xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "MEO Me&You แมวของเขา และรักของเรา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "MEO Me&You แมวของเขา และรักของเรา"

"ซีรีส์รักโรแมนติกของสาวน้อยช่างฝัน ที่อยากเป็นนักเขียนนิยายรัก แต่เสนอเรื่องเท่าไรก็ไม่ผ่านสักที เพราะเธอยังไม่เคยมีความรักจริงๆสักครั้ง นอกจากมโนแอบรักข้างเดียวไปวันๆ จนวันหนึ่ง เจ้าแมวหลงทาง จะพาเธอไปหลงรัก และได้รู้จักความรักกับเขาสักที แต่บทจะมาก็มาเลือกรักถึง 5 คนกับอีก 1 ตัว แล้วนิยายรักเล่มแรก จะเขียนจบลงได้เพราะใคร ?"

เขียนบท - กำกับการแสดง : "เบิร์ด" ธงชัย ธนารุจนันท์
แนวละคร : โรแมนติก - คอมเมอดี
ผลิต : บ. Insight และ BECi จำกัด
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 28 SD และสามารถชมย้อนหลังได้ที่ Line TV , Mellow
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรกวันที่ 20 ตุลาคม 2561

#MEOMe&Youแมวของเขาและรักของเรา # Insight #BECi #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ
แวน สาวช่างฝันที่อยากเขียนนิยายรัก เธอขอเวลาที่บ้าน 1 ปี ปลีกตัวมาอยู่ลำพังเพื่อทำตามความฝันของเลือดศิลปินในกายซึ่งไม่มีโดยกรรมพันธุ์ แต่นิยายรักที่เธอเขียนส่งสำนักพิมพ์เท่าไรก็ไม่ผ่านสักที โดยบก. ให้ความเห็นว่า เป็นเพราะเธอไม่เคยมีความรักจริงๆ นิยายที่เขียนแม้จะเป็นเรื่องรักแต่ก็เป็นเรื่องรักที่ลอกคนอื่นเขามา ไม่มีแบบฉบับรักของตัวเอง ระหว่างนี้ แวนจึงต้องยอมเป็นนักเขียนโกสต์ไรเตอร์ เพราะอย่างน้อยก็อ้างกับที่บ้านได้ว่า ประกอบอาชีพนักเขียน แวนจึงชอบโพสต์เช็คค่าแรงที่ได้จากงานเขียนเล็กๆน้อยๆ โชว์ที่บ้านเป็นประจำ ก่อนจะแอบขอตังค์แม่มาเป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวซึ่งก็มากพอตัว

คำแนะนำของบก. ที่ว่าจะเขียนนิยายรักต้องรู้จักความรักก้องในหัวของแวน แวนส่องกระจกชะโงกดูเงาตัวเองในรถตุ๊กๆ ก็รู้สึกว่า ตัวเองไม่ได้ขี้เหร่อะไร ออกจะน่ารักซะด้วย (อันนี้มโนค่ะ) แต่พอเริ่มจะทดสอบเสน่ห์กับพี่คนขับตุ๊กๆ กลับโดนปล่อยลงข้างทางซะงั้น แต่เหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิตทำให้แวนได้เจอความรักจากเพื่อนตัวน้อยคือ เจ้าแมวเหมียวผู้หลงทางจอมน่ารัก จนแวนอดอุ้มกลับมาเลี้ยงไม่ได้

แวนแอบปลื้มเจ สาวห้าวเพื่อนร่วมคอนโดฯห้องติดกัน เป็นไอดอลศิลปินสาวที่ต่อสู้ด้วยตัวเองจนยืนอยู่ได้ด้วยเงินจากการเล่นดนตรี แม้ที่บ้านเจจะไม่ขัดขวางเรื่องการเลือกอาชีพในฝันของลูกหลาน แต่ปัญหาที่ทำให้เจหนักใจก็คือ ทางครอบครัวจ้องหาสามีให้เจตลอดเวลา ลื้อแก่จนจะขึ้นคานแล้วยังหาผัวไม่ได้คือ คำพูดจากครอบครัวที่เจมักจะมาบ่นให้แวนฟังบ่อยๆ เจจึงต้องลี้ภัยมาซื้อคอนโดฯ อยู่เอง แล้วเมื่อเจพบรักกับคนที่ใช่สำหรับเจ แต่เจกลับไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับเขา เจเป็นได้เพียงเงาของคนรักเก่าของเขาเท่านั้น ทำให้เจบาดเจ็บกับรักปางตายเหมือนกัน

