xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง28 ส่งละครยอดฮิต 6เรื่องครบรสสร้างความประทับใจแฟนๆ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ช่อง28 ส่งละครยอดฮิต 6เรื่องครบรสสร้างความประทับใจแฟนๆ

ขอต้อนรับคุณผู้ชมที่รักทุกท่านเข้าสู่เดือนพฤษภาคมอย่างเป็นทางการด้วยความประทับใจไปกับละครยอดฮิตในดวงใจที่คุณคิดถึง 6 เรื่อง 6 รสชาติ ซึ่งบางเรื่องนั้นเริ่มทยอยลงจอส่งต่อความเข้มข้นกันไปแล้วตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน และอีกหลากหลายความสนุกที่จ่อคิวเตรียมสานต่อทุกอารมณ์กันแบบเต็มๆ ในเดือนพฤษภาคมแบบต่อเนื่องไม่ให้ขาดตอน ในแต่ละความประทับใจนั้นช่อง 28 บรรจงคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการรังสรรค์บทประพันธ์จนไปถึงการคัดเลือกทัพนักแสดง จนกลายมาเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมที่คอยสร้างความสุขให้เราๆ ท่านๆ ได้ทุกครั้งเมื่อนึกถึง ไม่ว่าจะเป็น มือปราบสายเดี่ยว, เพลิงฉิมพลี, ดงผู้ดี, สะใภ้จ้าว, ปัญญาชนก้นครัว และ The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2

เริ่มต้นด้วยละครสร้างสรรค์สังคม ผดุงความยุติธรรมให้กลับคืน “มือปราบสายเดี่ยว” นำแสดงโดย ดรีม-ณฐณพ, เฟิสท์-เอกพงษ์, แคท-ตฤณญา, แจ็คกี้ ชาเคอลีน, โบว์-เบญจวรรณ, พราวฟ้า-การัญชิดา ฯลฯ เรื่องราวของสี่สาวสี่สไตล์ที่ต่างกันแบบสุดขั้ว ที่ต้องมารวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อปราบพวกวายร้ายที่เป็นภัยต่อเด็กและสตรี ปฏิบัติการโค่นล้มระบอบอำนาจจากผู้มีอิทธิพลและองค์กรการค้าค้ามนุษย์ระดับชาติกำลังจะเริ่มขึ้น การปฏิบัติการครั้งสำคัญที่มีอีกหลายชีวิตเป็นเดิมพัน แล้วไหนจะมีเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นแบบลับๆ ที่มีทีท่าว่าจะยุ่งเหยิงมากกว่าการปราบพวกคนชั่วเสียอีก

สลับอารมณ์มาที่เรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักต่างชนชั้นสุดเข้มข้น “เพลิงฉิมพลี” นำแสดงโดย อั้ม-อธิชาติ, เบลล่า-ราณี, อาย-กมลเนตร, อ้วน-เด่นคุณ ฯลฯ ความรักสุดเข้มข้นเกิดขึ้นเมื่อ “หนานไตร” หรือพ่อเลี้ยงณไตร ทายาทปางไม้หิมวัต ต้องพิสูจน์รักแรกพบที่มีต่อ “เนื้อนาง” ท่ามกลางไฟริษยาของ “แขไข” สาวสวยที่แม่นายเลือกให้รักความต่างชนชั้นของณไตรกับเนื้อนางถูกทุกคนคนขัดขวาง โดยเฉพาะ แสงคำ ควาญช้างที่หลงรักเนื้อนางเกินกว่าคำว่าเพื่อน มีเพียง “ธรรพ์” น้องชายผู้อ่อนโยนของณไตรที่คอยช่วยเหลือจนทำให้ณไตรได้ร่วมหอลงโลงกับเนื้อนางในที่สุด แต่แล้ววิมาณฉิมพลีที่ทั้งคู่ร่วมกันสร้างกลับกลายเป็นเพลิงแผดเผาทุกสิ่ง ไฟริษยาทำให้เนื้อนางเป็นฆาตกรปลิดชีวิตของแขไขลงเสีย เหตุการณ์แห่งความวอดวายนำมาซึ่ง “อรองค์” ครูสาวลึกลับที่เข้ามาไขปริศนาฆาตกรรม รื้อฟื้นปมความรักในอดีตที่เป็นเหตุนำพาไปสู่โศกนาฏกรรมที่เกินกว่าจะคาดคิด

