xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "มีเพียงรัก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "มีเพียงรัก"

บทประพันธ์ : กิ่งฉัตร
บทโทรทัศน์ : ศรียุดา วรรณภาค, ภควดี แสงเพชร, ภูธิดา หน่อสวรรค์, สิริรัตน์ บัวหิรัญ และกัลยาณมิตร
กำกับการแสดง : กฤษฎา เตชะนิโลบล
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท ซิติเซ่น เคน จำกัด
ดำเนินงานสร้าง : บุษกร วงศ์พัวพันธ์
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 - 23.00 น. เสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.45 น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 33 และทาง Application Ch3 Thailand
ระยะเวลาออกอากาศ : ตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2561

#มีเพียงรัก #TheMoonSecret #ซิติเซ่นเคน #Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

บนโลกออนไลน์ทุกคนต้องรู้จักเพจดังจอมสาระแน “เพจจันทร์สายเจาะ” (The Hidden Moon) ผู้ชอบขุด แคะ แงะ งัด เรื่องลับๆ ของคนดังมาแฉจนเป็นที่เลื่องลือ และผู้ที่ควบคุมเพจคือ “เจ้าขา” หรือจิดาภา (จรินทร์พร จุนเกียรติ) สาวน้อยผู้มีความฝันอยากเป็นนักสืบถึงขั้นยอมขัดใจพี่ชายสุดโหดเจ้าของฟาร์มโคนม “จี” หรือชื่อจริงคือ จีรสิน (บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) ไปลงเรียนคอร์สนักสืบมืออาชีพ เปิดสำนักงานนักสืบและเริ่มเห็นช่องทางในโลกออนไลน์ เจ้าขากับเพื่อนซี้ “แจ่มใส”(ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) จับมือกันเปิดแฟนเพจขุดคุ้ยเรื่องที่กำลังดัง สร้างประเด็นฮอตๆ ให้มีคนมาติดตาม ด้วยความฉลาด ละเอียด และสู้ไม่ถอยของเจ้าขาทำให้เพจของตัวเองแจ้งเกิดอย่างรวดเร็ว เริ่มมีโฆษณาเข้ามาอย่างต่อเนื่องมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ

แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผัน .. เจ้าขาโดนดาราสาวฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท เพราะดันไปขุดคุ้ยเรื่องที่แอบไปมีกิ๊กจนแฟนหนุ่มไฮโซขอเลิก ร้อนถึงจีรสินต้องมาประนีประนอมยอมความและจ่ายค่าเสียหายให้เป็นเงิน 1 ล้านพร้อมกับคำสั่ง “ต้องปิดเพจ เลิกทำงานนักสืบ” ถ้าหาเงินมาใช้คืนภายใน 2 เดือนไม่ได้ ความฝันและชีวิตของเจ้าขาต้องดับสนิท... เจ้าขาสุดจะท้อแท้ หรือว่า...เธอจะต้องกลับไปเลี้ยงวัวกับพี่ชายจริงๆ !

ท่ามกลางความมืดมิด ฉับพลันแสงสว่างแห่งความหวังก็โชติช่วงขึ้น เมื่อ “ดา” - ธีรดา (กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์)ไฮโซสาวสวย จ้างเจ้าขาตามสืบข้อมูลส่วนตัวของ “ธนดล” (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) ซึ่งเป็นพี่ชายของเธอเอง ธีรดาและทิพย์วรรณ(ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นแม่ มีความกังวลว่า ธนดลจะไปคว้าผู้หญิงที่ไม่คู่ควรมาแต่งงาน เพราะตอนนี้เขาคบกับดารา นางแบบ อยู่หลายคน และเปย์ให้แต่ละคนเป็นจำนวนเงินที่เยอะมาก ธีรดาตั้งเป้ากำจัดทุกนางออกไปจากพี่ชาย และหาคนดีๆ ให้เขาได้ลงหลักปักฐานเพื่อจบปัญหา

แว่บแรกที่ฟังข้อมูล .. เจ้าขานึกว่าธนดลจะต้องเป็นชายหื่น หน้าเหียก ไร้สมรรถภาพ จนต้องใช้เงินซื้อผู้หญิงและไม่มีใครคิดจริงใจด้วยแน่ๆ แต่พอค้นประวัติจนเจอรูปของธนดล เท่านั้นแหละ ! เจ้าขาถึงกับอึ้งหนักกว่าเดิม ธนดลเป็นคนหน้าตาดีมาก ถึงจะอายุมากกว่าเธอหลายปี แต่ยังดูดี อบอุ่น อ่อนโยน ฉลาด ยิ้มสวย ครบ พร้อม โอปป้าปังมาก !!! แจ่มใสถึงกับเคลิ้ม เชียร์ให้เจ้าขารับงานทันที แต่เจ้าขาแอบลังเลเพราะงานนี้ช่างไร้สาระมากๆ สำหรับเธอ แต่สุดท้ายด้วยปัญหาทางการเงินที่ถาโถมเข้ามา และจีรสินก็เร่งให้เธอกลับมาเลี้ยงวัวใช้หนี้ ทำให้เจ้าขาจำใจต้องรับงานนี้ ทั้งที่ไม่อยากจะทำเล้ย....ให้ตายเถอะ!

