xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "รักปรุงรส"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "รักปรุงรส"

บทประพันธ์ : ดอกแก้ว
บทโทรทัศน์ : จอมใจ , ชัยรัตน์
กำกับการแสดง : ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ละครซิทคอม : โรแมนติก คอมเมดี
ผลิต : บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
ผู้จัด : สันติสุข พรหมศิริ
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7 HD (กดเลข 35)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561

#รักปรุงรส #เฮาส์ออฟมรรค #ช่อง7HD #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

ข้าวแช่ (บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส) หนุ่มหล่อมาดนุ่มละมุนใจ หลังจากเรียนจบหลักสูตรด้านอาหารได้ไม่นาน เขาก็ตัดสินใจบินกลับจากอเมริกาทันที เพราะทราบข่าวว่า สาธิต (เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม) ผู้เป็นพ่อเลิกกับ แม่โสภา (ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม) ข้าวแช่มีความหวังอยากให้พ่อกับแม่ปรับความเข้าใจกัน จึงออกมาตามหาโสภาที่บ้านเกิดของแม่ แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะโสภาชิงหนีหน้าไปซะก่อน ข้าวแช่ตัดสินใจปักหลักรอแม่ที่ชุมชนแห่งนี้ โดยขอเช่าพื้นที่หน้า “ปั้นฝันโฮม สเตย์” ของ น้าไม้ (หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ) เพื่อนสนิทของแม่ เปิดร้านอาหาร “บ้านข้าวแช่” โดยชวน โจ (ณัฐชนน ภูวนนท์) เพื่อนสนิทมาร่วมเป็นหุ้นส่วน

ในช่วงที่ข้าวแช่ตามหาแม่โสภาในชุมชน ก็บังเอิญได้เจอกับ ตะปู (อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย) สาวห้าวขาลุย ลูกสาวคนเดียวของน้าไม้ ข้าวแช่แอบได้ยินเรื่องที่ตะปูถูกจ้างให้ออกจากงาน จึงทำให้ตะปูเหม็นขี้หน้า “นายข้าวบูด” ตั้งแต่แรกเจอแถมยังต้องคอยระแวงว่าข้าวแช่จะเปิดโปงความลับของตน เพราะตะปูบอกกับน้าไม้, ป้าสุ (ตุ้ม-รสริน จันทรา) และ น้าคเชน (มอร์ริส เค) ว่าลาออกจากงานเพื่อกลับมาช่วยกิจการของครอบครัว แม้ว่าจะไม่มีใครเชื่อตะปูเลยก็ตาม

แต่งานที่โฮมสเตย์ไม่ง่ายแบบที่ตะปูคิด เพราะนอกจากต้องดูแลแขกที่มาพัก ตะปูยังต้องรับมือกับพายุดราม่าจากพ่อที่พร้อมจะปล่อยโฮเมื่อมีใครจี้ปมเรื่องเมียรักที่ตายจากไป ไหนจะต้องแก้เรื่องวุ่นๆ ที่มาจากนิสัยขี้ลืมของป้าสุ อีกทั้งยังต้องผจญกับความป่วนของบรรดาเพื่อนบ้าน อย่าง 2 แม่ลูกสุดแสบ เจ๊แดง (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน) แม่ค้าที่งานขายเป็นงานรอง แต่งานจ้องจะหม่ำน้าไม้เป็นงานหลักและ มะหมิว (ฝน-ปริตา ไชยรักษ์) ลูกสาวที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับตะปูมาตั้งแต่เด็ก แถมด้วย ไท (เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อที่คอยหาเรื่องมาให้ตะปูได้ทุกวันและ จี๊ด (นินิว-กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท) น้องสาวของไท ที่มักมีวิธีหารายได้แปลกๆ กับแขกที่มาพักอยู่บ่อยๆ

