xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “แก้วกุมภัณฑ์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ “แก้วกุมภัณฑ์”

บทประพันธ์ : กวิน
บทโทรทัศน์ : พิง ลำพระเพลิง
กำกับการแสดง : แชมป์-อินทนนท์ รัตนากาญจน์
แนวละคร : แฟนตาซี
ผลิต : บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด
ผู้จัด : พรสุดา ต่ายเนาว์คง
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ถึงพฤหัส 19.05 น.ศุกร์ 18.45 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 และรับชมผ่านทาง Application 3 Live
ระยะเวลาออกอากาศ : วันอังคารที่ 2 ตุลาคม 2561

#แก้วกุมภัณฑ์#ดีวันทีวี#Ch3Thailand #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เยาวมาลย์ (แยม) (แพท-ณปภา ตันตระกูล) ตกงานทำให้ มิ่งขวัญ(แก้ว-อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม) และ มนตรี(ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว) เอือมระอาที่แยมไม่คิดจะหางานทำ มิ่งขวัญชวนแยมไปทำบุญด้วยกัน แยมเบื่อจึงขอออกมาเดินเล่น ทำให้พบกับนิลุบลอัจฉรา(เบบี้มายด์-ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี)ปลอมเป็นหญิงวัยกลางคนมาให้เหรียญทองแดงรูปยักษ์กับแยม แยมคิดว่าตัวเองฝันจึงไม่ได้สนใจ ระหว่างทางกลับบ้านแยมเจอเหรียญนั้นในกระเป๋าตกใจโยนทิ้งไป เมื่อกลับมาบ้านเหรียญนั้นก็กลับมาหาแยมอีกครั้งพร้อมกับยักษ์ที่มีร่างสีแดง ที่แนะนำตัวเองว่าชื่อ สุรมารา(ยักษ์) (เพ็ชร-ฐกฤต ตวันพงค์)

อาชาชาย (เฟริสท์-ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) ถูกบังคับให้ขับรถรับส่ง นาถภุชงค์(เพ้นท์-กฤตกานต์ประสิทธิ์พานิช) แม้จะไม่เต็มใจก็ต้องทำเพื่องานที่ทำอยู่ นาถภุชงค์เห็นฟ้าที่แปรปรวน ตอนที่แยมและสุรมาราถูกตัวกันก็รู้ทันทีว่าสุรมาราลงมาโลกมนุษย์แล้ว

แยมถูกสุรมาราขู่จนต้องยอมให้อยู่ด้วยและถูกบังคับให้ทำงานบ้านทั้งคืน สุรมาราแปลงกายเป็นมนุษย์ทำให้แยมตาค้างกับความหล่อของสุรมารา ป้าผ่อง(น้อง-พรสุดา ต่ายเนาว์คง)คนข้างบ้านแยมเห็นสุรมาราแล้วหลงใหลไปป่าวประกาศให้คนรู้ไปทั่วคนว่าสุรมาราเป็นของตน

นาถภุชงค์เผลอถูกตัวของอาชาชายทำให้อาชาชายถูกพิษโดยไม่รู้ตัว นิลุบลอัจฉรานางฟ้าตามเฝ้าแยมและสุรมารารู้ว่าจะเกิดเรื่องกับแยมจึงบอกให้สุรมาราตามไปช่วย ทวิช(เต้-ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์) และ วาโย(นิต้า-ปณิตา ธนโชติธรากร ) ทะเลาะกันมาในรถจนเกือบชนแยมที่คุยโทรศัพท์กับอาชาชาย ดีที่สุรมาราตามมาช่วยแยมไว้ทันเวลา

วาโยและทวิชไม่พอใจที่แยมและสุรมาราทำรถพัง แต่พอได้เห็นหน้าชัดๆก็หลงใหลทั้งคู่ยิ่งเมื่อรู้ว่ามาเป็นเพื่อนบ้านกัน ยิ่งมีความสุขแต่แยมและสุรมารารู้สึกเบื่อหน่ายมาก แยมเป็นห่วงอาชาชายจึงไปหาที่บ้านแต่ไม่พบอาชาชาย อนัญญา(ลูกแพร-รัชนี ศิระเลิศ) โทร. หาอาชาชายให้แยมได้คุยด้วย อาชาชายนัดพบแยมเพื่อคุยเรื่องงานที่ อาศิรวิษ(ปีเตอร์ไนท์) ให้หาศิลปินหน้าใหม่มาวาดภาพในงานแสดง

