xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “ไฮโซ…สะออน”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “ไฮโซ…สะออน”

บทประพันธ์ : หัสวีร์
บทโทรทัศน์ : เฟื่องฟ้า
กำกับการแสดง : พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
แนวละคร : ดรามา
ผลิต : บ. มีเดียซีน จำกัด
ผู้จัด : เขตต์ ฐานทัพ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เวลา 18.50 น. วันศุกร์ เวลา 18.30. น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน 2561

#ไฮโซสะออน#มีเดียซีน #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

“เมื่อ ไฮโซสาว ทายาทอภิมหาเศรษฐีตระกูลดัง ใช้ชีวิตดั่งเซเลบผู้สูงส่งต้องมารับหน้าที่ดูแลโรงงานเย็บผ้าที่ใกล้จะเจ๊ง..มิเจ๊งแหล่โดยมีเดิมพันเป็นกองมรดกเท่าภูเขาเลากา และที่โรงงานนั้นเองทำให้เธอได้ค้นพบตัวตนที่แท้จริงที่ถูกปิดบังมานานนับสิบปี”

ไอดิน หนุ่มหล่อคมเข้ม เจ้าของอู่ซ่อมรถอู่สามัญประจำบ้านจากกุมภวาปี เข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯ เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวและตามหาเมริศาหญิงสาวที่เป็นรักแรก ทั้งคู่เคยให้คำมั่นสัญญาต่อกัน แต่อยู่ ๆ เธอก็จากไปโดยไม่ร่ำลา 10 ปีผ่านไป ... เขาได้กลับมาเจอเธออีกครั้ง เมริศากำลังรีบไปงานแซยิดคุณย่า มอเตอร์ไซค์รับจ้างขับเร็วจนชนกับรถลูกค้าที่อู่ของไอดิน ทำให้เขาถูกเรียกให้มาตีราคาค่าซ่อม เมริศาเรียกตัวเองว่า เมรี่ เขาไม่มั่นใจว่า เธอใช่สาวรักแรกของเขาหรือไม่ เพราะหน้าตาและนิสัยเปลี่ยนไปมาก ไอดินจำใจต้องไปส่งเธอที่งานเลี้ยง ทั้งคู่มีปากเสียงกันจนไอดินทนไม่ไหวเบรกรถจนเมรี่กระเด็นตกน้ำ ไอดินกลับไปค้นประวัติเมรี่จากอินเทอร์เน็ตจนแน่ใจว่าเธอคือเมริศา แต่ไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป

เมรี่ หรือ เมริศา พิพัฒนาดาวเรียนแฟชั่นดีไซน์อยู่ฝรั่งเศส เธอกลับเมืองไทยเพื่อร่วมงานแซยิดคุณแสงระวี ผู้เป็นย่า ไฮโซตัวแม่ของเมืองไทย เมรี่เข้างานด้วยสภาพมอมแมมทำให้แสงระวีอับอาย ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาเมรี่สร้างแต่เรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงส่งไปเรียนต่างประเทศก็เรียนไม่จบสักที เมรี่เสียใจที่โดนคุณย่าดุ ทำให้ความทรงจำวัยเด็กแวบเข้ามาในหัว เมรี่เคยอาศัยอยู่ลำพังกับแม่พิณทา ที่กุมภวาปี จ.อุดรธานี จนอายุ 13 ปีชีวิตเธอก็เปลี่ยนไปเมื่อ ชนินทร์ ผู้เป็นพ่อมารับเธอกับแม่เข้าสู่บ้านพิพัฒนาดาว แม่เล่าว่าสมัยก่อนแม่กับพ่อชอบกัน แต่แม่เป็นแค่สาวชาวบ้าน คุณย่าจึงไม่ปลื้ม แม่เสียใจมากหอบลูกในท้องหนีไปอยู่ที่กุมภวาปี จนเวลาผ่านไป พ่อขอรับแม่มาอยู่ด้วย คุณย่าจึงตั้งเงื่อนไขว่าต้องไม่ให้ใครรู้กำพืดที่แท้จริงของพิณทาและลูก ด้วยความรักที่มีต่อพ่อ แม่จึงเปลี่ยนตัวเองเป็นไฮโซ คุณย่าเองก็มีเงินและอำนาจพอที่จะปิดความลับนี้ แม่บอกเมรี่ว่าสิ่งเดียวที่เธอต้องทำคือใช้ชีวิตอย่างหรูหราในฐานะทายาทคนเดียวของตระกูลพิพัฒนาดาวและลืมอดีตไปให้หมด