ยังไม่ทันที่ตะปูจะตั้งรับกับมรสุมความป่วนของทุกคนได้ ไทก็มาทวงสัญญาที่ตะปูเคยบอกว่าจะเปิดร้านกาแฟเก๋ๆ ด้วยกันที่โฮมสเตย์ ตะปูรับปากไทว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย แต่แล้วตะปูก็ต้องหน้าแตก! เพราะข้าวแช่ชิงเช่าพื้นที่ปาดหน้าไปหมาดๆ ตะปูทั้งเสียหน้าทั้งเจ็บใจ จึงตั้งตัวเป็นคู่กัดกับข้าวแช่พร้อมหาวิธีแก้เผ็ดสารพัดเพื่อเขี่ยให้ข้าวแช่ออกไปจากชุมชนและเป็นฝ่ายขอยกเลิกสัญญาไปเอง

แต่ยิ่งนานวันที่ข้าวแช่เข้ามาเปิดร้านอาหารที่นี่ กลับเป็นการเยียวยาจิตใจน้าไม้ในเรื่องที่เคยสัญญากับโสภาว่าทั้งคู่จะเปิดร้านอาหารร่วมกัน อีกทั้งยังช่วยเหลือทุกคนที่ปั้นฝันโฮมสเตย์ให้มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ส่วนตะปูเองก็เริ่มมองเห็นความอบอุ่นและแง่มุมดีๆ ของข้าวแช่มากขึ้น ข้าวแช่เองก็ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วตะปูก็มีมุมน่ารักอยู่เหมือนกัน

ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะลงเอยด้วยดี วันครบกำหนดต่อสัญญาเช่าก็มาถึง ตะปูได้รับมอบหมายจากน้าไม้ต้องเลือกว่าจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับไทหรือจะยอมให้ข้าวแช่ต่อสัญญาเช่าร้านรวมถึงเริ่มต้นสัญญารักฉบับใหม่กับเธอ -- ฮิ้ว..ว..ว งานนี้มาเต็มทั้งสูตรรักและสูตรอาหาร สนุก ซึ้งครบรส แถมดูแล้วยังพาให้ท้องร้องจนต้องสะกิดคนข้างๆ ชวนกันไปหม่ำข้าว

ห้ามพลาด!! “รักปรุงรส” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 9.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV- - เริ่มตอนแรก!! วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561

คาแรคเตอร์นักแสดง

บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส : ข้าวแช่
หนุ่มหล่อ มาดนิ่ง รอยยิ้มกระชากใจสาว รักการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ข้าวแช่มีเป้าหมายที่จะทำให้พ่อสาธิตและแม่โสภากลับมาคืนดีกัน ที่สำคัญข้าวแช่อยากพิสูจน์ตัวเองให้พ่อเห็นว่าเขาสามารถยืนบนทางเลือกของตัวเองได้ ข้าวแช่จึงเปิดร้านอาหาร “บ้านข้าวแช่” ขึ้นมาและมีความหวังว่าจะได้เห็นลูกค้าที่มาทานอาหารของเขามีความสุข

อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย : ตะปู
สาวสวยขาลุย ตรงจัดชัดเจน เป็นนักบริหารจัดการคนตัวแม่ แต่กับข้าวแช่เธอกลับจัดการไม่ได้ดั่งใจ จ้องจะมีเรื่องทะเลาะกันทุกครั้งที่เจอหน้า ตะปูตั้งใจจะฟื้นฟู “ปั้นฝันโฮมสเตย์” ที่เป็นเหมือนความทรงจำดีๆ ของพ่อไม้และแม่แววให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ : ไท
เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อของตะปู แม้ว่าตะปูจะไม่เคยมีท่าทีว่ามีใจให้ แต่ไทก็อาศัยความเนียนเข้าหาตลอด ไทเปิดร้านขายน้ำอยู่ใกล้ๆ กับปั้นฝันโฮมสเตย์และไม่คิดจะทำงานอื่น เพราะยึดมั่นคำสัญญาที่ตะปูเคยบอกว่าจะเปิดร้านกาแฟด้วยกัน

ฝน-ปริตา ไชยรักษ์ : มะหมิว
ลูกสาวเจ๊แดง สาวเปรี้ยวซ่าประจำชุมชน ออกแนวเน็ตไอดอลขายของออนไลน์ ชอบทำตัวเซลฟ์ว่าไม่แคร์โลก แต่จริงๆ แล้วแคร์มว๊าก..ก แย่งชิงความเด่นดังกับตะปูมาตั้งแต่เด็ก เมื่อมาเจอกับข้าวแช่ก็ปิ๊งในความหล่อทันที

เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์ : โจ
เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนร้านอาหารของข้าวแช่ คอยดูแลหน้าร้านยันเสิร์ฟอาหาร กะล่อน เจ้าชู้ แต่ไม่มีเงินจะเปย์ใครเพราะความจนมันค้ำคอ พอมาเจอกับจี๊ดก็รู้สึกถูกใจ ขยันขายขนมจีบให้ทุกครั้งเมื่อมีโอกาส

นินิว-กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท : จี๊ด
สาวคมเข้ม น้องสาวของไท มีฝีปากเป็นอาวุธ พูดจริง เจ็บจริงแถมหน้านิ่งไม่แคร์สื่อ เป็นคนที่ขยันหาเงินเหมือนบ้านเป็นหนี้ ทำงานทุกอย่างไม่มีเกี่ยง เพราะจี๊ดถือคติว่า “อยากรวยต้องทำงาน อยากมีเงินผลาญต้องรีบรวย”

หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ : น้าไม้
พ่อของตะปู อดีตกำนันสุดเก๋า สร้างธุรกิจ “ปั้นฝันโฮมสเตย์” ขึ้นมาร่วมกับแม่ของตะปู แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตไป ก็กลายเป็นคนเศร้าสร้อย ใครพูดถึงเมียรักเป็นต้องเกิดอาการดราม่าน้ำตารินตลอด..ตลอด

มอร์ริส เค : คเชน
ผู้จัดการปั้นฝันโฮมสเตย์ เป็นคนปากไว คิดอะไรก็พูดออกมาแบบนั้น แต่เนื้อแท้เป็นคนจิตใจดี คอยช่วย
ไกล่เกลี่ยปัญหาที่เกิดขึ้นในโฮมสเตย์อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงคอยช่วยเหลือตะปู หลานสาวตัวดีที่ขยันหาเรื่องมาให้ปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน

ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน : เจ๊แดง
แม่ค้าที่สรรหาของในโลกหล้ามาขายยิ่งกว่าเวบไซต์ขายดีกับอาลีบาบามารวมกัน แอบงกเบาๆ เอาตัวรอดเก่ง ชอบพูดจาจิกกัดชาวบ้าน เว้นก็แต่พี่ไม้ สุดที่รักที่เจ๊แดงเฝ้าหยอดคำหวานเดินหน้าจีบมาหลายปี ถึงพี่ไม้จะไม่เล่นด้วย แต่เจ๊แดงก็ไม่เลิกล้มความตั้งใจ จีบต่อไปไม่หยุดยั้ง

ตุ้ม-รสริน จันทรา : ป้าสุ
ป้าของตะปู เป็นสาวใหญ่ จิตใจดี รักตะปูเหมือนลูกสาวคนหนึ่ง ช่วยดูแลทั้งโฮมสเตย์และน้าไม้ น้องชาย แต่เพราะความหลงๆ ลืมๆ ของป้าสุ จึงมักทำให้เกิดเรื่องวุ่นๆ ขึ้นตล๊อด..ด

เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม: สาธิต
พ่อของข้าวแช่ รวยแต่งก แถมขี้น้อยใจ รักลูก รักเมีย แต่เพราะเป็นคนปากไวและไม่ยอมคน จึงทำให้มี
ปากเสียงกับโสภา จนทำให้โสภาทนไม่ไหวหนีจากบ้านไปอยู่ที่อื่น

ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม : โสภา
แม่ของข้าวแช่ มีฝีมือทำอาหารเป็นเลิศ หลังจากทะเลาะกับสาธิต เพราะโดนดูถูกว่าทำอาหารไม่อร่อย
โสภาจึงหนีไปขอความช่วยเหลือจากน้าไม้ เพื่อนสนิท จนข้าวแช่มาตามหา โสภาไม่อยากกลับไปคืนดีกับสามี จึงหนีไปอีก


กำลังโหลดความคิดเห็น...