xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “เจ้าสาวจำยอม”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “เจ้าสาวจำยอม”

บทประพันธ์ : พิมพ์ฝัน
บทโทรทัศน์ : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
กำกับการแสดง : ธนาพล ผังดี
แนวละคร : โรแมนติก ดรามา
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จํากัด
ผู้จัด : ธงชัย ประสงค์สันติ
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561

#เจ้าสาวจำยอม #พอดีคำ #ช่อง7HD #ch7dramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

สวยและฮอตยิ่งกว่าดาราซุปตาร์ต้องยกให้ เมษาริน เซลิบริตี้เบอร์ 1 ลูกสาวของ เมธัส เจ้าของห้าง เดอะเฮฟเวน แต่เนื่องจาก กันยากร ตรอมใจตาย เพราะมารู้ว่า เมธัสมีเมียกับลูกอยู่ก่อนที่จะมาแต่งงานด้วย ทําให้เมษารินโกรธไม่ยอมให้อภัยเมธัส และทําให้เมษารินไม่ไว้ใจผู้ชายคนไหน เพราะประสบการณ์ จากความเจ้าชู้ของพ่อ มีเพียงศรุตที่เมษารินให้ความสนิทไว้ใจ เพราะเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กๆ

เมื่อศรุต คุกเข่าขอแต่งงาน เมษารินเลยตกลงโดยไม่ลังเล แต่ในวันแต่งงานศรุตกลับทิ้ง เมษารินไป ขณะเดียวกัน เขตแดน นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็ถูก ปิ่นมณีหนีการแต่งงานขี้นรถไปกับผู้ชายคนหนึ่ง เขตแดนเดาได้ทันทีว่าผู้ชายคนนั้น คือศรุตคนรักเก่าของปิ่นมณี เขตแดนต้องล้มเลิกงานแต่ง และมาเจอเมษารินที่ปาร์ตี้ริมหาด

เมื่อเมษารินรู้ว่าเขตแดนเพิ่งถูกเจ้าสาวทิ้งไปหมาดๆ เช่นกัน เลยชวนดื่มฉลองความโสดในปาร์ตี้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง คนที่ร่วมอยู่ในปาร์ตี้ต่างพากันคิดว่าทั้งคู่คือคู่บ่าวสาว ด้วยแรงยุของทุกคน ทําให้เขตแดนนึกสนุก ชวนเมษารินแต่งงานจริงๆ และเมษารินก็สนุกด้วย ตอบตกลง ทั้งสองสวมแหวนฉลองกันอย่างครึกครื้น

เช้ารุ่งขึ้น...เมษารินตื่นมาพบตัวเองนอนอยู่บนเตียงกับเขตแดน เขตแดนจะขอรับผิดชอบอย่าง ลูกผู้ชาย แต่เมษารินทั้งโกรธ ทั้งอายวิ่งหนีออกจากห้องไปโดยที่ไม่รู้เลยว่า มีวิษณุนักข่าวแอบถ่ายรูปไว้ ทั้งหมด เมษารินกลับกรุงเทพฯ ปรับทุกข์กับรุ้งรดาที่เป็นทั้งผู้ช่วยและเพื่อนสนิท เมษารินต้องเก็บความเสียใจกลับมาตั้งหน้าตั้งตาทํางาน และขณะนี้เธอกําลังเผชิญปัญหาหนักใจกับโรงแรม ธุรกิจเพียงหนึ่งเดียวที่ลงทุนลงแรงสร้างด้วยตัวเองกับมือกําลังขาดทุนจะเจ๊ง อีกทั้งห้างก็มีคู่แข่งอย่างห้าง ‘พาราดิโซ’ ห้างใหม่หรูกลางกรุงที่เพิ่งเปิดใหม่ ซึ่งมีนครินทร์ทายาทมหาเศรษฐีจากเมืองนอกเป็นหุ้นส่วนใหญ่ สภาพง่อนแง่นของโรงแรมเมษารินกลับหอมหวนในหมู่นักธุรกิจเสือหิวที่คอยกว้านซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ขาดทุน เพื่อนํามาบริหารจัดการใหม่ทํากําไร

2 ในนั้นก็คือเขตแดนและนครินทร์ เขตแดนตกตะลึงเมื่อรู้ว่า เมษารินคือเจ้าของโรงแรม เมษารินไม่ยอมขายให้ และทําไม่รู้จักกับเขา ไล่เขาออกจากโรงแรม ส่วนนครินทร์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หนุ่มกับเซเลบริตี้สาวที่หนีกลับ ไม่ยอมเจรจา

