xs
xsm
sm
md
lg

“นางบาป” ตอนที่ 1-3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “นางบาป”

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

ปัจจุบัน วิษณุและรินทำงานด้านสารคดีด้วยกัน โดยมีบอลเป็นผู้ช่วยดูแลเรื่องการตัดต่อ วิษณุได้รับรางวัลสารคดีย้อนรอยประวัติศาสตร์ ชุดหญิงสามัญชนในสยาม ด้านต้นกับกิฟท์ซึ่งเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงก็ได้รับรางวัลจากงานนี้เช่นกัน ต้นได้พูดคุยกับวิษณุเพราะทั้งสองรู้จักกันมาก่อน วิษณุจึงแนะนำให้ต้นได้รู้จักกับรินด้วย

วิษณุเห็นภาพผู้หญิงนุ่งผ้าแถบอยู่บ่อยครั้งทั้งในฝันและตามสถานที่ต่างๆ เขาจึงตัดสินใจเดินทางกลับไปที่บางบาปซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา พร้อมกับรินและบอล และที่นี่เองที่ทำให้รินได้พบกับปาล เพราะปาลกำลังพาเจ้าหน้าที่จากกรมศิลป์มาสำรวจสถานที่ ที่วังวนาเทพนั่นเอง ปาลมีโอกาสได้คุยกับวิษณุ โดยทั้งสองเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน โดยปาลเป็นรุ่นน้องของวิษณุ

ด้านวิษณุก็ไปหาข้อมูลของตำนานบางบาปจากคนเก่าแก่ที่ยังเปิดร้านทำผมอยู่ในตอนนี้ เขาเล่าให้วิษณุฟังว่า หลังจากพระวนาเทพแต่งงานและตัดสินใจมาตั้งรกรากที่บางบัวบาน เจ้าสัวไกรพ่อของกำไลก็เลยสร้างตึกวนาเทพขึ้น ส่วนนางหยาดมันก็ตามมารับใช้คุณกำไลที่ตึกใหม่ แล้วมันก็เกิดรักพระวนาเทพ พระวนาเทพก็ให้คำมั่นกับมันว่าจะให้มันขึ้นเป็นเมีย แต่ก็ไม่เคย..รักษาสัญญา นางหยาดทาสใจบาปจึงวางยาพิษคุณกำไลและลูกเพื่อหวังทวงคำสัญญาที่จะได้ขึ้นเป็นเมียพระวนาเทพ

วิษณุมาที่เรือนวนาเทพ เขายังเห็นวิญญาณของหยาดอยู่บนต้นไม้ใหญ่ วิษณุตัดสินใจทำละครเรื่องนางบาปบางบัวบาน วิษณุเสนอกับผู้อำนวยการช่องว่าอยากได้กิฟท์กับต้นมาเป็นนางเอกและพระเอก ซึ่งทางด้านของต้นก็หมดสัญญาจากทางช่องเก่าพอดี ต้นบอกกับพาไลผู้จัดการส่วนตัวของเขา ว่าอยากไปทำงานกับวิษณุ

วิษณุให้รินติดต่อกับน้อยทายาทตึกวนาเทพเพื่อไปถ่ายทำละครที่ตึกวนาเทพ โดยมีปาลเป็นคนช่วยพูดให้อีกแรง เพราะปาลรู้จักกับน้อยทายาทเจ้าของตึกอยู่แล้ว ด้านวิษณุก็พยายามติดต่อเพื่อให้ได้กิฟท์มาเป็นนางเอกให้ แต่กิฟท์ก็ยังไม่ยอมตกลงใจ จนเมื่อกิฟท์รู้ว่าต้นย้ายช่องไปเล่นละครกับวิษณุ กิฟท์จึงตกลงใจในที่สุด วิษณุออกไอเดียอยากได้ปาลมาเล่นบทนายปั้น นายช่างที่มาช่วยสร้างเรือนหอให้วนาเทพแล้วมาหลงรักพาย

