพิกซ้อมแลงจนลิ่วยอมบอกว่า แลงฆ่าโกก ภูฆ่าเหม็น ด้วง บุ้งตามคำสั่งจ่าถม ส่วนการตายของพ่อเพิก จ่าบุญถมเป็นคนวางแผน ผู้ใหญ่เสือเป็นคนลงมือฆ่า เพราะผู้ใหญ่เสือไม่พอใจที่พันคัดค้านเรื่องเขาจะยึดทุ่งกามังไว้เลี้ยงสัตว์คนเดียว จ่าถมก็อยากครอบครองสัมปทานรถเมล์ที่พันประมูลได้ กลัวเพิกจะรับมรดกแทนพ่อจึงต้องตามเก็บเพิกอีกคน แล้วยึดที่ดินทั้งหมดของพันเป็นของตัวเอง

เพิกทรมานให้ลิ่วกับโพนเป็นพยานเอาผิดจ่าถมต่อหน้าผู้กองไชโย ทั้งสองจำยอม เพิกขอให้กุหลาบเข้าไปหาเอกสารที่สามารถเอาผิดจ่าถมได้ เพื่อช่วยกันกำจัดอิทธิพลมืดจากชุมแพ กุหลาบกลัวอำนาจของจ่าถม เพิกรับปากจะหาคนดี ๆ มาดูแลกุหลาบเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจโจรล้างโจร

ผู้กองไชโยรู้ว่าแววดาวนัดพบทรงกลดที่ขอนแก่น คิดว่าแววดาวไปขอให้ผู้กำกับจับเป็นเสือเพิก แววดาวรู้ว่าผู้กองไชโยหึงเพิกเรื่องดวงพรจึงอาฆาตแค้นเพิก ผู้กองไชโยประชดจะแต่งงานกับแววดาว ให้เพิกแต่งงานกับดวงพร แววดาวขำความคิดผู้กองไชโย

เพิกพากุหลาบมาพักกับแววดาว ฝากให้แววดาวช่วยดูแล กุหลาบพูดถึงความใจดีของเพิกด้วยความปลาบปลื้มที่ไม่รังเกียจผู้หญิงสกปรกอย่างเธอ แววดาวให้กำลังใจกุหลาบ แอบเจ็บลึก ๆ ที่เพิกดีกับผู้หญิงทุกคน แต่กลับกวนประสาทเธอได้ตลอดเวลา

เพิกปลอมตัวเป็นมือปืนของเสี่ยกู้มารับผู้ใหญ่เสือไปประชุมที่บ้านจ่าถม แต่กลับพามาไร่ร้างซึ่งซ่อนค่ายลับที่รวบรวมชาวบ้านผู้ต่อต้านอิทธิพลมืดของจ่าถม ผู้ใหญ่เสือ เสี่ยกู้มาไว้ที่นี่ ผู้ใหญ่เสือโยนความผิดให้ลิ่วเป็นคนยิงพัน ลิ่วเถียงว่าผู้ใหญ่เสือเป็นคนทำ เพิกเลยซ้อมทั้งสองคนจนน่วม แล้วให้ลูกน้องเอาไปขัง

จ่าบุญถม เสี่ยกู้ ภู ประชุมกันเครียดหลังรู้ข่าวผู้ใหญ่เสือถูกเพิกจับตัวไป เสือเพิกปรากาศไปทั่วว่าฆ่าผู้ใหญ่เสือ ลิ่ว แลง โพนแล้ว เพื่อแสดงให้เห็นว่าคนที่ต่อต้านเสือเพิกคือคนที่ตายแล้ว ต่อไปคือจ่าถม เสี่ยกู้ ภู เสี่ยกู้ไม่ไว้ใจแววดาวกลัวเป็นสายให้เพิก แต่จ่าถมกับภูยืนยันว่าแววดาวเป็นพวกเดียวกับเขา จ่าถมจะเอาแววดาวทำเมียเพื่อให้ทุกคนสบายใจ