ชะตาชีวิตคงไม่อาจโคจรมาพบกันได้อีก หากวิษณุไม่ส่ง ‘ภาพลับ’ ในเช้าวันนั้นมาให้เขตแดน เพื่อแบล็กเมล์เรียกเงิน เขตแดนรีบไปหาเมษารินเพื่อหาทางแก้ปัญหา เขตแดนบอกมีทางเดียวที่จะยุติข่าวฉาวโฉ่ได้ คือเมษารินต้องจดทะเบียนสมรสกับเขา เพื่อทําให้การแต่งงานเป็นจริง วิษณุจะได้นําภาพไปแบล็กเมล์ต่อไม่ได้อีก

เมษารินหวาดกลัวที่ต้องมีข่าวอื้อฉาว จนตกเป็นขี้ปากคนทั้งประเทศและ ไฮโซลูกแก้ว กับ กลุ่มแก๊งไฮโซคู่อริของเมษารินที่คอยหาเรื่อง เมษารินจํายอมตกลงจดทะเบียนสมรสกับเขตแดนเป็นเจ้าสาวจํายอม ค่าแต่งงานใหม่ตกลงใจไป ฮันนีมูนกัน เพราะอยากให้ละครฉากใหญ่ดําเนินไปอย่างแนบเนียน แต่ระหว่างนั้น ชีวิตของเมษารินก็เจอสถานการณ์เฉียดตายและถูกปองร้ายหลายครั้ง ชีวิตแต่งงานปลอม ๆ ของเมษารินกับเขตแดนจะจบลงยังไง และใครคือคนที่คอยปองร้ายเมษาริน... ติดตามชม เจ้าสาวจำยอม ได้ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7

นักแสดง

มิกค์ ทองระย้า : เขตแดน

ฝนทิพย์ วัชรตระกูล : เมษาริน

พงศกร โตสุวรรณ : ศรุต

พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ : ปิ่นมณี

รัชชานนท์ สุประกอบ : นครินทร์

ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ : เมธัส

เสกสรร สุทธิจันทร์ : วันชนะ

ธนวิช วงศ์สุวรรณ : ลูกน้องวันชนะ 1

เนรัญ ศรีสันต์ : ลูกน้องวันชนะ 2

ขวัญกวินทร์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ : ไฮโซลูกแก้ว

ณัฐชยกานต์ ปากหวาน : รุ้งรดา

ราชวัติ ขลิบเงิน : อาชา

กณิน ปัทมนันท์ : เอกพงศ์

ศิริปัญญา จันทิหล้า : อนุชา

แรกขวัญ จิระกุล : ราตรี

ถิร ชุติกุล : วิษณุ

นาตยา จันทร์รุ่ง : วิไล

สมภพ เบญจาธิกุล : ชลัม

อังศนา บุรานนท์ : กันยากร

วัลวิภา โยคะกุล : นภัส

มณฑิรา เปี่ยมรันตวงศ์ : ไฮโซแพนแพน

ชาลิสา อแมนด้า : ไฮโซเป้ย

จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ : ดนัย

ตัวละคร “เจ้าสาวจำยอม”

เขตแดน ธันศรันย์ภัทร
นักธุรกิจเจ้าของบริษัท “ธันศรันย์ภัทร เรียลเอสเตท” บริษัทที่คอยกว้านซื้อธุรกิจที่ดินของกิจการบริษัทที่ประสบปัญหา เพื่อนำมารีโนเวทสร้างเป็นธุรกิจใหม่ที่สร้างผลกำไร บุคลิกดูเจ้าเสน่ห์ มีรสนิยม เยือกเย็น รู้เท่าทันจนดูเหมือนฉลาดแกมโกง แต่จริงๆแล้ว เขามักจ่ายเงินช่วยเหลือคนอื่น และบริจาคเงินให้การกุศลอยู่ตลอดเวลา อายุประมาณ 35 ปี

เมษาริน ชลัมพุ
หลานสาวทายาทของชลัม ชลัมพุ นักธุรกิจคนดัง เจ้าของห้างสรรพสินค้าชื่อดัง หลังเรียนจบจากเมืองนอก และได้รับมรดกจากคุณตา ทำให้เมษารินเป็นเซเลบริตี้ดัง อันดับ 1 ของเมืองไทย มีบุคลิกที่มั่นใจในตัวเองสูง ทำตัวแกร่ง ไม่ยอมอ่อนข้อให้ใครโดยเฉพาะผู้ชาย เมษารินโกรธเมธัส พ่อที่เจ้าชู้ เป็นต้นเหตุให้แม่ต้องตรอมใจตาย

