xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "OMG ผีป่วนชวนมารัก"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "OMG ผีป่วนชวนมารัก"

"รัก" ทำให้คนเปลี่ยนแปลง หรือ "ผี" ทำให้เธอเปลี่ยนไป

แนวซีรีส์: โรแมนติกคอเมดี้
สร้างจากซีรีส์เกาหลี : Oh My Ghost
ผู้จัด : True CJ
ดูแลการผลิต : CJ E&M
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 22:00 น. ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และแอปพลิเคชัน
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2561

#OMGผีป่วนชวนมารัก #TrueCJ #ทรูโฟร์ยูช่อง24 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

เรื่องราววุ่นๆของ ข้าวปุ้น (ยิปซี-คีรติ) ผีสาวตนหนึ่งที่ยังไปผุดไปเกิดไม่ได้เพราะยังติดห่วงบางอย่างที่เจ้าตัวเองก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรแต่คิดเอาเองว่าก่อนตายเธอยัง “เวอร์จิ้น” อยู่เมื่อตายไป “ห่วง” ที่ติดอยู่ก็คือเรื่่องอย่างว่าผีสาวตนนั้นจึงเร่ร่อนด้วยการสิงร่างหญิงสาวคนนั้นคนนี้เพื่อหาผู้ชายที่จะปลดปล่อยให้เธอได้ไปเกิดแบบหมดห่วง! แต่จนแล้วจนรอดเธอก็ยังไปเกิดใหม่ไม่ได้สักที...

จนวันหนึ่งในขณะที่ข้าวปุ้นผีสาวที่กำลังหนีการตามล่าของป้าปู (ท็อป-ดารณีนุช) หมอผีเธอก็ได้เข้าไปแอบสิงอยู่ในร่างของจิ๋ว (หนูนา-หนึ่งธิดา) สาวดวงตกพนักงานสารพัดประโยชน์ในร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งเป็นคนมีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณได้แต่ความสามารถนี้ไม่ใช่สิ่งที่ “จิ๋ว” ต้องการเลยเพราะผลพวงจากความสามารถนี้ทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็กๆไม่มีเพื่อนขาดความมั่นใจร่างการอ่อนแอจนไม่เป็นอันทำอะไรและยังทำให้เธอต้องเกือบถูกไล่ออกจากงาน

แต่หลังจากที่ “จิ๋ว” ถูก “ข้าวปุ้น” ผีสาวจอมหื่นเข้าสิง “จิ๋ว” ก็เปลี่ยนเป็นคนละคนจากคนขี้แพ้อ่อนแอกลายเป็นคนมั่นใจในตัวเองและในระหว่าง “ข้าวปุ้น” ที่อยู่ในร่างของเธอก็เกิดไปปิ๊งพระเอก “เชฟอาทิตย์” (เป้-อารักษ์) ซึ่งเป็นเชฟสุดฮอตชื่อดังเจ้าของร้านอาหารที่ “จิ๋ว” ทำงานอยู่และยังเป็นคนที่ “จิ๋ว” แอบปิ๊งอยู่ด้วยเช่นกันผีสาวเข้าใจว่าผู้ชายคนนี้แหละที่จะช่วยปลดปล่อยวิญญาณของเธอได้ด้วยการมีอะไรกับเชฟผีสาวสุดหื่นจึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้ได้กุ๊กกิ๊กกับ “เชฟอาทิตย์” แต่ทว่าผีสาวอยู่ในร่างนางเอกจอมซึมนี่สิ!

เรื่องราวเข้มข้นขึ้นไปอีกเมื่อ “ข้าวปุ้น” เข้าใจมาตลอดว่าตัวเองฆ่าตัวตายแต่จริงๆแล้วไม่ใช่....แต่เป็นเพราะเธอถูกฆาตกรรมและฆาตกรก็เป็นคนที่คาดไม่ถึงการสืบหาในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นพร้อมๆกับความวุ่นวายของความรักอลวนระหว่างคนและผี เธอคนไหน “คน” หรือ “ผี” จะเป็นผู้พิชิตใจ “เชฟอาทิตย์” ได้ติดตามความสนุกนี้ได้ในละครเรื่องนี้...
 