นาถภุชงค์แอบให้แหวนพญานาคกับอาชาชาย อาศิรวิษเห็นก็รู้แต่ไม่พูดอะไร นาถภุชงค์ส่งงูคอยตามอาชาชายไป สุรมารากำจัดวิญญาณร้ายที่เข้ามาอยู่ในบ้านแยมให้ออกไปให้หมดเมื่อหันมาเจออาชาชายเข้าใจว่าเป็นศัตรูก็เข้าไปทำร้าย แยมกลับมาจากบ้านอาชาชายเห็นเข้าก็รีบเขาไปห้ามไว้ แยมยึดกระบองของสุรมาราไว้ไม่ให้ทำร้ายอาชาชาย สุรมาราจำต้องยอมแยมไปก่อน สุรมาราตามอาชาชายเพื่อไปหานาถภุชงค์ แต่อาชาชายรู้ตัวจึงทิ้งสุรมาราไว้กลางทาง แยมเป็นห่วงจะออกไปตามหาเจอทวิชมาเสนอตัว วาโยได้ยินก็รีบไปหาสุรมาราก่อนแยม แยมรำคาญทวิชจึงไล่ลงจากรถไป วาโยพาสุรมาราไปกินข้าวและช็อปปิ้ง บังเอิญเจอ นงพะงา(เนย)(มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์ ) เข้าเนยพยายามให้ท่าสุรมาราแต่สุรมาราไม่สนใจวาโยเห็นก็รีบกันท่าไม่ให้เนยมายุ่งกับสุรมารา

แยมโกรธที่สุรมาราหายไปโดยไม่บอกไม่กล่าว สุรมาราได้แต่งงที่แยมโกรธ นาถภุชงค์ขอเลือกผลงานที่อาชาชายหามาด้วยตัวเอง อาศิรวิษยอมเพราะจะได้ไม่มายุ่งกับลูกค้าของเนยอีก นาถภุชงค์ให้แยมวาดรูปมาใหม่เอาแบบที่แยมอยากวาด แยมเลือกวาดสุรมาราเพราะสุรมาราชอบตามตื๊อจนน่ารำคาญจึงให้มาเป็นแบบให้สุรมาราไม่ยอมแต่แยมเอาเรื่องการทำบุญมาอ้างทำให้สุรมาราจำต้องยอม สุรมาราส่งสารท้ารบผ่านไปหานาถภุชงค์ผ่านรูปที่แยมวาด อาชาชายเป็นห่วงแยมขอให้มิ่งขวัญไปหาแยมบ้าง และมาเตือนให้อาศิรวิษระวังตัวจากสุรมารา อาศิรวิษรู้ว่าสุรมาราคือศัตรูของนาถภุชงค์แต่ก็ไม่อยากพูดให้อาชาชายตกใจจึงแกล้งทำเป็นไม่เชื่อ

แยมได้หนังสือตำนานสวรรค์มาจากบ้านอาชาชาย เมื่อได้อ่านเรื่องของยักษ์ที่นาถภุชงค์เป็นคนใช้มนต์เขียนเพื่อให้แยมกลัวสุรมารา ที่บ้านสวนของมิ่งขวัญถูกทำลายจนเสียหาย เนยตามให้แยมมาอยู่เป็นเพื่อนมิ่งขวัญและมนตรีเมื่อแยมเห็นบ้านสวนก็ระแวงว่าจะเป็นสุรมาราที่เป็นคนทำ สุรมาราทำลายตำราสวรรค์ของแยมและบอกว่ามันเป็นเรื่องที่นาถภุชงค์แต่งขึ้น แยมลังเลที่จะเชื่อ แยมมาหามิ่งขวัญที่สวน มิ่งขวัญเล่าเรื่องที่สวนถูกทำลายเหมือนเป็นทางงูเลื้อยและมีเกร็ดสีดำต้องเป็นพญานาคแน่นอน แยมยิ่งสงสัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น นาถภุชงค์ให้อาชาชายนัดแยมที่บ้านของแยม ระหว่างทางทวิชเห็นนาถภุชงค์กลายร่างเป็นพญานาคก็ช็อคไป

