xs
xsm
sm
md
lg

นางเอกเรื่องที่ 2 ของ “นาตาลี-ปณาลี” กับละคร "ริมฝั่งน้ำ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นางเอกเรื่องที่ 2 ของ “นาตาลี-ปณาลี” กับละคร "ริมฝั่งน้ำ"

“นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์” กับบทบาท "วีนัส" นางเอกละครครอบครัวเพื่อหัวใจที่อบอุ่น "ริมฝั่งน้ำ" จะมาบอกเล่าถึงบทบาทการแสดงในเรื่องนี้

"รับบทเป็นวีนัสค่ะ วีนัสเป็นผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดี มีความคิดโพสซิทีฟ แล้วก็อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง แต่ว่าพ่อแม่ได้ทิ้งธุรกิจเนอร์สซิ่งโฮมดูแลผู้สูงอายุไว้ให้ วีนัสก็เลยเป็นตัวแทนของคนๆ หนึ่งที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับผู้สูงวัยแล้วก็เนอร์สซิ่งโฮมเลย พอได้มาสานต่อธุรกิจครอบครัวตรงนี้ก็ทำให้วีนัสได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายในบ้านร่มไม้ชายคา แล้วในที่สุดเค้าก็จะเห็นคำว่าผู้สูงวัยกับเนอร์สซิ่งโฮมในมุมมองที่แตกต่างออกไปกว่าที่คนทั่วไปมองเห็นค่ะ"

ถือเป็นละครเรื่องที่ 2 ต่อจาก "ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน"
"เปลี่ยนแนวไปเลยเพราะจากเรื่องแรกดาวหลงฟ้าก็เป็นเจ้าหญิง เรื่องสองก็เป็นคุณหนูเอาแต่ใจ เรื่องนี้เป็นละครที่มันฉีกแนวของละครบนโลกนี้มากๆ มันคือละครฟีลกู๊ดซึ่งมีน้อยมากๆ เลยรู้สึกว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้มาลองตรงนี้ค่ะ ตอนที่ได้รับการติดต่อบอกว่าเรื่องริมฝั่งน้ำ พอดีว่าแม่เราเป็นสายแบบอ่านหนังสือ คุณแม่บอกว่าเรื่องนี้ดีมากเลยนะ"

บท "วีนัส" เล่นยากมั้ย
"บทวีนัสมันยากมากค่ะ เค้าเป็นคนที่อยู่ในโลกแห่งความสวยงามตลอดเวลา เป็นเหมือนตัวแทนของความสดใสซึ่งบางทีมันก็มีความสุขเกิน เป็นคนค่อนข้างไลฟ์ลี่มากๆ แล้วก็ต้องประสบปัญหาพ่อแม่เสียชีวิตอีก มาดูแลบ้านร่มไม้อีก ค่อนข้างไกลตัวเองค่ะ ลีต้องทำการบ้านอ่านเยอะมาก จะได้เห็นหลายแง่มุมของชีวิตมากๆ ค่ะ ก็ต้องเล่นไปตามช่วงจังหวะของบทในแต่ละช่วงอารมณ์นั้นอย่างนี้ค่ะ"

ฉากไหนที่ประทับใจและกับการแสดงของนักแสดงรุ่นต่างๆ
"ฉากประทับใจมีหลายฉากเลยค่ะ เราเป็นตัวละครที่ได้อยู่กับคุณตาคุณยาย เราจะได้เห็นคุณตาคุณยายในหลายๆ แง่มุม ตั้งแต่ตอนแรกที่เราเข้ามาเราไม่ได้ชอบคุณตาคุณยายเลย เรารู้สึกว่าคนแก่พวกนี้ทำอะไร จนกระทั่งเราอยู่ไปเรื่อยๆ เราซึมซับสิ่งดีๆ เหตุการณ์ต่างๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าเรารักเค้า เราอยากดูแลเค้า ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วก็ไม่ใช่คนในครอบครัวเดียวกันจริงๆ