เมื่อเริ่มจะเขียนนิยายรัก คนเขียนจะต้องรู้จักความรัก แวนก็บอกกับตัวเองและเพื่อนตัวน้อยว่า ไม่มีใครรักเราก็ไม่เป็นไร เรารักกันก็พอเนาะ แต่เหมือนฟ้าลิขิต จู่ๆก็มีผู้เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อคนใกล้ตัวที่คุ้นเคยกัน วันนี้กลับมีความรู้สึกเปลี่ยนไป ก็อย่างที่ว่า ชีวิตคนเรา ตอนไม่เจอก็ไม่เจอ ตอนไม่มีก็ไม่มี บทจะมาก็มาให้เลือกรักถึง 5 คน จนพลิกตำราไม่ทันว่า ใครคือตัวจริง แล้วใครเพียงสับขาหลอก แต่ไม่ว่าใครจะเป็นอย่างไร ทุกคนก็เข้ามาสอนให้แวนได้รู้สึก ได้รู้จักความรักว่ามีหลากหลายรูปแบบ จนเอาไปจิ้น จินตนาการเขียนต่อเป็นเรื่องได้

คนแรก-พีท หนุ่มหล่อมาดเท่ ผู้ยังฝังใจกับรักเก่า พีทเป็นชายในฝันของสาวๆที่ง่ายจะจินตนาการเขียนเรื่องรัก ถ้าเขาไม่บังเอิญกลับไปคืนดีกับรักเก่าซะก่อน

คนที่สอง-ดิน ซึ่งเป็นเพื่อนแท้ๆ แต่ดันมาแอบรักตอนไหน บ้าสิ้นดี แล้วสถานะเพื่อนจะเลื่อนเป็นคนรัก แค่คิดก็จั๊กกะจี้แล้ว

คนที่สาม-เจ สาวห้าวแต่ใจเป็นสาวร้อยเปอร์เซนต์ อาจเพราะความสนิทสนม และเป็นไอดอล สนิทกันมาก และอยากเป็นได้อย่างเจ ไม่ได้อยากจิ้นกัน งั้นถือว่า คนนี้ไม่นับก็แล้วกัน

คนที่สี่ ไม่ใช่สิ คนที่สาม-นัท คนนี้เรียกว่ารักแรกและอกหักครั้งแรกก็ว่าได้ แต่เมื่อเราตัดใจได้แล้ว พี่เค้าก็ดันเปลี่ยนใจกลับมาตื้อซะงั้น โอ๊ยปวดหัว

คนที่สี่-แดน คนนี้แอบปลื้มมานาน แต่ไม่รู้ตัวเลยว่า จะใช่ความรักหรือเปล่า สนิทกันมาก ปรับทุกข์สุขได้ตลอดเวลา

ส่วนคนที่ห้า ไม่อยากจะนับเลยสิ บอกตรงๆ -ไม้ คนนี้นิยามไม่ถูกเลยจริงๆ คู่กัดกันมาแต่ชาติปางก่อนรึป่าวไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ เป็นผู้ชายที่น่าสงสัย ไม่รู้ทำไมชอบพูดจาไม่เข้าหูอยู่ใกล้ก็กัดกันจะตาย แต่พอหายไปก็เหงาขึ้นมาซะงั้น แค่นั้นเอง เฮ้อ !!