อาศิรวิษต้องการไปหาพ่อแม่ของเนย เนยไม่อยากให้อาศิรวิษรู้ว่าเป็นลูกคนสวนจึงหลอกว่าพ่อ แม่ตายกะทันหัน อาศิรวิษได้ยินก็จะไปช่วยงานแต่เนยห้ามไว้ อาศิรวิษจำต้องยอมไป สุรมารารู้สึกสงสารแยมจึงพาเข้าไปนอน ที่ห้องของแยมที่ตัวเองยึดมา แยมเขินที่ตื่นมาในอ้อมกอดของสุรมารา สุรมาราเห็นแยมเขินก็มีความสุข แยมเป็นห่วงสุรมาราที่แผลยังไม่หายสักทีจึงพาไปที่วัดเพื่อให้สุรมาราได้เข้าฌานรักษาตัวเอง ทำให้สุรมารารู้สึกดีกับแยมมากขึ้น

แยมเห็นต้นปาริชาติเหี่ยวเฉาจึงบอกให้สุรมาราดู สุรมารารีบไปดูก็พบว่าดวงแก้วมณีได้หายไปแล้ว แยมคิดว่าต้องเป็นทวิชที่เอาไปเพราะคนที่เข้ามาบ้านแยมมีแค่ ทวิช อาชาชาย และมิ่งขวัญเท่านั้น แยมไปทวงคืนจากทวิชสุรมาราเข้ามาห้ามและยืนยันว่าไม่ใช่ทวิช ทำให้ทวิชรู้ว่าสิ่งที่แยมและสุรมาราตามหาคือดวงแก้วก็รีบมาบอกให้นาถภุชงค์รู้ทันที แยมโทร. หาอาชาชายเพื่อถามเรื่องดวงแก้วกลับรู้ข่าวว่าอนัญญาเข้าโรงพยาบาลทั้งสองจึงไปเยี่ยม อนัญญาฟื้นมาเห็นร่างที่แท้จริงของสุรมาราคนเดียวก็ตกใจแต่ไม่กล้าบอกใคร แยมสงสัยจึงมาถามสุรมารา สุรมาราตอบแบบไม่ทันคิดว่าคนที่จะเห็นร่างที่แท้จริงของตนได้นอกจากผู้ที่มีฌานและผู้ที่จะหมดอายุไขเท่านั้น คืนนั้นอาชาชายมาหาแยมที่บ้านเพื่อบอกว่าอนัญญาเป็นมะเร็งเม็ดเลือดอยู่ได้ไม่เกินสามเดือน

แยมต้องการเอาดวงแก้วมณีมาขอพรให้อนัญญาหายจากอาการป่วยเพราะสงสารอาชาชายแต่สุรมาราห้ามไม่ให้แยมใช้ดวงแก้ว แยมใช้ช่วงเวลาที่สุรมาราต้องกลับขึ้นสวรรค์กับนิลุบลหาดวงแก้วมณีจนพบ แต่เมื่อแยมจับดวงแก้วมณีก็เกิดแสงสว่างวาบขึ้นแล้วแยมก็เป็นลมไป นาถภุชงค์ให้ทวิชมาเฝ้าแยมและขโมยดวงแก้วจากแยมไป แยมเล่าให้สุรมาราและนิลุบลว่าพบดวงแก้วแล้วแต่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน นิลุบลใช้พลังตามดวงแก้วคืนมาจนได้ สุรมาราและนิลุบลห้ามไม่ให้แยมจับดวงแก้วอีก

เนยไปบ้านอาศิรวิษเพื่อพิสูจน์ว่านาถภุชงค์คือนาคแต่ก็ไม่ได้อะไรกลับไป มิ่งขวัญเป็นห่วงเนยจึงมาหาเนยที่คอนโดแต่เนยบอกทุกคนว่ามิ่งขวัญคือแม่บ้านทำให้มิ่งขวัญน้อยใจ เนยมาหาแยมเพื่อถามว่านาถภุชงค์รู้เรื่องที่ทั้งสองเป็นญาติกันได้ยังไงแต่แยมไม่พูดและกวนอารมณ์เนยกลับไป อาศิรวิษเตือนนาถภุชงค์ไม่ให้ทำให้เนยรู้ว่าเป็นนาคโดยที่ไม่รู้ว่าเนยได้อยู่ในห้องและรู้เรื่องแล้ว นาถภุชงค์จึงใช้เนยให้ไปเอาดวงแก้วที่บ้านแยมแลกกับสิ่งที่เนยอยากได้

