xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “กองพัน รักลั่นฟ้า”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “กองพัน รักลั่นฟ้า”

บทประพันธ์ : เสาวคนธ์
บทโทรทัศน์ : อรุณแก้ว , วิมลรัตน์
กำกับการแสดง : อัครพล บัวแตง
แนวละครซิทคอม : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ช่อง 7HD กด 35
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก เสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561

#กองพันรักลั่นฟ้า #มงคลดีโปรดักชั่น#ช่อง7HD#lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เมื่อ พล (อั๋น-ชยพล บุนนาค) หนุ่มหล่อทะเล้น ลูกชายเจ้าของบริษัท พ.การชำนาญช่าง เรียนจบคณะวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างประเทศแต่กลับมาเจอ พงษ์พัฒน์ (หมู-กลศ อัทธเสรี)พ่อของตัวเองอยู่กับ แพรพรรณ (เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา)ภรรยาใหม่ พลรับไม่ได้ที่พ่อพาผู้หญิงเข้ามาอยู่ในบ้านแทนที่แม่ จึงประชดด้วยการทำสิ่งที่พ่อกลัวที่สุดนั่นคือการเกณฑ์ทหาร! และพลก็จับได้ใบแดงประจำการ ทอ.1 หรือทหารอากาศผลัด 1

การตรวจเลือกทหารกองเกินเป็นไปอย่างครึกครื้น เพราะอุทิศ(ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) หนุ่มอีสานปรมาจารย์ด้านคุณไสย มีFC ถือป้ายไฟเชียร์ ทุกคนมั่นใจว่าอาจารย์หนุ่มไม่ติดทหารแน่ๆ แต่พอจับได้ใบแดงเท่านั้นแหละ อุทิศถึงกับช็อกจนเข่าทรุด เหล่าแฟนคลับปรบมือชื่นชมให้ อุทิศทำหน้าชื่นแต่อกตรมขมคอไปอี๊กกก...

ถัดมาคือ เข้มแข็ง (โตส-อัครัช จิตตะศิริ)หนุ่มใต้ใจนักเลง มาพร้อมตะกรุดหลวงพ่อวัดดัง แต่ดันอมเอาไว้ในปาก ยังไม่ทันได้แสดงอิทธิฤทธิ์เข้มเผลอกลืนตะกรุดลงคอเฉ๊ยยย เข้มจึงได้ใบแดงอีกคน และคนสุดท้ายระเบียบ (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์)หนุ่มเหนือขี้อ้อนว่าที่เจ้าบ่าวกำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ เขาเชื่อว่าความรักจะชนะทุกอย่าง แต่วันนี้ระเบียบก็ได้รู้ใบแดงชนะทุกสิ่ง!!!

การคัดเลือกทหารจบลง พลเห็นโจรกำลังงัดรถจึงเข้าขัดขวาง พลชิงกระเป๋ามาได้คนร้ายหนีไป ลั่นฟ้า (ใจบัว ฮิดดิ้ง) มาเจอคิดว่าพลเป็นโจรขโมยของของเธอ พลจะอธิบายแต่โดนลั่นฟ้าตีเข่าจนทรุด ตำรวจมาไกล่เกลี่ยจึงรู้ว่าเป็นการเข้าใจผิด พลต่อว่าลั่นฟ้าชุดใหญ่จะให้เธอขอโทษ แต่พอโดนพลต่อว่าเป็นพวกป่าเถื่อนชอบใช้กำลัง ลั่นฟ้าเลยปรี๊ดจัด! ไม่ยอมทั้งขอโทษหรือขอบคุณ พลพอเข้ากรมพลเจอหมวดกริช (อ้น-กรกฏ ตุ่นแก้ว) เพื่อนรุ่นพี่สุดซี้ตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ทั้งคู่ดีใจมากที่ได้เจอกันอีกครั้ง พลขอให้กริชทำตัวเหมือนว่าพลเป็นแค่พลทหารธรรมดาคนหนึ่งก็พอ

เช้าวันแรกของการวิ่งออกกำลังกายพลและเพื่อน ๆ ก็ได้รู้ว่า ลั่นฟ้านักศึกษาปีสุดท้ายที่มาฝึกงานด้านไอทีในค่ายทหาร เป็นลูกสาวสุดรักสุดหวงของ พลอากาศตรีนภดล (สุเมธ องอาจ) อย่าริอ่านกระตุกหนวดเสือเป็นอันขาด ลั่นฟ้ามากับ มิ้น (เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) พยาบาลสาวฝึกงานในค่ายเพื่อนสนิทของเธอ ทั้งสองขี่จักรยานผ่านไป พลจำลั่นฟ้าได้ทันที ยิ่งเห็นรอยยิ้มสดใสของลั่นฟ้า หัวใจของพลก็เต้นแปลก ๆ แล้วโชคก็เข้าข้างเมื่อบ้านของพลตรีนภดลไฟดับ นภา (แดง-ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ) พี่สาวของพลตรีนภดลให้ จ่าเมืองแมน (ศรีหลอด สีใส)ครูฝึกสายโหดและ จ่าพรเทพ (ต๋อง ชวนชื่น)ครูฝึกสายฮาหาคนมาซ่อมไฟที่บ้าน

