xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "สาปกระสือ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อ "สาปกระสือ"

บทประพันธ์ - บทโทรทัศน์ : อาณาจินต์
กำกับการแสดง : ภูมิภัทร์ สังวาลย์วรกุล
แนวละคร : พีเรียด ดรามา แฟนตาซี
ผลิต : บริษัท เกียรติระพี จำกัด
ผู้จัด : เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.35 น. ทางช่อง 8
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก จันทร์ 24 กย.61

#สาปกระสือ #เกียรติระพี #thaich8 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ณ หมู่บ้านในชนบทห่างไกลแห่งหนึ่ง ปรากฏดวงไฟล่องลอยอยู่กลางทุ่งนา ชาวบ้านที่พา ตฤณฤทธิ์ นักวิจัยหนุ่มกับวิศวัต ซึ่งเป็นผู้ช่วยทำวิจัยมาสำรวจหาร่องรอยของซากปราสาทโบราณตอนกลางดึกเห็นเข้าต่างวิ่งหนีตกใจไปคนละทิศละทาง พรานนำทางบอกว่าเป็นกระสือ ตฤณฤทธิ์ถ่ายคลิปไว้ได้ทัน แต่พอตามไป ดวงไฟนั้นก็หายไปเสียแล้ว

สื่อโซเชียลต่างแชร์คลิปภาพแสงไฟที่ล่องลอยอยู่กลางทุ่งนา ผู้คนร่ำลือว่านั่นคือกระสือออกอาละวาด แต่นักวิชาการออกมาโต้แย้งว่าเป็นดวงไฟที่ลุกโชนของก๊าซมีเทน จากการสะสมของซากเน่าเปื่อยในนาข้าว บ้างก็ว่าก๊าซมีเทนในนาข้าวไม่มากพอที่จะเกิดการลุกไหม้ น่าจะเป็นโดรนมากกว่า ต่างถกเถียงกันใหญ่โต รายการโทรทัศน์และสื่อต่างๆ ตามไปพิสูจน์ว่าเป็นจริงหรือไม่ แต่ก็ไม่มีใครค้นพบคำตอบที่แท้จริง

นลิน หญิงสาวที่ทำงานอยู่กรมศิลปากร ซึ่งพ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว และเป็นลูกสาวเพียงคนเดียว ไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน มีเพียงพนิช แฟนของนลินที่คบหากันมานาน เขาร่วมซื้อบ้านกับนลินเพื่อหวังสร้างอนาคตด้วยกัน
ตฤณฤทธิ์เป็นนักวิชาการหนุ่มที่ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องอารยธรรมโบราณ เขาเคยเข้าไปสำรวจปราสาทลึกลับในป่าแล้วเกิดความสนใจจึงมาหาข้อมูลเพิ่มเติมที่หน่วยงานที่นลินทำงานอยู่
ขณะเดียวกันพนิชนำเงินไปเล่นการพนันจนเป็นหนี้ก้อนใหญ่ จึงขอให้นลินช่วยโดยโกหกว่าเขานำเงินไปลงทุนแต่ถูกโกง หากเธอไม่ช่วยก็จะต้องสูญเสียบ้านที่เป็นเรือนหอไปด้วย นลินหาทางช่วยทุกวิถีทาง แต่ก็ได้เงินไม่พอใช้หนี้ พนิชจึงหลอกใช้นลินขโมยวัตถุโบราณไปขาย โดยบอกว่าจะเอาไปจำนำก่อน พอได้เงินจากการลงทุนแล้วจะไปไถ่ของกลับมา ตอนแรกนลินหลงเชื่อ จึงเปิดประตูให้พนิชเข้าไปเอาของออกมาได้ แต่นรา แม่ของนลินมาเข้าฝันขอให้นำสมบัติของชาติไปคืน ไม่เช่นนั้นจะต้องมีการผูกเวรผูกกรรมกันต่อไป นลินจึงรู้สึกผิดรีบไปไถ่ของคืน แต่โดนพนิชหักหลังเชิดเงินไป นลินถูกเจ้าหนี้นอกระบบตามล่าและกำหนดเส้นตายจนหนีไปไหนไม่รอด

แต่แล้วเธอก็ได้รับการติดต่อจาก ชลันตี หญิงสาวลึกลับที่บอกว่าตัวเองถูกส่งมาจากยายแท้ๆของนลินเพื่อให้ตามนลินกลับไปรับมรดกที่บ้านเกิดของแม่ นลินบอกว่าตัวเองไม่มีญาติ แต่ชลันตียืนยันว่าเป็นความจริงและขอให้นลินกลับไป เพราะนราเป็นลูกสาวคนเดียวของยายเพียรที่หนีหายจากบ้านไปพร้อมธาตรีผู้เป็นสามีและหลานซึ่งก็คือนลิน ตั้งแต่เล็กและไม่เคยส่งข่าวมาอีก เมื่อขายที่ทางจนมีเงินทองขึ้นมาจึงขอร้องให้ชลันตีตามหา ทันทีที่รู้ว่าหลานยังมีชีวิตอยู่จึงอยากพบเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อกลับไปที่บ้านเกิด นลินก็พบว่ายายเพียรกำลังป่วยหนัก นลินแปลกใจมากที่ยายเพียรเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดา แต่กลับอยู่ในบ้านหลังใหญ่โต ยายเพียรมีอาการไม่กล้าสบตาเมื่อเห็นเบี้ยแก้ ที่นลินห้อยไว้ที่คอ ซึ่งนราเคยสั่งไว้ให้สวมติดตัวตลอดเวลา ห้ามถอดออกเป็นอันขาด เพราะจะช่วยป้องกันภยันตรายและภูตผีปีศาจต่างๆ

ยายเพียรกับชลันตีพานลินไปดูที่ดินและบอกว่ายายเพียรจะยกทรัพย์สมบัติทั้งหมดให้ นลินไม่รับเพราะมันมากเกินไป ยายเพียรคอยช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เสมอ จึงทำให้เป็นที่รักของชาวบ้านส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีบางคนมองยายเพียรแปลกๆ ระหว่างทางมีกลุ่มวัยรุ่นเมายาพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องเข้ามารุมล้อมยายเพียรหาว่าเป็นกระสือ นลินเข้าไปช่วยจนเบี้ยแก้ที่สวมติดตัวหล่นหายไป