เนยอาศัยช่วงที่แยมออกไปวาดรูปที่สวนสาธารณะกับอาชาชายและสุรมาราออกไปทำงานเข้าไปที่บ้านแยมขโมยดวงแก้วออกมาได้ แยมเข้าใจว่านาถภุชงค์เข้ามาตีสนิทกับตนและมาขโมยดวงแก้วไปก็ผิดหวังที่ไว้ใจนาถภุชงค์จึงชวนสุรมาราออกตามหานาถภุชงค์เพื่อทวงดวงแก้วคืนมาให้ได้ แยมรู้ว่าสุรมาราออกไปทำงานกับวาโยก็น้อยใจจนวาโยเผลอพูดเรื่องที่ยังรู้ว่าสุรมาราเป็นยักษ์และนาถภุชงค์เป็นนาคออกมาทำให้แยมโวยวายที่วาโยยังไม่ถูกลบความจำ วาโยขอร้องไม่ให้แยมบอกใครที่ตนยังจำได้เพราะตนรักสุรมาราจริงๆ แยมสงสารจึงไม่พูดออกมา ด้วยความโลภของเนยทำให้เนยเก็บดวงแก้วไว้ขอพรเองคนเดียวโดยที่ไม่รู้ว่าดวงแก้วมีเพียงครึ่งเดียวทำให้พรที่เนยขอให้ผลเป็นตรงข้าม

แยมเป็นห่วงยักษ์จึงคิดหาวิธีที่จะหาลูกแก้วออกมาเพื่อให้ยักษ์ได้กลับมาอยู่กับตนอีกครั้ง ด้วยการวาดรูปครุฑและเงือกงูไปขู่นาถภุชงค์ เนยขอมิ่งขวัญเอาโฉนดที่ดินบ้านแยมออกมาขาย มิ่งขวัญสงสารแยมจึงเอาโฉนดที่ดินของตัวเองออกมาให้แยมขายแทน แยมกลัวทุกคนว่าแต่อาศิรวิษทำไม่รู้ว่านาถภุชงค์เป็นอะไรและบอกกับทุกคนว่านาถภุชงค์หัวใจวายตายตามธรรมชาติแยมก็ยังไม่สบายใจนายยักษ์ถูกนิลุบลปล่อยตัวออกมาไม่ต้องรับโทษแล้วแต่มีข้อแม้ว่าเวลาที่จะหาลูกแก้วก็จะเลื่อนขึ้นมาอีก
แยมสารภาพกับยักษ์ว่าตนเป็นคนทำให้นาถภุชงค์ตายแต่ยักษ์คิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่มนุษย์ธรรมดาจะฆ่าพญานาคได้ มิ่งขวัญตัดสินใจมาพูดกับแยมเรื่องขายบ้านแยมไม่ยอมขายและขอเก็บโฉนดบ้านไว้เอง และไปถามเนยเรื่องโครงการซื้อบ้านของแยม ทำให้รู้ว่าเป็นของนาถภุชงค์ที่ทำค้างไว้ แยมกลับมาปรึกษานายยักษ์เรื่องที่นาถภุชงค์จะซื้อบ้านตนเป็นเพราะอะไร นายยักษ์คิดว่าต้องเป็นเพราะนาถภุชงค์ต้องการจะหาดวงแก้วแน่นอน แยมงงเพราะดวงแก้วอีกครึ่งดวงก็อยู่กับนาถภุชงค์แล้ว นิลุบลจึงมาอธิบายว่าเบื้องบนต้องการลงโทษทั้งคู่จึงหลออกให้แยมหาดวงแก้วเพื่อช่วยนายยักษ์ ทำให้แยมโกรธนิลุบลมาก นิลุบลไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น นายยักษ์บอกว่าเพราะแยมเข้าใจว่าตนเป็นคนฆ่านาถภุชงค์ให้ตายไปนั่นเอง