สองจ่าจึงส่งพลผู้มีความรู้เรื่องไฟฟ้าไปซ่อม เปรี้ยว (เกด-ธัญญา รัตนมาลากุล)สาวใช้สายเผือกนั่งเฝ้าจนแทบจะสิงพล ๆ ขอเข้าห้องน้ำ ลั่นฟ้ากลับมาถึงบ้านรีบถอดเสื้อผ้าจะอาบน้ำแต่เจอพลอยู่ในห้องน้ำพอดี ลั่นฟ้าตกใจชกหน้าพลเพราะคิดว่าเป็นโรคจิต นภากับเปรี้ยวห้ามลั่นฟ้ายิ่งไม่ค่อยชอบหน้าพล แถม ใบตอง (น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์) สาวสวยสายอ่อยประจำค่ายทหารอากาศ ลูกสาวของ สายหยุด (แตน-ราตรี วิทวัส)แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งสุดแซ่บชอบเข้ามาเจ๊าะแจ๊ะกับพล จนลั่นฟ้าคิดว่าเป็นแฟนกัน ลั่นฟ้าว่าพลเจ้าชู้มีแฟนแล้วยังมายุ่งกับมิ้นอีก ทั้งที่จริงมิ้นแอบชอบหมวดกริชแต่ไม่กล้าแสดงออก มิ้นจึงไม่ถูกกับใบตองเพราะใบตองก็ชอบอ่อยหมวดกริชทุกครั้งที่เจอเหมือนกัน พลกับลั่นฟ้าปะทะคมรมกันบ่อยครั้ง จนทั้งคู่เริ่มเห็นมุมที่ดีของกันและกัน จนกระทั่ง ธีระ(เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ) ลูกชายนักธุรกิจใหญ่มาตกหลุมรักลั่นฟ้า ธีระพยายามจีบลั่นฟ้าแต่เธอไม่สนใจ

ชีวิตของพลในค่ายทหารถึงจะสนิทกับระเบียบและอุทิศ แต่เขาก็ไม่ลงรอยกับเข้มแข็ง เจอที่ไหนมีเรื่องกันที่นั่น พลพบกับความเปลี่ยนแปลงและต้องปรับตัวมากมาย ในขณะที่แผลใจก็ยังไม่เคลียร์กับพ่อ

วันเยี่ยมญาติเหล่าทหารใหม่ต่างมีความสุข พลกลับเศร้าเพราะคิดว่าพ่อคงไม่มา พลไม่รู้ว่าพงพัฒน์แอบปลอมตัวให้หมวดกริชพาเข้ามาแอบดูลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างเงียบ ๆ ใบตองตามสืบจนรู้ว่าพลเป็นลูกชายมหาเศรษฐี งานนี้ใบตองจึงเดินหน้าปฏิบัติการเป็นเมียเจ้าสัวของพลอย่างเต็มที่ เธอพยายามอยู่นานแต่ไม่เคยได้ฟีดแบ็คจากพลสักที

ยิ่งนานวัน พลก็หลงเสน่ห์ของลั่นฟ้า แต่เพราะรู้ว่าหมวดกริชชอบลั่นฟ้าเหมือนกัน บางครั้งพลก็แอบเปิดทางให้หมวดกริชเดินหน้าเข้าหาลั่นฟ้า จนลั่นฟ้าเข้าใจผิดคิดว่า พลเกลียดและไม่อยากเจอหน้าเธอ ยิ่งพลสนิทกับมิ้นมากขึ้นลั่นฟ้าก็คิดว่าพลชอบมิ้น หมวดกริชเองก็รู้สึกขัดใจทุกครั้งที่เห็นพลกับมิ้นใกล้ชิดกัน

เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายในกองพันนี้จะสนุกสนานขนาดไหน?! ความสัมพันธ์พ่อลูกของพลกับพ่อจะได้รับการเยียวยาหรือไม่ ? พลจะเด็ดหัวใจยัยดอกฟ้าอย่างลั่นฟ้ามาครอบครองได้อย่างไร ?ติดตามชมในซิทคอมเฮฮา..แฝงสาระดีๆ“กองพัน รักลั่นฟ้า”เวลา 9 โมงเช้า วันเสาร์-วันอาทิตย์ ทางช่อง 7HD กด 35