แล้วนิยายรักเล่มแรกของดิฉัน จะถูกเติมเต็ม และเขียนจบลงได้เพราะใคร ติดตามได้ใน "MEO Me&You แมวของเขา และรักของเรา"

คาแร็กเตอร์นักแสดง

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา : แวน

แวน-วรินทร์ แสงสง่า อายุ 26 ปี เรียนจบมนุษยศาสตร์ สื่อสารมวลชน ม. เกษตร
แวนใส่แว่นมาตั้งแต่ ม.1 เพื่อนๆ จึงเรียกแวนติดปากว่า แว่น แวนไม่เคยมีแฟน แต่เคยมีคนที่ชอบ คือรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย แวนคิดว่ารุ่นพี่มีใจ เลยบอกรักรุ่นพี่ แต่โดนปฏิเสธ แวนเลยมีปมที่จะบอกรักใคร

แวนเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวเจ้าของโรงน้ำแข็ง ร้านทอง และโรงสีที่ใหญ่ที่สุดในอยุธยา แม้ชีวิตจะสบาย เดินสายธุรกิจของที่บ้านก็สบายแล้ว แต่แวนมีความฝัน อยากเป็นนักเขียน

แวนเรียนจบแล้วมาทำงานเป็น Ghost Writer นักเขียนเงา ที่เป็นมือปืนรับจ้างเขียน Pocket book และเรื่องราวของคนอื่น แวนมีเป้าหมายในชีวิต อยากเป็นนักเขียนนิยายรัก เพราะรักของตนเองออกแบบไม่ได้ ก็อยากออกแบบได้ในนิยายที่ตนเองสร้าง งานอดิเรกของคือ อ่านนิยาย อ่านฟิค(Fiction) วาดการ์ตูน (จินตนาการ)

แวนเป็นสาวที่ Introvert บางคนก็คิดว่า แวนเนิร์ด แต่จริงๆ แวนแค่มีโลกที่สนุกสนานในจินตนาการ มากกว่าจะเบิกบานนอกหน้าให้ใครเห็น ยกเว้นคนที่สนิทกับแวน จึงจะเห็นมุมขี้อ้อน อ่อนแอของแวน แวนเป็นคนรักสัตว์ คิดว่าตัวเองเป็นสโนไวท์มั้ง มีสัตว์ห้อมล้อมได้ แต่มีสัตว์ประเภทเดียวที่แวนไม่ชอบคือ น้องหมา เพราะแวนเคยโดนหมากัดตอนเด็กๆ ส่วนสัตว์ที่แวนชอบมากที่สุดคือ แมว

"เคน" ภูภูมิ พงศ์ภานุภาค : ไม้

ไม้-ชัยพฤกษ์ เศรษฐกรกุล อายุ 27 ปี เรียนจบวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ไม้เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัว เป็นคนเชียงใหม่ พ่อแม่ประกอบธุรกิจ ขายรถมือสองอยู่ที่เชียงใหม่ มีพี่ชาย 1 คน (มิ่ง ชัยพล) รับช่วงต่อดูแลกิจการที่บ้าน แต่ไม้กลับไม่ขับรถ เพราะไม้ฝังใจ

ตอนสมัยมัธยมปลาย ขับรถพากลุ่มเพื่อนไปเที่ยวหลังสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้แล้วรถคว่ำ เพื่อนสาวคนสนิทที่ตนเองแอบชอบเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังจากนั้น ไม้ก็ไม่ขับรถอีก และไม้ก็ไม่เคยมีแฟนอีกเลย จะมีก็แค่ความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัด เก็บตัว ไม่ชอบสบตาใคร เพราะเค้าไม่สามารถซ่อนความรู้สึกของตนเองได้ แต่ชอบมองทุกสิ่งทุกอย่างผ่านเลนส์มากกว่า

ไม้เป็นช่างภาพอิสระ มีสตูดิโอถ่ายภาพ ชอบถ่ายภาพ Portrait ชอบสเก็ตภาพสถานที่ และวาดภาพคน สัตว์ ฝันว่าจะมีแกลอรี งานศิลป์ของตัวเอง มีงานอดิเรกคือ ทำเว็บรีวิวร้านคาเฟ่ทั่วเอเชีย กลายเป็นผู้มีอิทธิพลในโลกออนไลน์ เพราะภาพที่ถ่าย ทำให้คนติดตามไปที่แห่งนั้น