แยมเห็นสุรมารากับวาโยดูกระหนุงกระหนิงกันก็เข้าใจผิด วาโยหลอกถามสุรมาราเรื่องดวงแก้ว สุรมาราเห็นว่าเป็นวาโยจึงเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง แยมเป็นห่วงอาชาชายที่ถูกเนยหลอกจึงพามาอยู่ที่บ้าน อาชาชายเชื่อว่าสุรมาราไม่ได้ทำร้ายแยมจริงๆ สุรมาราจึงขอให้อาชาชายช่วยเขาเรื่องแยม และเปิดเผยตัวตนของตัวเองและนาถภุชงค์ให้อาชาชายได้รู้
อาชาชายได้ยินที่นาถภุชงค์ สุรมาราและนิลุบลคุยกันทั้งหมดแล้วก็เป็นห่วงไม่อยากเสียแยมไปจึงไปขอร้องให้นาถภุชงค์ช่วยแยม นาถภุชงค์ให้อาชาชายนัดสุรมารออกมาเพื่อตกลงกันให้แยมไปอยู่ที่เมืองบาดาลสุรมาราไม่อยากเสียแยมจึงยอมตกลง อาชาชายหลอกให้แยมออกมาและพาไปที่ทางเข้าเมืองบาดาลสุรมาราส่งตัวแยมให้นาถภุชงค์แต่แยมไม่ยอมไปด้วยทำให้ดวงแก้วในตัวแยมทำร้ายนาถภุชงค์จนบาดเจ็บ แยมได้กลับมาอยู่ที่โลกมนุษย์เหมือนเดิม

นิลุบลตามลบความจำทุกคนที่รู้เรื่องของนาถภุชงค์กับสุรมาราทั้งหมด เนยบุกไปที่บ้านแยม แยมเห็นว่าเนยไม่ได้สติก็กล่อมให้กลับบ้านเนยไม่ยอมและหยิบปืนขึ้นมาสุรมาราเข้ามาเห็นก็พยายามแย่งปืนมาจากเนยแต่ปืนลั่นไปถูกแยม สุรมาราเห็นจึงพาแยมไปโรงพยาบาลแต่นิลุบลมาขวางทางไว้ เนยได้สติเรียกให้สุรมาราพาแยมไปโรงพยาบาลนิลุบลเห็นว่าเนยเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดจะเข้าไปลบความจำเป็นโอกาสให้สุรมาราทำในสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง

สุรมาราขอพรให้แยมมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างมีความสุข ทำให้ถูกลงโทษมาอยู่เฝ้าดวงแก้วแต่ไม่สามารถพบเจอช่วยเหลือหรือพูดคุยกับแยมได้อีก แยมเสียใจที่ไม่ได้เจอสุรมาราอีกทำให้แยมเศร้าไม่ร่าเริงเหมือนเดิม และคอยต่อว่าสวรรค์ที่ไม่ให้พบเจอกับสุรมาราอีก

อาชาชายได้เลื่อนตำแหน่งมาแทนนาถภุชงค์เมื่อมาพบกล่องที่นาถภุชงค์เคยให้อาชาชายไว้ ข้างในเป็นจีวรพระอยู่ในกล่องทำให้อาชาชายตัดสินใจบวช แยมอโหสิให้กับทุกคนที่มาทำร้ายแยมและคอยไปเยี่ยมเนยบ่อยๆ อาศิรวิษฝากแยมไปบอกเนยว่าจะรอให้เนยกลับมาทำงานในตำแหน่งเดิมเนยซึ้งใจที่อาศิรวิษไม่ทิ้งตน

นิลุบลสงสารจึงขอให้องค์อินทร์ใจอ่อนยอมให้ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้งเมื่อองค์อินทร์ไม่ยอมนิลุบลจึงทิ้งเสียงที่แยมต่อว่าสวรรค์ไว้ ทำให้องค์อินทร์รำคาญยอมให้ทั้งสองได้อยู่ด้วยกันอีกครั้งจนกว่าแยมจะถึงอายุไขจริงๆ และช่วยกันดูแลโรงเรียนสอนศิลปะตลอดไป

ตัวละครหลัก

สุรมารา (คุณยักษ์) : ฐกฤต ตะวันพงค์ (เพ็ชร)
เป็นยักษ์ผู้มีกายสีแดง ตัวใหญ่เขี้ยวโง้ง อาวุธประจำกายคือ กระบอง ถูกนาคยั่วยุใช้กระบองตีครอบแก้วที่ปกป้องดวงแก้วสารพัดนึกแตก จึงถูกลงทัณฑ์ให้ลงมาโลกมนุษย์เพื่อตามเอาดวงแก้วสารพัดนึกทั้ง 2 ส่วนกลับคืนสวรรค์ โดยจำแลงกายเป็นมนุษย์หนุ่มรูปหล่อ คมเข้ม อารมณ์ร้อน ภายหลังที่ได้อยู่กับเยาวมาลย์ นานวันขึ้นจึงปรับตัวได้ เป็นยักษ์ติดทีวี มีใจรักให้กับเยาวมาลย์เพียงผู้เดียว