ในการทำเคสแต่ละครั้งของเจ้าขา นอกจากเธอจะมีแจ่มใสเป็นผู้ช่วยทางด้านข้อมูล และอำนวยความสะดวกจิปาถะแล้วเธอยังมี “แห้ว”(นันธวัชร์ แก้วบัวสาย) คอยเป็นผู้ช่วยทางด้านยานพาหนะและคอยเป็นบอดี้การ์ดในกรณีที่ต้องไปในที่เสี่ยงๆ

“แห้ว” เป็นลูกชายเจ้าของอู่ซ่อมและแปลงร่างรถคลาสสิคในตำนาน คนเล่นรถเก่าไม่มีใครไม่รู้จัก “อู่ขยันยิ่งยวด” แห้วเป็นเพื่อนกับเจ้าขามาตั้งแต่เรียนมัธยม ทั้งสองคนเข้ากันได้ดีเพราะตั้งแต่เด็กจนโตไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตน เจ้าขาโสดสนิทเพราะปิดตัวเอง ไม่เปิดตัว เปิดใจให้ใครง่ายๆ ส่วนแห้วก็แห้วสมชื่อ .. ด้วยความปากร้าย พูดตรง จนสาวๆรับไม่ได้จีบใครวืดตลอดจนเริ่มท้อใจไม่กล้าจีบใครอีกเลย

ภารกิจตามติดชีวิตรักของธนดลเริ่มต้นขึ้น เจ้าขาต้องประกบเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสาวๆทุกคน ระหว่างที่ตามสืบเธอจะต้องปรับลุคไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ธนดลสงสัย ตามอยู่สักพักก็ได้ข้อมูลที่ต้องการมากมาย เจ้าขาเริ่มคัดกรองข้อมูลที่ได้จนพบว่า ธนดลคบผู้หญิงมากมายก็จริง แต่ไม่มีใครที่ทำให้เขาสนใจได้จริงๆจังๆ ตรงกันข้ามดูเหมือนเขาแอบมีอาการเบื่อๆผู้หญิงบางคนที่เอาแต่สนใจตัวเอง เจ้าขาเริ่มรู้สึกว่าธนดลไม่ใช่เพลย์บอยบ้านๆที่อ่านง่ายเหมือนที่เธอคิด

ทางด้านธนดลเองเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ .. เหมือนมีใครบางคนสะกดรอยตาม เป็นผู้หญิงท่าทางแปลกๆที่เปลี่ยนชุดไปเรื่อยๆและคิดว่าเขาจะจำไม่ได้ ธนดลเก็บความสงสัยไว้เงียบๆ และรู้สึกสนุกกับเกมที่กำลังเล่นอยู่ ธนดลเริ่มให้ความสนใจกับสาวลึกลับที่แอบสะกดรอยตามโดยไม่รู้ตัว
เจ้าขานำข้อมูลที่ได้มารายงานธีรดาอย่างละเอียด เธอปลาบปลื้มสุดๆ จนเพิ่มเงินพิเศษให้อีกเท่าตัว ... เจ้าขาแทบช็อค “โอ้ว สายเปย์ทั้งบ้าน” ธีรดาบอกว่าข้อมูลของเจ้าขาทำให้เธอเริ่มจับทางได้ว่าธนดลชอบ “ผู้หญิงที่มีความลึกลับ น่าค้นหา” และเธอก็ได้เตรียมผู้หญิงคนนั้นไว้ให้พี่ชายเป็นที่เรียบร้อย ผู้หญิงที่เพียบพร้อมทั้งความสวย เซ็กซี่ ชาติตระกูลดี มีการศึกษาสูง ก็คือ “เจน” -เจนรวี (รฐา โพธิ์งาม) ไฮโซสาวสุดเปรี้ยวเพื่อนรักของธีรดาในวัยเด็ก

เจนรวีเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศหลังจากเลิกรากับแฟนฝรั่ง เจนรวีรวยจัดมาก รวยจนไม่ต้องแคร์สังคม เธอคือศูนย์กลางของระบบจักรวาลทั้งปวง (ฮา) แต่ถึงเจนจะเพอร์เฟคแค่ไหนถ้าธีรดาพาไปแนะนำเฉยๆ ธนดลไม่มีทางจะสนใจแน่ๆ เพราะฉะนั้น....การจับคู่ครั้งนี้ต้องมีแผน และแผนนั้นก็คือ “ปฎิบัติการ 3 แว่บ”