ทวีความเข้มข้นด้วยละครน้ำดีที่มีการกล่าวขวัญทุกครั้งเมื่อนำกลับมาสร้างขึ้นใหม่อย่าง “ดงผู้ดี” นำแสดงโดย สมาร์ท-กฤษฎ, แต้ว-ณฐพร, นก ฉัตรชัย, โดนัท-มนัสนันท์, นก-จริยา ฯลฯ เรื่องราวของ “ขม” เด็กสาวที่เติบโตมาจากแม่ที่ความจำเสื่อมและถูกอุปการะจากครูสมพร เมื่อขมเติบโตขึ้นจากเด็กสาวเข้าสู่วัยสาว ขมถูกโอนย้ายให้ให้มาอยู่ภายใต้การดูแลของ “รังสรรค์” ทั้งให้การศึกษาและเลี้ยงดู แต่ทว่าภรรยาคนใหม่ของรังสรรค์นั้นชังน้ำหน้าเธอเสียเหลือเกิน คอยตั้งแง่หาหนทางกลั่นแกล้งเธอสารพัด แต่แล้วความบางอย่างก็ปรากฏ เมื่อพินัยกรรมถูกเปิดทำให้ขมและรังสรรค์รับรู้ความจริงว่าทั้งคู่นั้นมีความเกี่ยวพันธ์เป็นพ่อลูกกันทางสายเลือดโดยแท้ แต่การที่วัยเด็กของเธอนั้นถูกทอดทิ้งจากคนที่ขึ้นชื่อว่าพ่อ และยังคอยแต่จะโดนรังแกอยู่ตลอดเวลา ทำให้ขมไม่สามารถยอมรับความจริงนี้ได้ ในขณะที่รังสรรค์เองนั้นก็รูสึกผิดกับสิ่งที่ตนเองได้กระทำลงไปในอดีตเช่นกัน รวมไปถึงความรักของขมและชาติสยามที่ท้ายที่สุดแล้วจะเบ่งบานหรือกลับตาลปัตรเป็นรักต้องห้ามกันแน่

พักความดราม่าแล้วมาอมยิ้มไปเรื่องราวย้อนยุคน่ารักๆ จากในรั้วในวัง “สะใภ้จ้าว” นำแสดงโดย โป๊ป-ธนวรรธน์, น้ำตาล-พิจักขณา, อาเล็ก-ธีรเดช, ณิชา-ณัฏฐณิชา ฯลฯ ละครแนวพีเรียดที่ว่าด้วยเรื่องราวของ “สาลิน” บรรณารักษ์สาวสวยของห้องสมุด ณ ย่านสุรวงศ์ เธอนั้นมีนิสัยรักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ เฉลียวฉลาด สดใสร่าเริง มีความเป็นตัวของตัวเอง ผิดกับพี่สาวของเธออย่าง “ศรีจิตร” ที่เพียบพร้อมได้ด้วยคุณสมบัติของกุลสตรีไทยตามโบร่ำโบราณ ทั้งเก่งการบ้านการเรือน เรียบร้อย อ่อนหวาน ทั้งยังยังเป็นคู่หมั้นคู่หมายของ “ม.ร.ว.กิตตติราชรินทร์ หรือคุณชายรอง” หนุ่มหล่อนักการทูต ชายในฝันของสาวน้อยสาวใหญ่ ซึ่งเขานั้นไม่ยินดีกับการคลุมถุงชนเลยสักนิด สาลินก็รู้สึกไม่เห็นด้วยกับการทาบทามหมั้นหมายของพี่สาวเช่นกัน เธอจึงพยายามทำให้พี่สาวของเธอนั้นเปลี่ยนใจแต่ก็ไม่เป็นผล สาลินจึงเปลี่ยนเป้าหมายเป็นคุณชายรองและหวังเล็กๆ ว่าเขาจะเห็นด้วยกับเธอในครั้งนี้