คืนนั้นยายเพียรล้มป่วยหนัก สั่งเสียให้นำศพไปฝังที่ป่าช้าและห้ามทำการเผาเป็นอันขาดนลินขอไม่ให้ยายเพียรพูดเรื่องความเป็นความตายอีก ยายเพียรปลอบนลินว่าเป็นเรื่องธรรมดาของโลก มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย การอยู่เหมือนตายอาจจะทรมานมากกว่า ยายเพียรขอให้นลินอยู่กินข้าวกับตน นลินตอบตกลงและร่วมกินข้าวกับยายเพียร ก่อนที่ต่างคนจะแยกย้ายกันไป

คืนนั้นนลินเกิดอาการกระสับกระส่าย ร่างกายร้อนรุ่มเหมือนอยู่ในกองเพลิง ตัดสลับกับยายเพียรที่ทุกข์ทรมานใกล้สิ้นใจ นลินเข้าไปหายายเพียรตอนเช้าเพื่อถามว่าเอาอะไรให้ตนกินแต่พบว่ายายเพียรเสียชีวิตแล้ว

นลินอยู่จัดการงานศพให้ยายเพียรที่บ้านตามสัญญา เจ๊หวี ชมพู่และชาวบ้านคนอื่นๆที่มาร่วมงานศพที่นับถือยายเพียรต่างบอกเล่าเรื่องราวของยายเพียรให้นลินฟัง บ้างก็ว่าแกเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยสุงสิงกับใครแต่ใจดีและมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่นที่ตกทุกข์ได้ยาก แต่กลับมีคุณนายโฉมศรีเมียของกำนันสินกับฉัตรฉายลูกสาวที่ปากสว่างไม่แพ้แม่มาพูดว่า ยายเพียรอาจจะไม่ใช่ชาวบ้านธรรมดา ไม่อย่างนั้นแกก็คงบอกเรื่องมีหลานไปแล้ว มีเรื่อง “แปลกๆ” อีกหลายเรื่องเกี่ยวกับยายเพียรที่เธอไม่รู้ นลินพยายามขอคำอธิบาย แต่ชลันตีเข้ามาขัดและบอกนลินอย่าไปสนใจ

หลังเสร็จงานศพยายเพียร นลินก็ต้องแปลกใจเมื่อพบโดยบังเอิญว่า มีห้องลับใต้ดินที่อยู่ในบ้านยายเพียร เมื่อนลินเข้าไปก็พบว่ามันคือสถานที่เก็บทองคำ เงิน โฉนดที่ดินจำนวนมหาศาลที่ยายเพียรยกให้นลิน ทรัพย์สินเหล่านี้ทำให้ชีวิตของนลินพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

ฝ่ายตฤณฤทธิ์ได้เข้าไปสำรวจที่ปราสาทโบราณและพบร่องรอยการขุดกรุสมบัติ จึงเข้าแจ้งความเพื่อหาตัวคนขุดไป เพราะถือว่าขโมยสมบัติของชาติ มธุรส นักวิจัยสาวในทีมเดียวกับตฤณฤทธิ์ได้ข้อมูลมาว่า การลอบขุดกรุอาจจะเกี่ยวกับนักการเมืองท้องถิ่น จึงเตือนให้ตฤณฤทธิ์ระวังตัว ความจริงแล้วเธอแอบชอบตฤณฤทธิ์อยู่ แต่ตฤณฤทธิ์ยืนยันจะให้กฎหมายจัดการ

นลินเอาทรัพย์สมบัติที่ได้มาใช้หนี้ และอีกส่วนหนึ่งก็เก็บไว้ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปดูแลเรือกสวนไร่นาของยายเพียรหรือไม่ เพราะเธอไม่เคยสนใจด้านการเกษตรเลย จึงติดประกาศขายบ้าน และกลับไปทำงานที่กรมศิลป์เหมือนเดิม

กวิตาเพื่อนสนิทของนลินที่กรมฯเห็นนลินกลับมาก็ดีใจมาก จะมีก็แต่อชินีเจ้าหน้าที่หญิงในกรมฯอีกคนที่ไม่ถูกกับนลินตั้งแต่ก่อนเธอจะหายไปที่ไม่ดีใจด้วย เพราะอชินีนี่เองที่แอบคบกับพนิชและยุให้เขาหลอกนลิน การกลับมาของนลินทำให้อชินีไม่พอใจ เพราะเธอคิดว่าจะกำจัดนลินได้

นลินตั้งใจจะใช้ชีวิตปกติเหมือนเมื่อก่อน แต่ระหว่างนั้นเธอกลับฝันประหลาดถึงหญิงคนหนึ่งที่กำลังร่ายรำอยู่ในสถานที่ลึกลับ คล้ายกับปราสาทโบราณ ร่างกายนลินเริ่มมีอาการแปลกๆ รู้สึกตึงๆ รอบคอตลอดเวลา พฤติกรรมก็เริ่มเปลี่ยนไป ชอบใช้ชีวิตกลางคืนมากกว่ากลางวัน ตาสู้แสงไม่ได้ เพื่อนหลายคนทักว่าเธอเหมือนไม่มีแววตา และยิ่งไปกว่านั้นคือเริ่มมีข่าวลือประหลาดๆเกิดขึ้นว่า มีคนเห็นดวงไฟลอยวนไปมารอบๆบริเวณที่นลินอาศัยอยู่ พอรุ่งเช้าก็จะพบคราบเลือดตามราวแขวนเสื้อหรือสถานที่ต่างๆ บ้างก็มีสัตว์เล็กๆล้มตายในลักษณะที่ไส้ หรือเครื่องในหายไป สร้างความอกสั่นขวัญแขวนให้คนในย่านนั้นอย่างมาก ไม่มีใครรู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร จนกระทั่งมีผู้เฒ่าผู้แก่ในชุมชนพูดขึ้นมาว่า อาจจะเป็นฝีมือของ “กระสือ” หนุ่มสาวได้ยินต่างก็หัวเราะว่าเรื่องนี้มันเป็นแค่ตำนานผีไทยงมงายเท่านั้น