ปาลมาแคสบทกับวิษณุและได้พบกับรินและบอล วิษณุให้ปาลรับบทเป็นนายปั้น สายยู นายช่างที่เข้ามาช่วยดูเรือนหอของวนาเทพกับกำไล ทำให้ได้พบกับนางหยาดที่นั่นเอง เวลาต่อมาพายก็เข้ามาแคสบทเป็นหยาดอีกคน ส่วนกิฟท์ก็มาแคสบทกับต้น พาไลรู้สึกได้ว่ากิฟท์พยายามทำตัวใกล้ชิดกับต้นแต่เธอก็ไม่ได้ว่าอะไร

เหลือเวลาอีกหนึ่งเดือน ละครก็จะต้องเปิดกล้องถ่ายทำ ณุกับรินวางตัวละครเรียบร้อย จึงทำการฟิตติ้งนักแสดงทุกคน รินยังคงถูกซุบซิบนินทาเหตุจากการได้ขึ้นมาเป็นผู้จัดหน้าใหม่ วิษณุมาหาฝนที่บ้าน ในอดีต ฝนเคยเป็นแฟนเก่าของณุ และชวนเดือนน้องสาวของฝนไปทำงานที่กองถ่ายด้วยกัน เดือนรีบรับปากทันทีเพราะอยากทำงานกับณุมานานแล้ว แต่เมื่อได้พบกับรินและรู้ว่าวิษณุให้ความวางใจกับรินทุกอย่าง เดือนก็เริ่มไม่ชอบใจในตัวรินขึ้นมาอีก วิษณุไม่ถูกใจบทละครที่ถูกส่งมา คืนนั้น วิษณุจึงใช้เวลาทั้งคืนแก้บททีเดียวถึง 12 ตอนรวด แถมยังเปลี่ยนคำพูดของหยาดเป็นชื่อหยดทั้งหมด

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันพุธที่ 15 สิงหาคม 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

การถ่ายทำละครเริ่มเดินกล้องในเวลาต่อมาที่ตึกพระวนาเทพ ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งดวงวิญญาณของหยดและหยาดยังคงเฝ้าวนเวียนอยู่ที่นี่ วิญญาณของหยดดีใจที่ได้เห็นวิษณุ ซึ่งก็คือพระวนาเทพในอดีต ถึงแม้วิญญาณของหยาดน้องสาวของหยดจะมาเตือนให้หยดลืมเรื่องราวต่างๆ เสีย แต่หยดก็ไม่ฟัง ยังคงยึดติดอยู่ในคำมั่นของวนาเทพในครั้งอดีต และฝังใจกับรักแรกพบครั้งที่วนาเทพเคยช่วยตนไว้จากคนใจร้าย พร้อมทั้งมอบผ้าเช็ดหน้าปักลายดอกรักไว้ให้ หยดหาทางมอบมันคืนแก่วนาเทพ และหยดก็ได้เป็นเมียบ่าวของวนาเทพในที่สุด

รุ่งขึ้น วิษณุจะถ่ายทำฉากแขวนคอตาย พายร้องเสียงหลงเมื่อเห็นคราบเลือดใต้ต้นไม้ใหญ่ วิษณุจึงต้องนำทีม พาย ปาล ริน และทุกคนจุดธูปไหว้ขอขมาด้วยตนเอง วิญญาณของหยดไม่พอใจที่รินกับวิษณุมีท่าทีสนิทสนมกัน

ส่วนหยาดเมื่อได้เห็นกิฟท์มาเล่นละครก็ดีใจ เพราะกิฟท์หน้าตาเหมือนกับคุณกำไลนายของหยาดอย่างไม่มีผิดเพี้ยน หยาดก็ก้มลงกราบกิฟท์ด้วยความคิดถึงแต่กิฟท์ไม่เห็น