แววดาวหลอกล่อจ่าถมเพื่อถ่วงเวลาให้กุหลาบไปค้นหาเอกสารเอาผิดจ่าถม กุหลาบเจอโฉนดที่ดินของชาวบ้านมากมาย รวมทั้งโฉนดที่ดินของพันทั้งหมดแต่ยังไม่ทันจะเอามา ภูก็เข้ามาเจอซะก่อน กุหลาบถูกภูทำร้ายปางตายโดยที่จ่าถมมาปรามไม่ทัน กุหลาบไม่ยอมบอกว่าเข้ามาทำอะไรในห้องทำงานจ่าถม และทำเป็นไม่รู้จักแววดาว เพื่อให้แววดาวปลอดภัย

แววดาวกลับออกมาบอกเพิกว่า กุหลาบถูกทำร้ายและขังไว้ในบ้านจ่าถม เพิกไปช่วยกุหลาบไม่ยอมให้แววดาวไปด้วย แววดาวแปลงโฉมในชุดหนังรัดรูปสีดำ ใส่แว่นตาดาสุดเท่ ขี่ช้อปเปอร์ที่ซ่อนในรถพ่วงหลังรถเสริมสวยออกไป เห็นขบวนรถเสี่ยกู้มุ่งหน้าไปบ้านจ่าบุญถมพอดี

เพิกแอบมาช่วยกุหลาบ จ่าถมกับเสี่ยกู้ ภู พาลูกน้องมาล้อมจับเสือเพิก วางแผนล่อเสือเพิกมาติดกับได้สำเร็จ แววดาวทำร้ายลูกน้องจ่าถมอีกทางเพื่อดึงความสนใจของทุกคนมาที่เธอ เพิกพากุหลาบหนีออกไปได้ แววดาวขี่ช้อปเปอร์หนีไป ภูตามไล่ล่า แววดาวหนีไปได้โดยที่ภูไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร

แววดาวหลบรอดมาบ้านลุงพลอย เจอเพิกดูแลกุหลาบอยู่ แววดาวเลี่ยงออกไป ลูกน้องจ่าถมบุกมาถึงบ้าน ลุงพลอยจัดการลูกน้องจ่าถมด้วยปืนและเตะต่อยจนกองกับพื้น ทำให้แววดาวเห็นว่า ลุงพลอยขี้เมาที่เมาหัวราน้ำทุกวัน แท้จริงแล้วเป็นนักเลงเก่ามือฉกาจ ยิงปืนแม่นเหมือนจับวาง เตะต่อยหนักไม่แพ้หนุ่ม ๆ

เสือเพิกพาลูกน้องออกปล้นพวกรถเมล์ ทำร้ายพวกสามล้อและชาวบ้านในตลาดชุมแพ ผู้กองไชโยพาตำรวจตามไล่ล่าตัวเสือเพิก ลุงพลอยให้ม่องพาไปส่งที่ไร่ร้าง ค่ายซ่อนตัวของเพิก ลุงพลอยเห็นเพิกเฝ้าดูแลกุหลาบอย่างดี จึงโมโหคิดว่าเพิกติดผู้หญิงจนไม่สนใจว่าบ้านลุงพลอยถูกยิงถล่มจนอยู่ไม่ได้ พวกรถเมล์ สามล้อ และชาวบ้านในตลาดก็ถูกปล้นและทำร้ายโดยอ้างชื่อเสือเพิก

เพิกยังทำใจเย็น ก่อนจะพาพิง และพรรคพวกกลุ่มลูกเสือชาวบ้านไปจัดการพวกตัดไม้เถื่อน จัดการลูกน้องผู้ใหญ่เสือที่ทุ่งกามัง จัดการพวกค้าอาวุธเถื่อนที่ดงลาน เพิกจับตัวไอ้ดำและลูกน้องของผู้ใหญ่เสือมาได้ ไม่มีใครยอมรับว่า ขโมยวัวควายชาวบ้านไปไว้ที่ทุ่งกามัง จึงโดนเพิกซ้อม ดำสารภาพว่า ขโมยวัวควายชาวบ้านมาจริง รวมถึงบอกเส้นทางขนควาย เพิกให้ลุงพลอยช่วยดูลูกน้องจ่าถมและลูกน้องผู้ใหญ่เสือที่จับมาขังที่ค่ายซ่อนตัว ให้ม่องกับหอยสังข์คอยสืบข่าวในเมืองชุมแพ มีจดหมายลึกลับส่งมาบอกเพิกว่า อย่าเพิ่งฆ่าจ่าถม เพิกคิดหาทางเข้าถึงตัวจ่าบุญถม

