xs
xsm
sm
md
lg

“เป้-ทวีฤทธิ์” เจ็บหนัก! ควบม้าข้ามแม่น้ำสะโตง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เป้-ทวีฤทธิ์” เจ็บหนัก! ควบม้าข้ามแม่น้ำสะโตง

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งฉากใหญ่ที่ทีมงานทุกคนต่างต้องทุ่มเทอีกครั้ง สำหรับ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์2” ภาค ประกาศอิสรภาพ ที่ออกอากาศให้ชมทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป กับอีกหนึ่งฉากไฮไลท์ ที่ “คุณชายอดัม” (ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล) ในฐานะผู้จัดและผู้กำกับฯ ลงทุนสร้างสะพานข้ามแม่น้ำขึ้นมาจริงๆ พร้อมกับเตรียมเอฟเฟคระเบิดมาใส่ในฉากนี้อย่างเต็มที่ โดยมีนักแสดงประกอบเกือบร้อยคน ร่วมด้วยช้าง-ม้านับสิบ พร้อมนักแสดงหลักเกือบครบทีม ต่างมาเข้าฉากสำคัญในครั้งนี้

เนื้อเรื่อง หลังจาก “พระเจ้านันทบุเรง”(กษาปณ์ จำปาดิบ) ทราบว่า “พระนเรศ” (เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์) กวาดต้อนครอบครัวไทย-มอญถอยกลับมายังพระนคร จึงได้จัดกองทัพให้ “สุรกรรมา” (สุเชาว์ พงษ์วิไล) มาเป็นทัพหน้าติดตามกองทัพพระนเรศ จนมาทันถึงฝั่งแม่น้ำสะโตงจึงเกิดการปะทะกันขึ้น โดยมีทัพนักแสดงนำ อาทิ เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ (พระนเรศ),ทิชา-พชรวรรณ วาดรักชิต (มณีจันทร์), บีลรู้-ราชัน ชาม่า (พระราชมนู), วิว-ณัฐริกา เฝ้าด่าน ( เลอขิ่น), ท็อป-วรชัย หิรัญลาภ (พระชัยบุรี), ต๊อบ-อธิวัฒน์ ธีรนิธิศนันท์ (พระศรีถมอรัตน์), โดโด้-ยุทธพิชัย ชาญเลขา (พญาเกียรติ์) และ หนึ่ง-วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ (พญาราม) พร้อมทั้งชาวบ้านและทหารต่างมารวมตัว โดยคุณชายอดัม มีการวางมุมกล้องเพื่อให้ได้ทั้งภาพกว้างและแคบ เพื่อเก็บบรรยากาศได้โดยรอบ และก่อนถ่ายจริงได้มีการให้ทีมนักแสดงได้ซักซ้อมคิวบู๊ ซ้อมขี่ม้า โดยมีครูฝึกดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งน่าระทึกที่สุดคงจะเป็นการขี่ม้าข้ามสะพานไม้ ซึ่งซักซ้อมกันสดๆ โดยมีพี่ๆ สตั๊นแมนขี่ม้าข้ามไป-มา เพื่อให้ม้าเกิดความคุ้นชินสะพานไม้ ซึ่งนักแสดงแต่ละคนต่างสู้ไม่ถอย จัดหนักด้วยท่วงท่าการต่อสู้ที่สวยงาม โดยเฉพาะหนุ่มเป้ รับศึกหนักกว่าใคร เพราะมีอาการป่วย แต่เมื่อเข้าฉากนี้หัวใจกลับฮึดสู้สุดชีวิต ทั้งบู๊และควบม้าฟาดฟันกับทหารหงสา โดยระหว่างเข้าฉากหนุ่มเป้ เกิดบาดเจ็บเอ็นเข่าฉีกแต่ไม่ยอมบอกใคร สปิริตแรง! ควบม้าข้ามแม่น้ำสะโตงฝ่าระเบิด ซึ่งการถ่ายทำในฉากนี้เทคเดียวก็ผ่านฉลุย

เป้ เผยว่า “ฉากขี่ม้าข้ามแม่น้ำสะโตง ตอนนั้นผมรู้สึกปวดหัว เส้นเอ็นฉีกด้วย แต่ต้องขี่ม้าข้ามแม่น้ำสะโตงแล้วมีฉากระเบิด เป็นอีกหนึ่งซีนที่ผมสู้ตายมากๆ ครับ ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร นอกจากมีสมาธิและทำหน้าที่ของเราตามที่ผู้กำกับสั่งให้ออกมาให้ดีที่สุด ตอนนั้นผมก็รู้ตัวนะว่าตัวเองเจ็บ แต่มันหยุดไม่ได้ ก็ลองคิดดูแล้ว เรายังไหว เรายังโอเค ก็อดทนถ่ายไปเรื่อยๆ จนงานทุกอย่างผ่านไปด้วยดี แต่หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้นผมแย่เลย ต้องรีบไปหาคุณหมอ ซึ่งผมอยากให้ทุกคนได้ติดตามฉากที่ผมและทีมงานทุกคนทุ่มเทมากๆ ในฉากนี้ด้วยนะครับ”

ติดตาม “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์2” ภาคประกาศอิสรภาพ กับฉากนี้ได้ ในตอนที่ 5
พร้อมให้รับชมแล้ววันนี้ที่ MONOMAX ดูครบ จบทุกตอน! สำหรับสมาชิกใหม่ได้รับสิทธิ์ดูฟรี 1 เดือน หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.monomax.meกำลังโหลดความคิดเห็น...