วิษณุกำลังจะเตรียมตัวถ่ายทำฉากแขวนคอหยาด พายซึ่งรับบทหยาดตั้งใจเล่นฉากนี้ด้วยตนเอง วิญญาณของหยดมองดูการถ่ายทำอย่างสะใจ โดยที่มีหยาดยืนอยู่ข้างๆ ตัดพ้อถึงเหตุการณ์ที่หยดเอายาพิษให้ตนนำไปใส่ในอาหารให้กับกำไล และหยดใส่ร้ายตนอย่างน่าเวทนา หยดวางแผนฆ่ากำไลพร้อมลูกในท้องอีกสองคน โดยโยนความผิดให้หยาดเป็นคนรับโทษแทน หยาดร้องขอชีวิตแก่วนาเทพแต่วนาเทพก็ช่วยไว้ไม่ทัน วิญญาณของหยาดยืนร้องไห้ไม่ยอมไปไหน จนกว่ากำไลจะอโหสิให้กับตน

พายเตรียมตัวเข้าฉาก แต่หน้าตาซีดเซียวจนปาลต้องเข้าไปให้กำลังใจ ต้น เดือน พาไล กิฟท์ ยืนรวมกันอยู่มุมหนึ่ง ผีหยดปรากฏตัวให้พายเห็น จนพายช็อกแทบหมดสติ รินจึงให้วิษณุพักการถ่ายทำไว้ก่อน รินตัดสินใจเดินหน้าถ่ายทำต่อเพื่อไม่ให้เสียงาน โดยรินเล่นเป็นสแตนด์อินให้กับพาย แต่พอเสร็จจากการถ่ายทำ นั่งร้านก็หักลง ทำให้รินร่วงตกลงมาด้วย บอล ปาล พารินไปโรงพยาบาลทันที ปาลเตือนสติให้รินรู้ว่าการที่รินไปเป็นสแตนด์อินของพายทำให้พายขาดความมั่นใจในความสามารถของตนเอง พอกลับไปที่กองถ่าย รินจึงไปขอโทษพาย ทั้งคู่เริ่มสนิทใจกันมากขึ้น ส่วนต้นก็มีท่าทีเป็นห่วงรินมาก จนพาไลถามตรงๆ ว่าต้นชอบรินหรือไม่ พาไลบอกรับได้ทุกอย่าง ขอเพียงอย่างเดียว ต้นอย่าทิ้งพาไลเท่านั้น

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

วันต่อมา ระหว่างที่กิฟท์เข้าฉากเป็นกำไล กำลังร้องเพลงกล่อมเด็ก ฝ่ายเสื้อผ้าก็ได้ยินเสียงเพลงออกมาจากตู้ สุดท้ายวิษณุจับได้ว่าเป็นฝีมือของเดือนที่ต้องการโปรโมทละคร ทำให้วิษณุโกรธมาก เตือนไม่ให้เดือนทำอย่างนี้อีก ทั้งนักแสดงละทีมงานทุกคนจึงคลายกังวลไปได้

วิษณุสั่งพักกองครึ่งวัน กิฟท์อยากพิสูจน์เรื่องผีหยาดว่ามีจริงหรือไม่ จึงชวนทีมงานไปเล่นผีถ้วยแก้วในห้องที่มีวิญญาณของหยดสิงอยู่ วิญญาณหยดแกล้งทุกคนจนต้องวิ่งกระเจิงออกมา เหลือเพียงกิฟท์ที่ติดอยู่ในห้องออกไม่ได้ หยดหลอกกิฟท์จนสลบไป ปาล พาย พาทีมงานมางัดห้องช่วยกิฟท์ออกไป พอกิฟท์ฟื้นขึ้นมาก็ขอกลับบ้านทันที

กิฟท์กดดันรินและวิษณุด้วยการไปบอกกับทางช่องให้รินมาขอโทษตนก่อน ถึงจะยอมกลับมาเล่นละครให้อีกครั้ง รินจำใจต้องทำเพื่อให้งานทุกอย่างเดินหน้าต่อไปได้ วันต่อมา กิฟท์กลับมาเข้าฉากเป็นกำไล ส่วนพายเป็นหยาด วิญญาณของหยดยังแกล้งกิฟท์ไม่หยุด สวมรอยหน้าพายเป็นผีหยดจนทำให้กิฟท์ตกใจ แต่ยังฝืนใจเล่นต่อจนจบ ยิ่งทำให้หยดหมั่นไส้ ถึงแม้วิญญาณของหยาดมาเตือนให้หยดหยุดเพียงแค่นี้แต่หยดก็ไม่เชื่อ