ผู้กองไชโยวิเคราะห์เรื่องเสือเพิกตัวปลอมกับตัวจริง จ่างึมรายงานว่า สายตำรวจเห็นแววดาวใส่ชุดดำขี่ช้อปเปอร์ไปทางบ้านจ่าถมวันก่อน ผู้กองไชโยสงสัยว่าแววดาวจะเป็นพวกเดียวกับเสือเพิก จึงพาตำรวจไปค้นบ้านเช่าของแววดาว เกิดการต่อสู้กันระหว่างผู้กองไชโยกับแววดาว ก่อนจ่างึมจะเจอบัตรประจาตัวตำรวจ จึงรู้ว่าแววดาวเป็นร้อยตำรวจเอกหญิงแววดาว ริปูแสยง ลูกสาวของ พล.ต.อ.หลวง ริปูแสยง อดีตรองอธิบดีตำรวจ ผู้กองไชโยระแวงว่าแววดาวมาตรวจสอบการทำงานของเขา แววดาวบอกว่างานของเธอเป็นความลับ ผู้กองไชโยจึงคิดจะไปถามผู้กำกับด้วยตัวเอง

ผู้กองไชโยชวนดวงพรมานั่งกินข้าวเป็นเพื่อน เพื่อดักรอผู้กำกับเมืองขอนแก่น และจะขอหมั้นดวงพรต่อหน้าผู้กำกับ เพื่อพิสูจน์ความรักที่เขามีต่อดวงพร ดวงพรมีท่าทีเฉยชาจนผู้กองไชโยเจ็บปวด บ๋อยแอบเอาจดหมายนัดของเพิกมาให้ดวงพร ผู้กำกับเดินทางมาถึงพอดี ดวงพรจึงอาศัยโอกาสนั้นแอบออกไปหาเพิก ดวงพรยอมรับกับเพิกว่า เธอแอบติดต่อผู้กำกับให้ไว้ชีวิตพ่อ เธอจะไม่แต่งงานกับใครถ้าเพิกไม่อนุญาต
เพิกขอให้ดวงพรเกลี้ยกล่อมจ่าถมให้สารภาพความผิด โทษหนักจะได้เป็นเบา ดวงพรรู้เรื่องเพิกดูแลกุหลาบ จึงไม่พอใจที่เพิกพาโสเภณีมาดูแล เพิกขอให้ดวงพรสงสารกุหลาบ ให้มองกุหลาบเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่ยังหยอดหวานอ่อนโยนกับดวงพร ยิ่งทำให้ดวงพรหลงรักเพิกมากขึ้น ดวงพรรับปากจะช่วยเพิกเกลี้ยกล่อมจ่าถม เมื่อเพิกจัดการเรื่องวุ่นวายในชุมแพแล้ว ดวงพรจะประกาศบอกทุกคนว่าเธอเป็นคนรักของเพิก

ผู้กองไชโยหัวเสียที่ดวงพรหายตัวไป ประกาศจะเอาแววดาวเป็นเมียล้างอายหลังปราบเสือเพิกสาเร็จ หอยสังข์ ม่อง พวกรถเมล์ถูกมือปืนรับจ้างทำร้าย ลุงพลอยก็โดนด้วย แต่โชคดีที่ผู้กองไชโยมาช่วยไว้ได้ เพิกไปสอบสวนลูกน้องภูที่จับได้จากดงลานเรื่องค้าอาวุธเถื่อน จนรู้ว่า ภูร่วมมือกับเสี่ยกู้ จ่าถมมานานแล้ว และอาจมีส่วนกับการตายของพ่อเขา