แว่บที่ 1 “แรกพบต้องปัง”
ธีรดาวางแผนจัดฉากให้ธนดลมาเจอกับเจนรวีในงานวันเกิดของทิพย์วรรณที่จัดขึ้นในอีกไม่กี่วัน งานใหญ่ที่เธอมั่นใจว่าธนดลจะต้องตกหลุมรักเจนรวีตั้งแต่แรกเห็น ... และเจ้าขาจะต้องแสดงเป็น “หมอดูไพ่ยิบซี” เพื่อทำนายให้ธนดลเป็นการบิ้วก่อนมาเจอเจนรวี เจ้าขาปฎิเสธเสียงแข็งไม่มีวันยอมทำอะไรปัญญาอ่อนแบบนี้ แต่ด้วยตัวเลขค่าเหนื่อยที่ธีรดาเสนอมา เจ้าขาถึงกับยอมกลืนน้ำลาย ทำก็ได้ ดีล!! (ฮา)

วันงานมาถึง .. แจ่มใสมาช่วยแต่งตัวให้เจ้าขากลายเป็น “หมอดูญาณเทพ” นั่งประจำกระโจมดูดวง เจ้าขาพร่ำบอกว่า... ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เจอธนดล ดูดวง จบแยกย้าย ไม่ขอรับเคสนี้ต่อเด็ดขาด !! ทางด้านธนดลรู้สึกแปลกใจหนักมากที่แม่คะยั้นคะยอให้ไปดูหมอ แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงจนทิพย์วรรณท้อใจคิดว่าแผนพังแน่ๆ แต่แล้ว....เมื่อธนดลเห็นหน้าหมอดูที่สุดแสนจะคุ้นตา เขากลับเป็นฝ่ายเดินเข้าไปในกระโจมเอง และสิ่งที่เขาสงสัยมานานก็ได้รับความกระจ่าง หญิงลึกลับที่สะกดรอยตามเขาก็คือ เครือข่ายของน้องสาวนี่เอง !

หน้าใสๆ แววตามั่นใจ และท่าทางที่ทำเหมือนหลอกเขาได้ ทำให้ธนดลรู้สึกสนใจแม่หมอกำมะลอขึ้นมาทันที มีความท้าทายเล็กๆเกิดขึ้นในกระโจมกลางงานวันเกิด .. ความท้าทายที่ทำให้เขาไม่หันหลังเดินออกไป แต่กลับนั่งเผชิญหน้าและเล่นไปตามเกมของเธอ .. เจ้าขาสวมบท “หมอดูญาณเทพ” แบบเกินค่าตัว จ้างแสนเล่นล้าน สร้างความขบขันให้ธนดลอย่างหนัก เจ้าขาบอกให้ธนดลเตรียมตัวพบกับผู้หญิงที่เป็นเนื้อคู่ ที่จะได้เจอในอีกไม่กี่นาทีนี้

เมื่อภารกิจสำเร็จ เจ้าขาเชิญธนดลออกไปเพื่อจะได้ไปเจอกับเจนรวีที่ยืนรอคิวอยู่ แต่มันไม่ง่ายอย่างนั้น..ธนดลเปิดมือถือเอารูปที่เขาแอบถ่ายตอนเธอปลอมตัวสะกดรอยตามและเขาจำได้ว่าสาวลึกลับคนนั้นคือเธอ ! และเธอไม่ใช่หมอดู !!!! เจ้าขาช็อคเธอประเมินธนดลต่ำเกินไป เขาไม่ได้เป็นเพลย์บอยเลื่อนลอยแต่เขามีไหวพริบ ช่างสังเกต และฉลาดจนเธอคิดไม่ถึง เจ้าขารู้ทันทีว่าสิ่งที่ธีรดาพยายามจะทำนั้นมันพังทลายไม่มีชิ้นดี เพราะธนดลรู้ทันหมดทุกอย่าง และคนอย่างเขาไม่มีวันตกหลุมพรางแผนตื้นๆของน้องสาวแน่ๆ

ธนดลคาดคั้นให้เจ้าขาสารภาพว่าใครจ้างมา และวัตถุประสงค์ของผู้ว่าจ้างคืออะไร ธนดลเสนอเงินรางวัลอย่างงามถ้าเธอยอมสารภาพ แต่ด้วยจรรยาบรรณเจ้าขาไม่ยอมปริปากและยืนยันว่ารูปที่เขาถ่ายได้ไม่ใช่เธอ และเธอเป็นหมอดูจริงๆ ธนดลเห็นว่าเงินซื้อผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ยิ่งรู้สึกท้าทายอย่างแรง
หลังออกจากกระโจมธนดลเห็นสาวชุดแดงสวยสง่าเดินผ่านหน้าไปราวกับวางคิว .. ธนดลมองตามเพราะรู้ว่ามันต้องเป็นแผนการณ์ของใครสักคนแน่ๆ แต่เจนรวีกับธีรดาดันตีความว่าเป็น “First Impression” รักแรกพบสยบหัวใจแว่บ 1 สำเร็จไปได้ด้วยดี เย้!

