xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “รักพลิกล็อก” ตอนที่ 7-10 (อวสาน)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “รักพลิกล็อก”

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3HD

ครูนนทวี (หน่อง-ธนา) แสดงความรับผิดชอบ น้องพาย (ยูเค) แต่ อรจิรา (มิ้ม-อัมราภัสร์) ไม่สนใจ ไม่ยอมรับ ศรุดา (สายไหม) และ พาทิศ (ปีเตอร์) เจอกับคุณเก๋ และ คุณม้า (อรนภา) พอใจกับการออกแบบเสื้อผ้าและผ้าพันคอของศรุดา ขณะเดียวกัน น้องพายหายตัวไป พาทิศออกตามหาโดยไปที่อาชาคลับ เจอกับ กิตติพัศ (เพื่อน-คณิน) และ นวียา (ออม) เกือบมีเรื่องทะเลาะกัน ทุกคนช่วยกันออกตามหาน้องพายแต่ไม่เจอ สุดท้ายนนทวีไปเจอน้องพายอยู่ที่โรงเรียนกับ ครูโซดา (เกล-รดา) โดยน้องพายถามครูนนทวีว่าเป็นพ่อพายจริงๆใช่มั้ย พายกลับบ้าน แต่ทุกคนที่บ้านทั้งพาทิศ คุณย่า และอรจิราทะเลาะกัน พายก็เลยเศร้าไม่พูดคุยกับใคร นวียาขอไปเยี่ยม พาทิศก็ไม่ยอม แต่ครูนนทวีไปขอแม่พาทิศมาทำกิจกรรมอาชาบำบัดกับม้า ทำให้พายสดใสขึ้น ศรุดามาขอโทษกิตติพัศที่เข้าใจผิดเรื่องน้องพาย แต่กิตติพัศน้อยใจว่ากลับไป สองคนเลยไม่เข้าใจกัน กิตติพัศสนิทสนมกับนวียา ขี่หลังกันอย่างสนุกสนาน พาทิศกับแม่มาเห็นพอดี แม่พาทิศมาขอร้องให้นวียาช่วยดูแลน้องพายเพื่อให้กลับมาแจ่มใสเหมือนเดิม พร้อมกันนั้น แม่ก็ขอร้องให้พาทิศกลับมาบริหารงานที่บริษัทเหมือนเดิม อรจิราไม่พอใจอาละวาดแหลก พายโดนผลักจนชนเปียโนหัวแตกสลบไป ทุกคนเป็นห่วง พ่อแม่ของนวียาและแม่พาทิศต่างคนต่างจะแย่งดูแลพาย

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ครอบครัวของ พาทิศ (ปีเตอร์) และ นวียา (ออม-สุชาร์) ทะเลาะกัน เพราะแย่งสิทธิ์การดูแล น้องพาย (ยูเค) ทำให้ แม่พาทิศ (หมู-พิมพ์ผกา) ตัดสินใจที่จะพาพายไปรักษาตัวต่อที่เมืองนอก โดยให้ อรจิรา (มิ้ม-อัมราภัสร์) ไปด้วย ครอบครัวนวียาปรึกษาทนายความ หาหลักฐานเพื่อจะสู้คดีให้ ครูนนทวี (หน่อง-ธนา) ได้สิทธิ์เลี้ยงดูน้องพาย กิตติพัศ (เพื่อน-คณิน) ขอร้องให้ ศรุดา (สายไหม-มณีรัตน์) ช่วยเป็นพยาน คุยไปทะเลาะกันไป ศรุดาตบหน้ากิตติพัศ ทำให้กิตติพัศโมโหจูบกลับ พาทิศมาเห็นต่อยกันนัวเนีย

ด้านน้องพายฟื้นขึ้นมา ทุกคนไปเยี่ยม แต่ปัญหาก็คือน้องพายความจำเสื่อมจำใครไม่ได้ยกเว้นนวียาคนเดียว แม่พาทิศคิดจะพาพายไปรักษาตัวที่เมืองนอก ทะเลาะกัน แต่เพราะพายจำได้แค่นวียา ทุกคนจึงต้องให้พายไปอยู่บ้านนวียา โดยนวียาและครูนนทวีพยายามฟื้นความจำพาย ด้านพาทิศปรับทุกข์กับศรุดา กิตติพัศกับนวียาพาน้องพายไปทำกิจกรรมอาชาบำบัด ได้ขี่ม้า ได้เจอกับบีเลิฟหวังให้น้องพายอาการดีขึ้น กิตติพัศตั้งใจจะจัดงานอาชาฟันเดย์ จึงได้จัดงานแถลงข่าวขึ้น ผู้ปกครองและเด็กๆให้ความสนใจกันมาก พาทิศตัดสินใจขอศรุดาแต่งงาน ศรุดาตอบตกลง ทั้งคู่เตรียมงานแต่งงาน แต่แล้วน้องพายก็จำพาทิศได้ นวียาจึงต้องพามาหาพาทิศ สองพ่อลูกกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ น้องพายขอกลับไปอยู่บ้านพาทิศ ทำให้บ้านนวียาต้องยอมตามใจน้องพาย