ข่าวลือเรื่องกระสือเริ่มแพร่สะพัดออกไป จึงสะกิดความสนใจตฤณฤทธิ์อีกครั้ง เขารีบติดต่อ บุรัณย์เพื่อนสนิทนักข่าวสายอาชญากรรมขาลุยประจำสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ซึ่งรับผิดชอบทำสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับกระสือเพื่อขอลงพื้นที่ด้วย ซึ่งบุรัณย์ก็ไม่ปฏิเสธเพราะรู้ว่าเพื่อนสนใจเรื่องนี้ ดิษย์กับศันสนีย์ พ่อแม่ของตฤณฤทธิ์รู้ว่าลูกชายยังคงทำวิจัยเรื่องผีสางก็ไม่ชอบใจ อยากให้เขาหยุดแล้วมารับตำแหน่งอาจารย์ในกรุงเทพฯ ให้สมฐานะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของทั้งคู่ แต่ตฤณฤทธิ์ยืนยันจะทำเรื่องนี้ต่อไป

ฝ่ายนลินก็เริ่มกลัวกับอาการประหลาดที่เกิดขึ้นกับเธอ รอยรอบคอเริ่มชัดขึ้น เธอเริ่มไม่อยากอาหาร ไม่เข้าสังคม พอเดินผ่านร้านขายเนื้อสดในตลาด เห็นเครื่องในก็จะเลียริมฝีปากด้วยความหิวโหย นลินพยายามทำตัวปกติแต่ไม่วายเพื่อนร่วมงานเริ่มสงสัยพฤติกรรม อชินีพยายามจับผิดนลิน แต่กวิตาจะคอยช่วยจนพ้นข้อกล่าวหาไปได้ นลินได้เจอกับตฤณฤทธิ์อีกครั้ง และเมื่อได้ยินเขาพูดถึงแท่นหินสลักรูปปีศาจที่มีแต่หัวกับไส้ที่ตฤณฤทธิ์กำลังค้นหาอยู่ นลินก็เกิดอาการผิดปกติขึ้น ตฤณฤทธิ์รู้สึกว่านลินมีความแปลกประหลาดบางอย่างที่ใกล้เคียงกับสิ่งที่เขากำลังวิจัยแต่ไม่คิดว่าเธอจะเกี่ยวข้องกับมัน

นลินกลับไปเก็บตัวเงียบที่ห้องและเริ่มกลัวสิ่งที่ตัวเองเป็น ขณะที่พนิชเริ่มมีปัญหาเรื่องเงินทองอีกครั้งเพราะติดหนี้พวกนักเลง อชินีขู่ให้พนิชไปเอาเงินมาจากนลิน เธอรู้มาว่านลินได้รับมรดกจำนวนมหาศาล พนิชไปดักรอพบนลิน นลินไม่อยากคุยด้วยจึงถูกพนิชทำร้าย จนเธอทนไม่ไหวผลักพนิชออกอย่างแรง พนิชเงยหน้าขึ้นมองนลินก็ตกใจมาก ดวงตาที่กลายเป็นสีแดงก่ำ มองมาที่เขาด้วยความเคียดแค้น นลินพุ่งเข้าไปจะกัดคอเขา แต่พนิชก็หนีไปได้ก่อนไป พนิชจะขโมยกระเป๋าเงินนลิน แต่ตฤณฤทธิ์ที่จะมาสอบถามข้อมูลพร้อมบุรัณย์เห็นเข้าพอดี จึงช่วยนลินไว้ ตฤณฤทธิ์ถือโอกาสถามเรื่องกระสือที่ออกอาละวาด นลินตกใจตวาดใส่ตฤณฤทธิ์ว่า เขาก็จะมาจับผิดเธอ จึงปฏิเสธที่จะช่วยเหลือแล้วหนีไป

หลังจากวันนั้น พนิชปล่อยข่าวเรื่องนลินเป็นบ้า อาการของนลินที่แปลกไปทำให้คนรอบตัวเชื่อจนขับไล่นลินไม่ให้มาอยู่ร่วมกับพวกตน แต่ตฤณฤทธิ์กลับคิดว่ามันอาจจะเกี่ยวโยงกับสิ่งที่เขากำลังวิจัยจึงจะตามหานลิน แต่ก็พบว่าเธอหายตัวไปจากที่ทำงาน ติดต่อไม่ได้เสียแล้ว

นลินไปหาจิตแพทย์ แต่พบว่ายิ่งรักษากลับยิ่งแย่ลง เมื่อทบทวนเรื่องราวจากทั้งอาการประหลาดของตน คำพูดของโฉมศรีและชาวบ้านคนอื่นๆเรื่องกระสือ นลินจึงได้พยายามพิสูจน์เรื่องนี้ด้วยวิธีต่างๆ สุดท้ายก็รู้ตัวว่ากลายเป็นทายาทกระสือไปแล้วจากการพิสูจน์ด้วยวิธีโบราณ ที่ให้นำกระจกไปวางไว้ที่ปลายเตียงนอนในคืนเดือนเพ็ญ แล้วหันกลับไปมองร่างของตัวเองความจริงทุกอย่างก็จะปรากฏ นลินกลับไปต่อว่าชลันตี ชลันตีบอกว่าเป็นเพราะกรรมที่นลินก่อขึ้นเองจากการขโมยสมบัติของแผ่นดิน ยายเพียรยอมทุกข์ทรมานเป็นกระสือเพียงคนเดียวมานาน แต่เมื่อนลินก่อกรรมขึ้นจึงต้องกลับมาชดใช้ มันคำสาปของตระกูลที่ต้องมีคนสืบทอดไม่อย่างนั้นชาวบ้านจะเดือดร้อน นลินไม่อยากยอมรับแต่ชลันตีขอให้นลินอยู่ที่นี่ตนจะช่วยปิดความลับนี้ให้ และ นวล แม่บ้านวัยกลางคนรับใช้มาตั้งครั้งยายเพียรจะคอยช่วยเหลือนลินเอง

นลินขังตัวเองอยู่ในบ้านยายเพียร ทันทีที่คุณนายโฉมศรีกับฉัตรฉายเห็นนลินกลับมาก็เริ่มเป็นตัวตั้งตัวตีในการปล่อยข่าวลือ นลินพยายามอดทนเพื่อให้เรื่องเงียบ แต่ก็กลับเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น นั่นก็คือไก่ในเล้าของกำนันสิน ล้มตายทั้งเล้า แต่ไม่ใช่การตายธรรมดา พวกมันเหมือนถูกสัตว์ร้ายขย้ำเอาเครื่องในไปกินจนหมด เป็นที่น่าสยดสยองและหวาดกลัวกับชาวบ้านมาก โฉมศรีกับฉัตรฉายได้ทีกระพือข่าวว่าต้องเป็นฝีมือกระสือแน่ๆ ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัวไม่กล้าคุยกับนลิน ข่าวลือสะพัดหนักขึ้น แต่ไม่มีใครหาหลักฐานมายืนยันได้ว่านลินเป็นกระสือจริงหรือไม่ นลินพยายามบอกว่าเธอไม่ใช่ผีร้ายและหาทางช่วยเหลือชาวบ้านทุกทางแต่ไม่มีใครเชื่อ

