xs
xsm
sm
md
lg

พลอยประภัสตามรอย แต้ว-ญาญ่ารำถวาย “ปู่พญานาค”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พลอยประภัสตามรอย แต้ว-ญาญ่ารำถวาย “ปู่พญานาค”
รำถวาย “ปู่พญานาค” เอาฤกษ์ชัยเปิดถ้ำวัดสายชล จ.กระบี่

เรียกได้ว่ากระแสละคร “นาคี” และภาพยนตร์ “นาคี2” ทำให้เรื่องราวของ “พญานาค” กลายเป็นกระแสที่ทุกคนให้ความสนใจ กราบไหว้บูชา เพราะมีความเชื่อที่ว่า พญานาค คือเทพองค์หนึ่งที่จะประทานพร และประทานทรัพย์ให้ผู้ที่กราบไหว้บูชา แต่ต้องเป็นผู้มีศีลมีธรรมและผู้ประกอบกรรมดีเท่านั้น เห็นได้จากที่วัดคำชะโนด จ.อุดรธานี ที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้าไปกราบสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมากันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งการรำถวายของสองนางเอกชื่อก้อง แต้ว ณัฐพร และญาญ่าอุรัสยา ที่ได้ไปรำถวายปู่พญานาคเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ทำให้ละครและภาพยนตร์เรื่อง “นาคี” มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศ

พลอย-พลอยประภัสวร พิสิษฐ์กุล นักแสดงสาวมากความสามารถ เพิ่งจะมีผลงานละครเรื่อง “นางบาป” ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ก็มีความศรัทธาต่อองค์ปู่พญานาคเช่นเดียวกัน เมื่อได้รับคำเชิญจาก คุณริช-วรพล สมประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันสอนการแสดงซุปตาร์เฮ้าส์ ให้มารับถวายปู่พญานาคมุจลินทร์ ที่วัดถ้ำสายชล อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เพื่อเป็นการขอเปิดความร่มเย็นให้กับพุทธศาสนิกชนที่เข้ามาบำเพ็ญศีลและมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ ให้มีความเลื่อมใสและมีความเจริญในพระพุทธศาสนาสืบต่อไป

งานนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์พราหมณ์โดยท่านเกตุ (ปฎิญญา คำสุทธิ์) พร้อมทีมคณะพราหมณ์แม่อุษา วิเศษนาวิน คุณหมอวินิจ ชูไชยยัง (หมอชิต แผนไทย) อาจารย์ตุ๊กตา ณัฏฐ์ภรณ์ (โรงเรียนสอนตัดผมและเสริมสวย ณัฏฐ์ภรณ์) และครอบครัว คุณปู ขุนเดช จักรดำและคณะ คณะกรรมการวัดนำโดยคุณประพันธ์ วงรักษาและคุณสิทธิโชค ดำพลับ(ผู้ใหญ่เล็ก) นำคณะแม่บ้านอ.ปลายพระยา รวมถึงผู้ใหญ่บ้านและคณะชาวบ้าน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่
ได้กราบนมัสการพระคุณเจ้าอาวาส (รักษาการแทนวัดถ้ำสายชล) ขอประกอบพิธีบวงสรวงถวายบายศรีพรหม+บายศรีเทพ เครื่องสังเวยถั่ว งา น้ำ อาหารคาว อาหารหวาน ผลไม้ แด่องค์พระพิฆเนศวร องค์พญามุจรินทร์นาคราช องค์เจ้าป่าเจ้าเขา องค์พระแม่คงคา องค์พระแม่ธรณี ตลอดจนองค์เทพเทวดาทุกๆพระองค์ที่ทรงดูแลปกปักรักษาวัดถ้ำสายชล อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ โดยมีชาวบ้านเข้าร่วมงานและให้ความสนใจเป็นจำนวนมากกำลังโหลดความคิดเห็น...