xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "คุณหนูเรือนเล็ก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "คุณหนูเรือนเล็ก"

บทประพันธ์ : วราภา
บทโทรทัศน์ : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
กำกับการแสดง : รอน สังวริบุตร
แนวละคร : โรแมนติก - ดราม่า
ผลิต : บ. ดาราวิดีโอ จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกกวันจันทร์-อังคาร 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE: Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2561

#คุณหนูเรือนเล็ก #ดาราวิดีโอ #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ดาญ่า (ภัทศา วศวงศ์) พบกับ เทวัต (เทวัต สุทธาเทพ) ขณะอยู่บนเครื่องบิน..ดาญ่ากำลังไว้ทุกข์บินจากอเมริกากลับบ้านที่เมืองไทย หลังได้รับข่าวร้ายพ่อ(ภิมุข วศวงศ์) จมน้ำตายในสระหน้าเรือนหลังเล็ก ส่วนเทวัตเพิ่งกลับจากไปรับรางวัลสถาปนิกยอดเยี่ยมที่อเมริกา ความเศร้าโศกเสียใจทำให้ดาญ่ามีอาการป่วยตัวร้อนทั้งคืน เทวัตช่วยดูแลตลอดการเดินทางโดยที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ดาญ่ารู้สึกขอบคุณและประทับใจเขามาก แต่ไม่มีกะจิตกะใจจะทำความรู้จักเขาเพราะกำลังโศกเศร้า จนกระทั่งลงจากเครื่องแยกจากกันไปตามทางชีวิตของตัวเอง

อารยะ เพื่อนรักของเทวัตที่เป็นทนายเล่าให้เทวัตฟังว่า กำลังทำคดีให้มหาเศรษฐีผู้ดีเก่าชื่อ ท่านเศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ กำลังจะถูก จักริน ลูกชายคนที่3และลูกชายคนโตคนรองฟ้องร้องเอาสมบัติ หาว่าพ่อฟั่นเฟือนเก็บสมบัติไว้รอหนูเล็ก พิมพัตรา ลูกสาวคนเล็กที่หายสาบสูญจากบ้าน อารยะอยากให้เทวัตรู้จักท่านเศรษฐี เพราะท่านคิดจะสร้างเรือนจากไม้เก่าและกำลังหาคนออกแบบ ขณะที่ดาญ่ากลับคฤหาสน์วศวงศ์ที่จากไปนานมากกว่า5ปี

วัชรี เมียใหม่ของภิมุขกับ เหิม ทนายเก่าแก่ของภิมุขรออยู่ ดาญ่าไม่เชื่อว่าพ่อจมน้ำตายและไม่ยอมรับวัชรีเป็นเมียใหม่ของพ่อ ดาญ่ารับไม่ได้ที่รู้ว่า ภิมุขจดทะเบียนสมรสกับวัชรีก่อนตาย ทั้ง2ปะทะคารมกัน เหิมทำตัวเป็นคนดีห้ามทั้งคู่ ดาญ่าขอไปอยู่ที่เรือนเล็กที่แม่(ดาริน วศวงศ์) อยู่จนกระทั่งเสียชีวิต เมื่อดาญ่ามาที่เรือนเล็กที่ถูกปิดตายไว้ วิญญาณเด็ก คุณหนูเรือนเล็ก รุกขเทวดาที่อาศัยอยู่ในไม้เก่าสร้างเรือนเล็กก็ปรากฏตัวขึ้น ตามมาด้วยลมปั่นป่วน เสียงหัวเราะ และภาพเด็กจุกวิ่งอยู่ที่สระน้ำ แต่ดาญ่าไม่เชื่อเรื่องผีคิดว่าคงเป็นเด็กที่ไหนมาวิ่งเล่น เหิมกลับมาบ้านเจอเทวัตรออยู่ เหิมเป็นพ่อบุญธรรมของเทวัต เทวัตรับรู้ว่า ดาญ่าเป็นลูกสาวภิมุขผู้มีพระคุณที่ส่งเสียให้เรียนกลับมาแล้ว เทวัตแสดงความสงสารดาญ่า แต่เหิมโพล่งออกมาว่า สมบัติควรเป็นของวัชรีในฐานะเมียของภิมุขที่ดูแลภิมุขมาตลอด ไม่ใช่ลูกสาวที่หายหัวไปไม่เคยกลับบ้านและหมายมั่นปั้นมือให้เทวัตแต่งงานกับ นันทิยา หลานสาวของวัชรีที่หลงรักในตัวเทวัตมานาน