ไม้มักจะแสดงภาพลักษณ์เป็นคนพูดมีเหตุผล แต่บทจะกวนตีนก็ขวานผ่าซาก ยิ่งถ้าไม่ชอบใครด้วยแล้ว ก็พร้อมจะจิกกัดไม่ปล่อย แต่ถ้าได้หลงรักอะไรแล้วล่ะก็ รักหมดใจ เช่นกัน

"ป๊อป" พิชฌพัฒน์ ต้นทา : แดน

แดน-ดนุพล ประกายสุข อายุ 25 ปี เจ้าของร้านคาเฟ่แมว ข้างคอนโดฯ ลูกชายเจ้าของธุรกิจอสังหาฯ เจ้าของคอนโดฯ ที่แวนและเจอาศัยอยู่ แดนเรียนจบ คหกรรม ม. เกษตร จบมาก็ไปทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟที่อังกฤษได้ 2 ปี จะกลับมาเปิดคาเฟ่ที่พื้นที่ข้างคอนโดฯของตน

แดนรักแมว พอๆกับชอบทำขนม แดนจึงตัดสินใจเปิดคาเฟ่แมว เพื่อคนรักแมว โดยเริ่มจากแมวของตนที่มีเพียง 2 ตัวที่บ้าน ย้ายมาอยู่ที่คอนโดฯ จะใช้อภิสิทธิ์เจ้าของคอนโดฯนำแมวขึ้นห้องก็คงไม่ได้ คาเฟ่แมว จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

แดนทำคาเฟ่เล็กๆ ไม่มีผู้ช่วย แล้วค่อยๆเพิ่มแมวจาก 2 ตัวเป็น 5 ตัวภายใน 6 เดือน โดยมีแวน ลูกบ้านในคอนโดฯ ที่ชอบแมวเหมือนกันแวะเวียนมาช่วยเลี้ยง และแนะนำแมวน่ารักๆมาให้เป็นประจำ

แดน เป็นผู้ชายอบอุ่น เป็นไทป์ที่ผู้หญิงส่วนมากเห็นก็ต้องตกหลุมรัก เฟรนลี่ ทำอาหารเก่ง รักสัตว์ แต่เป็นโสด เพราะแดนไม่ได้มองหาผู้หญิงที่จะมารักแค่ตนเท่านั้น แต่ต้องรักลูกๆสี่ขาของตนด้วย รวมทั้งครอบครัวของแดนที่สกรีนผู้หญิงทุกคนที่เข้ามายุ่งกับลูกชาย โดยเฉพาะดวงของแดนที่แม่ไปดูมาว่า ช่วงเบญจเพส นับไป3 ปี แดนมีดวงนารีพิฆาต ทำให้โดนหวงมากเป็นพิเศษ ผู้หญิงนอกจากผ่านด่านแมวแล้ว ยังต้องผ่านด่านแม่ด้วย

"จ๊อบ" ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต : ดิน

ดิน บดินทร์ ศิริสุข สัตวแพทย์หนุ่ม วัย 26 ปี เพื่อนสนิทของแวน

ดินเรียนกับแวนตั้งแต่สมัยมัธยม จนจบมหาวิทยาลัย แม้จะเรียนคนละคณะ แต่แวนก็มากินข้าว อ่านหนังสือกับดินเสมอ ดินเป็นเด็กเรียน ที่เอาแต่เรียน ไม่ได้สนใจความรักเลย เพราะมีแวนอยู่แล้วทั้งใจ

ตั้งแต่เด็ก แวนปกป้องดิน ดูแลดินที่อ่อนแอกว่า ที่แวนโดนหมากัดตอนเด็กๆก็เพราะปกป้องดินจากฝูงหมาที่โรงเรียน จนตนบาดเจ็บ

ดินเลยอยากเรียนหมอสัตว์ เพื่อทำให้สัตว์ทุกตัวที่แวนรักปลอดโรค แวนจะได้ไม่เป็นอันตราย และหมาทุกตัวต้องปลอดจากพิษสุนัขบ้า นั่นเป็นความตั้งใจของดิน

