xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ในคืนหนาว…แสงดาวยังอุ่น”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “ในคืนหนาว…แสงดาวยังอุ่น”

บทประพันธ์ : ศตรัศมิ์
บทโทรทัศน์ : ปณธี ศุภศักดิ์สุทัศน์
กำกับการแสดง : สยาม น่วมเศรษฐี
แนวละคร : โรแมนติก ดรามา
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอนเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันพุธที่ 5 ธันวาคม 2561

#ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น #พอดีคำ #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ลวิตา(เซฟฟานี่ อาวะนิค) ดารานางแบบตกจากระเบียงคอนโด ทุกคนคิดว่าเธอฆ่าตัวตาย แต่ทันทีที่ลวิตาฟื้นขึ้นมา เธอกลับจำเหตุการณ์ช่วงที่ตกลงมาจากตึก และจำไตรภพ (จักรพันธ์ วงศ์คณิต) ดาราหนุ่ม คู่หมั้นเธอไม่ได้ การตามหาความทรงจำจึงเริ่มต้นขึ้น

จีน่า(พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ)เพื่อนสนิทของเธอแนะนำให้เธอไปเชียงคาน ที่ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเธอกับไตรภพ ลวิตาไปเชียงคานด้วยความหวังว่าจะจำทุกอย่างได้ เธอไปพักที่ "ลมหนาวดาวอุ่นโฮมสเตย์" ที่นั่นเธอได้เจอกับลุงป่านเจ้าของโฮมสเตย์ สว่างญาติลุงป่าน และแก้วคนงาน ไม่เท่านั้น เธอยังได้เจอกับคู่กัดอย่างปวัตร (หลุยส์ เฮสดาร์ชัน) ครูสอนเปียโนที่มาเช่าห้องคอนโดของเธอ โดยที่เธอไม่รู้ เพราะมยุรา(ดวงตา ตุงคะมณี) แม่ผู้เจ้ากี้เจ้าการจัดการเรื่องนี้แทนเธอ

ปวัตรหนีรักมาพักที่เชียงคาน นรี (ปภาดา กลิ่นสุมาลย์)น้องสาวที่เป็นลูกติดพ่อใหม่ คือคนที่ปวัตรรัก แต่นรีบอกเลิกปวัตรเพราะรักทรงพล (วรากร ศวัสกร)เพื่อนสนิทของปวัตร ปวัตรเห็นภาพของทั้งคู่จูบกัน จึงตัดสินใจตัดขาดจากทั้งสองคน

ปวัตรกับลวิตาไม่ลงรอยตั้งแต่วันแรก แต่เพราะต้องอยู่ที่พักเดียวกัน ทำให้หลีกเลี่ยงการเจอกันไม่ได้ และทุกครั้งที่ลวิตามีปัญหา ปวัตรก็มักจะอยู่แถวนั้นและต้องช่วยเธอเสมอๆ ทำให้ทั้งสองคนได้ใกล้ชิดกัน ลวิตาค่อยๆเห็นภาพความทรงจำ และมั่นใจว่า มีคนผลักเธอตกลงมาจากระเบียง แต่ลวิตาจำหน้าไม่ได้ว่าเป็นใคร ตอนนี้เธอไม่ไว้ใจใครนอกจากปวัตร ด้านทรงพลแสดงออกชัดเจนว่ารู้สึกยังไงกับนรี แต่กชกร (ปราณวรินทร์ ปามี)เมียเก่าทรงพลตามมารังควานนรี ทรงพลชวนนรีมาดูงานที่เชียงคาน จนได้เจอกับปวัตรและลวิตา ไม่นานความก็แตก ว่าปวัตรกับนรีเคยคบกัน ทรงพลอึ้งมาก จนมีปากเสียงกับเพื่อน

ไพรัตน์(ศิริปัญญา จันทิหล้า) นักข่าวที่แอบตามลวิตามาจากกรุงเทพฯ ถ่ายภาพเธอกับปวัตรลงในเน็ต ทำให้ไตรภพรู้ว่าลวิตาอยู่ที่ไหน และมาหา ปวัตรกับลวิตาจึงต้องแยกกันนับตั้งแต่วันนั้น