ธีรดารีบมารายงานผลกับเจ้าขา หลังจากพี่ชายมาถามถึงสาวชุดแดงที่เดินอยู่ในงาน ธีรดากรี๊ดสุดๆที่เพื่อนรักสะดุดตาพี่ชายตามที่วางแผนไว้ เจ้าขาได้แต่หัวเราะแห้งๆ เพราะรู้ว่าธนดลไม่ตกหลุมง่ายๆ ธีรดายังบอกว่าธนดลถามถึงเจ้าขาด้วย เพราะดูแม่นมากอยากจ้างไปดูดวงให้พนักงานในบริษัท เจ้าขารีบห้ามไม่ให้บอกข้อมูลใดๆเกี่ยวกับเธอทั้งสิ้น ธีรดารับปากและขอร้องให้เจ้าขาช่วยสืบต่อเพื่อสร้างแผน “แว่บสอง” .. เจ้าขาลังเล แต่สุดท้ายก็ต้องยอมด้วยเหตุผลเดียวคือ เงินหมด เพราะเอาเงินที่เพิ่งได้ไปผ่อนหนี้พี่ชายแลกกับการไม่ต้องกลับไปเลี้ยงวัว และแล้วแผนแว่บ ๒ ก็ผ่านพ้นไปอย่างทุลักทุเล แห้ว แจ่มใส และเจ้าขา ต้องประสานพลังเพื่อทำให้ธนดลประทับใจเจนรวีตามที่ธีรดาต้องการ แต่หารู้ไม่ว่าระหว่างที่ทำแผนแว่บ 2 นั้น ธนดลกลับหาโอกาสเข้าใกล้เจ้าขาเพราะอยากรู้ว่าจริงๆแล้วเธอเป็นใครกันแน่

ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าขาและธนดลค่อยๆก่อตัวขึ้น โดยที่ทั้งสองคนไม่รู้ตัว ทางด้านธนดล...หลังจากได้เจอกับเจ้าขา เขาปฎิเสธไม่ได้ว่าเธอยังคงวนเวียนอยู่ในความคิด ผู้หญิงที่ดูไม่เหมือนใคร มีความตรงไปตรงมา แต่ก็เปิดไม่หมดทุกอย่าง ยิ่งรู้จักเขายิ่งอยากอยู่ใกล้เธอมากขึ้น

แห้วคือคนที่เริ่มสังเกตเห็นความพิเศษที่ค่อยๆเกิดขึ้น ในขณะที่ความรู้สึกดีๆที่เขามีให้ธีรดาก็ค่อยๆก่อตัวขึ้นเช่นกัน ตอนแรกแห้วค่อนข้างอคติกับธีรดาเพราะความเพี้ยนที่พยายามสร้างแผน 3 แว่บให้พี่ชายตกหลุมรักเพื่อนตัวเอง ช่างไร้สาระเสียจริงๆ แต่เมื่อได้เจอ “ตัวเป็นๆ” แห้วเริ่มมองเห็นออร่าแห่งความดีบางอย่างในตัวธีรดา ความใส ไม่คิดร้ายกับใคร มองโลกในแง่ดี ไม่มีจริต ทำให้แห้วค่อยๆตกหลุมรักโดยไม่ยั้งใจ และด้วยความเข้าใจผิดบางอย่างทำให้ธีรดาคิดว่าแห้วเป็น “นายแห้ว - เด็กอู่” ที่เอารถมาส่งให้พี่ชายและบังเอิญเป็นเพื่อนกับเจ้าขา ธีรดาไม่รู้ว่าจริงๆแล้ว แห้วคือ “คุณภาณุเกียรติ - ลูกชายเจ้าของอู่” แม้จะดูมอมแมมแต่มูลค่าทรัพย์สินบวกมูลค่าธุรกิจอยู่ในระดับ “หลายร้อยล้าน”
เจ้าขาเริ่มหาข้อมูลสำหรับการแผนขั้นสุดท้าย “แว่บ 3” คราวนี้เธอต้องตามติดชีวิตธนดลมาถึงที่ไร่กาแฟเชียงราย เพื่อหาจุดเหมาะๆ สำหรับเปิดตัวเจนรวี

ระหว่างที่เจ้าขาไปเชียงรายแห้วทำหน้าที่เป็นตัวกลางประสานกับธีรดา (เข้าทาง) ธีรดารับรู้ว่าตอนนี้จะติดต่อเจ้าขาไม่ได้สักพัก เพราะต้องทำตัวเนียนๆอยู่กับธนดลที่ไร่กาแฟ สร้างความหวาดระแวงเล็กๆให้เจนรวี แต่ด้วยความมั่น เธอยังคงเชิดหน้าและพูดต่อหน้าแห้วว่า “ดีนะที่ยัยนั่นไม่สวย พี่ดลไม่มีวันจะสนใจ ฉันเลยไม่แคร์” ... แห้วฟังแล้วคันปากอยากจะด่ากลับแต่ด้วยความเกรงใจ ธีรดาเลยจำต้องจิกเท้าเก็บอาการ หวังว่าจะไม่ต้องมาเจอกันอีก สาธุ !