เรื่องทายาทคนใหม่ของบ้านยายเพียรไปเข้าหู พลเพิ่ม นักการเมืองท้องถิ่นและผู้มีอิทธิพลที่ร่ำรวยมาจากการค้าขายของเก่า และขึ้นชื่อเรื่องของเก่าของขลัง โดยไม่มีใครรู้ว่าเขาเลี้ยงผีไว้เพื่อใช้งานโดยมี ฌานหมอผีหนุ่มท่าทางประหลาดเป็นผู้ช่วย ปัณรีเป็นน้องสาวของพลเพิ่มที่หลงรักตฤณฤทธิ์อยู่และช่วยงานเขา

พลเพิ่มสนใจนลินตั้งแต่แรกเจอ รู้สึกผูกพันอย่างแปลกประหลาด จึงส่งปัณรีไปพบเสนอเงินทองเพื่อให้เธอมาหาเขา นลินไม่เล่นด้วย ปฏิเสธไปอย่างไร้เยื่อใย พลเพิ่มจึงเปลี่ยนวิธีส่งคนมาทำร้าย แต่คนพวกนั้นมักจะตายปริศนาในสภาพน่าสยดสยองทั้งสิ้น บางก็ว่าเป็นฝีมือของกระสือ แต่บางคนก็เชื่อว่าเป็นการฆ่าแล้วอำพรางคดีเพราะเหตุผลทางธุรกิจ ข่าวเรื่องกระสือจึงถูกโหมในสื่ออีกครั้ง พนิชกับอชินีออกมาให้สัมภาษณ์ถึงพฤติกรรมแปลกๆของนลินด้วย มีเพียงกวิตาที่ยังไม่เชื่อ จึงเดินทางไปหานลินที่ต่างจังหวัด แต่นลินขอให้กวิตากลับไป กวิตายืนยันจะอยู่ช่วยนลินที่นี่

ฝ่ายบุรัณย์ได้รับมอบหมายให้ไปทำสกู๊ปข่าว ผู้คนจากต่างถิ่นและนักข่าวตามมาพิสูจน์เรื่องกระสือมากมาย บุรัณย์เจอนลินก็จำเธอได้จึงพยายามติดต่อขอทำข่าวด้วย นลินก็ยิ่งไม่ชอบไล่กลับไปอีก บุรัณย์ขอให้ตฤณฤทธิ์ช่วย เขาอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับนลินอยู่จึงพยายามติดต่อหานลิน แต่เธอหลบหน้าเขา ตฤณฤทธิ์ไม่ยอมแพ้พยายามเข้าหาเพื่ออยากจะช่วย จนคืนหนึ่งนลินในร่างกระสือเกี่ยวถูกหนามพุทราที่ชาวบ้านปลูกไว้ เธอดิ้นทุรนทุราย จนชาวบ้านพากันถืออาวุธออกมาจะทำร้าย แต่ตฤณฤทธิ์เห็นเข้าจึงรีบเข้าไปช่วยนลินไว้ได้ ตฤณฤทธิ์ตกใจมากในตอนแรกเมื่อรู้ว่าเธอคือกระสือจริงๆ แต่ต่อมาเขากลับเห็นใจอย่างบอกไม่ถูกทำให้นลินเริ่มไว้ใจตฤณฤทธิ์และเปิดใจเล่าเรื่องต่างๆ ให้เขาฟัง

ระหว่างนั้น มีหญิงชาวบ้านท้องแก่แต่ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลไม่ทัน จึงตามหมอตำแยมาทำคลอดให้ คืนนั้นเด็กทารกร้องไห้จ้าโดยไม่มีสาเหตุ จนพ่อแม่ตื่นขึ้นมา เห็นกระสือออกมากินรกเด็ก จึงตกใจและรีบพาทารกออกไปจากหมู่บ้านในวันรุ่งขึ้น กลุ่มของพลเพิ่มคิดว่าการบุกไปทำร้ายจะทำให้นลินไหวตัวทันจึงเปลี่ยนวิธีใหม่ต้องให้ชาวบ้านมาช่วยล่ากระสือด้วย ปัณรีเสนอความคิดให้ฌาณใช้พวกผีร้ายที่เลี้ยงไว้ออกไปฆ่าคน แล้วโยนความผิดให้นลิน กลุ่มชาวบ้านทั้งกำนันสิน โฉมศรี ฉัตรฉายรู้เข้าก็คิดรวมกลุ่มกันกำจัดผีร้าย ฌานทำเป็นขอเข้าร่วมเพื่อจะช่วยนำทีมออกตามล่าผีกระสือทุกคืน แต่กระสือก็หนีรอดไปได้ทุกครั้ง

ฌานจึงวางแผนนำผ้ามาตากล่อให้กระสือเช็ดปาก แล้วนำผ้าไปต้ม ก่อนจะพาชาวบ้านบุกไปที่บ้านนลิน แต่กลับพบว่าเธอยังสบายดี ไม่ได้มีอาการปวดแสบปวดร้อนแต่อย่างใด โดยไม่รู้ว่าชลันตีวางแผนซ้อนแผน นำผ้าเช็ดปากผืนใหม่ที่เอาเลือดสัตว์มาทาแล้วไปตากไว้แทน

บุรัณย์หาทางพิสูจน์ว่านลินเป็นกระสือด้วยการแอบเอากล้องไปซ่อนไว้ในบ้านและพบว่ามีคนในบ้านนี้ที่ถอดหัวกับไส้ออกได้จริงๆ จึงเอาคลิปนี้ไปออกข่าวทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่โตว่ากระสือมีจริง นลินถูกตามล่าตัวจากคนในหมู่บ้านรวมถึงพลเพิ่ม ตฤณฤทธิ์รู้เข้าก็ต่อว่าบุรัณย์ที่สร้างเรื่อง จึงรีบตามไปช่วยนลิน ในขณะนั้นเองชาวบ้านที่โกรธแค้นนางผีกระสือ นำโดยปัณรีก็บุกไปบ้านนลินเพื่อจะทำร้ายแต่ตฤณฤทธิ์มาช่วยไว้ทันเวลา