เหิมบอกดาญ่าว่าตอนนี้บริษัทของภิมุขฐานะง่อนแง่น ธุรกิจกำลังจะล้ม ดาญ่าได้แต่ช็อคบอกว่าจะหางานทำ วัชรีทำบีบน้ำตามีน้ำใจให้เงินก้อนนึงกับรถคันเล็กๆให้ดาญ่าไว้ใช้ ดาญ่าจำต้องรับไมตรีจากวัชรี เพราะเหลือแต่ตัวไม่มีใครให้พึ่งพาอีกแล้ว ดาญ่าเดินกลับมาน้ำตาตกที่เรือนเล็กข้างสระ เจอกับเทวัตที่แวะมาดูเรือนเล็กที่เขาสร้าง ดาญ่าค่อนข้างไว้ใจเทวัต ในฐานะคนที่พ่อไว้ใจให้สร้างเรือนเล็ก

คืนนั้น ... ดาญ่าจัดของในห้องนอนภิมุข ดาญ่าเริ่มมั่นใจว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียวในบ้าน วิญญาณคุณหนูช่วยทำให้ดาญ่าเจอสมุดบัญชีธนาคารซ่อนไว้เป็นสมุดบัญชีที่ภิมุขแอบฝากเงินไว้ให้ดาญ่า ขณะที่วัชรีอยู่ที่คอนโดที่เคยเป็นรังรักระหว่างตัวเองกับภิมุข แต่ตอนนี้กลายเป็นรังรักกับเหิมแอบมานอนด้วยกัน วัชรีเบื่อหลบๆซ่อนๆเหิมบอกให้อดทน สิ่งที่ต้องรีบทำคือหาสมุดบัญชีกับเครื่องเพชรของดารินแม่ของดาญ่าให้พบก่อน

เทวัตส่งดาญ่าไปตรวจสอบที่ธนาคาร อาณัติ วิเศษสม ผจก.ธนาคาร ตรวจสอบพบว่า เงินในบัญชียังอยู่ครบและหยุดเคลื่อนไหวลงเมื่อพิมุขตาย เทวัตพาดาญ่าไปทานข้าวเจอเข้ากับ รังสรรค์ เพื่อนที่เคยเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับเทวัต ความสวยเก๋ของดาญ่าเตะตารังสรรค์มากเลยเข้ามาทักเทวัตและแสดงความสนใจดาญ่า รังสรรค์กลับเข้าออฟฟิตทำงานบริษัทเอกธนกิจเจอนันทิยามารออยู่ ที่แท้รังสรรค์เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนันทิยาและทำงานอยู่ในบริษัทของภิมุขและสนิทสนมกับเหิมมาก อารยะชวนเทวัตไปบ้านท่านเศรษฐี ขณะที่เทวัตนั่งรอก็เห็นเหมือนเด็กหัวจุกวิ่งผ่านไป เมื่อท่านเศรษฐีลงมา เทวัตถามว่า บ้านท่านเศรษฐีมีเด็กหัวจุกด้วยเหรอ ทำให้ท่านเศรษฐีสนใจในตัวเทวัตและถูกชะตาในทันที ท่านเศรษฐีว่าเทวัตต้องเป็นคนพิเศษ (ถึงมองเห็นรุกขเทวดาได้) เทวัตรับปากจะไปออกแบบเรือนไม้ให้สวยที่สุด

ดาญ่าไปที่บริษัทเอกธนกิจของพ่อที่แอบปลอมชื่อและประวัติสมัครงานเอาไว้และถูกเรียกตัวสัมภาษณ์ เจอกับรังสรรค์ที่รีบโทรสั่งฝ่ายบุคคลให้รับดาญ่าเข้าทำงานแผนกการเงินทันที ดาญ่าพบว่าบริษัทคึกคักไม่เหมือนบริษัทที่กำลังจะล้ม เจอกับเนตรสุดาบอกจะมาสัมภาษณ์ทำงานฝ่ายบัญชี เนตรสุดา พนักงานระดับหัวหน้าแผนกการเงินแอบนินทาดาญ่าว่า สวยดูรวยเป็นลูกผู้ดี ไม่น่ามาทำงานกินเงินเดือนแบบนี้ และแล้วดาญ่าก็สัมภาษณ์ผ่านได้เข้าทำงาน รังสรรค์เข้ามาแสดงตัวว่าเขาเป็นหัวหน้าแผนกนี้ ดาญ่าทำเป็นซึ้งใจ แต่จริงๆแล้วคิดว่าควรจะตีสนิทรังสรรค์ไว้สืบเรื่องในบริษัท

ดาญ่าไปทำงานตีซี้เนตรสุดาจนขโมยพาสเวิดเข้าคอมเพื่อเอาไปศึกษาหาความผิดปกติของบัญชีต่อที่บ้าน ขณะที่ท่านเศรษฐีได้รับหมายศาล จักรินมาหาท่านเศรษฐีเพื่อเกลี่ยกล่อม จักรินนึกย้อนไปในอดีตที่นายเฉื่อยเกิดป่วยเลยส่ง ฤกษ์ มาสอนซอสามสายให้หนูเล็กแทน ทั้งสองแอบรักกัน จักรินไม่พอใจสั่งให้หนูเล็กเลิกเรียนเพราะไม่ไว้ใจครูจนๆ หนูเล็กหนีไปกับฤกษ์ วันที่จักรินสืบรู้ว่าหนูเล็กหนีไปอยู่กับฤกษ์ที่ต่างจังหวัด จักรินชวนเหิมไปพาตัวหนูเล็กกลับ แต่กลับเจอหนูเล็กเลี้ยงลูกที่กำลังแบเบาะ จักรินโกรธมากตบหนูเล็กจนเซหน้าคว่ำฟาดกับม้าหินจนเสียชีวิต เหิมได้ข่าวว่าฤกษ์กำลังจะพ้นโทษออกจากคุกข้อหาฆ่าหนูเล็กตาย

