xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "เล่ห์รักบุษบา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "เล่ห์รักบุษบา"


บทประพันธ์ : ฌารา
บทโทรทัศน์ : สรรพชัย เกิดอุทัย, วรวรรณ ชัยสกุลสุรินทร์
กำกับการแสดง : ต่อพงศ์ ตันกำแหง
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี้
ผลิต : บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด
ผู้จัด : วัชระ แวววุฒินันท์ , รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561

#เล่ห์รักบุษบา #JSLGlobalMedia #ช่อง7HD #ch7HDdramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

"เพราะต่างที่มาทำให้ "เขา" และ "เธอ" ค้นหาความสุขในชีวิต แตกต่างกันไป "เธอ" เชื่อในวัตถุนิยม เพราะคือสิ่งเดียวที่จะทำให้ชีวิตมีความสุข "เขา" ที่เพียบพร้อม ทั้งรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ ตามหาความจริงใจ จะมีสักคนไหมที่เดินเข้ามาในชีวิต เพราะรักในตัวตนของเขา ไม่ใช่เพราะเงิน ! นั่นเป็นที่มาของการสวมรอยเป็นหัวหน้าคนงานเพื่อพิสูจน์ความจริงบางอย่าง"

"บุษบาบรรณ" วาดฝันสร้างอนาคตกับโภคินแฟนหนุ่ม แต่กลับโดนทรยศหักหลัง ทำให้เธอและครอบครัวต้องเป็นหนี้ ด้วยความโกรธ เสียใจ ผิดหวัง เธอจึงวางแผนจับลูกชายเจ้าของไร่องุ่นเพื่อล้างหนี้ให้ครอบครัว และล้างอายให้กับตัวเอง
"ดินแดน" เจ้าของไร่องุ่นสุดหล่อ รู้แผนการของบุษบาบรรณโดยบังอิญ เกิดอคติในใจ จึงวางแผนตลบหลังเธอ ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงไร่ ถึงแม้สุดท้าย แผนนั้นจะย้อนศรกลับมาทำให้เขาเจ็บปวด เพราะเขาได้หลงรักคนที่เขาเกลียดชัง การกระทำของบุษบาบรรณทำให้เขาคิดว่าเธอเห็นแก่เงิน เขาจึงสร้างกำแพงป้องกันหัวใจตัวเอง ไม่ให้หวั่นไหวกับความจริงภายในที่ก่อขึ้นอย่างไม่รู้ตัว

วันเวลาทำให้บุษบาบรรณยอมรับความจริง ยอมรับหัวใจตัวเอง เธอรักเขาได้อย่างไม่มีข้อแม้ ถึงแม้เขาจะเป็นเพียงหัวหน้าคนงานก็ตาม... แต่ความจริงที่แสนเจ็บปวดกลับมาทิ่มแทงหัวใจเธอให้บุบสลาย เมื่อรู้ว่า คนที่เธอรัก หลอกลวงเธอมาตลอด !

เรื่องย่อ

บุษบาบรรณเก็บกระเป๋าด้วยหัวใจที่ปวดร้าว หลังรู้ว่า โภคิน แฟนของเธอหักหลังหลอกให้เธอจำนองบ้าน ขายที่ผืนสุดท้ายของครอบครัวเพื่อไปซื้อไร่องุ่น สร้างชีวิตใหม่ด้วยกันที่ปากช่อง แต่เขากลับทรยศโกงเงินก้อนสุดท้ายของเธอไปกับผู้หญิงคนใหม่ สราณฉัตรทิ้งให้บุษบาบรรณเจ็บช้ำจนไม่มีชิ้นดี และนั่นเป็นที่มาของการเป็นหนี้ก้อนโต พ่อ แม่ไม่มีที่อยู่ ต้องไปอาศัยอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด เธอจึงวางแผนไปสมัครเป็นคนงานในไร่องุ่นที่ใหญ่กว่า เพื่อจับลูกชายเจ้าของไร่ เพราะคิดว่า นี่เป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เธอกลับมามีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ได้หักหน้าโภคิน แฟนเก่า และล้างอายให้กับตัวเอง...