คาแร็กเตอร์นักแสดง

1.อั๋น-ชยพล บุนนาค : พล
หนุ่มหล่อมาดกวนไม่ยอมคน ตรงไปตรงมา รักเพื่อน อายุ 22 ปี เพิ่งเรียนจบคณะวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างประเทศ เป็นลูกชายคนเดียวของ พงษ์พัฒน์ (หมู-กลศ) เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างยักษ์ใหญ่ พลจงใจเข้ารับการเกณฑ์ทหารเพราะประชดพ่อที่พาผู้หญิงคนใหม่เข้ามาอยู่ในบ้านแทนที่แม่ พลเจอ ลั่นฟ้า (ใจบัว) ครั้งแรกก็ไม่ถูกชะตากัน แต่ยิ่งเกลียดก็ยิ่งเจอ

2.ใจบัว ฮิดดิ้ง : ลั่นฟ้า
นักศึกษาสาวปีสุดท้ายฝึกงานด้านไอทีในค่าย อายุ 20 ปี จิตใจดี มีความห้าวเล็ก ๆ ตรงไปตรงมา ไม่ยอมใคร รักความยุติธรรม เธอเป็นลูกสาวสุดรักสุดหวงของพลอากาศตรีนภดล (สุเมธ องอาจ) ถูกเลี้ยงดูมาแบบสไตล์ผู้ชายแมน ๆ เมื่อเจอกับ พล (อั๋น-ชยพล) ครั้งแรก ก็ไม่ถูกชะตา กลายเป็นคู่กัดกัน

3.อ้น-กรกฏ ตุ่นแก้ว : หมวดกริช
ผู้หมวดหนุ่มไฟแรงสุดฮอตประจำกองพัน เพื่อนรุ่นพี่สุดซี้ของ พล (อั๋น-ชยพล)ตั้งแต่สมัยเด็ก นิสัยสุขุม สุภาพ อ่อนโยน หมวดกริชหลงรัก ลั่นฟ้า (ใจบัว) แต่ไม่กล้าจีบ พอเจอพลจึงขอให้พลช่วยตนจีบลั่นฟ้า

4.เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์: มิ้น
นักศึกษาสาวสวยฝึกงานพยาบาลในค่ายทหาร มิ้นเป็นเพื่อนสนิทของ ลั่นฟ้า (ใจบัว) ที่นิสัยต่างกันมาก มิ้นเป็นสาวน่ารัก นิสัยดี อ่อนหวาน เรียบร้อย แอบชอบ หมวดกริช (อ้น-กรกฏ) เงียบ ๆ มานาน เธอจึงไม่ถูกกับใบตองที่ชอบมาเจ๊าะแจ๊ะกับหมวดกริช

5.โตส-อัครัช จิตตะศิริ : เข้มแข็ง
หนุ่มใต้หน้าตาคมเข้ม ร่างใหญ่ใจนักเลง คู่อริของ พล (อั๋น-ชยพล) ขัดกับพลไปทุกเรื่อง แม้ภายนอกดูเป็นคนดุดัน บ้าพลัง แต่ถ้าได้รู้จักและสนิทสนมด้วยจะรู้ว่าเข้มแข็ง เป็นคนรักเพื่อน และมีน้ำใจมาก

6.บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ : ระเบียบ
หนุ่มเหนือ หน้าตี๋ นิสัยดี เรียบร้อย สะอาดสะอ้าน เจ้าสำอาง เป็นระเบียบ อ้อนแอ้น จนเพื่อน ๆ คิดว่าเป็นเกย์ แต่จริง ๆ ระเบียบแมนร้อยเปอร์เซ็นต์ แถมรักแฟนยิ่งชีพ กำลังจะแต่งงานแต่โดนทหารเสียก่อน

7.ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล : อุทิศ
หมอผีอีสานหน้าใสสไตล์เกาหลี นิสัยดี จริงใจ หมอผีในตำนาน เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ที่บ้านเปิดสำนักหมอผีทำให้อุทิศได้เชื้อพ่อมาเต็ม มีแฟนคลับสาว ๆ มากมาย

8.น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์ : ใบตอง
สาวสวยประจำกองพัน ลูกแม่ สายหยุด (แตน-ราตรี) สาวเปรี้ยวแซ่บ มั่นใจ เอาแต่ใจตัวเอง และมีมารยาหญิงสามแสนห้าหมื่นสี่พันเล่มเกวียนที่ได้มาจากแม่ล้วน ๆ รักการเช็คเรตติ้งเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ถูกกับ มิ้น (เกรซ-บุศรินทร์) เพราะชอบอ่อย หมวดกริช (อ้น-กรกฏ) ทุกครั้งที่เจอหน้า มีเจตนารมณ์เหมือนแม่ คือต้องมีผัวยศสูง หรือรวย รวย และรวยเท่านั้น