เพิกปลอมตัวเป็นชาวไร่รวมกับชาวไร่คนอื่น แล้วทำเนียนเข้าบ้านจ่าถม เพิกหลอกจ่าถมว่าเป็นมือปืนของภู มารับจ่าถมไปดูปืนเถื่อนที่ถูกเสือเพิกขโมยไป จ่าถมหลงเชื่อยอมไปกับเพิก สุดท้าย จ่าถมจนมุมโดนเพิกจับตัว เพิกขุดหลุมรอฝังตัวจ่าถม ส่วนตัวจะเอาไฟสุม ถ้าจ่าถมไม่สารภาพว่าทำชั่วอะไรไว้บ้าง

จ่าถมสารภาพว่าสั่งฆ่าพัน ลักลอบตัดไม้ สินบนรถเมล์ ยึดไร่นาที่ชาวบ้านเอามาจำนอง เก็บค่าคุ้มครองในตลาด ค้าธนบัตรเถื่อน ค้าอาวุธเถื่อน สั่งฆ่าโกก เหม็น เพิกให้ลูกน้องเอาจ่าถมไปขังแยก ไม่ให้รู้ว่าลิ่วกับแลงยังไม่ตาย เพื่อวางแผนลวงภูกับเสี่ยกู้ให้มาติดกับ เพิกแอบไปหาแววดาวเพราะความคิดถึง แต่ถูกแววดาวต่อว่า เพราะเข้าใจผิดจนทะเลาะกัน

ภูแอบสืบจนรู้ว่า จ่าถมถูกเพิกจับไปขังไว้ที่ไร่ร้าง เสี่ยกู้ไม่ให้บอกตำรวจ ภูกับเสี่ยกู้ระดมคนมาช่วยจ่าถม ลิ่ว แลง ดำ และลูกน้องออกมา เพิกประกาศผ่านเครื่องเสียงขนาดเล็กว่า กองกำลังชาวบ้านชุมแพของเขาล้อมพวกภูไว้หมดแล้ว เกิดการปะทะกันอย่างดุเดือด คนของเพิกเสียเปรียบถูกคนของภูล้อมมาตลบด้านหลังและชำนาญการต่อสู้มากกว่า เพิก พิงและพรรคพวกกำลังจะเข้าตาจน แววดาว เฉียบ และตำรวจพิเศษหลายสิบนายเข้ามาโอบล้อมพวกภูไว้อีกที สู้กันร่วงระนาว

เพิกจะฆ่าภูด้วยมือตัวเอง เมื่อรู้ว่าภูคือมือปืนสังหารพ่อของเขา ขณะที่เพิกกำลังพลาดท่า ผู้กองไชโยก็เข้ามาช่วย ผู้กองตงฉินกับเสือเพิกจึงร่วมมือกันจัดการกับเหล่าลูกน้องอิทธิพลเถื่อน เพิกฆ่าภูด้วยตัวเอง ลูกน้องของผู้กองไชโยและลูกน้องของแววดาวรวบตัวไว้หมดแล้ว ความจริงเปิดเผยว่า แววดาวให้ลูกน้องตำรวจปลอมตัวเป็นมือปืน ปลอมตัวเป็นลูกน้องจ่าถม เพื่อแทรกซึมเข้าไปสืบข่าวความเคลื่อนไหวของจ่าถมกับพรรคพวก

เพิกประกาศบอกชาวบ้านว่าพรุ่งนี้เสือเพิกจะเข้ามอบตัวที่ว่าการอำเภอชุมแพ ผู้กองไชโยปรับความเข้าใจกับเพิกอย่างลูกผู้ชาย ทั้งในเรื่องงานและเรื่องหัวใจ เพิกให้กุหลาบอยู่บ้านดวงพรไปก่อน ซึ่งดวงพรก็สอนวิชาตัดเย็บเสื้อผ้าให้กุหลาบ เพื่อที่กุหลาบจะได้เลิกอาชีพโสเภณี

ดวงพรเสียใจที่ถูกเพิกหลอกว่ารักเพียงเพราะเรื่องงาน เพิกสงสารดวงพรและไม่อยากทำลายน้ำใจผู้กองไชโยที่รักดวงพรมาก่อน เขายอมรับว่าเห็นแก่ตัว ตัดสินใจพักเรื่องรักมาทำงานรับใช้ชาติก่อน

