xs
xsm
sm
md
lg

“นิว-ปทิตา” ควงคู่ “ดรีม-ณัฐณิชา” ผันตัวหลอกขายออนไลน์ใน “Bangkok Ghost Stories”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“นิว-ปทิตา” ควงคู่ “ดรีม-ณัฐณิชา” ผันตัวหลอกขายออนไลน์ใน “Bangkok Ghost Stories”

สองสาวเน็ตไอดอล “นิว-ปทิตา” ควงคู่ “ดรีม-ณัฐณิชา” ผันตัวเองเป็นบล็อกเกอร์ชื่อดัง หลอกขายออนไลน์ “Bangkok Ghost Stories” ตอน “แชต แชร์ ช็อก”

หลีกไม่พ้นกับยุคขายของออนไลน์ในปัจจุบัน ที่ต่างมีเน็ตไอดอลออกมารีวิวสินค้ากันอย่างโจ๋งครึ่ม มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป ซึ่งกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่สาวๆ ทุกคนต่างออกมาโชว์เรือนร่างและหน้าตา ด้วยเหตุนี้เองทำให้ มรว. เฉลิมชาตรี ยุคล จึงอยากสะท้อนมุมมองด้านมืดอีกด้านผ่านผลงานการกำกับภาพยนตร์ซีรีส์อย่าง Bangkok Ghost Stories (แบงค็อก โกสต์ สตอรี่) ในตอน...แชต แชร์ ช็อก โดยเรื่องราวในตอนนี้บอกเล่าถึงสองสาวเน็ตไอดอลมาแรงอย่าง มิลค์ และ ลูกหมี ที่เธอทั้งคู่ผันตัวมาเป็นบล็อกเกอร์สาวสวยที่โด่งดังจากการรีวิวเครื่องสำอางในอินเตอร์เน็ต จนมีแฟนคลับและยอดฟอลโล่ถล่มทลาย หนึ่งในนั้นคือ ทศ ชายหนุ่มแสนซื่อที่ถูกมิลค์หลอกให้รักทั้งๆ ที่ไม่เคยเจอตัวเป็นๆ กันมาก่อน ทศยอมทุ่มเทเปย์ทุกอย่างจนเขาหมดเนื้อหมดตัว และลูกหมีก็คือตัวแปรสำคัญที่ทำให้เกิดเรื่องร้ายขึ้น เมื่อคืนหนึ่งลูกหมียุให้มิลค์คุยวิดีโอคอลกับทศ โดยไม่คาดคิดเลยว่าเขาจะไลฟ์ฆ่าตัวตายให้ดูสดๆ แบบเรียลไทม์! กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความหายนะทั้งหมด เมื่อคลิปวิดีโอโหดสยองนี้ถูกส่งต่อให้ใครอีกหลายคนดู ทศจึงกลับมาทวงสัญญาที่มิลค์เคยให้ไว้ก่อนเขาตาย!! สัญญาที่ว่านี้คืออะไร? ที่ทำให้ชีวิตของมิลค์และลูกหมีเปลี่ยนไปตลอดกาล ซึ่ง มรว. เฉลิมชาตรี ยุคล เล่าให้ฟังถึงไอเดียในการนำเสนอซีรีส์เรื่องนี้ว่า

“ในตอน แชต แชร์ ช็อก นี้ผมอยากสะท้อนเรื่องที่เป็นด้านมืดของโลกอินเตอร์เน็ต คนที่ใช้โซเชียลทำในสิ่งที่ไม่ดีสิ่งที่ผิด เมื่อทำไม่ดีก็ต้องได้รับผลไม่ดีตอบกลับมา เรื่องนี้ผมใช้ผีเป็นตัวแทนของผลตอบรับหรือบาปกรรมของคนที่ทำผิด โดยผีมันจะอยู่ในทุกช่องทางในอินเตอร์เน็ตที่กำลังใช้อยู่มันจะคอยหลอกหลอนได้แบบเข้าถึงและใกล้ตัวของผู้ใช้งาน เราจับต้องมันไม่ได้แต่มันทำให้เราสยองและหลอนสุดๆ ได้ ผีมันจึงเป็นตัวสะท้อนของเนื้อหาสาระหลักในเรื่องนี้ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายมาก สำหรับนักแสดงในซีรีส์นี้ผมเลือกน้องนิวให้มารับบทเป็นมิลค์ ก่อนหน้านี้ผมเคยร่วมงานกับนิวกันมาก่อน พอได้กลับมาเจอกันอีกที นิวโตขึ้นมากและมีทักษะในการแสดงที่พัฒนาขึ้นเยอะมาก ส่วนน้องดรีมผมติดตามน้องมาตั้งแต่ฮอร์โมนแล้ว เรื่องนี้ผมให้ดรีมรับบทหนักๆ แสดงเป็นลูกหมี เพราะบทนี้มันค่อนข้างท้าทายความสามารถอย่างมาก ซึ่งน้องทั้งคู่ก็แสดงออกมาได้สมจริงไม่ขาดตกบกพร่องเลย สำหรับส้วม ผมพยายามพลิกคาแร็กเตอร์เขาให้ไม่เหมือนเดิม ตัวเขาเองเขามีแรงขับในการแสดงออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ผมทึ่งมากนะที่เขาอินกับบททศได้อย่างแยบยล”