บุษบาบรรณเขียนใบสมัครมาทำงานที่ไร่ภูผา และได้พบกับดินแดน หน่มหล่อราวกับเทพบุตร แต่เสียดายที่เธอนึกว่า เขาคือ หัวหน้าคนงาน เพราะเธอได้พบเขาครั้งแรกในงานสมาคมส่งออกผลไม้ไทยในสภาพคนส่งของ และเหนื่อยเกินกว่าจะเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเข้าไปในงาน จึงปล่อยให้ภูวดล พี่ชายต่างบิดาเป็นตัวแทนบริษัทขึ้นรับรางวัลแต่เพียงผู้เดียว

ที่ไร่ภูผา เขาเปิดบ้านพักของตัวเองให้เธอพัก เพราะตั้งใจจะกลั่นแกล้งให้เธอทำงานหนักในไร่ เขาแอบได้ยินเธอคุยกับเพื่อนถึงแผนการที่จะจับลูกเจ้าของไร่ภูผาคือ ภูวดล เพราะบุษบาบรรณเข้าใจผิด คิดว่าภูวดลเป็นเจ้าของไร่ภูผา ซึ่งจริงๆ เป็นไร่ของพ่อเขา เธอเล่าแผนเป็นฉากๆ และบอกว่า ภายใน 3 เดือน เธอต้องทำให้เขาตกหลุมรักและแต่งงานกับเธอให้ได้

เอกภพ ผู้เป็นพ่อมีความหลังฝังใจ เพราะรักกับผู้หญิงสูงส่งกว่าคือ อักษร แต่ถูกกีดกัน เพราะเมื่อก่อน เอกภพเป็นเพียงคนงานจนๆ ก่อนที่จะสู้ชีวิตจนเป็นเจ้าของไร่ภูผาผู้ยิ่งใหญ่และร่ำรวย อักษรถูกจับแต่งงานกับดนัย และมีลูกติดคือ ภูวดล แต่เอกภาพก็ยังเฝ้ารอ จนในที่สุด อักษร แยกทางกับดนัยพ่อของภูวดล และมาแต่งงานกับเอกภาพ มีลูกอีก 1 คนคือ ดินแดน โดยที่เขานั้นเลี้ยงดูภูวดลด้วยความรัก และช่วยปกป้องภูวดลจากการถูกพ่อแท้ๆ (ดนัย) ทำร้าย เพื่อหวังให้อักษรกลับมาอยู่กับตนเอง

ในอดีต ไร่ม่านฟ้าของดนัยเป็นไร่องุ่นเพียงเจ้าเดียวที่คลองตลาดองุ่น เมื่อไร่ภูผาเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และมีส่วนเข้ามาแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดมากกว่าครึ่ง ทำให้ดนัยทั้งแค้นและเกลียดชังเอกภพที่แย่งทั้งเมีย และธุรกิจ จึงคอยกลั่นแกล้งต่างๆนานา แต่ก็มีดินแดนและภูวดลช่วยกันแก้ปัญหา ปกป้องไร่ภูผา จึงทำให้ดินแดนและภูวดลนั้นไม่มีปัญหาเรื่องความต่างบิดา แต่ทั้งสองกลับรักใคร่สนิทสนมกันเป็นอย่างดี เอกภพให้ภูวดลดูแลเรื่องบริหารและเป็นหุ้นส่วนบริษัท แต่ให้ดินแดนดูแลเรื่องการผลิตซึ่งมีความสำคัญและเป็นเจ้าของบริษัททั้งหมด

ในอดีต ... เอกภพเกือบจะจมน้ำ แต่ได้ชาญชัยช่วยชีวิตเอาไว้ เอกภพจึงสัญญาว่า จะให้ลูกชายของเขาได้แต่งงานกับลูกสาวคนโตของชาญชัยคือ สริยา