คาแร็กเตอร์นักแสดง

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ: เชฟอาทิตย์
เชฟใหญ่สุดหล่อเจ้าของร้านอาหารชื่อดังอายุ 33 ปีอีโก้จัดปากร้ายมั่นใจในตัวเองเกินร้อยจนเป็นที่หมั่นไส้ของลูกน้องแต่แท้จริงแล้วเป็นคนจิตใจดีที่ต้องการสร้างเกราะป้องกันให้ตัวเองเนื่องจากมีปมในวัยเด็ก

หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ: จิ๋ว
พนักงานร้านอาหารอายุ 27 ปีสาวน้อยร่างเล็กขี้กลัวไม่มีความมั่นใจในตัวเองวันหนึ่งเธอถูกผีสาวลัลล้าบ้ากามเข้าสิงเธอก็กลายเป็นสาวมั่นจอมยั่วยวนจ้องจะเผด็จศึกเชฟใหญ่เจ้าของร้านคนที่นางเอกแอบปิ๊งอยู่แต่พอผีออกเธอก็กลับเป็นสาวขี้กลัวคนเดิมสร้างความสับสนให้กับเชฟใหญ่เป็นอย่างมาก

ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ : ข้าวปุ้น
หญิงสาวผู้เสียชีวิตตอนอายุ 27 ปีกลายเป็นผีสาวผู้แสนลั้ลล้าแสนหื่นที่สูญเสียความทรงจำเกี่ยวกับการตายของตัวเองไปและเหลือเวลาอีกไม่มากก่อนจะกลายเป็นผีร้ายเธอต้องแก้บ่วงของเธอให้ได้จึงจะได้ไปเกิดใหม่จิตใจดีเป็นจอมลุยรุกหนักจนผู้ชายอกสามศอกยังต้องถอย

ณัฐ-ศักดาทร นิยมพานิช : หมวดปริญ
ตำรวจหนุ่มอ่อนละมุนแสนดีอายุ 32 ปีผู้มีความเป็นสุภาพบุรุษและเป็นมิตรกับทุกคนแต่ลึกๆมีปมที่ชวนค้นหาเป็นน้องเขยของเชฟใหญ่และเป็นชายในดวงใจของผีสาวจอมลั้นล้าเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่แต่เขาก็มีอีกด้านหนึ่งซึ่งต้องเรียกว่าเป็นด้านมืดที่ปิดบังเอาไว้ไม่ให้ใครรู้

ปอปปี้-บุญยิสา จันทราราชัย : น้ำมนต์
สาวน้อยอายุ 27 ปีน้องสาวเชฟอาทิตย์สาวน้อยผู้แสนดีผู้อาภัพเพราะขาพิการจากอุบัติเหตุนิสัยส่วนตัวเป็นคนมองโลกในทางบวกจนกระทั่งเสียขาแต่เธอก็กลับมาเป็นคิดบวกอีกครังหลังจากพบรักกับหมวดปริญสามีผู้เพียบพร้อม

มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์: ไอด้า
โปรดิวเซอร์รายการทีวีคนเก่งอายุ 33 ปีสาวสวยฉลาดบ้างานเป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนของเชฟอาทิตย์และเชฟอาทิตย์ก็แอบชอบเธอมาตั้งแต่สมัยเรียนจนปัจจุบันก็ยังคงแอบชอบ แต่ไม่กล้าบอกเธอ

ซี้ด-ชโยดม สอนลี: นาวิน
ผู้ช่วยเชฟจบจากกอร์ดองเบลออายุ 28ปี เป็นหนุ่มหล่อนักเรียนนอก มีเชฟอาทิตย์เป็นไอดอล แอบหลงรักจิ๋ว แต่ก็ไม่กล้าที่จะพูดความรู้สึกออกไปเป็นคนอบอุ่น เรียกได้ว่าเป็นโอปป้าเกาหลีของสาวๆคอยห่วงใยดูแลเทคแคร์จิ๋วอยู่ตลอดเวลา

