xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “จ้าวสมิง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “จ้าวสมิง”

บทประพันธ์ : อาร์ม อิสระ
บทโทรทัศน์ : อาร์ม อิสระ และ ธนาวุฒิ ภูดอนกลอย
กำกับการแสดง : ทองก้อน ศรีทับทิม
แนวละคร : แอ็กชั่น แฟนตาซี
ผลิต : บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป
ควบคุมการผลิต : พรพิมล มั่นฤทัย, ชัยยงค์ มั่นฤทัย
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : วันอาทิตย์ที่ 2 ธันวาคม 2561

#จ้าวสมิง #โคลีเซี่ยมอินเตอร์กรุ๊ป #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

อดีตชาติ
เม้ยเจิง (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) ลูกสาวคนเดียวของ จอปา (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เป็นนางรำคนสวยประจำหมู่บ้านเมืองเย ติดชายแดนไทยด้านสังขละบุรี แต่เม้ยเจิงต้องมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร พร้อมกับ อองที (หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล) หนุ่มคนรัก ด้วยพิษรักที่ไม่สมหวังของ อูซาน (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) ลูกชายที่ไม่ค่อยสู้คนของ อากาพะโย (ชาติชาย งามสรรพ์) จอมขมังเวทย์ประจำหมู่บ้าน แต่เมื่ออูซานได้ขโมยเอาน้ำมันพรายเสือสมิงของอากาพะโยมาชุปร่างกาย จึงทำให้เขากลายเป็นหนุ่มอมตะที่มีพลังมาก เพราะถูกวิญญาณแสือสมิงเข้าสิง อูซานจึงสามารถฆ่า ตะละเกล็บ (อติรุจ สิงหอำพล) นักเลงประจำหมู่บ้านที่ชอบรังแกเขาและยังหลงรักเม้ยเจิงเช่นกัน

ชาติปัจจุบัน
เม้ยเจิงมาเกิดใหม่ชื่อ พิมพ์สาย เป็นลูกสาวของ สวัสดิ์ (เอกพัน บรรลือฤทธิ์) เสี่ยทำปางไม้ โดยมี ยองตะมุ (เอก รังสิโรจน์) เป็นลูกน้องคนสนิท ยองตะมุมีลูกชายกับ ถวิล (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) ชื่อ ตะวัน ซึ่งคือ อองทีที่กลับชาติมาเกิดใหม่ ตะละเกล็บมาเกิดใหม่ชื่ออรรถ เป็นปลัดหนุ่มลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ ส.ส.อาคม (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ที่ทำปางไม้ร่วมกับเสี่ยสวัสดิ์ แต่มีเบื้องหลังแอบแฝงด้วยการขายยาเสพติด อรรถกับพิมพ์สายจึงเป็นว่าที่คู่หมั้นของกันและกัน ด้วยความเห็นดีเห็นงามของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย

ตอนวัยเด็กตะวันได้เข้าช่วยเหลือพิมพ์สายจากการที่จะถูกเสือสมิงกัด จึงทำให้ตะวันรับเคราะห์แทนและถูกวิญญาณเสือสมิงเข้าสิง ยองตะมุจึงจำเป็นต้องพาครอบครัวย้ายไปอยู่ที่หมู่บ้านอื่น เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าตะวันเป็นเสือ และออกตามล่าเอาหัวใจเสือสมิงมาให้ตะวันกินล้างอาถรรพ์

เพราะแต่ละคนมีกรรมร่วมกันมาก่อน จึงทำให้มีโอกาสมาเจอกันอีกครั้ง และเรื่องราวที่ร้ายแรงในอดีตชาติก็ได้หวนกลับมา เพราะพิมพ์สายมีใจให้กับตะวัน จึงทำให้อรรถไม่พอใจและเร่งรัดการแต่งงานกับพิมพ์สายให้เร็วขึ้น ส่วนอูซานยังมีชีวิตที่เป็นอมตะ เมื่อได้เจอพิมพ์สายจึงดีใจ และคิดที่จะเอาเธอมาเป็นคนรักของตัวเองให้ได้ ตะวันคิดว่าตัวเองไม่มีทางที่จะกลับมาเป็นคนปกติได้อีก จึงยอมสร้างเรื่องว่าชอบพอกับ ซาเง (ซาน่า สิมิลัน) เพื่อให้พิมพ์สายเข้าใจผิดและไปแต่งงานกับอรรถ จึงทำให้ ร.ต.อ.กำพล (ไพศาล ขุนหนู) คนรักของซาเง เกิดความเข้าใจผิดกันไปด้วย