ที่ไร่กาแฟธนดล หลังจากเจ้าขาโดนจับได้ว่าแอบสะกดรอยตามมา เจ้าขาแถไปว่าธีรดาจ้างให้เธอมาดูฮวงจุ้ยที่ไร่ ดูเสร็จแล้วก็จะกลับเลย ธนดลทำเป็นเชื่อและขอให้เจ้าขาอยู่ดูฮวงจุ้ยต่อ เพราะอยากแก้หลายจุดเลย ธีรดาดีใจรีบยินยอมบอกว่าให้อยู่ได้ตามสบายจนกว่าธนดลจะพอใจ เจ้าขาถึงกับอึ้ง “ถามกันก่อนมั้ยว่าอยากอยู่หรือเปล่า” .. สุดท้ายธนดลแก้เกมได้ มัดมือชกให้เจ้าขาต้องอยู่ต่อแบบมึนๆ แจ่มใสกับแห้วบอกว่าดีแล้ว เพราะเธอจะได้เก็บข้อมูลอย่างใกล้ชิด จะได้รีบปิดจ๊อบเร็วๆ !! เจ้าขาไม่ค่อยเห็นด้วยแต่ก็ไม่มีทางอื่น เธอจำใจต้องอยู่ในไร่กาแฟของธนดลในฐานะ “หมอเจ้าขาญาณเทพ” เพื่อบันทึกไลฟ์สไตล์ของเขาส่งให้ธีรดา ยิ่งเจ้าขาเข้าใกล้ธนดลมากขึ้นเท่าไหร่ เธอยิ่งเห็นมุมที่คิดไม่ถึงในตัวเขามากขึ้นเท่านั้น

ที่ไร่ธนดลใช้ชีวิตอย่างติดดิน ลุยงานทุกอย่าง กิน อยู่ อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติไม่เหลือภาพเพลย์บอยคนเมืองแม้แต่น้อย เจ้าขาเริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่เธอได้ข้อมูลและวิเคราะห์ผู้ชายคนนี้มาแทบจะผิดหมด ในขณะเดียวกันธนดลเองรู้สึกสนุกกับการค้นหาว่าจริงๆแล้วเจ้าขาเป็นใคร และเข้ามาในชีวิตเขาเพื่อต้องการอะไร การค้นหาความลับจากผู้หญิงคนนี้ทำให้เขาสนุก ตื่นเต้น และบันเทิงโดยไม่รู้ตัว เจ้าขามีความแตกต่างจากผู้หญิงอื่นๆที่เขารู้จัก ไม่ห่วงสวย ไม่สร้างภาพให้ตัวเองดูดี มีไหวพริบ ช่างสังเกต และมีความจำดีเลิศ ลักษณะเด่นนี้เองที่ทำให้เขายิ่งอยากรู้ว่าอาชีพจริงๆของเจ้าขาคืออะไรกันแน่ !

และธนดลก็ได้รู้คำตอบเพราะ “ศิระ”(นิธิ สมุทรโคจร)เพื่อนรุ่นน้องของพ่อผู้ล่วงลับ ศิระอายุน้อยกว่าพ่อเขามาก แต่เป็นคนเข้าผู้ใหญ่เก่งเลยสนิทกับพ่อธนดลมานาน ตอนนี้ก็ยังสนิทกับแม่อย่างมาก ธนดลเคยพาเจ้าขาไปร่วมโต๊ะอาหารกับศิระ หลังจากนั้นเธอได้หลุดปากพูดถึงข้อมูลเบื้องหลังเกี่ยวกับธุรกิจผิดกฎหมายของศิระออกมาทำให้ธนดลเริ่มคิดว่าเจ้าขาอาจจะมีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการข่าวหรือการสืบ

ขณะที่อยู่ในไร่กาแฟเชียงราย ทั้งธนดลและเจ้าขาได้มีโอกาสคุยกับทหารที่มาลาดตระเวณจนรู้ว่าตอนนี้มียาเสพติดล็อตใหญ่ที่รอการขนย้ายเข้าประเทศไทย เพราะตอนนี้ทางการดักตรวจอย่างแน่นหนาตามด่านต่างๆ ทำให้การขนย้ายด้วยลำบาก ถ้าของล็อตนี้เป็นของศิระจริงๆ มันอาจจะเชื่อมโยงกับการที่เขาพยายามขอซื้อไร่กาแฟ ต่อจากธนดล ด้วยสัญชาตญาณนักสืบเจ้าขา พยายามติดต่อเครือข่ายนักสืบออนไลน์ระดับเซเล็บที่รู้จักกันเป็นอย่างดี บางคนเป็นนักสืบเหมือนเธอ เป็นนักท่องเน็ต เป็นนักข่าว เป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ นักสืบออนไลน์แต่ละคนจะมีความชำนาญและแหล่งข้อมูลที่ต่างกัน เจ้าขาขอให้ทุกคนช่วยหาข้อมูลเกี่ยวกับศิระและความเชื่อมโยงมาถึงไร่กาแฟของธนดล