นครินทร์
พี่ชายต่างมารดาของเมษาริน (อายุมากกว่าเมษาริน 11 ปี) แม่ของนครินทร์อยู่กินกับเมธัสพ่อของเมษารินมาก่อนที่เมธัสจะทิ้งไปแต่งงานกับแม่ของเมษาริน โดยที่เมษารินไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน แม่ของนครินทร์ตายเพราะอุบัติเหตุที่ทะเลาะกับแม่ของเมษาริน จนทำให้รถเกิดเหตุชนต้นไม้ ทำให้นครินทร์แค้น หลังจากถูกเศรษฐีต่างชาติรับไปเลี้ยง กลับมาอย่างรวย กลายเป็นนักธุรกิจหนุ่มหล่อ มีชาติตระกูล ที่สาวๆทุกคนฝันถึง แต่เป้าหมายคือ กลับมาแก้แค้นเมษาริน และครอบครัว

ศรุต
ทายาทเจ้าของสายการบิน เป็นผู้ชายเพียงคนเดียวที่เมษารินให้ความใกล้ชิด ไว้ใจ เพราะเรียนเมืองนอกมาด้วยกัน ศรุตแอบมีปิ่นมณี ผู้หญิงที่รักมาตั้งแต่สมัยมัธยม แต่แม่ของศรุตไม่ชอบ เพราะปิ่นมณีเป็นลูกสาวคนจนๆ และบังคับให้เลิกกัน ศรุตมาเรียนเมืองนอก และทำเป็นรักกับเมษารินเพื่อให้แม่ตายใจ เป็นผู้ชายสุภาพ ดูอ่อนโยนราวเทพบุตร

ปิ่นมณี
รักแรกของเขตแดน ในวัยเด็กปิ่นมณีกับเขตแดนอยู่บ้านใกล้กัน ครอบครัวปิ่นมณีน่าสงสารเพราะยากจน ปิ่นมณีต้องเรียนไป ทำงานช่วยหาเงินให้พ่อแม่ไป เมื่อโตเป็นหนุ่มสาว เขตแดนก็ยังรักและสงสารปิ่นมณี แต่ปิ่นมณีมีแต่ความเป็นเพื่อนให้ จนกระทั่งปิ่นมณีมีคนรัก คือ ศรุต แต่แม่ของฝ่ายชายไม่เห็นด้วย ทั้งสองเลยต้องเลิกกัน ปิ่นมณีมารู้อีกทีว่า ตัวเองตั้งท้อง เขตแดนเลยพร้อมจะแต่งงานด้วยเพื่อดูแลปิ่นมณี แต่ปิ่นมณีกลับทิ้งเค้าไปในวันแต่งงานเพื่อกลับไปหาศรุต เป็นผู้หญิงที่สวยมาก อ่อนหวาน แบบฉบับที่ผู้ชายชอบ แต่ดูน่าสงสาร ทำงานเปิดร้านกาแฟและเบเกอรีเล็กๆ และรับจัดเลี้ยงในสถานที่ต่างๆ

เมธัส
พ่อของเมษาริน หนุ่มหล่อเจ้าชู้ มีความสามารถ ทะเยอทะยาน จนได้ลูกสาวทายาทเศรษฐีมาครองซึ่งก็คือ แม่ของเมษาริน จนสลัดทิ้ง นภา เมียที่มีลูกชายด้วยกัน หลังแม่ของเมษารินตาย เมธัสกลายเป็นพ่อหม้ายเนื้อหอม ชอบงานสังคม เป็นคนเก่ง ฉลาด มีผู้หญิงมากหน้าหลายตา แต่ไม่คิดจะมีเมียเป็นตัวเป็นตน

ไฮโซลูกแก้ว
ทายาทโรงแรมดัง อดีตเซเลบริตี้เบอร์ 1 ที่ถูกเมษารินมาแรงแซงโค้งแย่งตำแหน่งไป ขึ้นมาทำหน้าที่บริหารโรงแรมแทนพ่อ อดีตเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยกับเมษาริน พยายามเอาชนะเมษารินทุกทาง ด้วยยุทธวิธีทางธุรกิจ ไฮโซลูกแก้วหลงรักเขตแดนมาก จนยอมทำทุกวิถีทางให้ได้เขามาครอง

กันยากร (รับเชิญ)
แม่ของเมษาริน ลูกสาวคนเดียวของชลัม ชลัมพุ นักธุรกิจมหาเศรษฐี กันยากรหลงรักเมธัส ผู้จัดการแผนกในห้างของพ่อ จนยอมทำทุกอย่างเพื่อจะได้แต่งงานกับเขา แต่รู้ภายหลังว่า เมธัสมีเมียและลูกแล้ว นภัส เมียเก่าของเมธัสตามราวี จนกันยากรต้องหนีขึ้นรถ แต่นภัสก็ตามขึ้นมาด้วยจนเกิดอุบัติเหตุ นภัสตายคาที่ ภายหลังกันยากรตรอมใจ และป่วยตาย