วันหนึ่งเมรี่โดนคุณย่าสั่งให้ไปดูแลกิจการโรงงานเย็บผ้าของที่บ้านซึ่งกำลังจะเจ๊ง โดยคุณย่าขีดเส้นตายให้เธอต้องทำกิจการกลับมาดีให้ได้ภายใน 6 เดือน คุณหนูไฮโซอย่างเมรี่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในโรงงานเย็บผ้า โชคดีที่เธอเจอ น้ำทอง เพื่อนสนิทสมัยเรียนประถมตอนอยู่กุมภวาปี เมรี่ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเธอเคยเป็นเพื่อนกับน้ำทองมาก่อน แต่ฉุกคิดได้ว่าน่าจะให้น้ำทองไปช่วยงานที่โรงงานเย็บผ้า จึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้น้ำทองฟัง และยื่นข้อเสนอให้น้ำทองมาเป็นผู้ช่วย น้ำทองเห็นใจเมรี่จึงรับปากช่วย

และแล้วภารกิจก็เริ่มขึ้น เมรี่กับน้ำทองเข้าไปทำงานที่โรงงานโดยที่เมรี่ดูถูกชาวโรงงาน ขณะที่คนในโรงงานไม่มีใครต้อนรับ มีแต่น้ำทองที่คอยลดช่องว่างระหว่างเธอกับคนงาน เมรี่ได้พบ ชัชวาล ผู้จัดการเก่าแก่ของโรงงาน และสุธน ลูกชายที่ใช้เส้นพ่อเข้ามาทำงาน ชัชวาลคอยประจบเมรี่แต่ลับหลังสร้างปัญหาให้โรงงาน และยักยอกเงินจนทำให้โรงงานขาดทุน น้ำทองอยากให้เมรี่และชาวโรงงานใกล้ชิดกันจึงให้จัดงานเลี้ยงที่ร้านคาราโอเกะ “อีสานสะออน” ร้านประจำของสาวโรงงานที่มีเจ้าของคือ เจ๊แหวว สาวอีสานแม่ม่ายผัวทิ้ง ปากร้ายใจดี เธอมีลูกน้องคู่ใจเป็นตุ๊ดจากที่ราบสูงชื่อนังเหยี่ยว ซึ่งร้านนี้ก็เป็นร้านประจำของไอดินและช่างในอู่ด้วย

ไอดินได้ยินข่าวเมริศามาดูแลโรงงานเย็บผ้าที่ดาวใจพี่สาวแท้ๆของเขาทำงานอยู่ที่นี่ด้วยกับมยุรี เด็กสาวบ้านเดียวกันมยุรีแอบชอบไอดิน แต่ไอดินเห็นมยุรีเป็นน้องคนหนึ่ง มยุรีเล่าถึงเรื่องเจ้าของโรงงานคนใหม่ว่าร้ายกาจ หัวสูงและเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ

ที่งานเลี้ยงเมรี่พยายามสวมบทคนชั้นล่าง ซึ่งจริง ๆ เธอกลับคุ้นเคยกับเพลงลูกทุ่ง อาหารบ้าน ๆ เพราะมันคือตัวตนของเธอ โดยเฉพาะกลิ่นปลาร้าที่ไม่ได้ลิ้มรสมาเกือบ 10 ปี แค่คำแรกที่กินเข้าไปมันทำให้ความทรงจำเก่า ๆ กับคำสั่งคุณย่าตีกัน จนขย้อนปลาร้าออกมาโดนไอดินและลูกน้อง วีระ หลุยส์ไอดินไม่อยากสนใจแต่เพราะแววตาใสซื่อ ทำให้ไอดินช่วยลูบหลังอยู่ข้าง ๆ อย่างไม่รังเกียจ เมรี่รู้สึกคุ้นเคยและเป็นตัวเองมากกว่าตอนอยู่กับ พาสกร โอชยานนท์ หนุ่มหล่อนักธุรกิจที่เป็นแฟนของเธอ