ร่วมงานกับนักแสดงอาวุโส ทุกท่านก็เก่งมากเลยค่ะ มีประสบการณ์เยอะมาก เล่นเก่งมากๆ เราได้รับความรู้จากตรงนั้นมาด้วย ดูจากที่ท่านเล่น เราได้ประสบการณ์มากมายจากการเล่นกับศิลปินแห่งชาติ แล้วก็นักแสดงหลายๆ ท่านค่ะ เรารู้สึกว่าจะต้องทำความเข้าใจบทแบบฝึกฝนมากขึ้นกว่าเดิมเยอะมากๆ เวลาเข้าฉากกับรุ่นใหญ่ช่วงแรกๆ ทุกคนก็เกร็งค่ะ เหมือนเรายังไม่รู้จังหวะกันด้วย ก็เลยแบบมีเกร็งๆ กันบ้าง แต่ว่าพอผ่านระยะเวลาไป รู้จังหวะแล้วก็เข้ากันได้ดี ทำงานออกมาเร็วค่ะ นักแสดงรุ่นเดียวกันนี่คือ อย่างพี่เพื่อนก็เจอกันครั้งแรก จริงๆ เจอทุกคนครั้งแรกหมดเลยยกเว้นแคท เจอแคทมาสองเรื่องแล้วก็ดีค่ะ ทุกคนเล่นละครเก่ง แล้วก็ซัพพอร์ตกันในงาน

พี่กัปตันทำภาพสวยมาก กำกับดีมาก ไม่ดุ ใจดี แล้วก็แบบเค้าตั้งใจมากๆ คอยช่วยเรา พี่เฟรชก็โอ้โห บิลด์เยอะมากๆ ค่ะ บางที mood อารมณ์มันไม่คงที่เค้าจะช่วยบิลด์ นี่ยังงี้สิๆ เราทำได้ๆ เราก็จะมีแรงกระตุ้นดีค่ะ"

มุมมองผู้สูงวัยที่ได้ร่วมงานกันเป็นอย่างไรบ้าง
"หลังจากแสดงละครเรื่องนี้แล้ว มุมมองต่อผู้สูงวัยสำหรับลีเปลี่ยนไปเยอะนะคะ ลีรู้สึกว่าบนโลกนี้มันมีอีกหลายๆ ด้าน หลายๆ มุมมอง หลายๆ แง่มุมที่เรายังไม่เห็น ดีตรงที่เราจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เรายังไม่เคยได้รู้จักมาก่อน จริงๆ ลีรู้สึกว่าทุกคนรู้ว่าเราควรจะปฏิบัติตัวยังไงกับผู้สูงอายุ ลีเชื่อว่าทุกคนมีจิตสำนึกอยู่แล้ว แต่อยู่แค่ว่าเราจะหยิบจิตสำนึกนั้นออกมาใช้หรือเปล่า ซึ่งลีเชื่อว่าละครเรื่องนี้จะสามารถทำให้หลายๆคนที่คิดว่าเรื่องผู้สูงอายุเป็นเรื่องธรรมดา จะเริ่มหยิบจิตสำนึกตรงนั้นขึ้นมาใช้ด้วยค่ะ จะทำให้เค้าเปิดมุมมองอีกด้านนึง ให้คนทุกคนเราได้รักครอบครัวมากขึ้น มีจิตสำนึกมากขึ้น ดูแลคนอื่นมากขึ้น"

อยากฝากอะไรกับผู้ชม
"ละครริมฝั่งน้ำ แสดงให้เห็นถึงการรวมตัวของผู้สูงอายุด้วย แล้วผู้สูงอายุแต่ละคนมีเหตุผลการมาอยู่บ้านที่ไม่เหมือนกัน มีปัญหาชีวิตที่แตกต่างกัน แต่มาอยู่รวมกันแล้วก็ช่วยกันแก้ปัญหา ช่วยเหลือกัน พึ่งพาอาศัยกัน เป็นเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อน เป็นเรื่องที่น่าติดตามเพราะเนอร์สซิ่งโฮมเหมือนจะไกลตัวเรามากๆ ถ้าเราได้ลองเปิดมุมมอง ได้ดูผ่านละครเรื่องนี้ อยากจะฝากให้ทุกท่านติดตามด้วยนะคะ เป็นละครฟีลกู๊ดที่สร้างสรรค์สังคมอยากให้ทุกคนได้รับชมค่ะ"

ติดตามชม "ริมฝั่งน้ำ" ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 - 23.00 น. วันเสาร์ และ อาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และจะออนแอร์ตอนแรกให้ได้ชมในวันเสาร์ ที่ 22 กันยายนนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง 33 และทาง Application Ch3 Thailand


กำลังโหลดความคิดเห็น...