มาหัวเราะกันต่อกับเรื่องราวรักวุ่นๆ สุดป่วนชวนอมยิ้ม “ปัญญาชนก้นครัว” นำแสดงโดย หมาก-ปริญ, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์, โบ-ธนากร, ไก่-สมพล, ท๊อป-ดารณีนุช ฯลฯ ความวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “เอมิกา” ลูกสาวคนสวยของท่านผู้ว่าฯ ที่ใช้ชีวิตการเป็นนักศึกษาเป็นปีสุดท้ายและหวังที่จะจบการเป็นนักศึกษาด้วยเกียรตินิยมสวยๆ แต่ทว่าอุปสรรคใหญ่ในการคว้าเกียรตินิยมของเธอคือการทำเกรด A ในวิชาการละครของ “อาจารย์เพี้ยน หรือ อาจารย์เพียรทิพย์” จากวิทยานิพนธ์ ทำให้เกิดการถกเถียงระหว่างเธอกับอาจารย์เสียยกใหญ่ เพราะพื้นเพของเธอเป็นคนที่มีฐานะร่ำรวย ไม่เคยสัมผัสวิถีชีวิตของคนในสังคมอีกระดับอย่างคนรับใช้อย่างที่เธออยากจะนำเสนอ เอมิกาจึงตัดสินที่จะปลอมตัวไปสมัครงานเป็นคนรับใช้ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก “ปองเทพ” และ “นงลักษณ์” ซึ่งเธอได้มีโอกาสเข้าไปเก็บข้อมูลในครอบครัวใหญ่ท่ามกลางสายตาที่คอยจับผิดของ “ปลัดตั้ม” ที่เกิดสงสัยว่าแท้จริงแล้วสาวใช้คนใหม่คนนี้นั้นจะต้องมีอะไรปิดบังซ่อนอยู่เป็นแน่

และปิดท้ายด้วยเรื่องราวรักลึกลับที่ฮิตติดลมบนจนทำให้ต้องสรรสร้างภาค 2 มาสานต่อความสนุก “The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2” นำแสดงโดย จ๊ะ-จิตตาภา, หลุยส์ สก๊อต, วาววา-ณิชารีย์, ท็อป-จรณ, อาย-กมลเนตร, เกรท-วรินทร, แคทเทอรีน ณิชารัตน์, ฟิล์ม-รัฐภูมิ, คริสซี่-กฤษณ์สิรี, เพ็ชร-ฐกฤต ฯลฯ เรื่องราวภาคต่อเริ่มขึ้นเมื่อ “กรรณา” 1 ใน 5 ของของแก๊งสาวที่มีสัมผัสพิเศษ เธอเป็นคนเดียวที่ได้ยินเสียงกรีดร้องของวิญญาณหญิงสาวที่ติดตาม “ด็อกเตอร์แผนยุทธ” ลูกค้าคนล่าสุด เธอจึงได้รับมอบหมายจากที่ประชุมให้เป็นผู้รับผิดชอบในเคสนี้ เธอเข้าใจว่าวิญญาณที่ตามติด ดร.แผนยุทธนั้นเป็นวิญญาณของ “พิมอร” ภรรยาของเขาที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตไปไม่นาน เมื่อเธอเข้าไปยังบ้านของ ดร.แผนยุทธเธอพบว่า “โจ้ พงษอินทร์” เพื่อนสมัยประถมของเธอนั้นเป็นน้องเขยของ ดร.แผนยุทธ ซึ่งโจ้ก็มีวิญญาณคอยตามอยู่เช่นกัน โจ้ไม่เชื่อว่าการตามของพิมอรพี่สาวตนจะเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุ และสงสัยว่ากรรณาจะเป็นผู้หญิงคนใหม่ของพี่เขยเขา ขณะที่กรรณาเองก็พยายามตามสืบว่าวิญญาณที่กำลังตาม ดร.แผนยุทธต้องการอะไร แต่เมื่อสืบไปสืบมาเธอกลับพบเงื่อนงำบางอย่าง ที่ทำให้รู้ว่าการตายของพิมอรไม่ใช่อุบัติเหตุเหตุธรรมดา

จัดเต็มจัดหนักแบบครบเรื่อง ครบอารมณ์ ครบทุกเวลาขนาดนี้ รับรองว่าคุณผู้ชมจะต้องถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน อย่าลืมติดตามรับชมทุกความสนุกที่คุณประทับใจได้ทางช่อง 28 กับความสนุกหลากรสใน “มือปราบสายเดี่ยว” ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.30-11.30 น. “เพลิงฉิมพลี” ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.30 - 13.30 น. “ดงผู้ดี” ทุกวันจันทร์ -พฤหัสบดี เวลา 18.20 - 19.10 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น. “สะใภ้จ้าว” ทุกวันจันทร์ -พฤหัสบดี เวลา 19.10 - 20.10 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00-20.00 น. “ปัญญาชนก้นครัว” ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 18.20 - 20.15 และ “The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2” ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.45 - 11 น. ทางช่อง 28
กำลังโหลดความคิดเห็น...