xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “รักพลิกล็อก” ตอนที่ 5-6

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “รักพลิกล็อก”

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

น้องพาย (ยูเค) ไม่สบายเข้าโรงพยาบาล ทุกคนไปเยี่ยม พาทิศ (ปีเตอร์) ไม่อยากให้ กิตติพัศ (เพื่อน-คณิน) เข้ามายุ่งเกี่ยวกับพายมากนัก เหมือนมีเหตุผลบางอย่าง กิตติพัศง้องอน ศรุดา (สายไหม) ที่โมโหหิว และไปยุ่งกับ อรจิรา (มิ้ม-อมราภัสร์) จนเข้าใจกัน ขณะเดียวกัน แม่พาทิศ (หมู-พิมพ์ผกา) ถามอรจิราว่ากิตติพัศเป็นพ่อของพายหรือเปล่า อรจิราไม่ยอมบอก ศรุดากับกิตติพัศไปเยี่ยมน้องพายที่โรงพยาบาล ก็โดนอรจิราก่อกวน อรจิราพยายามพูดเป็นนัยๆว่าน้องพายเป็นลูกของกิตติพัศ ทำให้ศรุดาไม่สบายใจ ศรุดาไปถามพาทิศตรงๆเรื่องน้องพาย แต่ก็ยังไม่ได้คำตอบอะไร ด้าน นวียา (ออม-สุชาร์) ลุกขึ้นสู้ใหม่ เข้าสู่การแข่งขันขี่ม้าอีกครั้ง ทั้งพ่อแม่ พี่ชาย ครูนนทวี (หน่อง-ธนา) ไปเชียร์กัน รวมทั้งกิตติพัศ พาทิศ ศรุดา แต่แล้วในการแข่งขัน นวียาตกม้าบาดเจ็บ ทุกคนเป็นห่วง

อรจิรามาบอกกับศรุดาว่าพาทิศไม่ใช่พ่อของน้องพาย แต่เป็นกิตติพัศ และอรจิราเป็นแม่ของพาย กิตติพัศไม่อยากจะเชื่อ แต่อรจิรายืนยัน กิตติพัศยินยอมรับผิดชอบเป็นพ่อของพาย แต่ไม่คิดจะหวนกลับไปยุ่งเกี่ยวกับอรจิรา แต่ศรุดาก็โกรธที่เหตุการณ์เหมือนซ้ำรอยตอนพาทิศเลิกกับเธอ ขณะเดียวกันนนทวีก็ไม่แน่ใจว่าน้องพายอาจจะเป็นลูกของเขาก็ได้ เพราะนนทวีเคยมีความสัมพันธ์กับอรจิราในช่วงเวลาเดียวกัน ตอนที่อรจิราเมามายไม่ได้สติ

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

กิตติพัศ (เพื่อน-คณิน) ไปหา ศรุดา (สายไหม) สารภาพผิด ขอโทษ และขอให้กลับมารักกันเหมือนเดิม เพราะที่ทำอยู่แค่ดูแลรับผิดชอบ น้องพาย (ยูเค)เท่านั้น แต่ศรุดายังทำใจลำบาก ส่วน นวียา (ออม-สุชาร์) ออกจากโรงพยาบาล รู้เรื่องของกิตติพัศและศรุดาก็หนักใจแทน รวมทั้ง พาทิศ (ปีเตอร์) ว่าเป็นอย่างไรบ้าง อรจิรา (มิ้ม-อัมราภัสร์) ตัดสินใจพาพายไปอยู่บ้านกิตติพัศ แต่พายไม่อยากอยู่ โทรหาพาทิศให้มารับกลับบ้าน พาทิศพยายามปลอบ ขณะเดียวกันพาทิศไปหานวียา ต่างคนต่างให้กำลังใจกัน

กิตติพัศเห็นพายเหงาจึงพาไปขี่ม้าเล่น อรจิรามาหาเรื่องชวนทะเลาะอีก อรจิราพยายามบังคับให้กิตติพัศจดทะเบียนและรับรองบุตร นนทวีไม่อยากเก็บความสงสัยเอาไว้ หาโอกาสตรวจดีเอ็นเอของตัวเองกับน้องพาย โดยให้หมอเพื่อนสนิทที่รู้จักจัดการให้ ผลออกมารู้ว่าน้องพายเป็นลูก แต่ไม่ได้บอกใคร ขณะเดียวกันอรจิราถือโอกาสไล่ศรุดาออกจากงาน พาทิศห้ามก็ไม่ฟัง ทำให้พาทิศออกจากงานไปด้วยกัน นวียารู้เรื่องจากนนทวีที่มาสารภาพว่าน้องพายเป็นลูกสาว ถือเป็นหลานสาวแท้ๆของนวียาด้วย ก็ดีใจ คิดจะบอกพาทิศ แต่นนทวีขอร้องว่าอย่าเพิ่งบอก อรจิราบังคับให้กิตติพัศจดทะเบียนและรับรองพายเป็นลูก แต่กิตติพัศจะแค่จดรับรองบุตรเท่านั้น นวียาและนนทวีไปหากิตติพัศที่บ้าน นำผลตรวจดีเอ็นเอไปให้ดู ยืนยันว่านนทวีเป็นพ่อที่แท้จริงของพาย ทำให้พาทิศโกรธที่นวียาไม่เคยบอกความจริง กิตติพัศสับสน แต่คิดจะกลับไปขอศรุดาคืนดีอีกครั้ง อรจิราและแม่ทะเลาะกัน รู้ความจริงเรื่องพาย พาทิศห้าม ทั้งสามคนทะเลาะกันจนพายออกมาได้ยินเรื่องราวทั้งหมด พายปิดประตูร้องไห้กำลังโหลดความคิดเห็น...