xs
xsm
sm
md
lg

“คมแฝก” ตอนที่ 11-13

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “คมแฝก”

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

รองเพชรได้รับจดหมายจากสารวัตรใหญ่โรงพักเมืองพลที่กำลังแฝงตัวสืบข่าวอยู่ให้กลับไปช่วยงานที่เมืองพลอีกครั้ง โดยที่รองเพชรเองก็ยังไม่รู้ว่าสารวัตรคนนั้นชื่ออะไร จ่ากานพลู / หมู่กร๊วก ดีใจมากที่จะได้พบกับรองเพชรอีกครั้ง

แสนพยายามจะปลุกปล้ำอัญชันจนพลั้งมือทำให้อัญชันสลบไป เดือดร้อนแสนต้องพาไปโรงพยาบาล และทำให้รู้ว่าอัญชันท้อง แสนกับดอกไม้ตกใจกับข่าวที่ได้รับรู้ อัญชันร้องขอชีวิตลูกของเธอ แสนบอกเด็กจะต้องโตมาในสกุลราชสีห์โดยมีตนเองเป็นพ่อ

กัลป์ องอาจ ตะโพน กลับมาที่เมืองพลและมุ่งไปที่ร้านของพ่อปานทันที ทำให้รู้จากตะเภาว่าแม่ตนเองตายแล้ว ศพอยู่ที่ภูผาเพลิง กัลป์สัญญาจะตามจองล้างแสนเพื่อแก้แค้นให้แม่จงได้ เพลิงมาปรากฏตัวขึ้น ตะเภาให้เพลิงเป็นสายสืบให้กับกัลป์เพื่อสืบเรื่องราวของแสน ที่สำคัญเพลิงขอร้องให้กัลป์ลืมเรื่องราวทุกอย่าง มาร่วมมือกันเพื่อชาติบ้านเมือง

เจมส์บอกกับแสนว่ารองเพชรกำลังจะถูกย้ายกลับมา เขาบอกแสนให้เก็บรองเพชรเสีย พวกกัลป์ องอาจ ตะโพน ตะเภา ซุ่มยิงรถของแสน เพลิงทำทีเป็นคนของแสนอย่างเต็มตัว ยิงตอบโต้อย่างไม่เสียดายชีวิต ทำให้สิงโตกับมั่นเสียคะแนนจากแสนไป แสนแต่งตั้งให้เพลิงเป็นมือขวาของตน

แสนให้กระรอกมาเฝ้าอัญชันที่โรงพยาบาล กระรอกจึงแอบมาเยี่ยมดวงใจด้วย แสนสั่งให้เพลิงเป็นคนฆ่ารองเพชรเพราะรองเพชรไม่ยอมมาอยู่ข้างตน

ตอนที่ 12 ออกอากาศวันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

ระหว่างที่ เพลิง มั่น กำลังซุ่มโจมตีรองเพชรอยู่นั้น กัลป์ องอาจก็มาช่วยรองเพชรไว้ตามที่เพลิงได้วางแผนบอกกับตะเภา แต่แล้วหมวดนิตย์ก็ปรากฏตัวขึ้นและกำลังจะยิงรองเพชร แต่ตะเภามาช่วยไว้ได้ทัน แสนแค้นใจมากที่แผนไม่สำเร็จ

องอาจมาเยี่ยมดวงใจที่โรงพยาบาลและมาหากระรอกอีกด้วย องอาจพยายามถามเรื่องราวในอดีตกับน้องสาว ทำให้ดวงใจนึกขึ้นได้ว่าพ่อพูดถึงเรื่องน้ำมันก่อนตาย สิงโตมาสืบเรื่องราวของดวงใจ รู้ว่าเป็นน้องสาวขององอาจจึงรีบไปรายงานแสน

กัลป์ องอาจ ไปช่วย อัญชัน กระรอก ดวงใจ ที่โรงพยาบาล แต่สิงโตจับตัวดวงใจเอาไว้ได้ก่อน ส่วนอัญชันก็ถูกยาพิษของดอกไม้ จึงเกิดอาการปวดท้องกะทันหัน อาเจียนออกมาเป็นเลือด กัลป์รีบพาตัวหนีไป ตะโพนเห็นอาการไม่ดีจึงรีบปรุงยารักษาให้กับอัญชัน

