xs
xsm
sm
md
lg

“ณเดชน์-ญาญ่า” ขนลุกปาฏิหาริย์ “พญานาค” กลางกองถ่าย “นาคี 2”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ณเดชน์-ญาญ่า” ขนลุก
ปาฏิหาริย์ “พญานาค” กลางกองถ่าย “นาคี 2”

“ณเดชน์ -ญาญ่า” ขนลุกปาฏิหาริย์-อิทธิฤทธิ์ “พญานาค” ศรัทธาพา “ฟ้าผ่า-ฟ้าแลบ” กลางกองถ่ายภาพยนตร์ “นาคี 2”

สร้างกระแสฮือฮาให้แฟนนาคีตั้งตารอชม อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ ก่อนมีกำหนดฉาย 18 ตุลาคมนี้ไปแล้วสำหรับภาพยนตร์ไทยแนวแฟนตาซีเรื่อง “นาคี 2”ฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของ อ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่เคยสร้างตำนานาคีฟีเวอร์มาก่อนหน้า ภายใต้สังกัดเอ็ม พิคเจอร์ส และ เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเมนท์...ล่าสุดปล่อยเทรลเลอร์ตัวอย่างพร้อมกับโปสเตอร์หลักภาพคู่พระนาง “ณเดชน์ คูกิมิยะ กับ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ชุดใหม่ออกมาให้เห็นกันแล้ว แต่เบื้องหลังการถ่ายทำนั้น จะมีใครรู้ว่าเพราะความเชื่อและศรัทธา ทำให้สองพระนางทั้ง“ณเดชน์”และ“ญาญ่า”ต่างขนลุกซู่กับความเร้นลับ อิทธิฤทธิ์ ปาฏิหาริย์ ที่เกิดขึ้นกลางกองจนทำเอาทั้งคู่ถึงกับอึ้งไปตามกัน โดยหนุ่ม “ณเดชน์” เผยว่า

“โห... อึ้งมากเลยครับ จู่ๆ ก็มีฟ้าผ่าลงมาดังเปรี้ยง แบบไม่มีวี่แววมาก่อน คือในเรื่องผมรับบท “สารวัตรป้องปราบ” ครับ เป็นตำรวจหนุ่มรุ่นใหม่ที่ย้ายมาจากกรุงเทพครับ มีความคิดความอ่านแบบคนรุ่นใหม่ ไม่เชื่อเรื่องเร้นลับโดยไม่มีเหตุผล จึงต้องการพิสูจน์ความจริงกับเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งมันเกิดขึ้นในหมู่บ้าน ดอนไม้ป่า ที่มีความเชื่อเรื่องพญานาคกันก่อนเข้าฉากแต่ละครั้ง ถ้าซีนนั้นฉากนั้นต้องมีพูดพาดพิงถึงความศรัทธาในพญานาคผมจะสวดมนต์ สวดพาหุง สวดชินบัญชร และสวดมนต์ขันธปริตรให้กับพญานาคก่อน อย่างน้อยอยากให้ท่านรับรู้ว่าเราจะนำเสนอเรื่องที่อยู่ข้างบนให้คนข้างล่างได้รับรู้ ก็รู้สึกสบายใจ และเมื่อถึงเวลาถ่ายทำจริงมักจะเกิดเหตุการณ์ที่น่าแปลกใจหลายต่อหลายครั้งเลยครับ เรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์ก็ว่าได้ครับ ที่จำได้แม่นก็ตอนที่เข้าฉากกับพี่อี๊ด (โปงลาง) เป็นฉากที่พญานาคในเรื่องโผล่ออกมาเต็ม ๆ เป็นครั้งแรกเพื่อมาถล่มโรงพัก แล้วเวลาพญานาคออกมานั้นมักจะออกมาเป็นช่วงฝนตกฟ้าผ่าพอดีครับทีมงานเลยต้องคอยฉีดน้ำขณะถ่าย แต่จู่ ๆ พี่อี๊ดก็พูดลอย ๆ ขึ้นว่า พ่อแก้วแม่แก้วเอ้ย ถ้าท่านมีอยู่จริงขอสักเปรี้ยงสองเปรี้ยงหน่อยเถิดครับ สาธุจะได้ไม่ต้องทำเอฟเฟกต์ฟ้าผ่า...เท่านั้นแหละครับ เริ่มถ่ายปุ๊บ มาปั๊บ เปรี้ยงเปรี้ยงของจริง ตามที่ขอเลยครับ ผมกับพี่อี๊ดนี่หันมามองหน้ากัน ขนลุกซู่ไปพร้อมกันเลยเราก็ได้แค่มองหน้า ยิ้ม ๆให้กัน แล้วก็เงียบๆได้แต่สาธุในใจของใครของมันไป ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะครับ 18 ตุลาคม 2561 ที่จะถึงนี้ครับ”