ด้าน นิว-ปทิตา อัชยาตมวิทยา (รับบทเป็นมิลค์) เล่าเสริมต่อว่า
“...คาแร็กเตอร์ที่ได้รับไม่มีอะไรที่เป็นตัวเองเลยค่ะ เพราะบทมิลค์คือเป็นคนค่อนข้างที่จะอ้อนผู้ชายหน่อยๆ อะไรอย่างนี้ แต่นิวค่อนข้างแข็ง กระโตกกระตากมากค่ะ ก็เป็นบทที่ค่อนข้างท้าทายกับตัวเองพอสมควรเลยล่ะค่ะ เพราะเราต้องแสดงให้คนดูเชื่อว่าเป็นมืออาชีพเป็นบล็อกเกอร์จริงๆ ซึ่งในเรื่องก็ต้องเข้าฉากกับน้อง ดรีมเป็นส่วนใหญ่ค่ะ ในเรื่องเราเป็นเพื่อนสนิทกัน คือจะต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลาเป็นคู่หูกัน แต่ลึกๆ ข้างในเราก็ไม่ได้จริงใจต่อกันเท่าไร เลยเป็นส่วนหนึ่งที่ลึกๆ แล้วทั้งสองคนมีปมความขัดแย้งกัน เพราะความอยากได้อยากมีที่แตกต่างกัน คืออย่างมิลค์ก็อาจจะอยู่ในจุดที่ประสบความสำเร็จแล้ว มียอดแฟนคลับและคนฟอลโล่ตามเป็นล้าน แต่ทางกลับกันลูกหมียังไม่สามารถมาถึงจุดนี้ได้ ก็เลยทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนคู่นี้มีความอิจฉาริษยา ชิงดี ชิงเด่น และกระแนะกระแหนกันอยู่ตลอดเวลา จนทั้งคู่ต้องมาพบจุดเปลี่ยน”

ฟากดรีม-ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ (รับบท ลูกหมี) เล่าต่อให้ฟังว่า
“คาแร็กเตอร์ของลูกหมีเนี่ยก็เป็นเนตไอดอล แต่ว่าเรารู้แหละว่าเราอ่ะไม่ได้แบบว่าเด่นดังเท่ามิลค์ ก็เลยจะมีความซับซ้อนกว่ามิลค์ ตรงที่จะทำอะไรก็จะคิดวางแผนตลอดเวลาเพื่อให้ตัวเองได้สิ่งที่ต้องการ บทนี้ค่อนข้างยากนะคะเพราะว่าลูกหมีจะเป็นคนที่มีหลายด้านมากๆ ขนาดเขาอยู่กับเพื่อนเขายังไม่เป็นตัวเองเลย ส่วนการทำงานกับพี่นิวนี่ก็เข้าฉากด้วยกันตลอดเพราะว่าเราต้องเล่นเป็นเพื่อนสนิทกัน เราจะต้องช่วยกันส่งอารมณ์เพราะมันมีหลายซีนมากที่ต้องใช้พลังงานเยอะ อย่างซีนที่ต้องปะทะกันรุนแรงมีทุกอารมณ์ ทั้งโกรธ หวาดกลัว สยองสุดขีด นับว่าเป็นงานที่ท้าทายมากเลยค่ะ ฝากมาช่วยให้กำลังใจดรีมด้วยนะคะ ใน Bangkok Ghost Stories ตอน แชต แชร์ ช็อก วันพฤหัสที่ 17 พฤษภาคมนี้ ดูพร้อมกันไม่มีรีรันค่ะ”

หลังจบละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว สามารถติดตามชม Bangkok Ghost Stories ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม นี้ เวลา 22:50 น. ทางช่อง 3 และ ช่อง 33 ห้ามพลาด!! ซีรีส์หลอน...ไม่มีรีรัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...