ตี๋-วิวิศน์ บวรกีรติขจร : เรน
เชพรองเป็นหนุ่มกะล่อนกร่างกวนมีพรสวรรค์ในการทำอาหารสูงแต่เรียนเป็นเชฟในเมืองไทยไม่ได้เรียนเมืองนอกเหมือนคนอื่น เลยพยายามลบปมตัวเองด้วยการวางอำนาจในร้านเวลาเชฟใหญ่ไม่อยู่ไม่ค่อยชอบหน้านาวินเพราะเรียนนอกและหล่อกว่าแต่จริงๆเป็นคนป๊อดขี้กลัวและไม่มีพิษมีภัย

เจม-จิตตริน กุลกัลยาดี: เชฟตุ๋ย
ผู้ช่วยเชฟผู้มีความหวังมุ่งมั่นอยากมีร้านอาหารของตัวเองตุ๋ยที่จริงอายุ 35 แต่โกหกว่าตัวเองอายุ 30 เพื่อเรียนรู้งานเลยต้องคอยเป็นลูกไล่ของเรนด้วยความจำเป็น แต่จริงๆ แล้วหมั่นไส้เรนมากและหวังว่าสักวันจะเอาคืน

ส้วม-สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์: พอล
คุณชายในมาดผู้ช่วยเชฟเป็นคนประณีประนอมพร้อมไหลตามน้ำได้เสมอความจริงแล้วเป็นคุณชายจากบ้านมหาเศรษฐีปลอมตัวมาเรียนรู้การใช้ชีวิตทุกครั้งแวลากลับบ้านจะมีรถเบนซ์มาแอบรอรับอยู่หน้าปากซอย

ท็อป -ดารณีนุช : ป้าปู
หมอดูร่างทรงปากร้ายใจดีตรงไปตรงมามีญานทิพย์เห็นผีและติดต่อกับสวรรค์ได้จริงมีพลังในการปราบผีได้จับผีได้ได้รับภารกิจต้องจับวิญญาณข้าวปุ้นให้ได้และเพราะตามจับข้าวปุ้นไม่ได้สักทีพลังของป้าปูก็ลดลงจนลูกค้าน้อยลงจนเริ่มไม่มีจะกินและก็ได้มีเรื่องมาสนิทกับจันทร์เจ้า

สุ่ย-พรนภา เทพทินกร : จันทร์เจ้า
คุณแม่ยังสาวอายุ 51 ปีของเชฟอาทิตย์เป็นคุณแม่วัยทีนสุดเปรี้ยวเพราะมีลูกตั้งแต่อายุ 19 ปี สามีตายหลังจากมีลูกคนที่ 2 เป็นคนฉลาดเรียนเก่งได้ทุนไปเรียนต่อปริญญาโท-เอกจนไม่มีเวลาให้ลูกเป็นแม่ที่แสดงความรักไม่เก่งและมักเชื่อในเรื่องหมอดูและสิ่งลี้ลับจนสนิทกับป้าปูหมอดู

อาวอ-จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร : ลุงไข่
ชายแก่ใจดีวัย 60 ปีผู้สูญเสียลูกสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารเล็กๆเป็นพ่อของข้าวปุ้นและโจ๊กภรรยาเสียต้ังแต่ลูกวัยรุ่นจึงมีลูกสาวคนโตเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่ในการทำร้าน

ไบรท์-วิชเวช เอื้ออำพน : โจ๊ก
น้องชายของข้าวปุ้นวัย 28 ปีเป็นวัยรุ่นไม่เอาถ่านติดเกมส์ชอบดื่มเหล้าขี้เกียจไม่ชอบช่วยขายของมีเพียงข้าวปุ้นที่ก็คอยกำราบได้กำลังโหลดความคิดเห็น...