ในขณะที่เรื่องราวจะลงเอยด้วยดี โดยที่ทุกคนคิดว่า ตะวันไม่ต้องเป็นเสือสมิงไปตลอดชีวิต เพราะมีผ้ายันต์ศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อช่วยได้อีกทางหนึ่ง แต่ เสือคล้อย (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) และ เสือแคล้ว (สุทธิ์คุณ วันทานุ) ลูกชาย ได้พากันมาปล้นเอาผ้ายันต์ที่ป้องกันการเป็นเสือสมิงไปได้อีก

ชีวิตของตะวันจะกลับมาเป็นคนปกติได้อีกต่อไปหรือไม่ ?
ความแค้นในอดีตที่อูซานที่เข้าใจผิดอองทีจะจบลงอย่างไร ? เพราะเขาใช้อองทีเป็นพ่อสื่อกับเม้ยเจิง!
ความรักระหว่าง ร.ต.อ.กำพล และ ซาเง จะกลับมาเหมือนเดิมหรือไม่ ?

ติดตามหาคำตอบกันได้ในละครแอ็คชั่น แฟนตาซี ลี้ลับ เรื่อง “จ้าวสมิง” เร็วๆนี้ ทางช่อง 7 สี

บุคลิกตัวละคร

ตะวัน : หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล
ตะวันหนุ่มหน้าตาดีอายุ 26 ปี รูปร่างกำยำอาศัยอยู่กับแม่ ตะวันมีโรคประจำตัวคือลมชัก ซึ่งจะเกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อรู้สึกโกรธ หรือเป็นอะไรสักอย่าง มีเพียงแม่เท่านั้นที่รู้ว่าตะวันเป็นอะไร มีอาชีพทำไร่และหาของป่าขาย แม่จึงไม่ยอมย้ายเข้าไปอยู่ในเมืองหรือในชุมชนเหมือนคนอื่นเขา ทนทำไร่อยู่ในป่าเพื่อความปลอดภัยของตะวัน ชาวบ้านต่างลือกันว่า ในป่ามีเสือสมิง แต่แม่ก็ไม่กลัว จนมาวันหนึ่งได้เจอพระธุดงค์ท่านหนึ่งจึงช่วยตะวันเอาไว้ด้วยการสักยันต์ลงอาคมที่กลางหลังของตะวัน หลังจากนั้นตะวันไม่เคยเป็นลมชักอีกเลยจนกระทั่งเติบโตเป็นหนุ่มฉกรรจ์

พิมพ์สาย รุ่งเรือง : อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์
อายุ 24 ปีจบการศึกษามาจากต่างประเทศ เป็นคนทันสมัย นิสัยห้าว ไม่กลัวใคร แต่มีความสนใจเรื่องลี้ลับโปราณคดี เพราะเคยมีความหลังที่ฝังใจสมัยเด็กซึ่งเกิดขึ้นในป่าใหญ่ที่สังขละบุรี สมัยที่บิดาของเธอทำป่าไม้อยู่ที่นั้น พิมพ์สายเดินทางกลับมายังบ้านเกิดและกลับไปเยี่ยมสังขละด้วยพร้อมกับเพื่อนชายที่เป็นคู่หมายซึ่งทางผู้ใหญ่ตั้งใจให้แต่งงานกัน และเขาก็กำลังไปเป็นปลัดอำเภอที่นั้นด้วยเช่นกัน โดยหารู้ไม่ว่าทั้งเธอและเขารวมไปถึง ตะวัน เด็กผู้ชายที่เคยช่วยเหลือเธอเอาไว้สมัยเด็กๆนั้นต่างก็มีชะตากรรมร่วมกันที่ผูกพันกันมาแต่ชาติก่อน