โตขึ้นมา ดินอยากเป็นคนที่สามารถปกป้องแวนได้ แต่เพราะสถานะ Friend Zone ที่ดินอยู่ตั้งแต่แรก ทำให้แวนไม่รับรู้ ไม่ตอบรับในฐานะผู้ชายคนหนึ่งเลย ดินก็คอยเฝ้าดูแวน และคงไม่มีผู้ชายคนไหนได้เห็นมุมอ้อนๆและอ่อนแอของแวนแบบดินอีกแล้ว

ดินเคยอยู่ในสถานการณ์ของเพื่อนสนิทในกลุ่มของตนและแวนที่บอกรักกัน และเลิกกัน จากเพื่อนก็กลายเป็นคนไม่รู้จักกันอีกต่อไป ดินกลัวว่า ถ้าบอกรักแวนไป จะกลายเป็นแบบนั้นในสักวัน ขอมีแวนดีกว่าไม่มีเลยในชีวิต แต่ดินก็หวังลึกๆว่า สักวันจะกล้าทำลาย Friend Zone แล้วคว้าแวนมาไว้ในอ้อมกอดได้

"กิ๊ฟ" สิรินาถ สุคันธรัต : เจ

เจ-จิตตรา ตั้งศรีวรรณ เพื่อนข้างห้องของแวน อายุ 26 ปี เรียนจบครุศาสตร์ เอก ดนตรีสากล จุฬาฯ

สาวห้าว นักร้อง นักแต่งเพลง ลูกสาวคนโตของครอบครัวเชื้อสายจีน เจ้าของร้านขายของไหว้ของจีน แต่เจมีความชัดเจนและมุ่งมั่นที่จะเป็นนักแต่งเพลง จึงตั้งใจทำงานเก็บเงินซื้อคอนโดฯ เพื่อให้ตัวเองเป็นห้องส่วนตัวเล็กๆ ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ แต่พ่อกับแม่ขอเรื่องเดียว ขอให้แต่งงานกับคนเชื้อสายจีนด้วยกัน จะได้ขยันทำมาหากิน

เจมีน้อง 3 คน ชาย 2 หญิง 1 เค แอล เอ็ม เป็นหมอ นักบิน และน้องสาวก็แต่งงานแล้ว เหลือแต่ตนเอง ถ้าภายใน 2 ปียังหาแฟนเองไม่ได้ พ่อแม่ก็จะหาให้ และขอให้กลับมาช่วยสานต่อกิจการขายของไหว้ที่บ้าน

เจเล่นคีย์บอร์ดตั้งแต่เด็กๆ แม้จะเป็นครอบครัวเชื้อสายจีน แต่ก็แอบไปเรียนดนตรีฟรีที่โบสถ์แถวโรงเรียนเสมอจนตนเก่ง และเป็นความฝันว่า ถ้าแต่งงานแม้จะต้องยกน้ำชาเช้า ก็อยากเข้าโบสถ์บ่ายกับเค้าบ้าง

เจไม่ไว้ใจใครง่ายๆ เจ้าระเบียบ มีวินัยกับตัวเองมากๆ เพราะอยากทำฝันทุกฝันให้สำเร็จ

วิคเตอร์ โซว : พีท

พีท-ปิติกรณ์ วงค์วีระ อายุ 27 ปี สถาปนิกหนุ่ม ดีกรีนักเรียนนอก ผู้จริงจังกับงาน พีทเคยมีแฟนเป็นนางแบบสาวที่ทิ้งพีทไป เพราะพีทยุ่งแต่งาน ไม่มีเวลาแม้แต่ให้ตน จนแฟนของพีทนอกใจไปมีคนอื่น

พีทตั้งใจจะทำงาน เก็บเงินให้มากๆ แม้แต่วันที่แฟนประสบอุบัติเหตุในที่ๆถ่ายแบบ พีทยังแค่โทร.มาว่า ปลอดภัยดีมั้ย แต่ไม่ได้ไปหาที่โรงพยาบาลเลย พีทคิดแต่ว่า ทุกคนในกองถ่ายก็ต้องดูแลแฟนตนอยู่แล้ว แต่งานที่ตนทำนั้น ไม่มีใครมาดูแลแทนได้