เพียงไม่นานทั้งหมดก็กลับมากรุงเทพฯ ลวิตาไปอยู่บ้านมยุรา เอก ผู้จัดการส่วนตัวของลวิตากับไตรภพพยายามหางานให้ทั้งคู่ทำเพื่อกู้ชื่อเสียงกลับมา ในขณะที่ลวิตาคิดถึงปวัตร และก็ต้องมีเหตุให้เจอกันอีก บุคคลลึกลับผู้อยู่เบื้องหลัง ติดต่อไตรภพให้จัดการลวิตา เพราะลวิตารู้ความลับบางอย่าง แต่ไตรภพขอเวลา แต่มันไม่สนใจและส่งคนมาเอาชีวิตลวิตา ในขณะที่ลวิตาอยู่กับปวัตร ปวัตรเป็นห่วงลวิตามาก แล้วลวิตาก็เห็นภาพฆาตกรหน้าบาก ลวิตาเล่าให้ปวัตรฟัง ปวัตรไปให้คนสเก็ตภาพออกมา

แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่น ลวิตาตกอยู่ในอันตราย ในขณะที่รักสามเส้าระหว่างปวัตร ลวิตา และไตรภพดำเนินไป ทรงพลกับนรีตัดสินใจคบกัน และเคลียร์ใจกับปวัตร ลวิตาเห็นภาพทุกอย่าง ว่าไตรภพมีส่วนทำให้เธอถูกฆ่า และคนที่อยู่เบื้องหลังคือเสี่ยมนูญ พ่อบุญธรรมของไตรภพ ที่เป็นหัวหน้าแก๊งค์ค้ายารายใหญ่ เสี่ยมนูญสั่งคนไปเก็บลวิตา เพราะลวิตาเป็นคนเก็บหลักฐานที่เป็นของสมมาตรนักข่าวเพื่อนสนิทไพรัตน์ และสมมาตรถูกฆ่าตายไปแล้ว

เพียงไม่นาน....ความทรงจำของเธอกลับมาทั้งหมด ตั้งแต่วันที่เธอเห็นสมมาตรถูกจับโยนลงตึก ลวิตาตามไปเก็บหลักฐาน จนถึงโดนตามฆ่า โดนผลักตกจากระเบียง ไตรภพกับปวัตรจึงร่วมมือกันหาทางช่วยลวิตา ลวิตาจะรอดปลอดภัยหรือไม่..? คนร้ายตัวจริงจะถูกจับรึเปล่า..? ติดตามได้ในละคร “ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น”ทางช่อง 7

บุคลิกตัวละคร

เซฟฟานี่ อาวะนิค : ลวิตา หรือ หลิว
นักแสดงและนางแบบ สาวสวย วัย 23-25 ปี เข้าวงการตั้งแต่เด็กๆ ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอดชีวิต เป็นคนตั้งใจทำงาน มีความจริงใจ เห็นใจคนอื่น ชอบช่วยเหลือคนอื่น ถึงภายนอกลวิตาจะดูเหมือนคนอ่อนแอ แต่จิตใจเป็นคนเข้มแข็ง ไม่ชอบเห็นใครถูกเอาเปรียบ รักความถูกต้อง

หลุยส์ เฮสดาร์ซัน : ปวัตร
เจ้าของโรงเรียนสอนเปียโน และเป็นครูสอนเปียโน วัย 26-28 ปี เป็นคนจิตใจดี อารมณ์อ่อนไหวตามประสานักดนตรี เป็นผู้ชายโรแมนติก เชื่อมั่นในรักแท้ มองโลกในแง่ดี แต่เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมาจนบางครั้งก็พูดไม่ถูกกาลเทศะ พูดผิดจังหวะ จนทำให้คนฟังเงิบไปได้เหมือนกัน งานอดิเรกชอบแต่งเพลง หลังจากอกหัก ทำให้ปวัตรเลิกมองโลกสวย และโมโหร้ายมากขึ้น

จักรพันธ์ วงศ์คณิต : ไตรภพ หรือมิค
นักแสดงหนุ่ม อายุ 23-25 ปี เข้าวงการได้เพราะพี่เอก แมวมองชื่อดัง เป็นคนที่มีความสามารถด้านการแสดง เป็นหนุ่มเนื้อหอม เต็มไปด้วยเสน่ห์ คารมดี พูดจาเพราะ ยิ้มเก่ง ไม่ถือตัว แต่นั่นเป็นแค่การแสดง เบื้องหลังมีอดีตที่เป็นความลับซึ่งบอกให้ใครรู้ไม่ได้ ตัวตนที่แท้จริงเป็นคนเก็บกด ใจร้อน เวลาโมโหขึ้นมามักจะชอบทำลายข้าวของ