ที่ไร่ภูผา บุษบาบรรณงัดแผนการที่ Google บอกถึงวิธีมัดใจชาย เพื่อจะจับภูวดลให้ได้ แต่ก็มีดินแดนคอยขัดขวางและกลั่นแกล้งตลอดเวลา ดินแดนเข้าใจว่า ทำไมบุษบาบรรณถึงเห็นคุณค่าของเงินมากกว่าความรัก ดินแดนมีความรู้สึกทั้งสองด้านกับบุษบาบรรณ ด้านหนึ่ง เขาเชื่อว่า ธาตุแท้นั้นบุษบาบรรณเป็นผู้หญิงหิวเงิน ทำทุกอย่างได้เพื่อจะจับภูวดล ทั้งให้ท่า วางแผนต่างๆนานา แต่อีกด้านหนึ่ง หลังจากที่ได้รู้จัก และหลายๆครั้งที่บุษบาบรรณเหมือนจะเป็นคนมีศักดิ์ศรี ไว้ตัว มีน้ำใจ และคอยช่วยเหลือเขาแก้ไขปัญหาต่างๆ ทำให้เขารู้สึกลังเล และสงสัยในตัวตนของเธอมากขึ้น ถ้าเป็นคนไม่ดี เธอต้องแสดงละครเก่งมาก เก่งจนทำให้พี่ชายของเขาแอบชื่นชมเธอบ่อยๆ เพราะฉะนั้น ก่อนที่ความรู้สึกของเขาจะไปไกลมากกว่านี้... เขาก็จำเป็นต้องคอยจับผิดและใกล้ชิดเธอให้มากขึ้น โดยหารู้ไม่ว่า วิธีการนี้กลับย้อนศรมาทำให้เขาหลงรักคนที่เกลียดชังโดยไม่รู้ตัว

สริยาหลงรักดินแดนมานาน และหวังว่าจะได้แต่งงานกับดินแดน ตามที่พ่อของทั้งคู่เคยสัญญากันไว้ ส่วนภูวดลนั้นก็แอบรักสริยามานาน แต่เขาต้องตัดใจ เพราะสริยาคือคู่หมายของดิน

ตลอดเวลา 3 เดือนที่ไร่ กิจวัตรปะจำวันคือ ดินแดนจะมาปลุก และทั้งคู่จะกินอาหารเช้าด้วยกัน และออกไปตรวจไร่ ปลูกและเก็บเกี่ยวองุ่น และอีกสารพัดที่เป็นงานในไร่ ความใกล้ชิดทุกวันทำให้บุษบาบรรณมีใจให้ดินแดน แต่เธอก็ต้องเตือนตัวเองว่า เป้าหมายของเธออยู่ที่ภูวดลเท่านั้น เรื่องนี้เองดินแดนก็สังเกตได้ ถึงแม้เขาจะรู้สึกว่า บุษบาบรรณมีใจให้เขา แต่เมื่อเขาลองใจเธอด้วยวิธีต่างๆ ก็รู้ว่า เธอรักเงินมากกว่า ส่วนบุษบาบรรณเองก็แอบสงสัยในตัวดินแดน เป็นเพียงหัวหน้าคนงาน ทำไมถึงใช้ชีวิตหรูหรา มีรถดีๆใช้ ดินแดนแก้ต่างว่า เพราะเอกภพเอ็นดูเขา จึงอนุญาตให้เขาใช้รถได้ อยู่บ้านหลังใหญ่ และทิปให้เขาบ่อยๆ

เอกภพเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติของคนทั้ง 4 คน จึงคิดจะจับแยกคู่ โดยมีคำสั่งให้ภูวดลจีบบุษบาบรรณ เพื่อที่จะแยกดินแดนออกมาจะได้ใกล้ชิดสริยามากยิ่งขึ้น แต่เอกภพก็ถูกดินแดนตลบหลังโดยวางแผนให้ทั้ง 4 คนออกมาเที่ยว และมาสลับคู่กันขางนอก คืนนั้นด้วยฤทธิ์ของไวน์ที่ดินแดนตั้งใจจะมอมเธอนิดๆ ทำให้ทั้งคู่ไปลงเอยที่บ้านพักกลางไร่กัน 2 ต่อ 2 แต่เพราะความเป็นสุภาพบุรุษ จึงทำให้ดินแดนไม่ล่วงเกินเธอมากไปกว่าการจับมือ แต่เพราะบุษบาบรรณไม่ประสาในเรื่องเพศ จึงคิดว่า ตัวเองตกเป็นของดินแดนแล้ว ดินแดนที่ได้สวมรอย และเปิดใจว่า เขานั้นรักเธอ แม้รู้ว่า เธอนั้นจะจ้องจับภูวดล เขาขอโอกาสให้เธอพิจารณาหัวหน้าคนงานจนๆอย่างเขาบ้าง บุษบาบรรณรับปากว่า จะพยายาม ถึงแม้จะเสียดายภูวดลมากก็ตาม

ข้างฝ่ายภูวดลกับสริยานั้น ก็พอมองเหตุการณ์หลายๆครั้งออก จนเข้าใจดีว่า ดินแดนรักบุษบาบรรณ ดินแดนก็พูดกระตุ้นเตือนให้ภูวดลหันไปมองสริยาที่ภูวดลหลงรักมานาน และต้องห้ามใจตัวเอง เพราะสริยาเป็นคู่หมายของน้อง

ในที่สุดความรักของภูวดลกับสริยาก็เริ่มก่อตัวขึ้น

ในขณะที่ดนัยร่วมมือกับโภคิน คนรักเของบุษบาบรรณ ที่มาพร้อมกับสราณฉัตรก็คอยป่วนไร่ภูผาและความรักของดินแดนกับบุษบาบรรณ วุ่นวายทั้งดินแดน ภูวดล บุษบาบรรณ และสริยาช่วยกันแก้ปัญหา ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้ง 4 ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ และตกลงกันว่า จะเล่นละครตามน้ำเพื่อหลอกเอกภพพ่อของตนเองไปก่อน บุษบาบรรณยอมรับสภาพว่าตนเองคงจะจับภูวดลไม่ได้ ดินแดนอาสาดูแลเธอให้ดีที่สุด

บุษบาบรรณสารภาพกับดินแดนว่า ตอนแรกที่เธอคิดจะจับภูวดลเพราะมีความจำเป็น ดินแดนถามว่า ความจำเป็นอะไร บุษบาบรรณไม่ตอบ เพราะไม่อยากให้ดินแดนดูถูกว่าถูกโภคินหลอก ไม่มีแม้บ้านที่จะอยู่ ทำให้ดินแดนโพล่งดูถูก และบอกความรู้สึกไม่ดีที่มีต่อบุษบาบรรณในครั้งแรกออกไป เท่านั้นเอง ทุกอย่างก็พังทลาย เธอหนีออกจากไร่และหลงป่า ดินแดนออกตามหา ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง ที่ดินแดนรู้ใจตัวเองว่า เขารักบุษบาบรรณแค่ไหน แต่เมื่อเขาพบบุษบาบรรณ เธอก็ไม่ใช่ผู้หญิงคนเดิม ก่อนหน้าที่จะหลงป่าเสียแล้ว