9.เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ : ธีระ
ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ ไม่หล่อ แต่รวยมาก ซื่อจนเซ่อ เมื่อเจอ ลั่นฟ้า (ใจบัว) ก็หลงรักลั่นฟ้าจนโงหัวไม่ขึ้น มีเท่าไหร่พี่ทุ่มให้หมดหน้าตัก

10.ศรีหลอด สีใส : จ่าอากาศตรีเมืองแมน มุสิกุล
จ่าอากาศผู้ควบคุมการฝึกเป็นทหาร ซื่อสัตย์ ใจสะอาด ใจเย็นจนชักช้า มีความรับผิดชอบและเคร่งครัดในกฎระเบียบมาก เป็นเพื่อนรักของ จ่าพรเทพ (ต๋อง ชวนชื่น) แถมยังเป็นคู่แข่งจีบ สายหยุด (แตน-ราตรี)

11.ต๋อง ชวนชื่น : จ่าอากาศตรีพรเทพ เพ็ญสุข
จ่าอากาศผู้ควบคุมการฝึกเป็นทหาร หัวไว ทำอะไรรวดเร็ว ขี้โม้ ขี้เล่น ขี้หลี แต่เวลาฝึกทหารและปฏิบัติหน้าที่จะเป็นคนจริงจังมาก เคารพกฎระเบียบ แต่รู้จักผ่อนหนักผ่อน เพื่อนรักของ จ่าเมืองแมน (ศรีหลอด สีใส) และเป็นคู่แข่งจีบ สายหยุด (แตน-ราตรี)

12.แดง-ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ : นภา สัจจริตานันท์
พี่สาวโสดสนิทของ พลอากาศเอกนภดล (สุเมธ องอาจ) ป้าของ ลั่นฟ้า (ใจบัว) สตรีสายธรรมะ แต่ฉลาดทันคนนิสัยดี เอื้อเฟื้อ

13.เกด-ธัญญา รัตนมาลากุล : เปรี้ยว
สาวรับใช้ช่างจ้อ เจ้าแม่โทรโข่งของบ้าน พลอากาศเอกนภดล (สุเมธ องอาจ) สอดรู้สอดเห็น หูตาเป็นสับปะรด ถือว่าเป็นสายเผือกในตำนานพอ ๆ กับเป็นสายเม้าท์ระดับพระกาฬ

14.แตน-ราตรี วิทวัส : สายหยุด
เจ้าของร้านอาหารตามสั่งในค่ายทหาร มีทุกอย่างทั้งอาหารตามสั่งและสิ่งที่ลูกค้าจะสั่ง อายุ 40 แต่ยังสวยแซ่บ ขยัน ประหยัด ฉลาดทันคน รักลูกมาก

15.สุเมธ องอาจ : พลอากาศตรีนภดล
พ่อของ ลั่นฟ้า (ใจบัว) เป็นผู้บังคับบัญชาการ เคยเป็นทหารผ่านศึกมาก่อน ยึดมั่นในคำพูดมาก เป็นคนดี ไม่ชอบเอาเปรียบใคร ผู้คนให้ความเคารพนับถือ แต่หวงลูกสาวมาก

16.น้องแต๊งกิ้ว ชวนชื่น: ใบตาล
ลูกชายคนเล็กของ สายหยุด (แตน-ราตรี น่ารัก ฉลาด สดใส แอบเจ้าเล่ห์เล็ก ๆ รักแม่และพี่สาวมาก

17.หมู-กลศ อัทธเสรี: พงษ์พัฒน์ (นักแสดงรับเชิญ)
พ่อของ พล (อั๋น-ชยพล) เป็นเจ้าของบริษัท พ. การชำนาญช่าง ฉลาดทันคน หัวไว รักลูกชายมาก แม้จะเคยสัญญากับลูกชายว่าจะไม่แต่งงานใหม่ หากก็ห้ามหัวใจไม่ได้ จึงแอบแต่งงานเงียบ ๆ ทำให้พลตัดสินใจเป็นทหาร

18.เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา: แพรพรรณ (นักแสดงรับเชิญ)
ภรรยาใหม่ของ พงษ์พัฒน์ (หมู-กลศ) จิตใจดี กุลสตรี อบอุ่น อ่อนโยน ใจกว้าง คอยช่วยเหลือและเตือนสติสามีเสมอเมื่อใช้อารมณ์ ไม่ว่าพลจะร้ายใส่ยังไงก็เข้าใจและให้อภัย

กำลังโหลดความคิดเห็น...