ด้านสาว“ญาญ่า”เผยต่อถึงเหตุการณ์ระทึกอีกว่า “ตกใจมากเลยจู่ๆฟ้าแล่บสะท้อนเข้าตาทั้งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ค่ะ คือเรื่องนี้ หนูรับบท “สร้อย” เป็นเด็กสาวขายพวงมาลัยที่เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและความศรัทธาต่อเจ้าแม่ ยอมรับว่าก่อนถ่ายทำหนูมีความรู้เรื่องราวที่เกี่ยวกับพญานาคค่อนข้างน้อยมาก แต่หลังจากได้ศึกษาบทและเรื่องราวเกี่ยวกับพญานาค ได้เข้าฉากแสดง ณ วันนี้เชื่อถือและศรัทธามาก ๆ คือเรื่องที่เจอกับตัวเองจนขนลุกเหมือนกันก็คือวันไปถ่ายริมน้ำโขงที่เชียงคาน ฝั่งตรงข้ามคือ สปป.ลาว เขาบอกว่าตรงนี้คือสะดือของแม่น้ำโขง คือต้นกำเนิดของเมืองบาดาลของพญานาคจริง ๆ และฉากนี้พี่อ๊อฟอยากได้ไลท์ติ้ง ฟ้าแลบแบบชัดๆ เป็นฉากที่หนูต้องนั่งอยู่ในบ้านคนเดียว แต่พอดูฟ้านี่ไม่มีทางแน่วันนี้ หนูเลยคิดในใจว่าไม่ได้ถ่ายแน่ ไม่มีทีท่าเลยว่าฝนจะตก และพี่อ๊อฟก็บอกให้หนูขอให้หน่อย หนูก็คิดในใจแล้วหนูจะขอยังไง หนูไม่รู้คาถาอะไรเลย สุดท้ายก็เลยคิดในใจว่า ถ้าท่านมีอยู่จริงขอฟ้าแลบให้สมใจพี่อ๊อฟหน่อย ไม่ถึง 5 นาทีจู่ๆฟ้าก็แลบสว่างดังแปล๊บๆต่อหน้าต่อตาเลยค่ะ และเป็นจังหวะที่กล้องกำลังถ่ายภาพโคลสอัพมาที่หน้าหนูกำลังนั่งมองกระจกแบบใกล้ ๆ พอดีเลยเกิดภาพฟ้าแล่บสะท้อนเข้ามาในตาหนูพอดิบพอดีเลยค่ะ หนูมองแล้วยังตกใจมาก ขนลุกเลยค่ะ หนูก็ขอฝากหนังนาคี 2เอาไว้ด้วยนะคะ ไปดูกันเยอะๆค่ะ”

เมื่อความรัก จะเป็นเรื่อง เหลือเชื่อ ท่ามกลาง ความเชื่อ ความศรัทธา และ ปาฏิหาริย์ ติดตามภาพยนตร์ “นาคี 2” ได้พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 18 ตุลาคม 2561 นี้คลิกชมตัวอย่าง “นาคี 2” https://youtu.be/UPjuBJri7-8
กำลังโหลดความคิดเห็น...