ตฤณฤทธิ์พานลินเข้าไปหาหลวงปู่คำซึ่งธุดงค์อยู่กลางป่า เพื่อหาวิธีที่จะทำให้เธอหลุดพ้นจากคำสาปนี้ได้ หลวงปู่แนะนำว่ามีสองวิธี วิธีแรกคือต้องบำเพ็ญเพียรตลอดชีวิต แต่หลวงปู่เลี่ยงที่จะไม่พูดถึงวิธีที่สอง นลินยอมตกลง ตฤณฤทธิ์เศร้าใจลึกๆ แต่ก็ยินดีที่จะช่วยให้เธอหลุดพ้น

หลังจากนั้น ตฤณฤทธิ์ก็กลับไปทำวิจัยอย่างหนักและพยายามหาอีกหนึ่งวิธีแก้คำสาปที่หลวงปู่ไม่ยอมบอก ขณะเดียวกันกับที่นลินบำเพ็ญเพียรอยู่ในป่านั้น ปัณรีก็สร้างเรื่องให้ชาวบ้านเข้าใจนลินผิดว่าที่หนีไปนั้นเป็นเพราะนลินได้ขโมยวัตถุโบราณที่พลเพิ่มเก็บไว้ไป แต่เพราะปัณรีเคยผูกเวรผูกกรรมร่วมกับนลินมาก่อนในอดีตชาติทำให้คำสาปโบราณกลับคืนมา ปัณรีจึงได้กลายเป็นกระสือไปโดยไม่รู้ตัว

เริ่มมีสัตว์เลี้ยงและชาวบ้านตายอย่างแปลกประหลาด โดยถูกกินไส้และเครื่องในจนหมดต่างร่ำลือกันว่ากระสือออกอาละวาด ตำรวจตามสืบว่าเป็นใครแต่ก็ยังไม่พบร่องรอย ตฤณฤทธิ์คิดว่าเป็นฝีมือนลินจึงต่อว่าเธอที่ทำร้ายคนอย่างเลือดเย็น นลินปฏิเสธว่าไม่ใช่ฝีมือเธอ แต่ตฤณฤทธิ์ไม่เชื่อ ทั้งสองจึงทะเลาะกันใหญ่โต

นลินตัดสินใจออกเป็นกระสืออีกครั้งเพื่อสืบหาความจริงว่าใครคือกระสืออีกตน จนเจอกระสือปัณรีที่กำลังกินไส้ชายคนหนึ่งที่ถูกฆ่า นลินเข้าไปห้ามจึงเกิดการต่อสู้กัน ปัณรีเพลี่ยงพล้ำจึงหนีไป ขณะที่ชาวบ้านและพวกพลเพิ่มตามมาเจอก็คิดว่านลินเป็นคนฆ่าชายคนนั้น และพยายามจับตัวนลินให้ได้ แต่ร่างกระสือของนลินกลับหนีหายไปได้เสียก่อน

นลินหนีเข้าไปอาศัยในป่าด้วยความหวาดกลัว ชลันตีปรากฏตัวขึ้น และบอกว่ามันเป็นวิบากกรรมที่นลินจะต้องเจอ นลินสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอ ชลันตีจึงเล่าว่าที่นลินต้องอยู่ในสภาพนี้เพราะตระกูลของเธอถูกสาป

ในอาณาจักรเมืองโบราณ นลินคือสาวิตราณี ที่เป็นนางรำและนางสนมของเจ้าเมือง ซึ่งโปรดปรานเธอมาก โดยไม่รู้ว่าเธอต้องหวานอมขมกลืนเพราะมีคนรักอยู่แล้วคือสิงหล องครักษ์ที่รับใช้ใกล้ชิด เมื่อได้มาพบกันในวัง สาวิตราณีจึงลักลอบเป็นชู้กับสิงหล ซึ่งก็คือตฤณฤทธิ์ในชาติที่แล้ว รุจิเทวี นางสนมอีกนางซึ่งเป็นเพื่อนที่สาวิตราณีรักและไว้ใจมากที่สุด ลึกๆแล้วรุจิเทวีกลับริษยาสาวิตราณีมาตลอด จึงนำเรื่องนี้ไปฟ้องเจ้าเมือง

สาวิตราณีไหวตัวทัน จึงขโมยสมบัติของเจ้าเมืองเพื่อเป็นทุนหนีไปด้วยกันสิงหลนำสมบัติไปซ่อนไว้ในถ้ำ เจ้าเมืองตามจับได้ สิงหลถูกฆ่าตายในป่า แต่สาวิตราณีกลับถูกนำมาลงโทษประหารชีวิตอย่างทรมาน โดยถูกมัดกับแท่นหินศิลาแล้วเชือดให้เลือดไหลนองอาบแท่นหิน ก่อนจะปล่อยให้แร้งกาจิกกินจนเหลือแต่หัวกับไส้ และเสียบหัวที่มีไส้ประจานกลางเมือง ให้ผู้คนต่างหวาดกลัวความผิด อีกทั้งวิญญาณยังถูกพราหมณ์ที่ทำพิธีสาปแช่ง โดยแกะสลักภาพของสาวิตราณีเป็นปีศาจที่มีแต่หัวกับไส้อยู่บนแท่นหินนั้น พร้อมกับสลักคำสาปเพื่อจองจำให้ลูกหลานหรือคนที่ผูกเวรผูกกรรมกับสาวิตราณีต้องอยู่อย่างทุกข์ทรมานเช่นนี้ไปชั่วกัปชั่วกัลป์

พลเพิ่มที่ตามล่านลินอย่างเอาเป็นเอาตายคือเจ้าเมือง รุจิเทวีคือปัณรีส่วนตระกูลของฌานสืบเชื้อสายมาจากพราหมณ์ผู้ทำพิธีสาปแช่งนั้น