วรากร ศวัสกร : ทรงพล
เพื่อนสนิทปวัตรที่คบกันมาตั้งแต่สมัยโรงเรียนมัธยม เจ้าของบริษัทเมจิกเฮ้าส์ ออกแบบสร้างบ้าน ทรงพลเคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว แต่ล้มเหลว ทำให้เค้าตั้งมาตรฐานของผู้หญิงที่จะผ่านเข้ามาในชีวิตไว้สูง เพราะไม่อยากล้มเหลวในเรื่องความรักอีก เป็นคนตั้งใจทำงาน จริงจัง แต่พอเลิกงาน จะเป็นเจ้านายที่รักลูกน้อง อารมณ์ดี มีความกะล่อนนิดๆ ดูจะเป็นเพลย์บอย แต่จริงๆเป็นคนรักเดียวใจเดียว

ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ : นรี
น้องสาวของปวัตร อายุ 23 ปี ลูกติดสามีใหม่ของแม่ปวัตร เป็นพนักงานบัญชีบริษัทเมจิกเฮ้าส์ ปวัตรเป็นคนฝากงานนี้ให้นรี โดยไม่รู้เลยว่าได้ฝากปลาย่างไว้กับแมวซะแล้ว นรีเป็นผู้หญิงเรียบร้อย อ่อนหวาน แต่ไม่ยอมคน รักครอบครัว รักปวัตรในฐานะพี่ชาย จนไม่อยากทำให้ปวัตรเสียใจ แอบรักทรงพลแต่ไม่กล้าแสดงออก เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง

ศตวรรษ ดุลยวิจิตร : เสี่ยมนูญ
พ่อบุญธรรมของไตรภพ พ่อหม้ายเมียตาย มีลูกสาวคนเดียวคือมีนา อายุประมาณ 55 ปี เจ้าของโรงงานผลิตบางรถยนต์ส่งออก แต่ความจริงแล้วอีกด้าน เสี่ยมนูญทำธุรกิจผิดกฎหมาย เป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดระดับประเทศ ใช้เงินแก้ปัญหา ถือคติเงินซื้อได้ทุกอย่าง แม้กระทั่งชีวิตคน ความถูกต้อง และความยุติธรรม ใครขัดใจต้องตายสถานเดียว !

วัชระ ปานเอี่ยม : ลุงป่าน
เพื่อนสนิทพ่อปวัตร เจ้าของโฮมสเตย์ลมหนาวดาวอุ่นที่เชียงคาน อายุ 52-54 ปี เป็นคนใช้ชีวิตพอเพียง เรียบง่าย สมถะ ชอบพูดจาให้แง่คิดกับปวัตรและลวิตา พอบทจะด่าขึ้นมา ก็ทำเอาชนิดคนฟังตายไปเหมือนกัน เป็นคนอารมณ์ขัน ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ไม่จมอยู่กับความทุกข์

ภานุ สุวรรณโณ : พี่เอก
ผู้จัดการส่วนตัวของลวิตากับไตรภพ แมวมองชื่อดัง มีเด็กในสังกัดหลายคน ช่างเจรจา ต่อรอง เป็นคนรักษาผลประโยชน์ เป็นจอมวางแผน แก้ปัญหาเก่ง พูดเก่ง หว่านล้อมใจคนเก่ง เห็นแก่ตัวนิดๆตามสไตล์นักธุรกิจ กลับดำเป็นขาว กลับขาวเป็นดำได้

วริศรา อาจมนตรี : มีนา
ลูกสาวของเสี่ยมนูญ อายุ 19 ปี เป็นเด็กขี้โรค เป็นโรคหอบอย่างรุนแรง ทำให้ไม่ได้ออกไปไหน เรียนหนังสือที่บ้าน หัวอ่อน เชื่อคนง่าย รักพ่อ และรักไตรภพเหมือนพี่ชายแท้ๆของตัวเอง

พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ : จีน่า
นางแบบสาวเพื่อนสนิทลวิตา สาวเปรี้ยว เซ็กซี่ หางานหาเงินเก่ง เป็นคนง่ายๆสบายๆไม่เรื่องมาก เป็นผู้ฟังที่ดี ให้คำปรึกษาลวิตาได้ทุกเรื่อง รู้ใจลวิตาที่สุด

ดวงตา ตุงคะมณี : มยุรา
แม่ของลวิตา อายุ 50 ปี เป็นคนผลักดันลูกเข้าสู่วงการตั้งแต่เด็ก คอยดูแลลวิตาทุกเรื่อง ทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ ไม่ว่าลวิตาหาเงินมาได้เท่าไหร่ แม่จะเป็นคนเก็บหมด ดูเหมือนจะทำเพื่อลูก แต่จริงๆทำเพื่อตัวเอง กลัวตัวจะไม่มีเงิน ห่วงหน้าตาทางสังคม ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์มากกว่าจิตใจ

อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม : ชมพูนุช
อายุ 25 ปี หัวหน้าฝ่ายบัญชี หัวหน้าของนรี ขี้อิจฉา ริษยา ชอบแต่งตัว ช่างประจบประแจง เห็นแก่ตัว แอบรักทรงพล พอรู้ว่าทรงพลชอบนรี ก็มักหาทางแกล้งนรีเสมอๆโดยใช้เรื่องงานมาบังหน้า

สรารัตน์ แซ่จิ๋ว : แก้ว
คนงานที่โฮมสเตย์ เป็นสาวอีสานหัวใจฟรุ้งฟริ้ง เว้าอีสานตลอดเวลา เป็นคนหัวเราะง่าย เส้นตื้น ชอบอู้งาน พูดมาก บ้าจี้ ขี้ตกใจ บ้าดารา เป็นติ่งคู่ไตรภพกับลวิตา

วรรษพร วัฒนากุล : โฉมฉาย
อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่นิติบุคคลประจำคอนโดของลวิตา งานเผือกคืองานของเรา ขี้เกียจทำงาน วันๆเอาแต่ส่องไอจีดารา รักสวยรักงาม

ตุลย์
ลูกชายลุงป่านเพื่อนรุ่นพี่ของปวัตร เป็นช่างซ่อมเปียโน อยู่กรุงเทพฯ เป็นคนพูดจาเสียงดัง ขี้โวยวาย แต่จิตใจดี ขี้สงสาร ชอบเม้าท์ดารา ชอบเผือก ชอบหยอด แต่ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากอยู่ใกล้

รับเชิญ

ธนายง ว่องตระกูล : ผู้กำกับประชา
อดีตนายตำรวจ ที่หันหน้าให้จับธุรกิจผิดกฎหมายหลังจากเกษียณ เป็นหุ้นส่วนเสี่ยมนูญ จิตใจโหดเหี้ยม ไม่มีความปราณี แต่ต่อหน้าดูเป็นคนอบอุ่น มีน้ำใจ ชอบทำบุญ ธรรมะธัมโม

พลรัตน์ รอดรักษา : อรุณ
พ่อของลวิตา หย่ากับมยุราตั้งแต่ลวิตายังเด็ก และไปมีครอบครัวใหม่ เป็นคนรักลูก เข้าใจโลก

ปราบ ยุทธพิชัย : พ่อนรี
สามีใหม่ของแม่ปวัตร ภรรยาเสียชีวิต พบรักกับแม่ปวัตรตั้งแต่ปวัตรอายุ 9 ขวบ มีลูกติดคือนรี เป็นคนเงียบๆ ใช้ชีวิตเรียบง่าย รักลูก รักครอบครัว

กันตา ดานาว : แม่ปวัตร
ภรรยาใหม่ของพ่อนรี สามีเสียชีวิต เป็นแม่บ้านแม่เรือน รักลูกห่วงลูก ขี้กังวล

สุทธิพงษ์ พยัฆสรรค์ : ชิต
ลูกน้องเสี่ยมนูญ มือฆ่าลวิตา มีรอยบากที่หน้า พูดน้อย เลือดเย็น ฆ่าเป็นฆ่า สุดท้ายถูกเก็บ

ศรีหลอด สีใส : สมมาตร
อายุ 30 ปี นักข่าวและช่างภาพอิสระที่ตามขุดคุ้ยประวัติไตรภพจนไปเจอว่าไตรภพพันพันแก้งค์ค้ายาเสพติด จึงขยายผลจนรู้ว่าเป็นแก้งค์ใหญ่ที่มีคนระดับประเทศเกี่ยวข้องมากมาย ทำงานเพื่ออุดมการณ์ จนถูกเก็บ

ศิริปัญญา จันทิหล้า : ไพรัตน์
เพื่อนสมมาตร เป็นนักข่าวเหมือนกัน แต่เป็นนักข่าวที่ไม่มีอุดมการณ์ ขายข่าวเพื่อแลกเงิน โดยเฉพาะข่าวใต้เตียงดารา ชอบเขียนข่าวไม่จริง ใส่สีตีไข่เพื่อให้ข่าวดัง จนกระทั่งสมมาตรตาย ไพรัตน์จึงมาสานต่อ

ชลิดา สุภาพรรณ : รุจี
ภรรยาของสมมาตร ที่ไม่เชื่อว่าสามีฆ่าตัวตาย!!
กำลังโหลดความคิดเห็น