สิงโตพาดวงใจมาที่บ้านแสน พอดวงใจได้เห็นหน้าแสนก็ตกใจกลัว จำได้ว่าแสนเป็นคนฆ่าพ่อตนเอง องอาจเป็นห่วงดวงใจมาก กระรอกเห็นแล้วสงสารพยายามพูดปลอบใจองอาจอยู่เสมอ องอาจโทรศัพท์หาแสน แสนบอกต้องการได้คมแฝกแสงอัคคีของกัลป์เป็นข้อแลกเปลี่ยนเพื่อปล่อยตัวดวงใจ องอาจตัดสินใจขโมยคมแฝกของกัลป์เพื่อช่วยน้องสาวตน กัลป์รู้ดี กำลังครุ่นคิดหาทางออก

แสนให้หมวดนิตย์ไปสืบประวัติขององอาจ ทำให้รู้ว่าองอาจเป็นถึงปลัดปราบปรามคนใหม่ของเมืองพล แต่ยังไม่ทันที่หมวดนิตย์จะบอกว่าเพลิงเป็นใคร เพลิงก็มาปรากฏตัวเสียก่อน เพลิงพยายามเกลี้ยกล่อมให้หมวดนิตย์กลับตัวแต่หมวดนิตย์ไม่ยอม สุดท้ายหมวดนิตย์จะฆ่าเพลิง เพลิงจึงต้องชิงลงมือเสียก่อน ทำให้หมวดนิตย์ต้องจบชีวิตลง

แสนรู้แล้วว่าองอาจเป็นปลัดเมืองพล องอาจมาหาแสนที่บ้านเพื่อช่วยดวงใจ ด้วยการเอาคมแฝกแสงอัคคีมาแลก แสนทำทีเหมือนจะปล่อยสองพี่น้องไปแต่กลับหยิบปืนขึ้นมาจะยิงองอาจ พอดีกัลป์มาช่วยไว้ได้ทัน เกิดการยิงต่อสู้กัน โชคดีรองเพชรพากำลังตำรวจมาช่วย กัลป์ องอาจ ดวงใจ จึงรอดไปได้

องอาจพาดวงใจหนีออกมาพบกับตะเภา และมีจงอางช่วยดูแลอย่างใกล้ชิดอีกแรง กระรอกแนะนำให้อัญชันรู้จักกับดวงใจน้องสาวขององอาจ รองเพชรจึงบอกกับทุกคนว่าองอาจเป็นปลัดคนใหม่ของเมืองพล ภารกิจถูกเปิดเผย เพลิงจึงปรากฏตัวขึ้นอีกคน เพลิงและองอาจพูดรหัสลับใส่กัน องอาจจึงได้รู้ว่าเพลิงคือสารวัตรใหญ่ผู้บังคับบัญชาตำรวจคนใหม่ของเมืองพล รองเพชรจึงทำความเคารพเพลิง ทั้งกัลป์ อัญชัน ตะเภา ตะโพน จ่ากานพลู และหมู่กร๊วก จึงได้รู้ความจริงไปพร้อมๆ กัน เพลิงบอกกับองอาจว่าต้องรีบกลับกรุงเทพฯ ด่วนตามคำสั่ง ตะเภาเสียใจที่เพลิงจะทิ้งกัลป์และทุกคนที่เมืองพลไป เพลิงกับตะเภากอดกันด้วยความรัก

กัลป์ใจหายที่เพลิงกับองอาจจะต้องไปเวลานี้ อัญชันอยากให้กัลป์หลบหน้าไปจากเมืองพลสักพักเพราะต้องสู้กับแสนเพียงลำพัง แต่กัลป์ไม่ยอม เธอจึงตัดสินใจอยู่เคียงคู่กัลป์ องอาจเองก็ต้องลากระรอกไปอย่างเศร้าใจเช่นกัน

เจมส์เปิดเผยกับแสนว่าสาเหตุที่ต้องร่วมมือกัน อีกทั้งให้แสนซื้อที่ในเมืองพลเพราะใต้ผืนดินนั้นเป็นบ่อน้ำมัน

