xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “ปี่แก้วนางหงส์” ตอนที่ 3-4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “ปี่แก้วนางหงส์”

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

ท่านผู้หญิงเกสร (ตุ๊ก-ดวงตา) จัดปาร์ตี้แฟนซีใส่หน้ากาก มีการเต้นรำกัน หญิงเดือน (แน๊ตตี้-นาตาชา) และ หญิงดาว (พราว-การัญชิดา) มาเป็นแม่งานช่วยคุณหญิงจัดงาน หลวงราช (เกรท-วรินทร) กลับจากงานก็ต้องมาร่วมปาร์ตี้ด้วย ขณะที่ เอื้อย (พริม-พริมา) นานๆเห็นงานหรูแบบนี้ทีอยากมาดูงาน ก็เลยชวน พิกุล (เบลล่า-ราณี) มาด้วย แต่ สร้อย (จุ๊บแจง-วิมลพันธ์) คนรับใช้คนสนิทของคุณหญิงเกสรแอบกินเหล้าจนเมา ทำข้าวของพัง และเหล้าแตกเสียหาย แต่โทษว่าเป็นความผิดของเอื้อยและพิกุล คุณหญิงเกสรโกรธมาก จะทำโทษให้กราบเท้าขอโทษ ดีที่หลวงราชมาช่วยไว้ได้ทัน เพราะ มุด (หนึ่ง-ชัชวาล) เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเล่าให้ฟัง คุณหญิงเกสรก็เลยทำอะไรไม่ได้ ตอนกลางคืนสร้อยโดนผีท่านจันหลอกจนไข้ขึ้นโทษฐานที่ทำร้ายพิกุล วันรุ่งขึ้นหลวงราชกับพิกุลปรับความเข้าใจกัน พิกุลยอมเป่าปี่ให้หลวงราชฟังเพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยไว้

จีนพ้ง (ทนงศักดิ์) พ่อของ สารภี (เก้า-สุภัสสรา) จัดงานฉลองตำแหน่งที่บ้าน มีเชิดสิงโต แล้วยังให้วงปี่พาทย์ของ จางวางพ่วง (สรพงศ์) ไปโชว์ด้วย ทุกคนตื่นเต้นดีใจ ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุด ขณะที่หลวงราชไปร่วมงานด้วย แต่จริงๆต้องการสืบเรื่องเถ้าแก่สงที่หายตัวไป และในวันนั้นสารภีก็ได้สั่งฆ่าเถ้าแก่สง โดย พุดกรอง (อ๊ะอาย-กรณิศ) น้องสาวต่างแม่ของสารภีเห็นเหตุการณ์ แต่สารภีข่มขู่บังคับไม่ให้บอกใคร ไม่อย่างนั้นจะต้องตายเหมือนกัน

จางวางพ่วง อยากให้ สิน (อเล็กซ์ เรนเดลล์) กับพิกุลลงเอยกัน จึงสั่งให้พิกุลสอนสินเป่าปี่ หลวงราชเห็นแล้วรู้สึกหึงหวงไม่พอใจ แต่พิกุลก็ไม่เคยคิดเกินเลยกับสินเพราะรู้ว่าเอื้อยชอบสินอยู่ ทั้งหลวงราชและพิกุลต่างมีใจให้กัน แต่รู้ว่าอุปสรรครักมีอยู่มากมาย ทั้งเรื่องพ่อแม่ของทั้งสองฝ่าย เมื่อมาเจอกันต่างคนต่างรู้สึกเศร้าใจนัก

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันพฤหัสที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

จางวางพ่วง (สรพงศ์) ไม่พอใจกับท่าทีของ พิกุล (เบลล่า) และ หลวงราช (เกรท) ที่มีต่อกัน ส่วน เอื้อย (พริม-พริมา) ก็ผิดใจกับพิกุล เพราะเห็น สิน (อเล็กซ์ เรนเดลล์) ชอบพิกุล แต่พิกุลบอกเอื้อยว่าไม่ได้คิดอะไรกับสินเลย ศพเถ้าแก่สงลอยน้ำมา เจ้าคุณต่วน (วิวัฒน์) และ หลวงราช ตามหาคนร้าย จีนพ้ง (ทนงศักดิ์) เรียก สารภี (เก้า-สุภัสสรา) มาตำหนิที่ทำงานหละหลวม ไม่เผาทำลายหลักฐาน ปล่อยให้ศพลอยอืด แต่จริงๆแล้วสารภีต้องการแสดงให้ทุกคนกลัว จีนพ้งบอกให้สารภีหาทางแต่งงานกับหลวงราชเพื่อความมั่นคงของธุรกิจ สารภีก็เลยไปบ้านหลวงราช เจ้าพระยาพิชัยเดชา (เกรียงไกร) ชอบสารภี เรียกให้พิกุลมาเป่าปี่ให้ฟัง สารภีชงชาป้อนหลวงราช ทำให้พิกุลน้อยใจ เจ้าพระยาพิชัยเดชาเชียร์สารภีออกนอกหน้า แล้วอยู่ดีๆเงามืดของ ผีท่านจัน (เต๋า-สโรชา) ก็มาบีบคอเจ้าพระยาพิชัยเดชาจนหายใจไม่ออก พิกุลไหว้ขอร้องจนยอมไป คุณหญิงเกสร (ดวงตา) ด่าว่าสารภีว่าไม่รู้เอาอะไรให้เจ้าคุณกิน วางยาหรือเปล่า พร้อมไล่สารภีกลับไป รุ่งเช้าหลวงราชไปหาพิกุลเพื่อปรับความเข้าใจ แต่สินมาห้ามไว้ เกือบจะต่อยกัน พิกุลมาห้าม หลวงราชยอมกลับไป พิกุลกับเอื้อยเอาขนมไปให้คุณหญิงเกสรทาน กลับไม่พอใจพูดจาด่าว่า เอื้อยเถียง จะให้สร้อยตบหน้า แต่มีผีท่านจันมาช่วยอีก คุณหญิงเกสรไม่พอใจตบหน้าพิกุลแทน หลวงราชมาพอดี รู้สึกผิดที่ทำให้พิกุลต้องเจ็บตัว สารภีไปเจอกับ หญิงเดือน (แน๊ตตี้) กับ หญิงดาว (พราว) ที่คลับ มีเรื่องทะเลาะกัน ต่างคนต่างผูกใจเจ็บกัน เจ้าคุณต่วน (วิวัฒน์) ปรึกษากับหลวงราช จะให้วงปี่พาทย์ของจางวางพ่วงไปแสดงที่กระทรวง เพื่อให้ชาวต่างชาติได้ฟังกัน เจ้าพระยาพิชัยเดชาดีใจมาก รวมทั้งจางวางพ่วงและทุกๆคนในวงปี่พาทย์ วันงานมาถึง เกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...