ร.ต.ท กำพล วงศ์สุวรรณ : ไพศาล ขุนหนู
อายุ 26ปี เป็นนายตำรวจฝีมือดี ยึดมั่นในความถูกต้อง ถูกเป็นถูก เกลียดพวกนักการเมืองขี้ฉ้อ ไม่ยอมก้มหัวให้กับอิทธิพลของใคร เขาจำเป็นต้องตามล่าตะวันเพื่อผดุงความถูกต้องของกฏหมาย และเพื่อที่จะทำเรื่องทุกอย่างให้กระจ่างเพื่อคืนความยุติธรรมให้ในข้อกล่าวหา โดยไม่รู้ว่านั่นคือการนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมครั้งสำคัญของสังขละบุรีในยุคนั้น จนกลายเป็นเรื่องสะเทือนขวัญที่เล่าขานกันมาจนถึงปัจจุบัน

ซาเง : ซาน่า สิมิลัน
อายุ 22 ปี เด็กสาวชาวกระเหรี่ยงเป็นเพื่อนของตะวันตั้งแต่เด็กๆ หลงรักตะวัน ทำทุกอย่างเพื่อตะวัน แม้รู้ว่าตะวันไม่ได้รักตนเองก็ตาม สุดท้ายก็ยอมตายเพื่อคนที่ตนรักได้

อรรถ อรรถวิภาค : อติรุจ สิงหอำพล
อายุ 25 ปี ปลัดอำเภอไฟแรง ทายาทของนักการเมืองชื่อดังของเมืองกาญจนบุรี เขาคือคนที่บิดาของพิมพ์สายตั้งใจจะเอามาเป็นเขย เพื่อสายสัมพันธ์ทางธุรกิจ อรรถเป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ มีไฟและเป็นนักพัฒนา เขาตั้งใจเอาไว้ว่าจะกลับไปพัฒนาสังขละบุรีดินแดนที่คนรักของเขาลุ่มหลงรักนักหนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมาให้ได้ เพราะที่นั้นมีหลายหลายอย่างมากมายที่สวยงาม อรรถเป็นคนจิตใจดี ยืดมั่นในความรัก หลงรักพิมพ์สายสุดหัวใจ และยอมไม่ได้เมื่อรู้ว่าตนเองซึ่งเป็นนักเรียนนอกลูกนักการเมืองใหญ่ แต่กำลังจะพ่ายรักให้กับหนุ่มชาวป่าที่ไม่มีทั้งความรู้ใดๆ

อูซาน : พูลภัทร อัตถปัญญาพล
อายุ 26 ปี ลูกชายของหมอผีอากาพะโย รูปร่างหน้าตาดี มีสาวๆรักใคร่ แต่ร่างกายอ่อนแอ จึงถูกรังแกจากอันธพาลในหมู่บ้านที่มาหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน จนทำให้อูซานรู้สึกเจ็บใจที่ถูกทุบตีและพ่ายแพ้ทุกครั้ง เมื่อขอให้พ่อช่วยเหลือ แต่พ่อซึ่งเป็นหมอผีของหมู่บ้านกลับไม่ยอมช่วย เพราะคิดว่าเป็นเรื่องของเด็กๆหนุ่มสาว ในที่สุดอูซานก็ขโมยน้ำมันเสือสมิงของพ่อ ซึ่งมีคนบอกว่าถ้าเอาน้ำมันเสือสมิงมาทา ก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรง มีพลังเหมือนเสือร้าย สามารถต่อสู้และเอาชนะอันธพาลได้ อูซานจึงใช้น้ำมันเสือทาตัวแล้วออกมาต่อสู้กับคนที่ข่มเหงมาตลอด ด้วยความโกรธแค้น อูซานทำร้ายศัตรูจนตาย แต่ก็ยังไม่หายแค้นจึงกัดกินเนื้อของคนๆนั้นเข้าไปจึงทำให้ไม่สามารถที่คืนร่างเป็นคนได้อีก อูซานตกใจที่ตนเองกลายเป็นเสือแปลงเป็นคนไม่ได้จึงหนีเข้าป่าในที่สุด