พีทเป็นคน Perfectionist ที่ต้องทำงานออกมาให้สมบูรณ์แบบ ชีวิตส่วนตัวก็ต้องสมบูรณ์แบบด้วย ความยืดหยุ่นน้อย ไม่ยอมให้ตนเองมีความสุขกับชีวิตที่ไร้แบบแผนเลย

แฟนนางแบบของพีทเลยนำแมวมาเลี้ยงด้วยกัน ตอนที่คบกัน หวังให้พีทได้ซึมซับชีวิตที่กำหนดเองได้ สบายๆ ไม่แคร์สังคมที่ต้องสร้างภาพลักษณ์ สนใจแต่ความสุข และความต้องการตนเองแบบแมวบ้าง

แต่สุดท้าย ทั้งแฟนสาวและแมวก็ทิ้งเค้าไป ให้อยู่กับความสมบูรณ์แบบ แบบตัวคนเดียว

"บุ๊ค" สิคพัชส์ เศรษฐพงพัชร : นัท

นัท-ปริญญา จิตซื่อตรง อายุ 27 ปี หัวหน้ากองบรรณาธิการ พราวแมกกาซีน นิตยสารที่เหลือรอดอยู่ในวงการหนังสือที่ทยอยปิดตัวลงในปัจจุบัน

นัทเป็นลูกชายคนกลางของครอบครัวข้าราชการครู นัทเลือกเรียนด้านสื่อ เพราะคาดการณ์ว่า สื่อสามารถสอนและให้ความรู้คนได้รวดเร็ว อีกทั้งอยากปฏิวัติวงการสื่อ นัทเป็นเด็กเรียนเก่ง และเป็นหัวหน้าในทุกกิจกรรม มีความทันสมัย นำแฟชั่น ยิ่งชีวิตรอบๆตัวนัทหมุนเร็ว นัทก็อยากหมุนตามให้ทัน ทั้งที่ชีวิตส่วนตัวของนัท อยากจะมีเวลาพัก ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ไม่ต้องวิ่งตามอนาคตมาก ปล่อยจินตนาการให้ไหลไป

เพราะนัทเป็นคนคิดก้าวไกล ทันสมัย เป็นผู้ชายที่ตามแฟชั่นสูง ติดที่จะคิดถึงอนาคตเสมอ ก็ทำให้ตัวเองตัดสินใจพลาดในเรื่องความสัมพันธ์ในวัยเรียน นัทได้เจอคนที่เข้ากันกับนัททุกอย่าง เป็นรุ่นน้องที่เรียบๆง่ายๆ แต่กลับชอบอ่านหนังสือเหมือนกัน ชอบเขียนหนังสือเหมือนกัน มีมุมมองด้านหนัง ด้าน Content ต่างๆ คล้ายๆกัน แต่นัทกลับเลือกอนาคต เลือกว่าเมื่อตนเรียนจบ อาจมีโอกาสพบใครก็ตามในอนาคตจึงไม่คบกับรุ่นน้อง ทุกวันนี้ นัทก็ยังโสด

"เบสท์" อนาวิล ชาติทอง : ซอง

ซอง (เพลง) ประพันธ์ จันทรรังสรรค์ อายุ 19 ปี นักศึกษาหนุ่ม จากอำนาจเจริญ ที่เข้ามาเป็นนักเรียนทุนวิศวะ โยธา ปี 2 ที่ ม. บางมด

ซองไม่ชอบให้ใครเรียกเพลง เพราะมันฟังดูสาวเกินไป จึงให้เพื่อนและคนรู้จักเรียกตนว่า ซอง ที่ไม่ได้มาจากเพลง แต่มาจากลูกซอง