ความห่างเหินที่บุษบาบรรณมีให้ดินแดน ทำให้เธออยากจะไปจากไร่ภูผา เธอส่งจดหมายไปสมัครงานในหลายๆที่ แต่ยังไม่มีที่ใดตอบรับ วันหนึ่งเธอได้พบเอกภพ ทั้งคู่พูดคุยถูกคอ บุษบาบรรณเล่าถึงชีวิตที่ผ่านมาให้ฟังโดยไม่ปิดบัง เอกภพชื่นชอบในตัวบุษบาบรรณ และยุให้ภูวดลจีบบุษบาบรรณ ความสนิทสนมของบุษบาบรรณกับเอกภพทำให้ดินแดนเข้าใจผิด ตามมาต่อว่าบุษบาบรรณว่าจับลูกไม่ได้ก็เลยคิดจะจับพ่อ ซึ่งเป็นเพียงชายแก่ๆแทน หวังจะให้แผนจับคนรวยสำเร็จ บุษบาบรรณเสียใจมากที่ดินแดนดูถูกเธอในทุกๆเรื่อง เธอพรั่งพรูทุกความรู้สึกที่เธอมีต่อดินแดน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องที่เธอคิดจะจับภูวดล แต่สุดท้ายกลับมาตกหลุมรักหัวหน้าคนงานอย่างดินแดน เท่านั้นเองที่ดินแดนต้องการ เขาเชื่อมั่นแล้วว่า เธอไม่ได้รักแต่เงินอย่างที่เขาคิด แต่เธอรักตัวตนของเขาจริงๆ และคืนแห่งการสารภาพ บุษบาบรรณก็ตกเป็นของดินแดนอย่างเต็มใจ

เหตุการณ์ทุกอย่างดูเหมือนจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ถ้าไม่เพียงแต่เอกภพ ยังไม่รู้ความจริงว่า ภูวดลและดินแดนเล่นละครหลอกตนเอง เอกภพจึงเร่งให้ดินแดนแต่งงานกับสริยา ภูวดลและดินแดนมาปรึกษากันในโรงบ่มองุ่น โดยที่ทั้งคู่ไม่ร็ว่า บุษบาบรรณอยู่ในนั้น และแอบได้ยินที่เขาทั้ง 2 คุยกัน บุษบาบรรณได้รู้ความจริงที่ดินแดนหลอกลวงเธอทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหัวหน้าคนงาน แกล้งจน และรู้เรื่องที่เขาหลอกว่าได้เสียกับเธอ บุษบาบรรณกลับมาเก็บของและออกจากไร่ทันที แต่เธอไม่ได้ไปไหนไกล เพราะก่อนหน้านี้ เธอเพิ่งได้รับจดหมายตอบรับเข้าทำงานทันทีในไร่ผลไม้ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากไร่องุ่นภูผานัก

ข้างฝ่ายดินแดน จำเป็นต้องสารภาพความจริงกับเอกภพ ผู้เป็นพ่อโกรธมาก เพราะเขาสัญญากับชาญชัยไว้แล้วว่า จะให้ลูกชายได้แต่งงานกับสริยา แต่ดินแดนก็ยกเรื่องความรักในอดีตของแม่มาเปรียบเทียบว่า การที่แต่งงานกับคนที่ไม่ได้รักมีผลอย่างไร เอกภพคิดได้ และไม่อยากให้ลูกเป็นแบบแม่ จึงยอมยกโทษให้ลูก อักษรจึงได้แนะนำเอกภพว่า ตอนที่สัญญาจะให้ลูกชายแต่งงานกับลูกสาวของชาญชัย ไม่ได้ระบุตัวลูกชายว่าต้องเป็นคนไหน และจริงๆแล้ว ภูวดลกับสริยาก็รักกันด้วย ก็ถือว่า สัญญายังคงอยู่ ตอนแรกชาญชัยไม่พอใจ แต่เพราะความดีและความรักที่ภูวดลมีต่อลูกสาวของตน จึงยอมจำนนในที่สุด

