xs
xsm
sm
md
lg

ละคร “อังกอร์” ตอนที่ 4-6

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เรื่องย่อตอน “อังกอร์”

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 20.00 น. ทางช่อง 3HD

ผู้กองกาญจน์/อังกอร์/หมวดชาติ/ครูกิ่ง ขี่ช้างข้ามแม่น้ำมาจนสุดทางและได้เดินเท้าต่อไปยังแก่งนรก เป็นเส้นทางอันตรายที่ไม่เคยมีใครรอดผ่านไปได้ รุ่งเช้ากลุ่มผู้กองออกเดินทางต่อ เจอหมวดฤทธิ์ดักซุ่มรออยู่เกิดการยิงปะทะกัน จึงหนีเข้ามาในถ้ำเจอคอยทีที่รออยู่ด้านในช่วยมาหนีออกมาอีกฟากหนึ่งของถ้ำไปลงแพที่คอยทีเตรียมไว้ล่องไปทางแก่งนรก ระหว่างทางล่องแพหระแสน้ำเชี่ยวแพแตก ทั้ง 5 คนแยกออกไปคนละทิศทาง อังกอร์ฟื้นขึ้นมาเจอผู้กองเป็นคนแรก อังกอร์เล่าเรื่องคอยทีและเหตุการณ์ที่หมวดทั้ง 3 ตายให้ผู้กองฟัง ทำให้ผู้กองแค้นหมวดฤทธิ์มาก

คำปันตรวจดูและทดสอบขีปนาวุธแสกนคลื่นความร้อนจากหมวดฤทธิ์ คอยที/ผู้กองกาญจน์ที่แอบดูอยู่ห่างๆ เกือบโดนลูกหลงจึงแยกย้ายกันเพื่อไปขัดขวาง ผู้กองขโมยรถบรรทุกอาวุธแล้วขับออกไปหน้าผาเพื่อที่จะทำลาย คอยทีตามขึ้นรถได้ทัน ผู้กองกระโดดลงจากรถแต่คอยทีไม่ได้กระโดดลงตาม นั่งบังคับรถบรรทุกต่อไปจนตกลงไปที่หน้าผา รถระเบิด หมวดฤทธิ์ตามมาเห็นรถตกหน้าผาระเบิดหมดก็ยิ่งโกรธมาก

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

ผู้กองกาญจน์เปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อตบตา และได้ชาวบ้านที่น้าทอมวานให้มาช่วยตบตาช่วยพาผู้กองออกมาจากตลาดได้ น้าทอมพาผู้กองมาสบทบกับอังกอร์/ครูกิ่ง/หมวดชาติ หมวดชาติถามถึงคอยทีแต่ผู้กองได้บอกว่าคอยทีตายไปแล้ว อังกอร์เสียใจมาก ผู้กองกอดปลอบใจ น้าทอมรีบพาทุกคนออกเดินทางโดยสารทางเรือ อ้อมไปขึ้นฝั่งอีกฟาก ขึ้นรถไฟที่สถานีมาบตะแบก

พวกหมวดฤทธิ์ดักผู้พวกกองที่สถานีรถไฟ และล้อมไว้ได้ทั้งหมด ทำให้มีการยิงปะทะขึ้น ผู้กองจึงบอกให้อังกอร์รีบหนีไปก่อน แต่ได้คอยทีมาช่วยไว้ได้ทัน ผู้กองกาญจน์/อังกอร์/คอยที/ครูกิ่ง/หมวดชาติ กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เริ่มออกเดินทางต่อ คอยทีเล่าให้ฟังว่ารอดจากรถตกผามาได้อย่างไร ผู้กองกาญจน์อาการทรุดและไม่ยอมบอกใครว่าถูกยิงที่หลัง และคอยทีต้องการให้อังกอร์ผ่าตัดเอากระสุนออก อังกอร์ผ่าตัดช่วยเหลือผู้กองได้ทัน แต่ผู้กองเสียเลือดมาก

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

ครูกิ่งและคอยทีเดินทางกลับมาถึงที่พัก กิ่งเห็นภาพผู้กองกาญจน์กอดอังกอร์ก็น้อยใจ ครูกิ่งตัดสินใจแยกตัวจากไปเงียบๆ และเขียน จม.วางไว้ให้หมวดชาติ อังกอร์ตื่นมาออกเดินเล่นมาเจอน้ำตก จึงลงเล่นน้ำและเจองู คอยทีตามมาพบอังกอร์ที่น้ำตก คอยทีพาอังกอร์กลับมาที่พัก ระหว่างทางเจอคำปัน เกิดการยิงต่อสู้กันโดยมีรังของงูจงอางที่กกไข่อยู่ใกล้ๆ คำปันถูกมีดของคอยทีปักที่มือ

คอยทีเล่าเรื่องเสือและวิญญาณร้ายที่นายพลเคยตามล่า จนมาเข้าสิงร่างอังกอร์ตอนที่อังกอร์เกิด อังกอร์ได้ฟังเกิดเสียใจจึงวิ่งหนีไป ผู้กองออกตามหาคนอื่นๆ คอยทีตามมาปลอบอังกอร์ หมวดฤทธิ์ตามมาเจอ กำนันหินถามถึงการตายของเมฆทำให้อังกอร์โกรธจนเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ผู้กองตามมาเห็นเหตุการณ์แต่อาการทรุดลงจึงได้แต่ซุ่มดูอยู่ห่างๆ อังกอร์เริ่มอาละวาด คอยทีต่อสู้กับลูกน้องหมวดฤทธิ์จนถูกยิงตาย อังกอร์โกรธมากไล่ทำร้ายลูกน้องหมวดฤทธิ์และกลายร่างเป็นเสือ

ผู้กองเดินลงมาทันคอยทีก่อนสิ้นใจ และได้ให้กระสุนเงินที่ใช้ปราบวิญญาณร้ายไว้กับผู้กอง ผู้กองกาญจน์พลัดกลิ้งตกลงไปในเขา รุ่งเช้าอังกอร์เจอผู้กองนอนสลบอยู่ในป่า ผู้กองฟื้นมาเห็นอังกอร์ในสภาพเปื้อนเลือดเต็มตัวก็ตกใจและระแวงเอาปืนจ่อ แต่พอเห็นอังกอร์ร้องไห้เสียใจก็ตั้งสติได้จึงเข้ากอดปลอบแล้วให้สัญญาว่าจะดูอังกอร์

กำลังโหลดความคิดเห็น...