เยาวมาลย์ (แยมหรือแม่แย้ม) : ณปภา ตันตระกูล (แพท)
หญิงสาวผู้มีความใฝ่ฝันจะเป็นนักวาดรูป เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ต่อล้อต่อเถียง มีเหตุผลให้ตัวเองเสมอ มีความงกระดับปานกลาง เป็นลูกกำพร้าที่เติบโตมาจากการเลี้ยงดูของผู้เป็นป้า แยมมีเหตุให้ต้องเจอกับสุรมารา ด้วยความกลัวและบอกใครไม่ได้เรื่องสุรมาราเป็นยักษ์ จำต้องยอมให้สุรมาราเข้ามาใช้ขีวิตอยู่ในบ้านของตนเป็นเวลา 10 เดือน

นาถภุชงค์ : กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช (เพ้นท์)
เป็นนาค คู่อริของสุรมารา ตาคม สีเงินเป็นประกายยาวรีคล้ายงู ตัวสูงโปร่ง นิสัยคุ้มดีคุ้มร้าย นาถภุชงค์เป็นนาคที่ยั่วยุสุรมาราจนพลาดทำดวงแก้วสารพัดนึกแตก ด้วยต้องการจะขอพรจากดวงแก้ว จึงจำแลงกายตามสุรมารามายังโลกมนุษย์ ในเวลาปกติจะทำตัวเป็นมนุษย์ เวลาหลับสนิทจะคืนร่างกายเป็นพญานาคตัวใหญ่ยักษ์ กายเป็นเกล็ดสีดำสนิท มีพิษทั่วตัว ไม่เว้นแม้กระทั่งลมหายใจ อาวุธประจำกายคือ บาคบาศก์

นิลุบลอัจฉรา : ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี (เบบี้มายด์)
นางฟ้านิสัยขี้เล่น ชอบกลั่นแกล้งแยม ชอบทำตัวเป็นปริศนา นึกจะไปก็ไป นึกจะมาก็มา ชอบแต่งคอสเพลย์ให้กลมกลืนกับสถานที่นั้นๆ ทั้งๆที่ไม่จำเป็นเลย เพราะอย่างไรก็ไม่มีใครมองเห็นเธออยู่แล้ว นอกจากสุรมารา แยม และนาถภุชงค์

อาชาชาย (ชาย) : ภาราดา ชัชวาลโชติกุล (เฟริสท์)
เป็นเพื่อนสนิทตั้งแต่เด็กของแยม เมื่อโตจึงแอบชอบแยม ด้วยเป็นลูกชายคนเล็ก และลูกชายคนเดียวในครอบครัวที่มีลูกสาว 4 คน กิริยา ท่าทาง คำพูดคำจา รูปร่างหน้าตา อ้อนแอ้น หน้ารูปไข่ ตาหวาน ใครที่ไม่รู้จักเขา (หรือรู้จักแล้ว) ก็จะคิดเอาว่า เขาไม่ใช่ชายแท้ ซึ่งในจุดนี้เองที่ทำให้นาถภุชงค์รู้สึกสนใจเขาเป็นพิเศษ เพราะรู้สึกว่า แปลกกว่าทุกคน เพราะดูไม่ใช่ทั้งชายทั้งหญิง

นงพะงา (เนย) : วรัทยา ว่องชยาภรณ์ (มายด์)
ลูกพี่ลูกน้องของแยม หน้าตาสวย มีความมั่นใจในตัวเอง มุ่งมั่น ทะเยอทะยาน ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ตามต้องการ ไม่เว้นแม้แต่การปกปิดฐานะที่แท้จริงเพื่อแต่งงานกับอาศิรวิษ นักธุรกิจร้อยล้าน

อาศิรวิษ: ปีเตอร์ไนท์
นักธุรกิจหนุ่มรวยร้อยล้าน เป็นที่น่าจับตามองและหมายปองของสาวๆ หนึ่งในนั้นคือเนย แต่ด้วยความที่มีสายเลือดนักธุรกิจเต็มตัว การเลือกใครจะดูความเหมาะสมมาก่อนซึ่งนี่เป็นสาเหตุให้เนยพยายามปั้นเรื่องยกระดับตัวเอง อาศิรวิษมีความลับเบื้องหลังความสำเร็จของเขาคือ นาถภุชงค์ ซึ่งตัวเขาเองได้ทำข้อตกลงบางอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนกัน เพราะเขารู้เรื่องที่ว่าตัวตนของนาถภุชงค์นั้นเป็นใคร