หลังจากที่บุษบาบรรณหนีออกจากไร่ ดินแดนได้ส่งอีเมลไปงอนง้อเธอ เขาเขียนคำสารภาพผิดด้วยใจที่ปวดร้าว แต่บุษบาบรรณไม่เคยตอบ ดินแดนออกตามหาบุษบาบรรณตามที่อยู่ซึ่งเธอสมัครงานไว้ จนได้พบกับพ่อแม่ของเธอ และรู้ความจริงของเธอทุกอย่าง เขาขอร้องให้พ่อแม่ของเธอบอกที่อยู่ แต่ก็ไม่ได้ผล เขาซมซานกลับมาที่ไร่ เวลาผ่านไปหลายเดือน หลังจากที่บุษบาหนีไป ทุกคนเป็นห่วงดินแดนมาก เพราะเขากลายเป็นคนเงียบขรึม อมทุกข์ไม่ร่าเริงเหมือนก่อน ทุกคนพยายามตามหาบุษบาบรรณ แต่ก็ไม่ได้ผล

จนวันหนึ่ง ภูวดลได้มีโอกาสไปหาเพื่อนที่ไร่ผลไม้ เขาและสริยาได้พบบุษบาบรรณ ทั้งคู่เล่าถึงเหตุการณ์ที่ดินแดนออกตามหาเธอทุกๆที่ และตอนนี้มีสภาพน่าสงสารมาก บุษบาบรรณกลับบอกไปว่า ถ้าอีก 3 เดือน ดินแดนยังรอเธออยู่ เธอจะกลับไปหาเขาที่ไร่เอง โดยมีข้อแม้ว่า ภูวดลกับสริยาห้ามบอกว่า พบเธอที่ไร่นี้เด็ดขาด

ครบกำหนด 3 เดือน เธอก็เดินเข้าไปสมัครงานที่ไร่ภูผา ! และแน่นอนที่นี่ เธอได้พบกับดินแดน ชายผู้เป็นที่รักอีกครั้ง ดินแดนทั้งดีใจและมีความสุขที่บุษบาบรรณกลับมา และครั้งนี้ เขาคงไม่ปล่อยเธอหลุดมือไปไหนอีกแน่นอน

นักแสดง

ภัทรเดช สงวนความดี : ดินแดน พันธ์พงศธร (ดิน) อายุ 30 ปี
ลูกชายเจ้าของไร่องุ่นภูผา หนุ่มรูปหล่อ เจ้าเสน่ห์ จอมกวน สมาร์ท ทันคน มีความเป็นผู้นำ แต่ก็เลือดร้อนตามประสาคนรวยที่คิดว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ที่เข้ามาหาตนเพราะเรื่องเงินและไม่มีความจริงใจ เขาจึงปลอมตัวเป็นหัวหน้าคนงาน เพื่อพิสูจน์ความจริงใจ และตามหารักแท้จากผู้หญิงที่ตนหลงรัก

ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ : บุษบาบรรณ พิริยะสกุล (บุษบา) อายุ 24 ปี
หญิงสาวที่เชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในความรัก บางทีก็ ดูโก๊ะๆ เปิ่นๆ วันหนึ่งถูกคนรักหักหลัง หลอกให้สูญเสียเงินก้อนใหญ่จนครอบครัวต้องมาเป็นหนี้ จนเธอต้องทำงานในไร่องุ่น และตั้งใจจับลูกชายเจ้าของไร่ แต่กลับถูกซ้อนแผนโดยลูกชายเจ้าของไร่อีกคน ที่ปลอมตัวเป็นหัวหน้าคนงาน แม้จะเจอบททดสอบมากมาย สุดท้ายเธอก็ได้เจอรักแท้

เคลลี่ ธนะพัฒน์ : ภูวดล บริรักษ์ (ภู) อายุ 35 ปี
พี่ชายต่างบิดาของดินแดน มีบุคลิกสุภาพ ใจเย็น รักครอบครัว เชื่อฟังพ่อแม่ และแอบหลงรักสริยา คู่หมายของน้องชาย แต่ก็ต้องเก็บความรู้สึกที่เจ็บปวดนั้นไว้คนเดียว