ช่วงที่เมรี่มาทำงานที่โรงงาน พาสกรก็เจ้าชู้หว่านเสน่ห์ไปทั่ว วันหนึ่งเมรี่จับได้ว่าพาสกรแอบคบแคทรียา ดาราสาวยั่วสวาทที่กำลังดัง เธอเสียใจมากจึงขับรถไปเรื่อยๆจนถึงร้านอีสานสะออน และได้เจอไอดินนั่งอยู่ในร้าน เมรี่ร้องไห้ไป กินส้มตำปลาร้าไป เธอระบายเรื่องราวมากมายให้ไอดินฟัง และตั้งแต่วันนั้น เมรี่ก็เริ่มมีใจให้ไอดิน แม้จะรู้ว่าเรื่องของทั้งคู่เป็นไปไม่ได้ เรื่องเมรี่อกหักจากพาสกรกลายเป็นข่าวกอสซิบไฮโซจากฝีมือ เอ๊ดดี้ และ หญิงโฉม เพื่อนซี้จอมปลอมของเมรี่ คุณย่ารู้เรื่องก็โกรธมาก ให้ชนินทร์หาผู้ชายชาติตระกูลดีมาแต่งงานกับเมรี่ ชนินทร์เองเคยตกลงกับหม่อมราชวงศ์ภานุ เพื่อนรักว่าหากมีลูกทั้งสองจะให้ลูกแต่งงานกัน ซึ่งหม่อมหลวงนพคุณ ศิริโยธา ลูกชายคนเดียวของภานุก็เรียนจบกลับจากเมืองนอกแล้ว การนัดดูตัวจึงเกิดขึ้น แรกพบชายนพ เมรี่มองเห็นความรักความอบอุ่นในครอบครัวของชายนพ รู้สึกว่าชายนพเป็นคนดีจึงคบกันแบบเพื่อน ซึ่งชายนพก็ไปมาหาสู่เมรี่บ่อย ๆ ทำให้ได้เจอน้ำทอง ชายนพแอบชอบความซื่อใสของน้ำทอง น้ำทองก็แอบชื่นชมชายนพแต่ไม่กล้าคิดไปไกลเพราะรู้ว่าเขาและเธอแตกต่างกัน

นอกจากยักยอกเงินโรงงานแล้ว ชัชวาลยังร่วมมือกับ ธารทิพย์ คู่แข่งรุ่นน้องของแสงระวีที่ส่งชัชวาลเพื่อทำให้โรงงานของแสงระวีเจ๊ง วันหนึ่งคนงานประท้วงเพราะได้ค่าจ้างไม่คุ้มค่าแรง เมรี่และน้ำทองไปปรึกษาไอดิน เขาบอกเมรี่ว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นฝีมือชัชวาล น้ำทองไปตรวจสอบบัญชีโรงงาน โดยมีชายนพเป็นผู้ช่วย ขณะเดียวกันไอดิน พี่แหวว เหยี่ยว ดาวใจ มยุรี ก็ช่วยขอร้องจนคนงานยอมกลับมาทำงาน เมรี่ซึ้งใจทุกคนมาก น้ำทองและชายนพเจอหลักฐาน แต่ชัชวาลไหวตัวทันแอบหนีไปก่อน เมรี่เลื่อนขั้นให้น้ำทองเป็นผู้จัดการโรงงานคนใหม่ โรงงานมีกำไรมากขึ้นเมรี่เริ่มเป็นตัวของตัวเอง และสนิทกับไอดิน วันหนึ่งเมรี่ได้รู้ว่าหนูเล็ก เด็กตัวน้อยแถวโรงงานเรียกไอดินว่าพ่อ เรียกดาวใจว่าป้า เจ๊แหววและคนแถวนั้นบอกเมรี่ว่าหนูเล็กเป็นลูกไอดินที่แม่เด็กตายแล้ว เมรี่เสียใจมากคิดตัดใจจากไอดิน ไอดินก็รู้ว่าเขาไม่มีวันลงเอยกับเธอจึงยอมห่างจากเมรี่

เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะจบลงแค่นี้ หรือจะมีหนทางใดที่ทำให้สมหวังได้หรือไม่ ติดตามชมได้ใน “ไฮโซสะออน”

รายชื่อนักแสดง

เมริศา: แม็กกี้ อาภา

ไอดิน: หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล

น้ำทอง: อังคณา วรรัตนาชัย

นพคุณ: สันติราษฏร์ กุลนพเกียรติ

พาสกร: ปิติพน พรตรีสัตย์

วีระ : ณัฐชนน ภูวนนท์

แคทรียา: ปริตา ไชยรักษ์

แสงระวี: ปิยะมาศ โมนยะกุล

ธารทิพย์: ณหทัย พิจิตรา

ชนินทร์ : เอก โอรี

พิณทา: ณุศรา ประวันณา

เพิ่มรัตน์: ปราบ ยุทธพิชัย

ดาวใจ : น้ำทิพย์ เสียมทอง

มยุรี : ปริศญา คูหามุข

กระปอม : ทราย เดอะคอมเมเดี้ยน

ชัชวาล : เวนซ์ ฟอลโคเนอร์

สุธน : สุรเกียรติ บุนนาค

เอ๊ดดี้ : ธีระพล หอมจม

หญิงโฉม : เขมิกา สุขประสงค์ดี

เจ๊แหวว: ราตรี วิทวัส

นังเหยี่ยว : นพรุจ แย้มขะมัง

หลุยส์ : นาย เดอะคอมเมเดี้ยน

ชมพู่ : ภณิตา สิงห์ณรงค์

ลุงยาม : กล้วย เชิญยิ้ม

ลำโพง : ลูกน้ำ เดอะคอมเมเดี้ยน

กำลังโหลดความคิดเห็น...