ธนดลเองก็เริ่มกังวลใจ และในเวลาไม่นานเขาก็รู้ว่าอาชีพที่แท้จริงของเจ้าขาคือ “นักสืบ” ธนดลยื่นข้อเสนอให้เธอมาช่วยเขาสืบเรื่องศิระด้วยจำนวนเงิน 5 แสนบาท ในภาวะที่เจ้าขาไม่มีทางเลือก เธอจำใจต้องรับงานของเขา แต่ลึกๆก็อยากทำเพราะสัญชาตญาณนักสืบมันเรียกร้องให้กลับไปสู่สังเวียนที่แท้จริง (ไม่ใช่มาทำงานจับคู่สามแว่บแบบนี้)

หลังจากนั้น ... ภารกิจของเจ้าขาก็เริ่มเข้มข้นขึ้น เธอกับธนดลต้องทำงานประสานกันทำให้ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ .. ธนดลได้เห็นความจริงจัง ความทุ่มเท ความห่วงใยสังคม และความเป็นนักสืบมืออาชีพของเจ้าขาที่เขาไม่เคยเห็นในผู้หญิงคนอื่นมาก่อน ธนดลใช้ข้อมูลของเจ้าขามารับมือกับศิระ เขายืนยันที่จะไม่ขายไร่กาแฟให้เพราะเป็นความฝันของตัวเอง และไม่ขายเรือเพราะเป็นความฝันของพ่อ ศิระเห็นว่าธนดลไม่ยอมแน่ๆ เลยถอยกลับแต่ไม่ยอมแพ้ เขาคิดแผนร้ายต่อไปไว้เรียบร้อย

ระหว่างที่เจ้าขาแอบทำงานให้ธนดล แห้วต้องทำหน้าที่ประสานงานกับธีรดา และประสานงากับเจนรวีไม่เว้นแต่ละวัน เจนรวีเริ่มร้อนใจที่ไม่มีความเคลื่อนไหวจากเจ้าขา เธอตามจิกธีรดาถึงแผนขั้นต่อไป ในขณะที่ธีรดาก็ต้องมาปรึกษาแห้วกับแจ่มใส

ในขณะเดียวกัน..เจนรวีเริ่มมองเห็นอาการข้ามเส้นของแห้วก็คอยขัดจังหวะทุกครั้งที่เห็น แถมยังคอยกดด้วยกำพืดอยู่ตลอดเวลา เจนรวีทำไปเพราะความหวังดีกับเพื่อน ไม่อยากให้พลาดท่าเอาคนที่ไม่เหมาะสมมาเป็นแฟน แต่หวังดีมากไปจนกลายเป็น “เผือก” (ฮา) หลังๆแห้วเริ่มจะไม่ทน สวนกลับอย่างสะใจ แห้วกับเจนเลยกลายเป็นมวยคู่เอกทุกครั้งที่เจอกัน

หลังจากได้เงินบางส่วนจากธนดล เจ้าขารีบเอามาให้พี่ชายและประกาศว่ากำลังทำงานใหญ่รับรองว่าถ้างานนี้เสร็จ ใช้หนี้หมดแน่ๆ เพราะฉะนั้นตอนนี้ประนอมหนี้ไปก่อน ห้ามกดดัน ห้ามเล่นนอกเกมใดๆทั้งสิ้น ! จีจะไม่ยอม แต่ “เกวลี”(ชนกวนันท์ รักชีพ) ภรรยาสาวแสนดีที่เพิ่งคลอดลูกคนแรกก็สนับสนุนเต็มที่ เพราะรู้ว่าน้องอยากทำตามความฝันของตัวเอง แม้แต่ “จุมพล” (อนันต์ บุนนาค)ผู้เป็นพ่อก็ยังยืนอยู่ข้างเจ้าขา จีรสินไม่อยากทำให้เมียและพ่อต้องเครียด เลยจำใจต้องยอมประนอมหนี้และปล่อยให้เจ้าขาไปทำงานใหญ่ให้สำเร็จ (สมกับที่คุยไว้) แต่ให้เวลาไม่มาก ถ้าภายในเดือนนี้ยังไม่มีอนาคตต้องกลับมาเลี้ยงวัว และเลี้ยงหลานทันที !!