นลินพบความจริงและต้องหาทางแก้คำสาปเพื่อให้ตนหลุดพ้นจากความเป็นกระสือให้เร็วที่สุด จึงถามถึงอีกวิธีที่หลวงปู่เคยบอก แต่หลวงปู่ไม่ยอม เพียงแต่บอกว่ามีคนเดียวที่จะช่วยให้เรื่องนี้จบลงได้คือตฤณฤทธิ์ที่ในอดีตชาติคือสิงหล ซึ่งผูกเวรผูกกรรมกันมา และนลินก็ได้รู้ว่าแท้จริงหลวงปู่คือสามีของยายเพียร หรือตาที่แท้จริงของเธอนั่นเอง หลวงปู่เคยแนะนำยายเพียรให้บำเพ็ญเพียรเพื่อจะได้หลุดพ้น แต่ยายเพียรไม่ยอม เพราะต้องมีคนที่รับเคราะห์เป็นกระสือต่อไปอีก ซึ่งอาจจะต้องเป็นแม่ของนลิน ยายเพียรจึงขอเป็นกระสือเสียเอง นลินร้องไห้เสียใจกับความเจ็บปวดที่ยายเพียรต้องทนทุกข์มาตลอด

ตฤณฤทธิ์ได้รู้เรื่องราวในอดีตจึงบอกกับนลินว่าเขาก็มีส่วนทำให้เธอต้องประสบวิบากกรรม ทั้งสองจึงตัดสินใจจะแก้ไขวิบากกรรมนี้ไปด้วยกัน ตฤณฤทธิ์และนลินตัดสินใจเดินทางไปที่ปราสาทโบราณเพื่อแก้คำสาป

ลูกน้องของพลเพิ่มมารายงานว่าตฤณฤทธิ์กำลังจะไปที่ปราสาทเพื่อเอาสมบัติโบราณมูลค่ามหาศาลที่อยู่ในนั้นไป พลเพิ่มจึงออกเดินทางเพื่อไปขวางไว้ ส่วนบุรัณย์ให้ตำรวจช่วยออกติดตามตัวตฤณฤทธิ์เช่นกัน

เมื่อไปถึงตฤณฤทธิ์ได้ขุดพบแท่นหินจารึกที่ถูกฝังอยู่ในถ้ำใกล้ๆปราสาท พลเพิ่มตามมาถึงก็เข้าขัดขวางและจะฆ่าทุกคนให้ตายเพื่อแย่งสมบัติ นลินแปลงร่างเป็นกระสือสู้กับปัณรีที่แปลงร่างเป็นกระสือเช่นกัน ปัณรีถูกนลินกัดจนอาการสาหัส ขณะที่พลเพิ่มฉวยโอกาสนั้นไปเอาสมบัติ แต่ตฤณฤทธิ์เข้าไปห้าม นลินยอมเอาตัวเข้าปกป้องตฤณฤทธิ์จนถูกฟันเกือบไส้ขาด นลินบอกกับตฤณฤทธิ์เป็นครั้งสุดท้ายว่าหากชาติหน้ามีจริง เธอจะขอรักเขาอย่างถูกต้อง ไม่ทำร้ายใครให้เจ็บปวดเช่นนี้อีก

ร่างของตฤณฤทธิ์ถูกพบที่ชายป่าโดยตำรวจที่บุรัณย์นำมา แต่ไม่มีใครพบร่างของนลินอีก หลังจากรักษาตัวจนหาย ตฤณฤทธิ์เข้ากราบหลวงปู่และถามถึงนลิน หลวงปู่จึงเฉลยว่าการแก้ไขคำสาปอีกวิธีนั่นคือ ต้องสังเวยชีวิตของตฤณฤทธิ์หรือนลินคนใดคนหนึ่ง และนลินยอมเป็นผู้เสียสละนั้นเอง ตฤณฤทธิ์ออกบวชอุทิศส่วนกุศลให้นลิน เพื่อชาติหน้าจะได้ครองคู่กันอย่างสมหวัง
เรื่องราวของกระสือกลายเป็นเพียงตำนานเล่าขาน จนเริ่มเลือนหายไปจากความทรงจำของผู้คน แต่สิ่งที่อยู่คือความรักที่ตฤณฤทธิ์มีให้นลินและอยู่แบบนั้นจนกว่าเขาจะหมดลมหายใจ...

บุคลิกลักษณะตัวละคร

ตฤณฤทธิ์ : สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์
นักวิจัยด้านโบราณคดีที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับอารยธรรมโบราณ คิดว่าเรื่องผีสางเป็นเรื่องที่วิทยาศาสตร์อธิบายได้ มีเหตุมีผล ไม่เชื่อในเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ แต่บางครั้งเชื่อมั่นในตนเองจนไม่ฟังผู้อื่น สนใจเรื่องแผ่นจารึกอักษรโบราณและรูปอมนุษย์ประหลาดที่มีแต่หัวกับไส้ เป็นคนมุ่งมั่น จริงจังกับสิ่งที่กำลังศึกษา จึงลงพื้นที่ไปศึกษาเรื่องกระสือทุกที่หากมีเบาะแส

นลิน : น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์
ข้าราชการฯกรมศิลป์ ตำแหน่งภัณฑารักษ์ ดูแลส่วนที่เกี่ยวกับข้าวของที่จัดแสดงของกรมฯ ชอบเรื่องศิลปะ วัฒนธรรมโบราณ เชื่อในเรื่องศาสตร์ลี้ลับโบราณมาตั้งแต่ยังเด็กจึงเลือกมาทำงานนี้ อ่อนหวาน โลกสวย แต่เด็ดเดี่ยว เพราะอยู่คนเดียวมาตั้งแต่เด็ก จึงรู้สึกเหงาและโหยหาความรัก เมื่อมีคนที่รักตนจึงเชื่อหมดใจ ยอมทำทุกอย่างแม้กระทั่งทรยศต่อหน้าที่ตนเอง โดยไม่รู้เลยว่ามันทำให้คำสาปที่ติดตัวเธอมาสำแดงผล นลินกลายเป็นกระสือ ผีร้ายที่เธอไม่อยากเป็น เพื่อให้พ้นจากความทุกข์ทรมาน นลินต้องต่อสู้เพื่อแก้ไขคำสาปนี้ให้ได้

พลเพิ่ม : ตั๊ก - นภัสกร มิตรธีรโรจน์
นักการเมืองท้องถิ่น มีอิทธิพลและเงินทองล้นมือ แต่ใช้อำนาจค้าขายของโบราณในทางมิชอบ โหดเหี้ยมและละโมบ ไม่กลัวกฎหมาย ใครขวางก็กำจัด นับถือเงินเป็นพระเจ้า ไม่ยอมลงให้ใคร นอกจากปัณรีน้องสาวเพียงคนเดียวของตน คิดเรื่องผลประโยชน์มาก่อนความถูกต้อง ถ้าสิ่งไหนทำให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ พลเพิ่มไม่ลังเลจะทำ นอกจากจะเป็นนักสะสมของโบราณเพื่อขายพลเพิ่มยังเชื่อเรื่องลึกลับ เครื่องราง ของขลัง แคล้วคลาดคงกระพัน ถึงขนาดเลี้ยงหมอผีไว้กับตัว อดีตชาติคือเจ้าเมืองโบราณที่ผูกเวรกรรมกับตฤณฤทธิ์และนลินมา