นภัส (รับเชิญ)
แม่ของนครินทร์ เมียเก่าเมธัส อารมณ์รุนแรง ขี้หึง เมื่อเมธัสตีตัวออกห่างไปแต่งงานใหม่ จึงตามราวีกันยากรทุกทาง พูดกรอกหูให้นครินทร์โกรธแค้นพ่อและครอบครัวใหม่ พูดเสมอว่า ถ้าแม่เป็นไรไป ต้องแก้แค้นให้แม่

วิษณุ
นักข่าวฟรีแลนซ์ แนวปาปารัชชี่ รับงานจากหลายสำนักข่าว แอบถ่ายรูปคนดังเพื่อขายข่าวเพื่อเงิน นครินทร์จ้างให้ติดตามเมษาริน เพื่อปล่อยรูป ข่าว ทำลายชื่อเสียง

รุ้งรดา
เป็นทั้งเลขา ผู้ช่วย และเพื่อนสนิทของเมษาริน บุคลิกแคล่วคล่องมีไหวพริบ ฉะฉาน ฉลาดในการรับมือกับทุกสถานการณ์ อายุ ราว 26- 27 ปีรุ่นเดียวกับเมษาริน

เอกพงศ์
เพื่อสนิทของเขตแดน ทายาทเจ้าของโรงงานผลิตอาหารแช่แข็ง รุ่นเดียวกับเขตแดน เป็นหนุ่มสังคมอยู่ในแวดวงไฮไซไซตี้ เจ้าชู้ ชอบเฮฮาปาร์ตี้ มีแฟนไปเรื่อยไม่คิดแต่งงานกับใคร

ศศิกานต์ วิศษธราธร
แม่ของศรุต นักธุรกิจม่ายเจ้าของสายการบิน เจ้ากี้เจ้าการกับศรุตลูกชายคนเดียว เป็นห่วงว่าผู้หญิงไม่ดีจะมาจับลูกชาย เป็นเพื่อนสนิทของกันยากร จึงเกลียดเมธัสมาก

วันชนะ
เพื่อนสนิทของนครินทร์ เติบโตมาด้วยกัน วันชนะมีแต่พ่อไม่มีแม่ หลังแม่นครินทร์ตาย นครินทร์ถูกส่งไปอยู่ที่บ้านพักเด็กกำพร้า เด็กทั้งคู่ได้หนีออกมาเร่ร่อนจนเจอฝรั่งใจดี รับนครินทร์ไปเลี้ยงที่เมืองนอก นครินทร์ติดต่อช่วยเหลือวันชนะมาตลอด วันชนะเคยทำร้ายคนจนติดคุก เมื่อนครินทร์กลับเมืองไทบ เลยชวนชัยชนะมาทำงาน ทำลาย ทำร้าย เมษาริน

ชลัม ชลัมพุ
คุณตาของเมษาริน นักธุรกิจมีชื่อเสียง ร่ำรวยมาก ทิ้งมรดกให้เมษารินส่วนที่แยกจากพ่อ เพราะรู้ว่า เมษารินกับเมธัสไม่ถูกกัน

วิไล
แม่ของปิ่นมณี เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่มีความรู้ ทำขนมขายส่งปิ่นมณีมาแต่เล็ก

อนุชา - นุชา
หัวหน้าแผนกของเมษาริน เป็นหนุ่มออกสาวนิดๆ เพื่อนเรียกนุชชี่ ช่างพูด เฮฮา เข้าก๊วนกับรุ้งรดา

ราตรี - โมเม
พนักงานฝ่ายการตลาดคู่หูของอนุชา เป็นตัวแทนสาวออฟฟิศในปัจจุบัน ชีวิตติดโชเชี่ยล ช้อปปิ้ง ปาร์ตี้

อาชา
หนุ่มใหญ่ที่คอยติดตาม ดูแล พิทักษ์เขตแดน ทั้งเรื่องงานและความปลอดภัยส่วนตัว เป็นคนรู้ใจ ซื่อสัตย์กับเขตแดน พูดน้อย มีไหวพริบ ฉลาด มีฝีมือในการต่อสู้และยิงปืน

ไฮโซแพนแพน
เพื่อนไฮโซกลุ่มของไฮโซลูกแก้ว รวยไม่มาก แต่ทำตัวรวยมาก ปากหวาน ก้นเปรี้ยว

ไฮโซก้องกาญจน์
เพื่อนไฮโซกลุ่มไฮโซลูกแก้ว รวยมาก จนทำตัวเป็นคุณชาย

อื่นๆ

ลูกน้องของวันชนะ 4-5 คน

กลุ่มเพื่อนชายหญิงไฮโซของเมษารินราว 3 คน

กำลังโหลดความคิดเห็น...