ยองตามุ : เอก รังสิโรจน์
อายุ 45 ปี บิดาของตะวันเป็นพรานล่าเสือที่เก่งที่สุด เป็นศิษย์ร่วมอาจรรย์เดียวกับเสือคล้อย หากแต่นินัยหากกันลิบลับ คล้อยไปเป็นเสือปล้นที่มีอิทธิพลมากที่สุด ในขณะที่ยองตามุกลับไปใช้ชีวิตเป็นพรานป่า ใช้ชีวิตอย่างสมถะ จนกระทั้งสวัสดิ์มาขอให้ช่วยล่าเสือสมิงตามที่ทางราชการขอร้อง ยองตามุจึงพาลูกเมียมาอยู่ที่สังขละ แต่ทว่าเมื่อตะวันถูกเสือสมิงตัวนั้นทำร้าย และทำให้ต้องกลายเป็นเสือสมิงไปด้วย ยองตะมุกลัวความลับของลูกชายจะถูกเปิดเผย จึงพาลูกเมียกลับไปอยู่ในป่าแล้วตัวเองก็ออกตามล่าเพื่อที่จะเอาหัวใจเสือสมิงมาให้ตะวันกินเพื่อแก้อาถรรพณ์จนหายสาบสูญ

จอปา : ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
อายุ 45 ปี เป็นบิดาของเม้ยเจิงหรือมิเจิง นางรำชาวมอญที่ถูกอูซานฆ่าตาย เขาต้องกลายเป็นคนเลว ชั่วช้า อำมหิตที่สุดเมื่อสูญเสียลูกไป เขาระบายความโหดร้ายทั้งหมดใส่ทุกคนบนโลกนี้ด้วยความคลั่งแค้นที่สูญเสียลูกสาวสุดที่รัก เขาตามล่าเพื่อที่จะฆ่าเสือสมิงทุกตัวที่พบเจอ แม้ความชราก็ไม่อาจที่ยับยั่งความแกร่งกล้าอาคมที่อำนาจเกิดจากหัวใจเสือสมิงทุกตัวที่เขากินเป็นอาหาร สร้างอาถรรพณ์นรกที่น่ากลัวที่สุด

เสือคล้อย : ปราปต์ปฏล สุวรรณบาง
อายุ 50 ปีเป็นศิษย์ร่วมสำนักเดียวกับยองตามุ หากแต่จิตใจมีแต่ความละโมบ โลภมาก ใช้วิชาอาคมที่ร่ำเรียนมาในทางชั่วร้าย กลายเป็นเสือปล้นที่มีผู้คนหวาดกลัวกันทั้งภาคตะวันตก สร้างอิทธิพลเป็นกลุ่มโจรที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่ง วันหนึ่ง แคล้ว ลูกชายถูกเสือสมิงฆ่าตาย เสือคล้อยจึงประกาศก้องว่าตนเองจะต้องตามล่าฆ่าเสือสมิงให้ได้ และออกตามล่าตะวันอย่างเอาเป็นเอาตาย ด้วยถือว่าตนเองมีอาคมเก่งกล้า อยู่ยงคงกระพันชาตรี ไม่มีใครทำร้ายได้

เสือแคล้ว : สุทธิ์คุณ วันทานุ
อายุ 22 ปี ลูกชายคนเดียวของเสือคล้อย เสือปล้นชื่อดังของเมืองกาญจนบุรี ไม่เกรงกลัวหน้าไหนใดๆทั้งสิ้น ถือว่าทุกอย่างในแผ่นดินนี้ มือใครยาวสาวได้ ใครขวางต้องตาย เพราะถือว่าพ่อใหญ่ในแถบนี้ ยิ่งเมื่อต้องเสียโฉมที่โดนเสือตะปบ ก็ยิ่งทำให้จิตใจของแคล้วกลายเป็นคนที่ซาดิสม์ อำมหิตมากขึ้น จนเป็นคนที่อันตรายที่สุดยิ่งกว่าเสือร้ายที่อยู่ในป่า