ข่าวเสือเพิกจะมามอบตัว ทำให้ชาวบ้านมาเฝ้ารอดูกันเต็มลานหน้าที่ว่าการอำเภอชุมแพ เพิกปรากฏตัวในชุดนายอำเภอคนใหม่ ผู้กำกับประกาศว่าเพิกกลับมาเพื่อปราบปรามอิทธิพลมืด กลยุทธ์โจรล้างโจร โดยมีผู้กองแววดาวกับผู้กองไชโยคอยช่วยเหลือ

ฐานะที่แท้จริงของเสือเพิกคือนายอำเภอมือปราบของชุมแพ!

ลุงพลอยยกมือไหว้นายอำเภอหลานรักด้วยความปลาบปลื้มจนเพิกต้องห้าม เพิกขอให้ลุงพลอย ม่อง หอยสังข์ทำตัวกับเขาเหมือนเดิม ไม่ต้องมีพิธีรีตอง เพราะเขายังเป็นไอ้เพิกคนเดิม เพิกสอนดอน เด็กหนุ่มวัยห้าวที่ถูกจ่าถมชักชวนไปเป็นลูกน้อง ให้กลับตัวเป็นคนดีได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องเป็นนายอำเภอก็เป็นคนดีได้

ผู้กองไชโยตามง้อขอคืนดีดวงพร ดวงพรไม่อยากให้ผู้กองไชโยอับอายที่มารักกับลูกโจร ผู้กองไชโยไม่สนใจสายตาและคำพูดของใคร เขาห่วงแค่หัวใจของคนที่เขารักเพียงคนเดียวคือดวงพร ผู้กองไชโยขอดวงพรแต่งงานและจะขอดูแลดวงพรตลอดไป

แววดาวมึนตึงใส่เพิก เก็บข้าวของเตรียมตัวกลับกรุงเทพฯ เพิกมาปรับความเข้าใจกับแววดาวสไตล์กวนบาทา เขายืนยันว่ากับผู้หญิงทุกคนที่ผ่านมาเป็นเพียงเรื่องงาน แต่หัวใจของเพิก ชุมแพ มีแววดาวคนเดียวเท่านั้นและไม่มีวันจะแปรเปลี่ยนเป็นคนอื่น

แววดาวคัดค้านเสียงหัวใจตัวเองไม่ไหว ยอมวางหน้าที่และทิฐิ มาอยู่ในอ้อมกอดของเสือเพิก...ชายหนึ่งเดียวในดวงใจของเธอเช่นกัน

คาแร็คเตอร์ตัวละคร

1เพิก ชุมแพ :เด่นคุณ งามเนตร
หนุ่มหล่อคมเข้ม ล่ำสันแข็งแรง สมาร์ท มาดผู้ดีอังกฤษ แต่งตัวเนี้ยบตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า บุคลิกขี้เล่น ร่าเริง กวนประสาท แต่มีความมุทะลุดุดันในตัวเอง เก่งกล้าไม่กลัวใคร เพิกหายตัวจากชุมแพบ้านเกิดไปถึง10 ปี ภายหลังจากที่พ่อถูกฆ่าและบ้าน ถูกเผา การกลับมาครั้งนี้ของเพิกสร้างความปั่นป่วนให้เหล่าผู้มีอิทธิพลใน ชุมแพจนต้องเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาเพื่อกำจัดเขา

2แววดาว: มิว ลักษณ์นารา
สาวสวยสุดเซ็กซี่ ปราดเปรียว เฉลียวฉลาด และมีเสน่ห์ เบื้องหน้าเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยเคลื่อนที่ ตระเวนขับรถตู้ที่ขนอุปกรณ์เสริมสวยไปทั่วขอนแก่น ชุมแพ และอำเภอใกล้เคียง แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นร้อยตำรวจเอกหญิงแววดาว ริปูแสยง ปลอมตัวมาสืบราชการลับที่ชุมแพ