ในอดีต หยดออกอุบายเอาผ้ายกของกำไลมานุ่ง นายแม่ของกำไลเห็นแล้วโกรธหนัก สั่งให้สายและบ่าวคนอื่นๆ จับตัวหยดไว้แล้วถอดผ้าออกนำไปเผาล้างเสนียดให้จงได้ หยดพูดอ้างว่าตนก็เป็นลูกเหมือนกัน ศักดิ์ศรีเท่าเทียมกับกำไล เพราะแม่ของหยดก็คือเยื้อน เมียบ่าวของเจ้าสัวไกร พ่อเดียวกับกำไลนั่นเอง นายแม่ยิ่งโกรธหนัก สั่งให้หยดอยู่รับใช้แต่ในเรือนบ่าวไม่มีวันได้ขึ้นเรือนของกำไลอีก เมื่อกลับถึงเรือน นางเยื้อนก็เฆี่ยนหยดอีก แล้วขังไว้ที่ห้องใต้ดิน

กิฟท์ยังช็อกไม่หายที่เห็นหน้าพายเป็นผีหยด ขอร้องไม่ให้พายเข้ามาอยู่ใกล้ๆ ซ้ำคืนนี้ยังขอไปนอนกับพาไลอีกด้วย พายน้อยใจหนัก วันต่อมายังคงมีการถ่ายทำอย่างต่อเนื่อง วิษณุเห็นวิญญาณหยาดเดินนำทางไปยังห้องต่างๆ เขาเดินตามไปจนไปถึงรูปพระวนาเทพที่มีหน้าตาเหมือนกับตนเอง หยาดเดินทะลุภาพเข้าไป วิษณุเดินตามแล้วก็เห็นภาพในอดีต เป็นความทรงจำของพระวนาเทพ

ในอดีต เป็นภาพที่วนาเทพ ตั้งใจจะมาตั้งรกรากที่บางบัวบาน และมาพบกับเจ้าสัวไกรพ่อของกำไล และได้พบกับกำไลที่นี่เอง เขาหลงใหลในความงามของกำไลตั้งแต่แรกเห็น ต่อมา พระวนาเทพยังมีโอกาสได้ไปก่อเจดีย์ทรายร่วมกับกำไล โดยมีหยาดบ่าวคนสนิทติดตามกำไลไปด้วย หยาดจึงได้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง และที่นี่เอง หยดก็มีโอกาสได้พบกับวนาเทพจากการช่วยเหลือหลังจากที่มีโจรเข้ามาทำร้ายหยดกลางตลาด ความประทับใจที่วนาเทพได้ช่วยเหลือตนไว้ ทำให้หยดหมายมั่นที่จะได้ใกล้ชิดกับวนาเทพสักวัน

วนาเทพหาทางใกล้ชิดกับกำไลจนพ่อของกำไลตกลงใจให้ทั้งสองแต่งงานกัน เจ้าสัวไกรให้วนาเทพปลูกเรือนหอบนที่ดินของตน หยดอดที่จะริษยาไม่ได้ วนาเทพมานอนเฝ้าที่ห้องหอสามคืนก่อนวันแต่งงาน และคืนสุดท้ายนั่นเอง หยดวางแผนที่จะขึ้นไปหาวนาเทพ แต่เยื้อนมาพบเข้าเสียก่อน เฆี่ยนตีจนหยดไปไหนไม่ได้ แล้วงานแต่งงานระหว่างวนาเทพกับกำไลก็ถูกจัดขึ้นอย่างใหญ่โต

กำลังโหลดความคิดเห็น...