เรื่องย่อ “ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก”
กำกับการแสดง : พฤกษ์ เอมะรุจิ
แนวภาพยนตร์ : คอมเมดี้ฟีลกู๊ด
ภายใต้ความร่วมมือ : เวิร์คพอยท์ และ เอ็มพิคเจอร์ส (เครือเมเจอร์)
รับประกันความฮา : บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด
วันฉาย : 20 กันยายน 2561 ทุกโรงภาพยนตร์
#ไบค์แมนศักรินทร์ตูดหมึก # Workpoint # MPictures
เรื่องย่อ
“เรื่องราวของหนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ที่ดันโกหกที่บ้านว่าเป็นผู้จัดการแบงค์ซะงั้น?!”
ศักรินทร์ (พีช พชร) หนุ่มอายุ 25 ที่ตกงานแบบละเหี่ยเรี่ยดินจากสภาพเศรษฐกิจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ศักรินทร์จึงต้องหารายได้หลักๆจากการเป็นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งมันคงจะไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากถ้าเค้าดันไม่ได้โกหกแม่ (เจนนิเฟอร์ คิ้ม) กับยายของเขาเอาไว้ว่า เค้าเป็นพนักงานแบงค์ที่กำลังจะได้รับการโปรโมทให้เป็นรองผู้จัดการแบงค์ ในเร็วๆนี้
นั่นเพราะ ศักรินทร์ไม่อยากให้ แม่ ผู้ซึ่งปัจจุบันทำงานรับจ้างซักรีด และร้องเพลงตามงานแต่งงาน งานบวช และงานเกษียณราชการต่างๆ กับ ยาย ผู้ซึ่งสามารถป่วยได้ทุกโรคเท่าที่คนแก่คนหนึ่งจะป่วยได้ต้องเสียใจและผิดหวังในตัวลูกชายและหลานชายคนเดียวอย่างเขา
ศักรินทร์เริ่มต้นโกหกแม่กับยาย หลังจากที่เค้าผิดหวังจากการสมัครงานเป็นร้อยที่ แต่ไม่ได้เลยซักที่ โดยที่ศักรินทร์ไม่ทันได้คาดคิดเลยว่าเมื่อลองได้โกหกไปหนึ่งครั้ง มันจะมีครั้งที่สอง ครั้งที่สาม และครั้งที่หกร้อยแปดสิบเจ็ดตามมา เมื่อรู้ตัวอีกที แม่กับยายก็ภูมิใจในตัวของเค้ามากสุดขีด และเรื่องโกหกของศักรินทร์ก็มาไกลเกินกว่าที่เค้าจะกลับไปกล้าพูดความจริงเสียแล้ว
ทุกเช้า ศักรินทร์จะต้องเริ่มต้นโกหกด้วยการใส่เสื้อเชิ้ตผูกไทด์ดูภูมิฐานออกไปจากบ้านที่อยุธยา นั่งรถไฟมาลงสถานีบางซื่อ ก่อนที่จะไปแอบเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดทับเสื้อกั๊กสีส้ม ดูสมกับเป็นวินมอเตอร์ไซค์ที่ห้องน้ำใต้โรงหนังเก่าซอมซ่อ แล้วตรงไปที่วินที่เค้าทำงานอยู่โดยมี พี่หลง (โรเบิร์ต สายควัน) และเบ๊ เป็นเพื่อนร่วมวินที่รู้เรื่องของเค้ามาตลอด
ศักรินทร์ ตัดสินใจมาเป็นมอเตอร์ไซด์รับจ้างในกรุงเทพฯ เพื่อที่จะได้ห่างไกลจากคนแถวบ้าน แต่วันหนึ่งเขาพบกับ จ๋าย (ฝน ศนันธฉัตร) เพื่อนสาวนักวิ่งที่สมัยเด็กซึ่งบังเอิญย้ายมาเป็นสาวพนักงานแบงค์ตัวจริงใกล้กับวินที่เขาทำงานอยู่ ศักรินทร์พยายามหลบหน้าจ๋ายแต่ไม่สำเร็จ จ๋ายจำศักรินทร์ได้ ทำให้ศักรินทร์เริ่มกังวลว่า จะมีคนเริ่มรู้ความลับของเขา
จ๋าย คือ เพื่อนที่ศักรินทร์แอบชอบ ในวันที่เจอกัน ศักรินทร์ได้รู้ว่าจ๋ายมีแฟนแล้ว คือ เอ (โอ๊ต ปราโมทย์) ผู้ช่วยผู้จัดการแบงค์ที่ทำงานที่เดียวกับจ๋าย แต่ด้วยความเจ้าชู้ วันนึงจ๋ายชวนศักรินทร์ไปจับผิดเอ เพราะสงสัยว่าเอจะมีกิ๊ก เหตุการณ์นี้ทำให้ เอกับจ๋าย เลิกกัน และเอรู้สึกแค้นศักรินทร์