ปาณิชดา แสงสุวรรณ : สริยา โพธิ์วินิจ (ริยา) อายุ 25 ปี
หญิงสาวที่เพียบพร้อม สง่างาม จิตใจดี มองโลกในแง่บวก ครอบครัวหมายมั่นจะให้แต่งงานกับดินแดน และเธอก็แอบมีใจให้เขา แต่เขากลับไม่ได้รัก สุดท้ายเธอก็แพ้ความดีของภูวดล ผู้ชายที่ก็แอบหลงรักเธอมาโดยตลอด แต่ไม่เคยบอกให้เธอรู้

กรเศก โคร์นิน : โภคิน ธนาสกุล อายุ 32 ปี
แฟนเก่าของบุษบาบรรณ ผู้ชายจอมเจ้าเล่ห์ เห็นแก่ตัว หลอกให้บุษบาบรรณขายที่ แล้วฮุบไปเป็นของตัวเอง และยังตามรังควานชีวิตของบุษบาบรรณ เพราะลึกๆ ก็ยังมีใจให้บุษบาบรรณอยู่ แต่ก็ต้องมาแต่งงานกับสราญฉัตร เพราะคิดว่าสราญฉัตรฐานะดี

อมีนา พินิจ : สราญฉัตร นาวาภิรมณ์ อายุ 25 ปี
ไฮโซตกยาก สาวเปรี้ยว ปากร้าย มีนิสัยชอบดูถูกคน ทั้งที่ตัวเองก็มีแต่เปลือก ชอบตามจับผู้ชายรวยๆ เป็นมือที่ 3 ที่แย่งโภคินมาจากบุษบาบรรณ แต่ก็ยังมาหลงเสน่ห์ในความเป็นผู้นำของดินแดน ที่ทั้งหล่อและเก่ง จึงเบนทิศคิดแผนจะจับดินแดนแทน

กัญจน์ณิชา กิตติพรภาณุวงศ์ : อังคณา อายุ 24 ปี
เพื่อนนางเอก ที่มีความสดใสร่าเริง เปิดร้านกาแฟอยู่ในเมือง ไม่ไกลจากที่บุษบาบรรณอยู่ คอยแนะนำให้คำปรึกษาบุษบาบรรณ เป็นเหมือนเสียงสะท้อนความคิดและหัวใจของบุษบาบรรณ

ตฤณ เศรษฐโชค : เอกภพ อายุ 55 ปี
พ่อของดินแดน ก่อร่างสร้างตัวจากคนที่ไม่มีอะไร จนมีไร่ภูผา ไร่องุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีบุคลิกสุขุม เอาจริงเอาจัง แม้จะดูเป็นคนใจดี แต่ถ้าได้โมโหเมื่อไหร่จะเหมือนระเบิดลงอย่างไรอย่างนั้น ลูกๆ จึงเกรงกลัวและเกรงใจ

ขวัญฤดี กลมกล่อม : อักษร อายุ 50 ปี
แม่ของดินแดน และภูวดล ซึ่งอักษรเคยแต่งงานกับดนัย จนเมื่อมีลูกคนแรกคือภูวดล จึงหย่าร้างกัน และมาแต่งงานกับเอกภพ

ปรเมศร์ น้อยอ่ำ : ดนัย บริรักษ์ อายุ 55 ปี
นักธุรกิจจอมเจ้าเล่ห์ จอมวางแผน เจ้าคิดเจ้าแค้น นิสัยชอบเอาชนะ สามีเก่าของอักษร เป็นพ่อของภูวดล เขามีแผนการคิดจะทำลายไร่องุ่นของเอกภพ เพราะแค้นฝังใจว่าเป็นคนที่รักอักษร

ผัดไท ดีใจ ดีดีดี : คุณพิม อายุ 45 ปี
เลขานุการ ประจำการออฟฟิศ ที่ทำงานของไร่ภูผา เป็นสาวแก่ เจ้ากี้เจ้าการ เจ้าระเบียบ ขี้ฟ้อง แต่รักอักษร ดินแดน ภูวดล มากๆ มีอะไรก็จะคอยปกป้องผลประโยชน์ให้ครอบครัวของดินแดนเสมอ