เจ้าขารีบกลับมากรุงเทพพร้อมกับปรึกษาแห้วกับแจ่มใส เจ้าขาอยากคืนงานธีรดา แต่แห้วไม่ยอมอ้างว่าเห็นใจธีรดา แต่ลึกๆแล้วอยากเจอ (อิอิ) แจ่มใสสนับสนุน ถ้ารับสองงานได้จะดีมาก เจ้าขาลังเล แห้วเลยเสนอตัวว่าจะช่วยเรื่องจับคู่ธนดลกับเจนรวี เจ้าขาไปลุยเรื่องศิระได้เต็มที่ เจ้าขาจำยอมต้องรับงานควบและตั้งเป้าจะต้องปิดจ๊อบทุกอย่างให้เร็วที่สุด

เจ้าขาทำงานสองอย่างด้วยความวุ่นวายใจ ทั้งความเยอะของเจนรวีและการรุกที่จะจีบเจ้าขาของธนดล ทำเอาเจ้าขาหวั่นไหว แล้วยังต้องแก้ปัญหากับเรื่องของศิระที่คิดจะขนยาเสพติดโดยใช้ไร่กาแฟของธนดลเป็นที่ซุกซ่อน เจ้าขาจะจัดการปัญหางานและเรื่องรักของเธอกับธนดลที่มีอุปสรรคมากมายได้อย่างไร ก็ต้องติดตามชม...

บุคลิกตัวละครหลัก

เจ้าขา (จิดาภา)
อายุประมาณ 24-25 คล่องแคล่ว ฉลาด มีไหวพริบดี ลุ่มหลงกับการเป็นนักสืบ ปัจจุบันเป็นนักสืบออนไลน์และรับจ้างทำคดีต่างๆ เป็นคนจิตใจดี ไม่มีจริตมารยา ตรงไปตรงมา จริงใจ

ธนดล
อายุประมาณ 35 อบอุ่น แสนดี มีเสน่ห์ มีจิตวิทยาสูงโดยเฉพาะการเข้าหาสาวๆ รสนิยมดีเลิศ ช่างเลือก เป็นคนมีโลก ๒ ใบ คือ โลกคนเมือง และ โลกที่อยู่กับธรรมชาติในไร่กาแฟ ธนดลไม่เคยเชื่อว่าบนโลกนี้จะมีรักแท้ในตำนานที่เขาเล่าต่อๆกันมา จนกระทั่งมาเจอเจ้าขา ผู้หญิงที่ทำให้มุมมองความรักของเขาเปลี่ยนไป

แห้ว
ชายไทย อายุประมาณ 24-25 เจ้าของอู่ซ่อมรถ และดัดแปลงรถคลาสสิคระดับตำนาน เป็นคนพูดตรงจนเป็นภัยกับตัวเอง ไม่ชอบความซับซ้อน เยอะแยะ ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องตีความ แห้วแอบปิ๊งธีรดาน้องสาวของธนดล ชอบในความสวย น่ารัก อ่อนหวาน ซึ่งหาได้ยากในสังคมปัจจุบัน

ธีรดา
อายุประมาณ 24-25 น้องสาวธนดลเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่คิดร้ายใคร ใจอ่อน ยอมคน โดนหลอกได้ง่าย ทั้งหลอกจริงๆ และรู้เขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก ธีรดากับแห้วค่อยๆสนิทกันทีละนิด ความตรงไปตรงมาของแห้ว ทำให้เธอเข้าใจชีวิตหลายๆอย่างมากขึ้น ความกระด้างของเขาทำให้เธอเข้มแข็งขึ้นโดยไม่รู้ตัว เป็นรักซึมลึก

เจนรวี
อายุประมาณ 28 สาวเปรี้ยว สวย เพอร์เฟค รวยมาก โคตรรวย รวยจนไม่เข้าใจความรู้สึกของคนอื่น เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล เอาแต่ใจตัวเองแบบสุดๆ จนน่าขัน เจนรวีเป็นคนไม่คิดร้ายกับใครแค่คิดถึงแต่ตัวเอง (ฮา) สิ่งที่เจนทนไม่ได้คือการหลอกลวง เพราะเธอเชื่อว่าตัวเองเป็นคนจริงใจสุดๆ เพราะฉะนั้นอย่ามาหลอกฉัน !