ขณะที่เทวัตไปหาท่านเศรษฐีที่บ้านกับอารยะได้เจอกับฤกษ์ที่หน้าบ้านท่านเศรษฐี แต่บอกว่าชื่อ เกิด มาสมัครเป็นคนสวน ท่านเศรษฐีรับเกิดเข้าทำงานเป็นคนสวน จักรินตกใจเมื่อเจอเทวัตกับอารยะคุยกับท่านเศรษฐีอยู่ที่บ้าน จักรินรีบกลับ เกิดก็โผล่มาถามว่าเอาลูกชายเขาไปไว้ที่ไหน จักรินตกใจแทบบ้าบอกว่าไม่รู้แล้วก็รีบหนีไป จักรินโทรบอกเหิมว่า เจอเทวัตกับอารยะคุยกับท่านเศรษฐีอยู่ที่บ้าน เขายอมแพ้แล้วจะไปสารภาพผิดทุกอย่างกับท่านเศรษฐีว่าเขาเป็นคนฆ่าหนูเล็ก จักรินอยากทำสิ่งที่ถูกต้องสักครั้ง โทรไปหาท่านเศรษฐีเพื่อจะสารภาพ แต่เหิมตามมาขวางทั้ง2ต่อสู้กัน เหิมผลักจักรินล้มลงหัวกระแทกพื้นตายคาที่ทิ้งศพไว้ในห้องของโรงแรม ตำรวจไปหาท่านเศรษฐีที่บ้านพร้อมแจ้งข่าวว่าจักรินเสียชีวิตแล้วและมีภาพจากกล้องวงจรปิด ในคืนที่จักรินเสียชีวิตมีคนไปหา แม้ภาพจะไม่ชัดแต่มีเสียงจากเทปที่จักรินแอบบันทึกไว้เป็นเสียงสนทนาระหว่างจักรินกับเหิม

สุดท้ายชะตาชีวิตของเหิมจะได้รับกรรมยังไง ดาญ่าจะรู้หรือไม่ว่าใครเป็นคนที่ฆ่าพ่อของเธอแล้วความรักของทั้งคู่จะลงเอยแบบไหน...

นักแสดง

1.เกศรินทร์ น้อยผึ้ง : ภัทศา วศวงศ์ / ดาญ่า

2.ธันวา สุริยจักร : เทวัต สุทธาเทพ / เทวัต

3.ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา: เหิม (ภาคปัจจุบัน)

4.พิไลรัมภา สุขได้พึ่ง : วัชรี

5.แอนด์ดูวร์ โคร์นิน : รังสรรค์

6.ปริตา ไชยรักษ์ : นันทิยา

7.ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส: อารยะ

8.อังคณา วรรัตนาชัย : เนตรสุดา

9.ครรชิต ขวัญประชา : เศรษฐีวิจารณ์ ราชกิจ

10.ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย: จักริน/สาม (ภาคปัจจุบัน)

11.วิภพ บางยี่ขัน : ฤกษ์ (ภาคปัจจุบัน)

12.ธีระพล หอมจม : อำนวย

13.สุภาภัสสร์ ผลเจริญรัตน์ : คุณหนูเรือนเล็ก / คุณหนูเรือนเศรษฐี

14.จารุศิริ ภูวนัย : อำไพ

15.พิมพากานต์ วงษ์ศรีแก้ว : อุ่น

16.ฑรัญภัค เศรษฐีธร : ฝน

17.วีระ อินทร์โสภา : ลุงบุญนำ

นักแสดงรับเชิญ

1.หนุ่มเสก เสกสรร ชัยเจริญ : ภิมุข วศวงศ์

2.ปาแปง พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ : เหิม (ภาคอดีต)

3.เติร์ก ณัฐชนน ภูวนนท์ : จักริน/สาม (ภาคอดีต)

4.เซินเจิ้น พสธร ทรงถาวรทวี : ฤกษ์ (ภาคอดีต)

5.อ้อมประถมาภรณ์ รัตนภักดี: ดาริน วศวงศ์

6.แพรอาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม : ประยงค์

7.ย้ง ธรากร สุขสมเลิศ: อาณัติ วิเศษสม / อาณัติ

8.รุ้ง ชนัญญา พงษ์นาค: หนูเล็ก

กำลังโหลดความคิดเห็น