เรื่องราวความลับของศักรินทร์ดูหมือนจะเริ่มน่าเป็นห่วงมากขึ้น เมื่อ ปรีชา (ค่อม ชวนชื่น) ตำรวจตระเวนชายแดนเกษียณอายุ เพื่อนเก่าของแม่ ย้ายกลับมาอยู่ใกล้บ้านกับศักรินทร์ ด้วยความเป็นตำรวจตระเวนชายแดนเก่า ทำให้ปรีชาไม่ไว้ใจพฤติกรรมแปลกๆ ของศักรินทร์ และทำให้ปรีชา คอยจับผิดศักรินทร์อยู่ตลอดเวลา และหายนะก็เริ่มมีมากขึ้น เมื่อแม่ของศักรินทร์บอกว่า ลุงวิทยาที่เป็นผู้จัดการแบงค์ที่ศักรินทร์โกหกเป็นเพื่อนเก่าพ่อ และชวนแม่กับลุงปรีชา ไปร้องเพลงในงานเลี้ยงของแบงค์
ในงานเลี้ยง ศักรินทร์ ต้องเจอกับ ทั้ง แม่ ลุงปรีชา ลุงวิทยา จ๋าย และเอ ที่ดันได้ยินความลับศักรินทร์ ผู้ช่วยที่จะทำให้เค้าผ่านงานนี้ไปได้ มีแค่เพื่อนวินอย่างหลงและเบ๊ ซึ่งศักรินทร์จะผ่านความมรสุม เรื่องหายนะนี้ไปได้หรือไม่ ติดตามได้ ใน ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก ....
คาแรกเตอร์ตัวละครต่างๆ
ศักรินทร์ : พีช พชร จิราธิวัฒน์
หนุ่มมาดกวนที่แอบมีความลับกับครอบครัว แต่ก็เป็นผู้นำของบ้าน มีภาระที่ต้องหาเงินมาใช้จ่ายภายในบ้าน มีความฝันว่าจะทำให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและเป็นหนุ่มแบงค์ตามที่แม่เคยชื่นชมพ่อ ชอบความเร็ว เป็นคนชอบพูดคำคมแบบภาษาสติ๊กเกอร์สิบล้อ
จ๋าย : ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล
สาวสวยพนักงานแบงค์มือใหม่ เป็นคนขี้งก มึนๆซุ่มซ่ามเป็นบางเวลา แต่เป็นคนจริงใจ รักใครรักจริง โดยเฉพาะกับแฟน มีความฝันอยากทำงานเป็นนักบิน เพราะอยากเจอความอิสระมากกว่าทำงานที่ลูทีนแบบพนักงานแบงค์
สุรีย์ : เจนนิเฟอร์ คิ้ม
แม่ของศักรินทร์ เป็นคนต่างจังหวัดที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย บ้านเกิดอยู่สุพรรณบุรีก่อนจะย้ายรกรากมาอยู่อยุธยา อดีตเคยมีอาชีพเป็นนักร้องตามงานต่างๆ ทุกวันนี้ผันตัวมารับจ้างซักรีด เป็นแม่ม่ายที่รักลูกและภูมิใจที่มีลูกทำงานเป็นพนักงานแบงค์
เอ : โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน
รองผู้จัดการแบงค์ แฟนของจ๋าย เป็นผู้ชายขี้แอ็ค ชอบดุจ๋ายไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน อดีตเคยหุ่นดีเพราะเป็นนักกีฬา มักชอบเจ้าชู้ใส่เด็กฝึกงานสวยๆ ชอบดูถูกคนแถมยังชอบคุยกับคนที่ได้ผลประโยชน์
ปรีชา : ค่อม ชวนชื่น
ลุงของศักรินทร์ เป็นเพื่อนสนิทของพ่อศักรินทร์ ไปมาหาสู่กับสุรีย์และศักรินทร์อย่างกับคนในครอบครัว มีอาชีพขายตุ๊กตาตามงานวัด ชอบจับพิรุธของศักรินทร์และไม่มั่นใจว่าศักรินทร์จะเป็นพนักงานแบงค์จริงๆ
หลง : โรเบิร์ต สายควัน
เป็นหัวหน้าวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง รู้ความลับของศักรินทร์ทุกเรื่อง หลงเป็นคนรักเพื่อนรักฝูง มีความชื่นชมในตัวศักรินทร์ ไม่ว่าจะมีงานอะไรก็จะส่งให้ศักรินทร์เป็นคนแรก เพราะหลงชอบความขยันหาเงินและการขับรถที่ว่องไวของศักรินทร์