มิ่งขวัญ : อภิรดี ภวภูตานนท์ ณ มหาสารคาม (แก้ว)
เป็นป้าของแยม ดูแลแยมมาตั้งแต่เด็ก หลังจากที่ผู้เป็นน้องชายกับภรรยาเสียชีวิตไป มิ่งขวัญดูแลแยมเป็นอย่างดี ภายนอกดูเป็นคนธรรมะธัมโม แต่ภายใต้ความห่วงใยนั้น เธอก็แค่อยากจะล้างบาปที่ตัวเองทำไว้เท่านั้นเอง

มนตรี : ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว (ปั่น)
สามีของมิ่งขวัญ เป็นตัวชักนำให้ภรรยาของเธอกระทำผิด โดยอ้างความจำเป็น แต่ลึกๆแล้วก็แค่ต้องการความสบายเพียงแค่นั้น ภายหลังสร้างเรื่องขึ้นมาอีกจนคนรับเคราะห์โดนเข้าใจผิดกลายเป็นเนยผู้เป็นลูก

ทวิช: ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์ (เต้)
นักศึกษาปี 4 เอกดีไซน์ เป็นหนุ่มมาดเนี๊ยบ แต่งตัวจัด ชอบอะไรที่เป็นสีสัน มองทุกอย่างเป็นศิลปะ ถูกชะตากับแยมเพราะชอบอะไรที่คล้ายๆกัน มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงที่ไพเราะในหัวสมัยใหม่ ไม่ชอบให้ใครเด่นเกินหน้า โดยเฉพาะสุรมารา ทวิชร่วมมือกับนาถภุชงค์ทำร้ายสุรมารา แต่หารู้ไม่ว่าตนกำลังถูกหลอกเช่นกัน

วาโย : ปณิตา ธนโชติธรากร (นิต้า)
น้องสาวของทวิช อายุน้อยกว่า 1 ปี อารมณ์ขึ้นๆลงๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเอาแน่ไม่ได้ วาโยปลื้มสุรมาราตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอ มักหาโอกาสแวะเวียนมาหาสุรมาราบ่อยๆ พยายามยั่วยวนด้วยด้วยสารพัดวิธี ข้อดีของวาโยคือ ไม่ค่อยยอมร่วมมือกับนาถภุชงค์เหมือนพี่ชาย บางครั้งแอบส่งข่าวให้สุรมารารู้ว่า ทวิชกับนาถภุชงค์ร่วมมือกันทำอะไร จนทำให้สุรมารารอดมาได้หลายครั้ง

บริหาร : พีระพล เสนาคุณ (อิคคิว)
พนักงานออฟฟิศ เข้ามาก้อร่อก้อติดอาชาชาย

ป้าผ่อง : พรสุดา ต่ายเนาว์คง (น้อง)
ป้าข้างบ้านของแยม คอยสอดรู้สอดเห็นเรื่องชาวบ้าน

อนัญญา: รัชนี ศิระเลิศ (ลูกแพร)
เป็นคนมีเมตตา ใจบุญ แต่ป่วยหนักและได้รับการยื้อชะตาชีวิตจากนาถภุชงค์ แต่ก็ถึงอายุขัยอีกครั้ง

คุณหญิง : อาภัสสรา อินทร์ตลาดชุม (แพร)
เป็นพี่สาวคนโต รักและคอยดูแลน้องๆทั้ง 4 ชอบแซวชอบแกล้งอาชาชาย

คุณนาย : อารยะ ศุภฤกษ์ (โกโก้)
เป็นพี่สาวคนที่ 2 สวย เปรี้ยว ชอบแกล้ง แซวอาชาชาย

คุณเธอ :ณิชญาวีร์ พิศาลพงศ์ชนะ (จี)
พี่สาวคนที่ 3 ของอาชาชาย หวานซ่อนเปรี้ยว สนิทกับอาชาชาย ชอบแกล้งแซวน้อง

ทิพกันยา : จิตติมา วิสุทธิปราณี (ทราย)
เป็นลูกสาวคนที่ 4 สาวหวาน เรียบร้อย สนิทกับอาชาชายมากที่สุดกำลังโหลดความคิดเห็น...