พิมพ์แข กุญชร : ป้าสร้อย อายุ 50 ปี
ต้นห้องของคุณอักษร เป็นสาวแก่ หวงดินแดน เพราะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กๆ เป็นคนชอบเม้าท์เรื่องฮาๆ ตลอดเวลา ขี้ฟ้อง ชอบรายงานเรื่องต่างๆ ให้อักษรฟัง

กัณพล ปรีดามาโนช (ปิง ฟรุ๊ตตี้) : อภิชาต พิริยะสกุล อายุ 56 ปี
พ่อของบุษบาบรรณ กำนัน มีที่เป็น 100 ไร่ ขี้โวยวาย เปิดเผย แต่จริงๆ รักลูกมาก แม้บุษบาบรรณจะทำผิดจนครอบครัวต้องกลายเป็นหนี้ ก็โวยวายไปอย่างนั้น สุดท้ายก็ยอมรับได้

กชกรณ์ นิมากรณ์ : นฤมล พิริยะสกุล อายุ 50 ปี
แม่ของบุษบาบรรณ แม่บ้านแม่เรือน ใจเย็น คอยเป็นช้างเท้าหลัง เป็นหญิงไทยหัวโบราณที่มักปลูกฝังลูกสาวเรื่องรักนวลสงวนตัว

ยศวรรธน์ ทะวาปี : บอล อายุ 18 ปี
แฟนของฟ้าใส หนุ่มนักกีฬา นักดนตรี เก่ง สนุกสนาน เป็นไอดอลของนักศึกษาในมหาวิทยาลัย

วันชัย เผ่าวิบูลย์ : ชาญชัย โพธิ์วินิจ อายุ 60 ปี
พ่อของสริยา เจ้าอารมณ์ ขี้หงุดหงิด เพื่อนของเอกภพ ที่เคยมีบุญคุณช่วยชีวิตเอกภพไว้ จึงมีสัญญาต่อกันว่าจะให้ลูกแต่งงานกัน

กิ๊บกิ้ว สฤญญา : ขมิ้น สาวใช้ อายุ 25 ปี
ชอบสอดรู้สอดเห็น แอบเอาเรื่องในบ้านดินแดนไปเล่าให้คนอื่นฟัง แล้วชอบฟังผิดฟังถูก ทำให้เรื่องราวเปลี่ยนจากเรื่องหนึ่งเป็นอีกเรื่องหนึ่งได้เสมอ

นาย คอมเมเดี้ยน : ข่อย ลูกน้องของดินแดน
พี่ชายของขมิ้น เฮฮา รักนายเท่าชีวิต เป็นตัวปกปิดความลับของดินแดน แต่ก็มักจะเผลอหลุดปากอยู่บ่อยๆ

มิก ราชวัติ : ปูน ลูกน้องของดินแดน
ลูกน้องของดินแดน ผู้ไม่เคยรู้อะไรเลย ชอบหลุดเรื่องราวของนายตัวเองให้คนอื่นฟัง ชอบทำตัวเจ้าชู้ตามจีบสาวๆ ในไร่

ธัญญารักษ์ กุลสาคร : นก สาวออฟฟิศ
พนักงานออฟฟิศ เป็นคนจริงใจ เป็นผู้หญิงเพ้อฝันทั่วไป คอยช่วยบุษบาบรรณ วางแผนจับภูวดลในแบบโก๊ะๆ เปิ่นๆ เสมอ จนทำอะไรก็มักจะถูกจับได้

บีบี้ ยศสรัล : แตน สาวออฟฟิศ
สาวคนงานในไร่ ชอบทำอะไรเอาหน้าเจ้านาย เป็นสายสืบให้สราญฉัตร ชอบเอาเรื่องของคนในไร่ไปเล่าให้สราญฉัตรฟัง เพราะได้ค่าจ้าง
กำลังโหลดความคิดเห็น...