ดอน ด่านมะข้ามเตี้ย : จรัล งามดี
อายุ 35ปี เป็นทั้งมือปืนและคนขับรถซึ่งบิดาของอรรถ ให้คุ้มครองลูกชาย เป็นคนที่มีจิตใจโหดเหี้ยม ฆ่าคนได้โดยไม่กระพริบตา ทำตามคำสั่งเจ้านายอย่างเคร่งครัด กำจัดทุกปัญหาให้เมื่อรู้ว่าภัยจะมาถึงเจ้านายของตนเอง

สวัสดิ์ รุ่งเรือง : เอกพัน บรรลือฤทธิ์
อายุ 50 ปี บิดาของพิมพ์สาย เป็นนักธุรกิจที่มีอิทธิพลมากคนหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี มีลูกสาวคนเดียวที่หวงดังดวงแก้ว และหวังให้เป็นดองตระกูลอรรถวิภาค ซึ่งเป็นนักการเมืองในจังหวัดเพื่อสานต่อธุรกิจ แต่เมื่อตะวันทำลายความฝัน ที่ทำให้ลูกสาวของตนรักใคร่ สวัสดิ์จึงยอมไม่ได้จึงต้องกำจัดให้พ้นทาง

อากาพะโย : ชาติชาย งามสรรพ์
อายุ 45 ปี หมอผีพม่าผู้ซึ่งสูญเสียลูกเมียไปเพราะอาคมของตนเอง เมื่อลูกชายต้องกลายเป็นเสือสมิงไปอย่างไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากเอาน้ำมันเสือสมิงที่บิดาปรุงขึ้นมาลองทาเนื้อตัว เพราะความเชื่อที่ว่า คนเราถ้าเอาน้ำมันเสือสมิงมาทาที่ตัวก็จะกลายเป็นเสือร้ายที่มีพละกำลังแข็งแกร่ง แต่สุดท้ายก็กลายเป็นเสือสมิงไม่อาจจะคืนร่างกลับมาเป็นคนได้ เพราะฆ่าคนตายและกัดกินเนื้อเข้าไป จนทำให้ต้องคำสาปติดอยู่ในร่างเสือตลอดไป จนกลายเป็นเสือผีสิงในที่สุด ด้วยความเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น เมียของอากาพะโยเจ็บแค้นที่ผัวไม่ช่วยลูกจึงฆ่าตัวตาย และขอคำมั่นสัญญาจากอากาพะโยว่า จะต้องช่วยลูกให้กลับคืนมาเป็นคนให้ได้ อากาพะโยรับปากเมีย ออกติดตามหาลูกชายทุกหนทุกแห่งที่มีข่าวเสือสมิงทำร้ายคนที่ไหน อากาพะโยก็จะไปที่นั่น จนกลายเป็นที่รู้กันในหมู่พรานล่าเสือสมิง เขาคือผู้พิทักษ์เสือสมิง

เจนจิต : รัตติกร ขุนโสม
อายุ 23 ปี เป็นลูกสาวของใจ ซึ่งเป็นลูกติดในท้องมา แต่ว่าเมื่อสวัสดิ์รับใจมาเป็นเมียเก็บ จึงเลี้ยงดูเจนจิตเหมือนกับลูกสาวคนหนึ่ง แต่ในใจรู้ดีว่าเจนจิตไม่ใช่ลูกแท้ๆของสวัสดิ์ จึงคอยพยามยามห้ามไม่ให้เจนจิตตีเสมอกับคุณหนูของตัวเองเพื่อไม่ให้สวัสดิ์รังเกียจ แต่เจนจิตคิดว่าตนเองก็เป็นลูกของเสี่ยสวัสดิ์คนหนึ่งเหมือนกัน แต่ทำไมพ่อถึงรักไม่เท่ากัน จึงอิจฉาริษยาพิมพ์สายที่พ่อรักมากกว่า จนทำให้ทำเรื่องที่เลวร้ายขึ้น