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 20.20 น. ช่อง 3HD

น้องพาย (ยูเค) ขอร้องให้ พาทิศ (ปีเตอร์) ยอมให้ นวียา (ออม-สุชาร์) กลับไปเป็นแนนนี่พี่เลี้ยงที่บ้าน พาทิศไปขอร้องนวียา แม้จะไม่อยากใกล้ชิดพาทิศอีก แต่นวียาก็จำเป็นต้องมาเป็นพี่เลี้ยงพาย เพราะอยากใกล้ชิดหลานสาวด้วย กิตติพัศ (เพื่อน-คณิน) รู้เรื่องที่ ศรุดา (สายไหม) จะแต่งงานกับพาทิศก็เสียใจ นวียาเองก็เสียใจ กิตติพัศเจอกับศรุดาก็พูดจาชวนทะเลาะอีก ปล้ำจูบกันจนศรุดาโกรธมาก

พาทิศบอกพายว่าจะแต่งงานกับศรุดา ทำให้พายงอแงเพราะอยากให้พ่อแต่งงานกับนวียา แต่นวียาช่วยปลอบว่าความรักบังคับกันไม่ได้ ศรุดากับพาทิศคุยกันเรื่องงานแต่ง วันต่อมาพาทิศไปงานวันพ่อที่โรงเรียน น้องพายกราบพ่อพาทิศและ พ่อนนทวี (หน่อง-ธนา)อย่างซาบซึ้ง ส่วนอรจิราไปเมืองนอกแล้วส่งเอกสารรับรองบุตร ยอมให้นนทวีดูแลน้องพาย ทำให้พาทิศยอมตัดใจ ตั้งใจว่าหลังแต่งงานกับศรุดาจะให้พายอยู่ในความดูแลของบ้านนทวี ขณะที่กิตติพัศตัดสินใจไปง้อคืนดีศรุดาอีกครั้ง แต่ศรุดาใจแข็ง ปากแข็ง

งานอาชาฟันเดย์มาถึง พาทิศกับกิตติพัศเจอกันในงานก็ทะเลาะกันอีก ศรุดานัดนวียามาคุยกันที่งาน ทั้งคู่ไปคุยกันที่โกดังในงานแต่เกิดไฟไหม้ขึ้น ทั้งสองคนติดอยู่ในโกดัง กิตติพัศกับพาทิศรีบไปช่วย

ตอนที่ 10 (อวสาน) ออกอากาศวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3HD

พาทิศ (ปีเตอร์) และ กิตติพัศ (เพื่อน-คณิน) ช่วย นวียา (ออม-สุชาร์) และ ศรุดา (สายไหม) ออกมาจากโกดังที่ไฟไหม้ ทั้งคู่ถูกนำส่งโรงพยาบาล ทั้งพาทิศและกิตติพัศต่างรู้ใจตัวเองว่ารักใคร กิตติพัศเฝ้าศรุดา บอกรักขอให้ฟื้นขึ้นมา ขณะที่พาทิศเป็นห่วงนวียา เฝ้าไม่ห่างเหมือนกัน จนทั้งคู่ฟื้นขึ้นมาปลอดภัย สองหนุ่มจึงสบายใจ แต่ไม่กล้าบอกความในใจกับสองสาว ศรุดาแม้จะรู้ใจตัวเองแต่ก็เดินหน้าเรื่องแต่งงานกับพาทิศต่อ คิดว่าพาทิศเหมาะกับเธอมากที่สุด ขณะที่นวียามุ่งมั่นเรื่องแข่งม้า เก็บตัวเพื่อการแข่งขันครั้งใหญ่ที่จะมาถึง พาทิศกับศรุดาเดินหน้าจัดงานแต่งงาน แต่แล้วเมื่อเหลือเพียงวันเดียวที่จะมีพิธีแต่งงาน ทั้งพาทิศและศรุดาตัดสินใจยกเลิกงานแต่งกะทันหัน กิตติพัศเอาดอกไม้จะไปแสดงความยินดีกับศรุดาก่อนวันแต่ง และได้รู้เรื่องงานแต่งที่ยกเลิกไปก็ดีใจมาก เดินหน้าง้องอนศรุดา ขณะที่พาทิศขอเวลาพักใจตัวเอง ไปทำตามความฝันที่อยากทำ นวียาเก็บตัวขี่ม้า ทำตามความฝันของตัวเองเหมือนกัน เรื่องรักของสองคู่จะลงเอยอย่างไร ห้ามพลาดชม

กำลังโหลดความคิดเห็น...