3ร.ต.อ. ไชโย วีรพล : แม็ค ปวิช เวียงนนท์
สุภาพบุรุษหล่อเหลา ผิวขาว ตาคม รูปร่างสูงโปร่ง ผู้กองหนุ่มไฟแรงที่ย้ายมารับตำแหน่งผู้บังคับกองสถานีตำรวจภูธรชุมแพ เป็นตำรวจตงฉิน จริงจัง รักศักดิ์ศรี ยอมหักไม่ยอมงอ พร้อมชนกับผู้มีอิทธิพลทุกรูปแบบ เมื่อเพิก เข้ามาก่อความวุ่นวายในชุมแพ ผู้กองหนุ่มจึงต้องตามกวาดล้างให้สิ้นซาก

4ดวงพร : ลลินา ชูเอ็ทท์
สาวสวยอ่อนหวาน นัยน์ตาคม กิริยามารยาทงดงาม เป็นคนจิตใจดี มองโลกในแง่ดี เจ้าของร้านตัดเสื้อ “ดวงพร” ในตลาดชุมแพ ถูกจ่าบุญถมผู้เป็นพ่อใช้เป็นเครื่องต่อรองกับผู้กองไชโย และเหล่านักเลงอันธพาลที่มาหลงรักเธอไปตามฆ่าเสือเพิก

5กุหลาบ:สิริ ณิชาวรินทร์
โสเภณีดาวเด่นในซ่องบัวขาว เป็นคนโปรดของจ่าบุญถม เป็นสาวสวย นัยน์ตาเศร้าที่น่าสงสาร ถูกยัน ยงยุทธ หลอกมาขายและบังคับให้ขายตัวในซ่องบัวขาว จำใจต้องปรนเปรอผู้ชายทุกคนเพื่อเอาตัวรอด

6พิง ภูเขียว:โกสินทร์ ราขกรม
เพื่อนในวัยเด็กของเพิก เป็นคนรักสงบ ชอบอยู่ตามป่าเขา รักธรรมชาติเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือเพิกในการรวบรวมชาวบ้านต่อต้านผู้มีอิทธิพลในชุมแพ

7ลุงพลอย:เดวิด อัศวนนท์
เพื่อนสนิทของพัน อดีตนักเลงเก่า ที่เป็นครูอาจารย์ที่สอนการต่อสู้ให้เพิก แกล้งทำตัวเป็นตาเฒ่าขี้เมา ขี้เล่น ปากหมา เพื่อตบตาพวกจ่ำบุญถม

8เหม็น:คิน ชนินสิทธิ์
คนขับสามล้อ เพื่อนต่างวัยที่เพิกรู้จักมาตั้งแต่เด็ก เคยช่วยลุงพลอยทำศพให้พ่อของเพิก ในวันที่เพิกไร้ญาติขาดมิตร

9โพน ภูเวียง:เบิร์ด กิตติธัช
นักเลงเลือดร้อน ลูกน้องจ่าบุญถม ศัตรูเก่าที่มักทะเลาะต่อยตีกับเพิกมาตั้งแต่เด็ก

10แลง:ตั้ม ศรัณย์
ลูกชายของลิ่ว เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเพิกมาตั้งแต่วัยรุ่น ชอบทำตัวเป็นนักเลงโตในชุมแพ นิสัยกักขฬะไม่กลัวใคร หลงรักดวงพรมานานจึงคอยยุ ให้ผู้กองไชโยเข้าใจผิดกับเสือเพิกแล้วไปฆ่ากันเอง เป็นการกำจัดศัตรูหัวใจอย่างแนบเนียน

11เจ๊เหมย:แป้ง พรรษชล
แม่เล้าซ่องบัวขาว คู่แข่งของเจ๊หงส์ เคยเป็นอดีตคู่ขาของจ่ำบุญถม อยากเป็นเมียจ่าบุญถมอย่างออกนอกหน้า ปากหวานก้นเปรี้ยว

12จ่าบุญถม :เก่ง ชาติชาย
อดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการเพราะคดีรีดไถ เป็นเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพลในชุมแพ ทำทุกอย่างที่ผิดกฎหมายเพื่อประโยชน์ของตัวเอง นิสัยเจ้าเล่ห์ โหดเหี้ยม เห็นแก่ตัว