ซองชอบเล่นกีฬา โดยเฉพาะยิงปืน ซองเคยเป็นนักกีฬายิงหนังสติ๊กประจำจังหวัดตอนประถม ซองเป็นลูกชายเจ้าของโรงสี ที่ประสบปัญหาล้มละลาย บ้านซองขายทุกอย่างแล้วเริ่มต้นใหม่ ปืนที่ซองเคยได้เล่นของพ่อก็ต้องขายทั้งหมด ตอนนี้ซองอยากทำงานเก็บเงินส่งตัวเองเรียน เพื่อไม่ให้เป็นภาระที่บ้าน และเพื่อให้ตนมีบิ๊กไบค์ขี่เหมือนเพื่อนที่มหาวิทยาลัย

ซองสายตาเฉียบคม เก่งเรื่องการกะระยะทุกสิ่งด้วยความแม่นยำ ยกเว้นเรื่องของการกะระยะความสัมพันธ์ที่ซองไม่เคยทำได้ เพราะซองไม่เคยมีแฟนเลยสักครั้ง

ซองมาสมัครเป็นผู่ช่วยในร้านคาเฟ่แมวของแดน คนเคยจับแต่ของแข็งมาเรียนรู้ความอ่อนนุ่มของเจ้าแมว จะเป็นอย่างไรนะ

"ลูกแก้ว" ขวัญแก้ว คงนิสัย : เจ๊นุ่น

เจ๊นุ่น-พิชญา โสภณเมธี บก. สำนักพิมพ์สาวมั่น วัย 35 ปีที่คิดว่าตนน่าจะขึ้นคานแล้ว จนกระทั่งได้พบรักกับแฟนหนุ่มต่างชาติ เจ๊นุ่นดูแลตนเองได้อย่างดี พ่อแม่เสียไปหมดแล้วตั้งแต่ยังเด็ก โตมากับย่า เมื่อจบ Mass com. มช.ก็สอบชิงทุน เรียนต่อจนจบโท แล้วกลับมาเป็นนักข่าว พิสูจน์อักษร กองบก. จนไต่เต้าขึ้นมาเป็น บก. สนพ. ในที่สุด

เจ๊นุ่น เป็นผู้หญิงลุยๆ ไม่กลัวใคร ยืนบนความถูกต้อง และไม่ยอมให้ใครมองว่าเพศหญิงอ่อนแอ แต่เพศหญิงคือเพศที่กำหนดทุกสิ่งในมือได้ สง่างาม น่าเกรงขาม และอ่อนโยน อ่อนนุ่ม ในยามที่เราต้องการอะไรสักอย่าง แบบแมวที่ชอบอ้อนเพื่อสิ่งที่ต้องการนั่นเอง

"นิวตั้น" ปัณณภัสร์ สงวนทรัพย์ : ไลลา

ไลลา-รัตนภิรมณ์ ดารานางแบบสาวอันดับต้นๆของประเทศ ที่มีชีวิตหน้ากล้องเรียบหรู ดูสง่า เฉิดฉาย เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั่วประเทศ

ไลลาคบกับพีท สถาปนิกหนุ่มที่เจอกันตอนไลลาไปเดินแบบที่ต่างประเทศ

ไลลาเป็นสาเหตุหลักที่พีทกลับมาลงหลักปักฐานที่เมืองไทย เพื่อที่จะได้แต่งงานกัน ทั้งคู่วางแผนแต่งงานไว้เรียบร้อย แต่เหมือนว่า ไลลาจะรอคอยวันนั้นแค่คนเดียว แฟนหนุ่มเอาแต่ทำงาน ไม่มีเวลาแม้สักนิดที่จะสวีทกัน ทั้งๆที่ตนก็หาเวลาว่างไม่ได้มาก พอไม่มีคิวงานก็พร้อมเทเวลาทั้งหมดให้แฟนหนุ่ม แต่พีทกลับเลือกงาน

ความอดทนของคนมีขีดจำกัด และไม่สามารถผูกมัดด้วยคำว่ารักได้อีกต่อไป ไลลาต้องการใครสักคนที่พอกลับบ้านมาเหนื่อยๆแล้วจะได้รับความอบอุ่น ปลอบโยน ที่พักใจเป็นรางวัล ไม่ใช่คนที่ขยันแต่ทำงาน จนละเลยความรู้สึกของกันและกันแบบนี้













กำลังโหลดความคิดเห็น