xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "สัมผัสรัตติกาล"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ "สัมผัสรัตติกาล"

บทประพันธ์ : ร่มแก้ว
บทโทรทัศน์ : สามัญ
ควบคุมบทโทรทัศน์ : : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
กำกับซีรีส์ : ตั้ว - ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
อำนวยการสร้าง : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
อำนวยผลิต : วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15น. ทาง GMM 25
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561

#สัมผัสรัตติกาล #GMM25 #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

"รักของเธอและเขา เป็นดั่งเงาที่ไม่อาจสัมผัส"

จันทร์จ้า (หลิน-มชณต สุวรรณมาศ) หญิงสาววัย 19 ปี ผู้เกิดมาพร้อมกับสัมผัสพิเศษ เธอเห็นความตายของทุกชีวิตที่เธอได้แตะต้องถูกตัว ทุกสัมผัสและอ้อมกอดจึงเป็นสิ่งต้องห้ามของเธอมาตลอดชีวิต ความรัก ความอบอุ่นจากอ้อมกอดจึงเป็นสิ่งที่ขาดหายสําหรับชีวิตเธอตั้งแต่แรกเกิด แม้กระทั่งแม่ก็ไม่สามารถอุ้ม หรือแตะต้องตัวเธอได้ ชีวิตของเธอจึงตกอยู่ในการควบคุมของป้าชบา ที่ใช้ความสามารถพิเศษของเธอเป็นช่องทางทํามาหากินกับความเชื่อทางไสยศาสตร์ของชาวบ้าน ด้วยการเปิดตําหนักเจ้าจันทร์ตาทิพย์ รับเข้าทรง ดูความตายของผู้คน สร้างรายได้ให้กับครอบครัวป้าชบา

จันทร์จ้าต้องทนกับการเห็นภาพสยดสยองของความตายและเหนื่อยล้าทุกครั้งจนเธอคิดฆ่าตัวตาย ด้วยการพุ่งเข้าหารถที่วิ่งมาด้วยความเร็วแต่เหตุการณ์กลับทําให้เธอได้พบกับผู้ชายสองคน ที่มีความสําคัญกับชีวิตของเธอ ตามคําทํานายที่ว่า "จะมีผู้ชายสองคนเข้ามามีความสําคัญต่อชีวิตเธอ...หนึ่งในนั้น คือเนื้อคู่ของเธอ แต่จงระวัง เขากําลังมีเคราะห์ร้าย..หมายถึงอันตรายของชีวิต ..เธอต้องช่วยเขา ถ้าทําไม่ได้ เธอจะต้องเป็นเหมือนนางผีเสื้อสมุทร ..ที่ต้องเฝ้าคร่ำครวญ เพราะการพลัดพรากไปจนวันตาย"

ผู้ชายคนแรกคือ ดร.อิชย์ (แจ็บ - เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล)หัวหน้าพรรคประชาธิป แคนดิเดดนายกรัฐมนตรีคนใหม่ในการเลือกตั้งใหญ่ที่กําลังจะเกิดขึ้น และเป็นความหวังใหม่ของประชาชนในฐานะคนเก่ง มือสะอาด และคนที่สอง ร.ต.อ.นณณ์ (กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) หัวหน้าทีมบอดี้การ์ดร่างใหญ่ ผู้ชายสองคนในรถตู้ที่ต้องเบรกกระทันหันและเข้ามาช่วยเหลือเธอ

ดร.อิชย์ได้แตะตัวจันทร์จ้า ทําให้เธอเห็นภาพที่เขาจะตายในเวทีหาเสียง จันทร์จ้าจึงต้องพยายามหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เพราะเห็นในความดีของดร.อิชย์ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ จึงเข้ามาเกี่ยวพันกับ ร.ต.อ.นณณ์ ในการช่วยให้ดร.อิชย์พ้นจากแผนการปลิดชีวิตของศัตรูที่ยังไม่เปิดเผยตัว ยิ่งใกล้วันเลือกตั้ง แผนสังหารดร.อิชย์มีมาเป็นระยะ แต่ก็รอดพ้นได้ทั้งหมด เพราะการรู้ล่วงหน้าของจันทร์จ้า ทําให้ศัตรูตัวจริงที่ซ่อนตัว เริ่มเปิดเผย กลายเป็น"คนใน"ใกล้ตัว อย่าง ประทิน
(วิลลี่ แมคอินทอช) เลขาธิการพรรค ผู้ทรงอิทธิพลคนเก่าแก่ของพรรค ที่วางแผนร่วมมือกับยุทธนา
(ทนงศักดิ์ ศุภการ)นักธุรกิจที่เคยเป็นคู่แข่งของดร.อิชย์ในการเลือกหัวหน้าพรรค วางแผนจะร่วมมือกับทวยเทพ (หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ)หัวหน้าพรรคเทพไท พรรคคู่แข่ง เพราะหวังผลประโยชน์

ระหว่างการทํางานร่วมกันของจันทร์จ้ากับร.ต.อ.นณณ์ กลายเป็นความใกล้ชิดผูกพัน ทั้งสองตกหลุมรักกัน แต่เป็นความรักที่ไม่สามารถแตะต้องสื่อสารทางกายกันได้ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยทำให้ทั้งคู่ได้ครองคู่กันอย่างสมหวัง แล้ว ดร.อิชย์ จะรอดพ้นจากการทำร้ายหรือไม่ ติดตามลุ้นเรื่องราวความสนุกสนานทั้งหมดนี้ได้ใน ติดตามได้ในซีรีส์เรื่อง “สัมผัสรัตติกาล”

นักแสดง

กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา : ร.ต.อ.นณณ์ เรืองยุทธ

หลิน-มชณต สุวรรณมาศ : จันทร์จ้า

ณัฐ ศักดาทร : หมอเมฆา

เบเบ้- ธันย์ชนก ฤทธินาคา : ริณณา

หนิง - นิรุตติ์ ศิริจรรยา: ธีระ

หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ: ทวยเทพ

วิลลี่ แมคอินทอช : ประทิน เดชกําแหง

อุ๋ม - อาภาศิริ นิติพน : คุณหญิงทิพย์ธิดา

แจ็บ - เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล : ดร.อิชย์ อัครากูล

แพท - พัสสน ศรินทุ : เมืองพุทธ

รอน - ภัทรภณ โตอุ่น : หมวดกรัณย์

กวาง - วรรณปิยะ ออมสินนพกุล : สาวิตรี

ภูมิ รังษีธนานนท์ : ภัทรพล

สไมล์ - ภาลฎา ฐิตะวชิระ : เบญจนุช

เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ : อุมาริการ์

ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล : ยายบุหงา

หน่อย-ณัฐนี สิทธิสมาน : ป้าชบา

เอ - พศิน เรืองวุฒิ : ชาตรี

บุ๊ค - พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา : นายไม้


กำลังโหลดความคิดเห็น...