13ผู้ใหญ่เสือ :อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา
อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่3 อำเภอชุมแพ เคยค้าขายกับจ่าบุญถมแล้วแตกคอกัน จึงย้ายไปอยู่บ้านโนนหันยึดไร่นาพื้นที่เลี้ยงสัตว์ของชาวบ้านมาเป็นของตัวเอง มีส่วนรู้เห็นในการตายของพ่อเพิก ฉากหน้าเป็นคนมีคุณธรรม แต่เบื้องหลังก็ทำธุรกิจผิดกฎหมาย ชั่วไม่ต่างจากจ่าบุญถม

14ทรงกลด สุวรรณ:ต่อ เรืองฤทธิ์
ผู้กำกับการสภอ.ขอนแก่น นายตำรวจผู้บังคับบัญชาของผู้กองไชโย ฉลาด ใจเย็น สุขุมรอบคอบ และตรงไปตรงมา

15เฉียบ:ทีน สราวุฒิ
จ่าตำรวจผู้ช่วยภารกิจลับของแววดาว เป็นคนอารมณ์ดี ยิงมุกกระจายได้ตลอด แต่จริงจังและเอาการเอางาน

16จ่างึม:จาตุรงค์ โกลิมาศ
ตำรวจลูกน้องคู่ใจของผู้กองไชโย ทำงานช้าแต่ชัวร์ ดูซื่อๆ เซ่อๆ แต่เป็นคนซื่อสัตย์และมีความรับผิดชอบสูง

17ภู น้ำพอง:ปีเตอร์ ไมอ๊อคชิ
เจ้าพ่อดงลาน มือสังหารตัวฉกาจของจ่าบุญถม เป็นหนุ่มหล่อ สุภาพ บุคลิกสุขุม ร้ายนิ่ง ฉลาดเป็นกรด ใช้สมองและความเก่งกาจในทางที่ผิด ฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็น

18เจ๊หงส์:หลิน นุศรา
แม่เล้าซ่องบัวบาน ปากร้าย กร่างไม่กลัวใคร เพราะถือว่ามีสามีและลูกชายเป็นลูกน้องคนสนิทของจ่าบุญถม

19ลิ่ว:ปราบ ปฏล
สมุนมือขวาของจ่าบุญถม นิสัยโหดเหี้ยม อำมหิต รักและซื่อสัตย์ต่อเจ้านายเป็นอย่างมาก

20กู้เกียรติ ขอนแก่น:จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
เสี่ยเงินกู้ พ่อค้าผู้ทรงอิทธิพล หุ้นส่วนผู้ร่วมทำธุรกิจเถื่อนของเสี่ยบุญถม เป็นผู้มีอิทธิพลกว้างขวางทั้งในขอนแก่น ภูเขียว และชุมแพ

21หอยสังข์:สีหลอด เชิญยิ้ม
กระเป๋ารถเมล์เพื่อนของโกก เป็นเด็กวัยรุ่นที่ทะเล้น เฮฮา หูตาเป็นสับปะรด คอยสอดส่องส่งข่าวให้เพิกรู้ตัวอยู่เสมอ

22ม่อง: เชตชวิน ชูประทุม
น้องชายเหม็น อาชีพขับรถสามล้อ เป็นเด็กหนุ่มที่ขยัน เอาการเอางาน แอบเกลี้ยกล่อมให้พวกสามล้อมาเป็นพวกเดียวกับเพิกเพื่อต่อต้านอิทธิพลจ่าบุญถม

23โกก :ต๋อง ชวนชื่น
กระเป๋ารถเมล์ประจำท่ารถเมล์ชุมแพ นิสัยขี้เล่น ชอบช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก

24ยัน ยงยุทธ:
หนุ่มเจ้าสำอาง หัวหน้าคุมซ่องทั้งตำบลหัวหนองให้จ่าบุญถม นิสัยเจ้าชู้กะล่อน รักง่ายหน่ายเร็ว ชอบใช้กำลังกดขี่ผู้หญิง

กำลังโหลดความคิดเห็น...