ปัณรี : ไอซ์ - อธิชนัน ศรีเสวก
น้องสาวพลเพิ่ม คอยช่วยงานเรื่องธุรกิจที่พี่ชายทำบังหน้าและงานผิดกฏหมายที่พี่ชายทำ เป็นสาวสวย ปากหวาน พูดจาเก่ง เซ็กซี่ มีความมั่นใจ จึงช่วยงานพี่ชายได้อย่างดีเวลาต้องติดต่อค้าขาย ไม่กลัวใครเพราะมีพลเพิ่มหนุนหลัง ถูกพี่ชายตามใจจนเคยตัว แต่ไม่ใช่พวกวี้ดว้าย จะต่อรองหรือหาสารพัดวิธีมากดดันฝ่ายตรงข้ามเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองอยากได้ หลงรักตฤณฤทธิ์ตั้งแต่ครั้งที่ไปเจอเขาลงพื้นที่สำรวจปราสาทโบราณในหมู่บ้าน ความอยากเอาชนะที่มีเป็นทุนเดิมทำให้ปัณรีไม่เลือกวิธีที่จะทำให้ได้หัวใจของตฤณฤทธิ์มา

ยายเพียร : ต่อง - สาวิตรี สามิภักดิ์
หญิงชราลึกลับ อาศัยอยู่หมู่บ้านหนึ่งในต่างจังหวัด ลักษณะภายนอกเป็นยายแก่ใจดี ยิ้มแย้มและดูเป็นมิตร ใจบุญสุนทาน อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่เพียงแค่สองคนกับคนใช้เท่านั้น ยายเพียรเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น จึงทำให้ชาวบ้านนับถือในความดี ถึงจะไม่รู้ข้อมูลมากนัก เพราะความแปลกประหลาดของยายเพียรอีกเช่นกันที่ทำให้ชาวบ้านอีกกลุ่มหนึ่งสงสัยว่ายายเพียรไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา แต่ไม่เคยมีใครพิสูจน์ได้ ความจริงแล้วยายเพียรคือ กระสือจริงหรือไม่

ชลันตี : ต่าย เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
ทนายความหญิงประจำตระกูลของยายเพียร ท่าทางลึกลับ สุขุม สุภาพ มักแต่งตัวนุ่งผ้าถุงอย่างไทยแท้ พูดจาไพเราะฉาดฉาน แต่มีความน่าเกรงขาม เข้มงวด เด็ดขาด เพราะแท้จริงแล้วเธอเป็นน้องสาวของยายเพียร เธอจึงกลายเป็นที่ปรึกษาและเตือนสติให้นลินด้วย

พณิช : นน - ชานนท์ ทิพกนก
แฟนของนลิน เป็นข้าราชการทำงานที่เดียวกับเธอ หน้าตาดี เจ้าชู้ ปากหวาน เอาใจเก่งแต่ติดหรู เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ที่มาทำงานราชการเพราะไม่รู้จะไปทำอะไร หวังแต่เก็บกินสวัสดิการและบำเหน็จบำนาญที่ตัวเองจะได้ จนกลายเป็นข้าราชการเช้าชามเย็นชาม แต่เงินราชการตำแหน่งเล็กๆก็ยังไม่พอกิน พณิชจึงเริ่มหันหาเงินทางลัดด้วยการเล่นพนัน เห็นนลินดูเงียบๆไม่มีพิษสงเลยหลอกให้รักและให้เธอช่วยขโมยของในกรมมาขายเพื่อเอาเงินมาให้เขา ทั้งที่ความจริงเขาแอบคบกับอชินีข้าราชการในกรมฯอีกคนอยู่

บุรัณย์ : บอส -พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์
เพื่อนของตฤณฤทธิ์ นักข่าวสายอาชญากรรมประจำสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง นิสัยช่างจ้อ ชอบสอดรู้สอดเห็น เติบโตในเส้นทางนักข่าวได้เพราะเป็นนักข่าวสายลุย บุกน้ำลุยไฟได้ทุกที่ไม่เคยกลัว แต่มักจะตายเพราะปากตัวเอง เพื่อการทำข่าวแล้วไม่สนว่าจะได้ข่าวมาจากไหน ขอแค่เป็นกระแสให้คนพูดถึงได้ก็พอ ถนัดเรื่องอาชญากรรมและข่าวชาวบ้านเป็นพิเศษ

มธุรส : มีน - อัจจิมา โกสุมา
เพื่อนร่วมทีมวิจัยกับตฤณฤทธิ์ ภายนอกดูเรียบร้อยบอบบาง แต่จริงๆแล้วมีความเป็นผู้นำและเด็ดเดี่ยวไม่แพ้ผู้ชาย คอยช่วยเหลือดูแลตฤณฤทธิ์ด้วยความหวังดี เพราะลึกๆแล้วแอบชอบตฤณฤทธิ์มาตลอด

อชินี : อมยิ้ม - จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์
เพื่อนร่วมงานของนลินที่กรมศิลป์ แต่แอบคบหาดูใจกับพณิชลับหลัง พยายามจับผิดนลินทุกอย่างเพื่อเปิดเผยความจริงให้ได้

ฉัตรฉาย : มินต์ - ลลิตา ไพศาล
สก๊อยใจแตก ลูกสาวคุณนายโฉมศรี แอบชอบตฤณฤทธิ์เลยเกลียดนลิน

กำนันสิน : เวนย์ ฟอลโคเนอร์
กำนันในหมู่บ้าน ร่วมมือกับโฉมศรีสร้างเรื่องราวเพื่อยุยงให้ชาวบ้านเชื่อว่านลินเป็นกระสือ

โฉมศรี : ไปรมา รัชตะ
แม่ของฉัตรฉาย เป็นเพื่อนบ้านที่ไม่ถูกกับยายเพียรเพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจ พยายามจับผิดเพื่อเปิดโปงนลิน

กวิตา : พิม - พิมจันทร์ พิชยะสูตร
เพื่อนสนิทของนลินตั้งแต่สมัยเรียนจนมาทำงานด้วยกันที่กรมศิลป์ คอยดูแลช่วยเหลือทุกอย่างด้วยความจริงใจ

