“น้ำผึ้ง-ณัฐริกา” ประทับใจบท “เจ้าจอมเพ็ญ” ในละครพีเรียดน้ำดี “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”
ถือเป็นละครพีเรียดอีกเรื่องของผู้จัดฝีมือดี ปิ่น -ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ของค่ายทีวีซีน ที่กำลังสนุกสนานกันเลยทีเดียวกับ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรัชสมัยพระเจ้าเอกทัศแห่งกรุงศรีอยุธยา อันเกิดจากความแค้น การค้นหาความจริงบางอย่างของออกพระศรีขันทิน (เจมส์ - จิรายุ) ครั้งนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่างน้ำผึ้ง - ณัฐริกา มารับบทเจ้าจอมเพ็ญ เจ้าจอมคนโปรดในพระเจ้าเอกทัศ หากแต่มักใหญ่ใฝ่สูงหวังเป็นใหญ่ จึงยอมแม่แต่กระทั่งทรยศต่อบ้านเมือง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนักแสดงสาวคนเก่ง “น้ำผึ้ง” เผยว่า
“ผึ้งรับบทเจ้าจอมเพ็ญค่ะ รู้สึกเป็นเกียรติมาก ตามประวัติศาสตร์มีพระองค์จริง เพราะว่าเราเป็นแค่คนธรรมดา แต่ได้รับบทเป็นถึงเจ้าจอมผู้สูงส่ง ต้องทำการบ้านเยอะมากค่ะ ต้องซ้อมการนั่ง การเดิน การยืนให้สง่างาม อีกทั้งด้วยความที่บทเป็นภาษาโบราณ 400 กว่าปี เวลาพูด ความหมายจะแตกต่างจากปัจจุบันมาก เจ้าจอมท่านเป็นนักวางแผน พระองค์ทรงฉลาดมาก พระองค์มีทหารหญิงส่วนพระองค์ด้วย พระองค์เป็นคนที่ชอบสู้ แต่ก็ยังคงสง่า สวยงาม และไม่ยอมแพ้ใคร แต่ซีนที่ยากที่สุดสำหรับผึ้งคือซีนที่ทรงแท้งพระหน่อ หรือลูกในท้อง เป็นซีนที่ผึ้งคิดว่ายากที่สุด มันเศร้าที่สุด มันหมดหวัง สูญเสีย พระองค์เลยเหมือนเป็นบ้าไปเลย สติหลุดไปเลยค่ะ เพราะในเรื่องเราอยากเป็นใหญ่เป็นโต ลูกคือหนทางที่ทำจะทำให้เราไปถึงจุดนั้น ผึ้งว่าค่อนข้างยากสำหรับผึ้งมาก เคยเล่นพีเรียดมาบ้างแต่ก็ไม่ได้ขนาดนี้ คาแร็กเตอร์แตกต่างกันเลยค่ะ เรื่องที่แล้วจะอ่อนแอ แต่เจ้าจอมเพ็ญคือเข้มแข็งมาก คนละอย่างกันเลย เหมือนเป็นผู้ชาย แต่แค่ร่างกายเป็นผู้หญิงเฉยๆ ค่ะ ก็อยากจะฝากติดตามละครเรื่องนี้ด้วยนะคะ นักแสดง ทีมงานทุกคนทำงานเต็มที่มากคะ อยากให้แฟนๆ ละครชมกันค่ะ”
เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหน เจ้าจอมเพ็ญจะร้ายขนาดไหน พระศรีขันทินจะหาคำตอบกับความจริงที่ต้องการได้หรือไม่ ติดตาม “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ได้ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 20.20 - 22.50 น. ทางช่อง 3 , ช่อง 33 และ Application Ch3 Thailand