ใจ : นุสรา ประวันณา
อายุ 40 ปี พี่เลี้ยงของพิมพ์สาย ที่เลี้ยงดูกันมาตั้งแต่เล็ก เนื่องจากพิมพ์สายกำพร้าแม่มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เป็นคนที่รู้ใจพิมพ์สายและพิมพ์สายไว้ใจที่สุด

นางถวิล : ณัทธมนกาญจ์ ศรีนิกร
อายุ 45 ปี มารดาของตะวัน ภรรยาของยองตามุ ในอดีตเป็นคนที่เสือคล้อยหลงรักมากที่สุดหากแต่ถวิลเห็นว่าคล้อยเป็นคนกักขฬะไม่มีความเมตตา จึงหันมารักใคร่กับยองตามุ ซึ่งเป็นแค่เด็กหนุ่มชาวกระเหรี่ยง และให้กำเนิดตะวัน เมื่อตะวันฆ่าแคล้วตาย เสือคล้อยจึงคิดว่าจะต้องกำจัดลูกศัตรู ผู้ฆ่าลูกตนคนนี้ให้ได้

อาคม อรรถวิภาค : สุเชาว์ พงษ์วิไล
อายุ 50 ปี บิดาของอรรถ เป็นนักการเมืองชื่อดังของกาญจนบุรี และมีอิทธิพลในหมู่ชาวบ้านและข้าราชการเบื้องหน้าเป็นคนดี แต่ความจริงมีเอี่ยวในการทำธุรกิจเถื่อนมากมาย

จ่าชัย อาษาชำนาญ : ธนายง ว่องตระกูล
อายุ 40 ปี เป็นลูกน้องคนสนิท ร.ต.อ กำพล รักนายและซื่อสัตย์ต่อหน้าที่

โชน : นิรุติ สาวสุดชาติ
อายุ 37 ปีเป็นลูกน้องคนสนิทเสือคล้อย คอยรับคำสั่งจากเสือคล้อย

แหลม : รพีพงศ์ พิพัฒอัครโชค
อายุ 32 ปีเป็นลูกน้องคนสนิทเสือแคล้ว

ยักษ์ : กาญตพนธ์ บุญเสริม
อายุ 35 ปีเป็นลูกน้องคนสนิทเสือแคล้ว ตัวใหญ่บึกบึน

น้อย : พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธ์
อายุ 36 ปีเป็นลูกน้องคนสนิทเสือคล้อย

ดาว ด่านมะขามเตี้ย : กมลรัตน์ ทานนท์
อายุ 26 ปี เป็นน้องสาวของดอน ด่านมะขามเตี้ยร้ายกาจเหมือนพี่ชาย

ศักดิ์ : พิภัชพงค์ มากลั่น
อายุ 28 ปี เป็นลูกน้องสวัสดิ์และเป็นหลานชายของสอน

สอน ขับรถสวัสดิ์ : สกล มงคลเขต
อายุ 50 ปี เป็นคนขับรถให้สวัสดิ์และเป็นน้าชายศักดิ์

ตะวัน (วัยเด็ก ) : ด.ช. กัณฑ์พงษ์ ศิริวรพิทักษ์
อายุ 12 ขวบ เป็นลูกชายของยองตามุและนางถวิล

พิมพ์สาย รุ่งเรือง (วัยเด็ก) : ด.ญ. พลอยชนก ขันจำนงค์
อายุ 10 ขวบเป็นลูกสาวคนเดียวของสวัสดิ์ รุ่งเรือง

เอฉื่อ : ชนายุส ดิษยบุตร
เป็นหมาที่พระธุดงค์เสกให้มาช่วยตะวันกำลังโหลดความคิดเห็น...