จีรสิน
อายุเท่ากับธนดล เป็นพี่ชายเจ้าขา เป็นคนโผงผาง รักความยุติธรรม ชอบบังคับ ทุกอย่างต้องอยู่ในกฎที่วางไว้ โดยเฉพาะกับน้องสาว แต่ไม่ค่อยสำเร็จเพราะพ่อกับเมียไม่ค่อยเห็นด้วย ถึงจะดูดุดันแต่กลัวเมียสุดๆ ยิ่งเมียกำลังท้องโคตรจะกลัว จีรสินไม่ชอบขี้หน้าธนดลมาตั้งแต่เรียน และเกลียดฝังใจทั้งๆที่ธนดลไม่เคยเก็บมาใส่ใจเลยแม้แต่นิดเดียว

แจ่มใส
เพื่อนสนิทของเจ้าขาเป็นเจ้าของแมนชั่น “แจ่มใสแมนชั่น” มีเงินเป็นกอบเป็นกำไม่ต้องทำงาน เลยมาเปิดสำนักงานนักสืบขำๆกับเจ้าขา แต่พอเปิดจริงๆเริ่มไม่ขำ เพราะรายจ่ายทุกเดือนแต่ไม่มีรายรับ ที่บ้านเริ่มกดดัน แจ่มใสเป็นสาวเก๋ๆเปลี่ยนแฟนไม่ซ้ำหน้า แฟนส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาหน้าใส หุ่นซิกแพค เจ๊ได้กินอิ่มตลอด ของไม่เคยขาด สร้างความอิจฉาให้เพื่อนมาก

ศิระ
อายุประมาณ 40 กว่าๆ ผู้มีอิทธิพล ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์บังหน้า จริงๆมีธุรกิจยาเสพติด อาวุธ ไม้ และสิ่งผิดกฎหมายมากมาย เป็นคนหน้าตาใจดี เสียงเย็นๆ ดูดีมาก แต่เลวสุดๆ เป็นเพื่อนรุ่นน้องของพ่อธนดล

ทิพย์วรรณ
อายุ 50 ปลายๆ เป็นคนถือตัว ถือยศ ถือศักดิ์ แต่ก็ใจอ่อน หูเบา มองคนแต่เพียงภายนอก แต่ลูกๆก็ค่อยๆสอนให้มองคนจากข้างใน จริงๆแล้วเป็นคนใจดีไม่มีอะไร

เกวลี
เมียจีรสินอายุพอๆกัน เป็นคนฉลาด วางตัวเป็น มองทุกอย่างทะลุปรุโปร่ง ทำกับข้าวอร่อยมาก ใครได้กินเป็นต้องติดใจ เกวลินกำลังตั้งท้อง

จุมพล
พ่อของเจ้าขา และ จีรสิน เป็นคนเรียบง่าย อยู่กับธรรมชาติ มีอารมณ์ขัน เข้าใจโลก เข้าใจผู้คนเป็นอย่างดี

คนอื่นๆ

-บอดี้การ์ดของศิระ โกวิท และ สัญญา นิ่งๆ เท่ๆ แต่โหด

-กำปอง คนงานในไร่ของธนดล เป็นมือขวา ธนดลชอบแซวว่ากำปองคือเจ้าของไร่ที่แท้ทรู พูดภาษาเหนือเป็นภาษาหลัก

-เมียกำปองเป็นคนพื้นเมือง ซื่อๆ จริงใจ คิดยังไงพูดยังงั้น

-เจ้ย ลูกน้องศิระที่ถูกส่งเข้าไปเป็นคนงานในไร่ธนดล อายุ 20 กว่าๆ นิ่งๆ ดูเหมือนเป็นคนดีแต่จริงๆทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน

-แจ๋ว คนใช้ในบ้านธนดล คนสนิทของทิพย์วรรณ

-จิ๊ดริ๊ด คนงานในฟาร์มวัวของจีรสิน เป็นลูกมือของจีรสินและเป็นคนสนิทของจุมพล

รายชื่อนักแสดง

ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ (เคน) : ธนดล

จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย) : เจ้าขา

กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ (คริสซี่) : ธีรดา

นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย (เค้ก) : แห้ว

รฐา โพธิ์งาม (หญิง) : เจนรวี

ดวงตา ตุงคะมณี(พี่ตุ๊ก): ทิพย์วรรณ

นิธิ สมุทรโคจร(จ๊อบ) : ศิระ

ภัณฑิรา ฟูกลิ่น (แอร์) : แจ่มใส

บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ (มิค) : จีรสิน

ชนกวนันท์ รักชีพ (ตุ๊ก): เกวลี

อนันต์ บุนนาค (พี่เอ) : จุมพล

เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ๊ค): จิ๊ดริ๊ด

ณินท์ พัฒนกูลกิจ (เนส) : สัญญา

วิชัย จงประสิทธิ์พร (เอก) : กำปอง

สุรินทร คารวุตม์ (วุตม์) : เจ้ย

จิรัฐชัย ชยุติ (เตชินท์) : ไซโปน

จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย(จันจิ) : ฟ้าฟ้า

ณัฐธยาน์ บุญชมไพศาล(เกรซ): จีน่า

ชาเคอลีน มิ้นช์(แจ๊คกี้): พลอยพิม

นรินทร ณ บางช้าง : หมอสิงห์คำ

อรสา พรหมประทาน : นงพะงา

วัลวิภา โยคะกุล: รัชนี


กำลังโหลดความคิดเห็น...