xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "นาคี๒"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "นาคี๒"

กำกับการแสดง : อ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
ผู้อำนวยการสร้าง : ประวิทย์ มาลีนนท์
การร่วมมือ : เอ็ม พิคเจอร์ส และ เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเมนท์
กำหนดฉาย : 18 ตุลาคม 2561 ในโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป และ เครือโรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีเนม่า

เรื่องย่อ

เรื่องราวความเชื่อ และความศรัทธาเรื่องราวที่เล่าขานกันมานานตามตำนาน “ดอนไม้ป่า” ตำนานความเชื่อในเรื่องพญานาคและเรื่องเล่าของเจ้าแม่นาคีที่ชาวบ้านต่างศรัทธานับถือมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน “ดอนไม้ป่า”ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมาบูชารูปปั้นเจ้าแม่นาคี เพื่อขอพรให้สมหวังในสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องความรัก!

“สร้อย” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคีช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก และหลังจากที่“ร.ต.อ.ป้องปราบ” (ณเดช คูกิมิยะ)ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นมากมาย หลายคดีที่เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อและมีเงื่อนงำ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของเจ้าแม่นาคี

เหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อยเป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัวสารวัตรป้องปราบเองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนเกิดเรื่องราวเหตุการณ์มากมายที่น่าติดตามค้นหาในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งพร้อมจะไขปริศนาเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาในหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกพร้อมกันทั่วประเทศ 18 ตุลาคม 2561ที่จะถึงนี้

รายชื่อนักแสดง

ณเดชน์คูกิมิยะ: ร.ต.อ. ป้องปราบ ผดุงไทย

อุรัสยา เสปอร์บันด์ : สร้อย

ณฐพร เตมีรักษ์: เจ้าแม่นาคี

ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค : ทศพล/แม่ทัพไชยสิงห์

ลักขณาวัฒนวงส์ศิริ : ลำเจียก

อี๊ด โปงลาง : จ.ส.ต. สมศักดิ์ ทรัพย์มา

ปอยฝ้าย มาลัยพร : จ.ส.ต. มนัส รุ่งเรือง

ดร. ฉวีวรรณ ดำเนิน : ยายขัน

ปิยะ ตระกูลราษฎร์ : ผู้ใหญ่บ้าน

ไกรสรณ์ ลีละเมฆินทร์ : พระ

บุคลิกนักแสดงหลัก

ร.ต.อ. ป้องปราบ ผดุงไทย : ณเดชน์ คูกิมิยะ
นายตำรวจยศ ร้อยเอก ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ในหมู่บ้านที่เต็มไปเรื่องราวของความเชื่อ ในความศักดิ์สิทธิ์ของ เจ้าแม่นาคี ที่ชาวบ้านในดอนไม้ป่าทุกคนพากันนับถือ แต่ร้อยตำรวจเอกป้องปราบ หรือ สารวัตร ตามที่ชาวบ้านเรียกกัน ตัวของสารวัตรเองเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องงมงายที่พิสูจน์ไม่ได้ จึงขัดแย้งกับสิ่งที่ชาวบ้านที่นี่เชื่อ

สร้อย : อุรัสยา เสปอร์บันด์
สร้อยเติบโตมากับ ยายขัน ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด สร้อยชอบฟังเรื่องเจ้าแม่นาคี ที่ยายเล่าให้ฟังตั้งแต่เด็กจึงรักและเคารพในตัวเจ้าแม่มาเสมอ คอยภาวนาอธิฐานให้ความรักของเจ้าแม่สมหวัง

เจ้าแม่นาคี : ณฐพร เตมีรักษ์
ในอดีต ณ หมู่บ้านดอนไม้ป่าแห่งนี้ ยังคงมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับ เจ้าแม่นาคี มาจวบจนทุกวันนี้ คำแก้ว หญิงสาวในร่างเจ้าแม่นาคี ได้ถือกำเนิดมาในหมู่บ้านดอนไม้ป่า ได้พบเจอกับไชยสิงห์ คนรักของเจ้าแม่ ผู้ที่เกิดมาในร่างของ ทศพล แต่หลังจากที่คำแก้ว กลายร่างเป็นเจ้าแม่นาคี และฆ่าชาวบ้าน ด้วยเหตุที่แม่ตนถูกฆ่า เพื่อล่อตัวเองให้ออกไป จึงทำให้หลวงปู่ศรีสุทโธ ลงโทษตนด้วยการบำเพ็ญศีลในถ้ำใต้บาดาล อีก 1,000 ปี เพื่อไม่ให้เป็น สัตว์เดรัจฉาน

ทศพล / แม่ทัพไชยสิงห์ : ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค
นักรบหนุ่ม ผู้มีรักต่อเจ้าแม่นาคี ตั้งแต่ในอดีตชาติ จนมาถึงปัจจุบัน ไชยสิงห์ได้กลับชาติมาเกิดในนามของนักศึกษาหนุ่มนามว่า ทศพล ได้กลับมาเจอกับ เจ้าแม่นาคี ที่กลับชาติมาเกิดในร่างของหญิงสาวนามว่า คำแก้ว ทั้งคู่ยังคงภาวนาให้สมหวังกันในรักที่ต้องห้าม และกลับมาพบกันอีกในกาลข้างหน้า

ลำเจียก : ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
หญิงสาวในหมู่บ้านดอนไม้ป่า ผู้ที่มีความรักต่อทศพล เนื่องจากคำแก้วได้กลายร่างเป็นเจ้าแม่นาคี และฆ่าพ่อของตน ผู้ที่พยายามจะกำจัดเจ้าแม่ จึงยังคงมีความแค้นต่อเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก

จ.ส.ต. สมศักดิ์ ทรัพย์มา : อี๊ด โปงลาง
จ่าตำรวจประจำการที่ สภ.ดอนไม้ป่า คู่หูของจ่ามนัส เป็นคนที่เชื่อในสิ่งลี้ลับ เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่นาคี และเชื่อว่าพญานาคมีอยู่จริง

จ.ส.ต. มนัส รุ่งเรือง : ปอยฝ้าย มาลัยพร
อีกจ่าตำรวจ ณ สภ.ดอนไม้ป่า คู่หูของจ่าสมศักดิ์ เป็นคนที่ขี้กลัว ขวัญอ่อน ไม่เชื่อเรื่องงมงาย แต่ก็ไม่ลบหลู่ในสิ่งที่อาจจะมีอยู่จริง


กำลังโหลดความคิดเห็น...