xs
xsm
sm
md
lg

เหล่าคนบันเทิง รับรางวัล “คนดีของแผ่นดิน ฯ ” ปี 2561

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เหล่าคนบันเทิง รับรางวัล “คนดีของแผ่นดิน ฯ ” ปี 2561

โครงการเสริมสร้างการพัฒนาคนและสังคมไทย ภายใต้แนวคิด “ประชา รัฐ ร่วมใจ ทำความดี คืนคุณแผ่นดิน ใต้ร่มพระบารมี 236 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ พุทธศักราช2561” งานประกาศรางวัลเกียรติยศ ยกย่องส่งเสริมบุคคลต้นแบบที่ทรงคุณค่าของสังคมไทย ประจำปี 2561 โดย ดร.อำนาจ หมัดสดาย ประธาน สว.นท. จัดงานมอบรางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ งานประกาศรางวัลเกียรติคุณคนดีของแผ่นดินตามรอยพระยุคลบาท ครั้งที่ ๗ งานประทานรางวัล ญาณสังวร “คนดีศรีสยาม” จัดโดย โครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน “รัฐ ราษฎร์ ร่วมใจภักดิ์ ทำความดี คืนคุณแผ่นดิน” และ สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท.) โดยมีเหล่าคนบันเทิงเข้ารับรางวัลดังต่อไปนี้

รางวัลคนดีรัตนโกสินทร์ ได้แก่
พระครูสังฆรักษ์กฤต ฐิตวิริโย เจ้าอาวาสวัดพระบาทปางแฟน

ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร รองประธานอนุกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการหมู่บ้านรักษาศีล5

ประภัสสร คุ้มสุวรรณ์ ผู้จัดละครเรื่อง “พระมหาชนก” ช่องไอพีเอ็ม

จากภาพยนตร์ซีรี่ส์เรื่อง ศรีอโยธยา ทางช่องทรูวิชั่น, ทรูฟอร์ยู และทรูไอดี ได้แก่ ม.ล.พันธ์เทวนพ เทวกุล ผู้กำกับจากภาพยนตร์ซีรี่ส์ เหล่านักแสดงได้แก่ สินจัย เปล่งพานิช, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์,
รัดเกล้า อามระดิษ , เด็กชายภคพล ตัณฑ์พาณิชย์

รศ.ดร.กมลพร กัลยาณมิตร ผู้ช่วยคณบดีฯ คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

อธิวัฒน์ กาญจนภิวัฒน์ (ปาโก๋) พระเอกจากภาพยนตร์เรื่อง สาปซ่อนศพ

ภูมิพัฒน์ อนุวัฒนวงศ์ (มโนราห์ไข่เหลี้ยม วิเชียรศรชัย)

ดร. วโรดม ศิริสุข

ชัชฎาภรณ์ ธนันทา

ธนพร ฟักเขียว เจ้าของและบรรณาธิการนิตยสารฮาว และแคส

ดาวิส ปรานต์ลภณ

รางวัลคนดีศรีสยาม ได้แก่

มรกต โกมลบุตร นักจัดรายการวิทยุ FM 101

ประภัสสร คุ้มสุวรรณ์ ผู้จัดละครเรื่อง “พระมหาชนก” ช่องไอพีเอ็ม

เพชรา วงศ์เทวัญ , โบว์-เมลดา สุศรี, โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงศ์วรานนท์ นักแสดงจากช่อง 7HD

เกศรินทร์ น้อยผึ้ง นางเอกจากละคร สังข์ทอง

สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ พระเอกจากละคร สังข์ทอง

คริษฐา สังสะโอภาส นางเอกจากละคร เทพสามฤดู

เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ นักแสดงจากช่อง mono29

เอก-นนทกฤช กลมกล่อม ผู้ประกาศข่าวจากช่อง mono 29

กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ นักแสดงจาก จีเอ็มเอ็มทีวี

ตันอ้อ เจริญเตชะวงศ์

ด.ญ. ของขวัญ ลี้ปภาวัฒนะ นักแสดงเด็กจากละครเรื่อง เทพสามฤดู

ด.ญ.อภิยะดาร์ โคลเลกเกอร์ นักแสดงเด็กจากละคร พระมหาชนก ทางช่องไอพีเอ็ม

ทั้งนี้โดยได้รับเกียรติจาก นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี ในรัชกาลที่ ๙ ประธานพิธีมอบรางวัล ณ สโมสรกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ ที่ผ่านมา

ในงานดังกล่าว มโนราห์ไข่เหลี้ยม วิเชียรศรชัย หรือ นายภูมิพัฒน์ อนุวัฒนวงศ์ ศิลปินมโนราห์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศไทยในขณะนี้ กล่าวว่า

"ผมรู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากๆครับที่ได้รับคัดเลือกเข้ารับรางวัลคนดีรัตนโกสินทร์ ในฐานะศิลปินต้นแบบ รางวัลนี้ถือเป็นกำลังสำคัญใจในการทำงานและเป็นแรงผลักดันให้ผมพัฒนาคุณภาพในการทำงานยิ่งๆขึ้นไป และที่สำคัญจะเป็นเครื่องย้ำเตือนใจให้ผมมีกำลังใจในการทำความดีเพื่อเป็นแบบอย่างให้สังคมต่อไปครับ"

และ ส้ม-ประภัสสร คุ้มสุวรรณ์ ผู้จัดละครเรื่อง “พระมหาชนก” ช่องไอพีเอ็ม และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออเร้นท์ แมทเทรส จำกัด ผู้ผลิตที่นอน Sleep-peelS เพราะได้รับคัดเลือกให้เข้ารับรางวัลถึงสองรางวัลรวด นั่นคือ รางวัล “คนดีรัตนโกสินทร์” และ “คนดีศรีสยาม” โดยเธอเผยความรู้สึกการรับรางวัลในครั้งนี้ว่า

“รู้สึกเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจมากค่ะ ต้องกราบขอบพระคุณคณะกรรมการจัดงานทุกท่านที่ทำให้ดิฉันได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งทำให้เราต้องตระหนักถึงการทำความดีให้มากๆ นอกจากความดีที่มีต่อครอบครัวและคนรอบข้างแล้ว ที่สำคัญเราต้องเป็นคนดีของสังคมด้วย เราต้องมีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อสังคม ทั้งงานราษฎร์ งานหลวง หรืองานบุญที่ไหนที่เราสามารถช่วยได้ เราก็ต้องช่วย สิ่งสำคัญที่ดิฉันคิดอยู่เสมอคือ เราต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกๆ ทั้งแซม รัชชานนท์, น้องลัคกี้ อภิโชค และน้องเบนซ์ ปิยาภัสร์ ซึ่งเขาก็เติบโตขึ้นทุกๆ วัน เขาก็จะได้เห็นว่าแม่ทำอะไรบ้าง แม่เป็นตัวอย่างที่ดีมั้ย คือการสอนที่ดีคือการทำตัวอย่างที่ดีให้ลูกเห็นค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...