ฌาน : ปราบ - ปราบปฏล สุวรรณบาง
หมอผี ลูกน้องคนสนิทของพลเพิ่ม สืบเชื้อสายมาจากพราหมณ์ที่แกะสลักคำสาปบนแท่นหินเพื่อจองจำนลินให้เป็นกระสือ

ดิษย์ : วิทย์ - ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
พ่อของตฤณฤทธิ์ คอยเป็นที่ปรึกษาให้กับลูก ให้อิสระในการดำเนินชีวิต แต่จะคอยดูแลอยู่ห่างๆเสมอ

ศันสนีย์ : เจี๊ยบ - ปวีณา ชารีฟสกุล
แม่ของตฤณฤทธิ์ รักและเป็นห่วงลูก ไม่อยากให้ไปลงพื้นที่วิจัยในเขตอันตราย ชื่นชอบในตัวมธุรส จึงพยายามเชียร์ให้ตฤณฤทธิ์เปิดใจคบหา

นรา : ต้อม - รัชนีกร พันธ์มณี
แม่ของนลิน เมื่อรู้ความจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับยายเพียร จึงอุ้มท้องลูกหนีมาอยู่กรุงเทพ และไม่ติดต่อกลับไปอีกเลย

นวล : หยา จรรยา ธนาสว่างกุล
แม่บ้านเก่าแก่ในบ้านยายเพียร ที่คอยดูแลรับใช้ยายเพียรมาตลอด เป็นคนพูดน้อย เก็บความลับเก่ง ซื่อสัตย์ต่อเจ้านายมาก ช่างสังเกต พูดจานิ่งๆ แต่มีความหมาย

วิศวัต : โค้ช - พสุ สิงห์อุสาหะ
ผู้ช่วยในทีมวิจัยของตฤณฤทธิ์ ไม่เชื่อเรื่องโชคลางและสิ่งลี้ลับ

ชลพร : แอนเดรีย - ชาคริยา เดชมาก
เพื่อนสนิทของปัณรี เป็นลูกคุณหนูนิสัยเสีย ชอบดูถูกเหยียดหยามคนอื่น

หลวงปู่คำ :
สามีของยายเพียร เมื่อรู้ความจริงเรื่องคำสาปที่เกิดขึ้นกับตระกูลของยายเพียรก็ตัดสินใจบวชไปตลอดชีวิต

เจ๊หวี : ธงธง มกจ๊ก
เจ้าของร้านเสริมสวยในตลาดที่ยายเพียรเคยช่วยเหลือ ไม่ถูกกับบ้านกำนันสิน

ชมพู่ : ลูลู่ - ดวงฤดี บุญบำรุง
ชาวบ้านที่ยายเพียรเคยช่วยเหลือจึงสำนึกบุญคุณ คอยเป็นหูเป็นตาให้นลินเสมอ

นายเบา : เขาทราย แกแล็คซี่
คนงานของกำนันสิน กลัวผี เชื่อเรื่องโชคลาง เป็นคนซื่อจึงถูกกำนันสินใช้เป็นเครื่องมือให้คอยทำร้ายนลินเสมอ

ยุคอดีต 1000 ปี

สิงหล : สมาร์ท - กฤษฎา พรเวโรจน์
องครักษ์ฝีมือดีของเจ้าเมือง เพียบพร้อมไปด้วยรูปสมบัติและฝีมือจนกลายเป็นองครักษ์คู่ใจของเจ้าเมือง เป็นคนรักของนางสาวิตราณีมาก่อน จงรักภักดีต่อเจ้าเมืองมาก เจ้าเมืองต้องการตัวนางสาวิตราณีก็ยอมปล่อยนางไป แต่เมื่อรู้ว่าเจ้าเมืองกำลังทำให้หญิงสาวที่ตนรักทุกข์ทรมาน จึงตัดสินใจทรยศด้วยการพานางสาวิตราณีหนี แต่กลับพลาดถูกจับได้และถูกสังหาร

สาวิตราณี : น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์
นางรำหลวงในอาณาจักรโบราณ หน้าตาสะสวย มีเสน่ห์ มีฝีมือในการร่ายรำ จนทำให้เจ้าเมืองหลงรักตั้งแต่แรกเห็น แต่สาวิตราณีไม่เคยมอบใจให้ใครเลยนอกจากสิงหล องครักษ์หนุ่มที่ผูกพันกันมานาน เมื่อถูกบังคับให้ถวายตัว สาวิตราณีพยายามจะหนีแต่ไม่สามารถทำได้จึงต้องยอมเป็นสนมของเจ้าเมือง แต่เจ้าเมืองเมื่อได้สิ่งที่ต้องการแล้วกลับทำร้ายเธอทั้งร่างการและจิตใจ สาวิตราณีจึงขอร้องให้สิงหลพาหนี เมื่อเจ้าเมืองจับได้จึงฆ่าสิงหล พาเธอกลับไปประหารในเมือง สิ่งที่เธอทำในยุคสมัยนั้นถือว่าร้ายแรงมาก ด้วยความโกรธแค้น เจ้าเมืองจึงเอาศพสาวิตราณีแขวนประจานให้แรงกากินจนเหลือหัวกับไส้และสาปให้เธอกลายเป็นผีร้ายไปทุกชั่วโคตร

เจ้าเมือง : ตั๊ก นภัสกร มิตรธีรโรจน์
เจ้าเมืองอาณาจักรโบราณที่เคยรุ่งเรืองในอดีต ใจคอโหดเหี้ยม ทุกคนต้องยอมสวามิภักดิ์ด้วย หลงรักนางสาวิตราณีและต้องการให้เธอมาเป็นของตน จึงบังคับให้เธอถวายตัวโดยที่สาวิตราณีไม่เต็มใจ เมื่อรู้ว่าเธอหนีไปกับสิงหลองครักษ์ของตนก็โกรธแค้นมาก

รุจิเทวี : ไอซ์ - อธิชนัน ศรีเสวก
นางสนมของเจ้าเมือง เป็นเพื่อนที่สาวิตราณีรักและไว้ใจมากที่สุด แต่ลึกๆแล้วรุจิเทวีกลับริษยามาตลอด จึงนำเรื่องของสาวิตราณีและสิงหลไปฟ้องเจ้าเมือง

กำลังโหลดความคิดเห็น...