xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ตอนที่ 9-10

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “ปี่แก้วนางหงส์”

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

เก่งกาจ ลูกชายของ กำนันพงษ์ (ทนงศักดิ์) หรือจีนพ้งในอดีต หลอกสะเดามาปล้ำ ผีพิกุล (เบลล่า) เห็นแล้วโมโหกับความเลวของเก่งกาจ ก็เลยทำร้าย ก้าน (เพ้นท์-กฤตกานต์) ลูกน้องของกำนันพงษ์ เผลอเอาดาบฟันเก่งกาจตายเอง แต่โทษว่าเป็นผีบนเรือนฆ่าตาย ทำให้กำนันพงษ์แค้นมาก เอาหมอผีมาเผาเรือนด้วยอาคม ทำให้ ผีจางวางพ่วง (สรพงศ์) เพียร (สรวงสุดา) สุด (ก้อย-นฤมล) อ่ำ (นุ๊ก) โดนเผาด้วย ร้องโอดครวญ พิกุลก็ช่วยไม่ได้ แต่ดีที่หลวงราช หรือ นิราศ (เกรท) ที่มาเกิดใหม่มาช่วยได้ทัน แต่โดนลูกน้องกำนันพงษ์ซ้อมจนบาดเจ็บ แต่ได้ สินธร (อเล็กซ์) หรือ สินในอดีตมาช่วย โดยสินธรบอกว่าอย่ากลับไปที่เรือนอีก มิฉะนั้นจะมีอันตราย แต่นิราศก็ไม่เชื่อ กลับไปที่เรือนอีก เพื่อไปเจอพิกุล เขามีความสุขที่ได้อยู่ใกล้ๆพิกุล ไม่ยอมกลับบ้าน ส่วนทางบ้านนิราศ มี แม่ทิพย์เกสร (ดวงตา) หรือท่านผู้หญิงเกสรในอดีต ร่างกายไม่แข็งแรง ป่วยกระเสาะกระแสะ มี นิสา (เก้า-สุภัสสรา) หรือ สารภีในอดีต คอยดูแลด้วยความห่วงใย แต่ทิพย์เกสรไม่ค่อยชอบนิสาเท่าไหร่ เหมือนมีปมอะไรในใจ ดูแลอย่างไรก็มักจะด่าว่าด้วยความไม่พอใจ ด้านเอื้อย เกิดใหม่เป็น อัปสร (พริม-พริมา) เป็นผู้หญิงช่างพูดไม่กลัวใครเหมือนเดิม เป็นลูกของ นายเปรื่อง (ปราบปฎล) หรือกำนัน เมื่ออดีตอัปสรมีปัญหาชีวิตเพราะเผลอไปชอบกับคนที่มีเมียอยู่แล้ว โดนด่าว่ากลางตลาด อิ่ม (จุ๊บแจง) หรือ สร้อยในอดีต ก็คอยมาเสี้ยมให้คนทะเลาะตบตีกัน นิสัยไม่เปลี่ยน อัปสรโดนเมียหลวงของผู้ชายเอาแกงราดจนเลอะเทอะ ด่าว่าจนคิดสั้น คิดฆ่าตัวตาย ดีที่ผีพิกุลช่วยเอาไว้ อัปสรคิดได้เข้มแข็งขึ้น ได้เจอกับสินธร ก็รู้สึกดีตั้งแต่แรกเห็น สินธรไปบ้านเรือนไทย เจอกับพวกกำนันพงษ์ เกือบโดนทำร้าย ดีที่ผีพิกุลช่วยบังตา ขณะที่นิราศไปหาพิกุลอีก โดนกำนันพงษ์และลูกน้อง รวมทั้งก้านซ้อมปางตาย โดยผีพิกุลไม่ยอมช่วย

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 29 พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

กำนันพงษ์ (ทะนงศักดิ์) จะฆ่าปาดคอ นิราศ (เกรท) ดีที่ สารวัตรบัญชา (โกสินทร์) มาช่วยได้ทัน กำนันพงษ์เลยทำอะไรไม่ได้ กำนันพงษ์เรียกหลานสาวสองคน คือ ดารา (พราวฟ้า) เป็นหญิงดาวในอดีต และ เดือนเพ็ญ (แนตตี้-นาตาชา) คือหญิงเดือนในอดีต มาช่วยทำงานเก็บค่าที่ดิน นิราศยังไม่เข็ด มาคอยหา พิกุล (เบลล่า) ตามวอแวตามจีบตามรัก ทำให้พิกุลสับสนในใจ เดี๋ยวรักเดี๋ยวเกลียด นิราศอยากอยู่เรือนกับพิกุลแต่เกรงใจ ยอมกลับบ้านไป นิสา (เก้า-สุภัสสรา) พอเจอกับนิราศก็ดีใจ เข้าไปกอด รู้ว่าแม่ทิพย์เกสร (ดวงตา) กับนิสา ไม่ถูกกันเท่าไหร่ก็หนักใจ พยายามกล่อมแม่

นิราศกลับไปหาพิกุลอีก พิกุลเลยพาไปที่เรือนของครูทับ ที่ซึ่งความรักความหลังเกิดขึ้น นิราศยังคงแสดงความรักความห่วงใยต่อพิกุล แม้ว่าพิกุลจะแค้นนิราศมาก แต่เมื่ออยู่ใกล้ชิดกัน จิตใจก็เริ่มอ่อนลง พิกุลยอมเป็นของนิราศด้วยความเต็มใจอีกครั้ง พิกุลร้องไห้เสียใจที่ใจอ่อน แต่แล้วผีพิกุลก็คิดจะแก้แค้นนิราศอีก โดยทิ้งให้เจ็บป่วยบนเรือน ทิพย์เกสรห่วงใยลูกชาย ก็เลยนั่งเรือมาตามหานิราศ มีนิสากับเอียดมาด้วย เจอกับพวกกำนันพงษ์ ดารา และเดือนเพ็ญ อาศัยมาด้วยกัน ทั้งสองฝ่ายมองหน้าไม่ถูกกัน เพราะกรรมเก่าแต่หนหลังที่ทำกันมา พิกุลมานั่งบนเรือด้วย ตั้งใจจะทำให้เรือล่มเพื่อแก้แค้นทุกคน แม่ชีพุดกรอง (อี๊ด-ดวงใจ) มาห้ามพิกุลให้หยุดการจองเวร แต่จะสำเร็จหรือไม่ ต้องติดตามชม...กำลังโหลดความคิดเห็น...