อัญชันกลับมาที่ไร่ของแสน ดอกไม้แค้นใจจึงจะเอายาพิษให้อัญชันกิน พอดีแสนมาเจอจึงช่วยอัญชันไว้ได้ทันและตบตีดอกไม้ต่อหน้าทุกคนและสั่งให้ลูกน้องเอาตัวดอกไม้ไปทิ้งไว้ที่ตลาดเมืองพลเพื่อประจานว่าเป็นคนทรยศต่อนายแสน ทั้งพ่อปาน แม่แจ้ ตะเภา เห็นสภาพของดอกไม้แล้วก็เวทนา เอาข้าวเอาน้ำมาให้กิน ตะเภารีบไปตามกัลป์ให้มาช่วย กัลป์กับตะโพนมาช่วยดอกไม้

องอาจพาเพลิงและดอกไม้มาหาลุงประชา เพื่อนของพ่อองอาจสมัยที่เป็นนักข่าวด้วยกัน ลุงประชาเล่าเรื่องที่พ่อองอาจถูกฆ่าตาย และเสียใจที่ตนเองไม่ได้ทำข่าวเปิดโปงคนร้าย จนทำให้เมืองพลต้องวุ่นวายจนถึงทุกวันนี้ สุดท้ายองอาจตัดสินใจกลับไปเมืองพล พอดีทันเวลามาช่วยกัลป์ต่อสู้กับคนของแสนเพื่อช่วยดอกไม้ เกิดการยิงกันชุลมุน พอดีรองเพชรพากำลังตำรวจมาช่วย ฤทธิ์ของยาพิษทำให้อาการของดอกไม้แย่ลงและหมดลมหายใจอยู่ในอ้อมกอดของกัลป์ เธอขอโทษเรื่องที่ผ่านมาเพราะที่ทำทุกอย่างไปก็เพื่อเอาตัวรอดและสารภาพว่ายังรักกัลป์

ตอนที่ 13 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3HD

อัญชันกลับมาอยู่ที่บ้านแสนและคิดวิธีกำจัดแสน เธอตัดสินใจเอามีดแทงแสน แต่แสนรู้ตัวเสียก่อนจึงรอดไปได้ เขาแค้นใจจัดจับอัญชันไปขังไว้ที่รังกบดานของเจมส์ เพลิงรู้ข่าวรีบไปบอกให้กัลป์ได้รู้ คืนนั้นเจมส์พยายามปลุกปล้ำอัญชัน กัลป์ตามมาช่วยแต่กลับถูกแสนจับตัวไว้ เจมส์วางแผนให้แสนก่อความวุ่นวายในเมืองพลแล้วเจมส์จะทำทีเข้ามาช่วยแล้วเมืองพลก็จะตกเป็นของแสน โดยที่แสนไม่รู้ว่าเจมส์ตั้งใจจะหักหลังแสนแล้วยึดครองเมืองพลเป็นของตนเอง แสนสั่งให้เพลิงฆ่ากัลป์แต่เพลิงกลับจะฆ่าแสนแทน แสนจึงรู้ว่าเพลิงอยู่ฝ่ายกัลป์ กัลป์ให้เพลิงหนีไปในขณะที่ตนเองถูกลูกน้องแสนตีจนสลบ

องอาจ เพลิง รองเพชร ผนึกกำลังกับเจ้าหน้าที่ลุกขึ้นสู้กับแสน เจมส์ แสน ฝังศพกัลป์ อัญชันร้องไห้เสียใจมาก ข่าวลือเรื่องที่กัลป์ถูกแสนฆ่าตายกระจายไปทั่วเมืองพล ชาวบ้านต่างเกรงกลัวอำนาจของแสนและกลัวถูกฆ่าจึงหนีไปกันหมด เหลือเพียง เพลิง ตะเภา องอาจ กระรอก ตะโพน จงอาง พ่อปาน แม่แจ้ ดวงใจ ที่ยังคงปักหลักต่อสู้กับความชั่วร้ายของแสน

พวกแสนบุกถล่มตลาดเมืองพล ทุกคนตั้งรับ จงอางเอาตัวกำบังดวงใจหลังจากที่พวกแสนปาระเบิดเข้ามา แรงกระแทกทำให้ดวงใจได้ความทรงจำกลับคืน เกิดการยิงปะทะกันสนั่น ส่วนตะเภาตามไปช่วยเพลิงต่อสู้กับคนร้าย องอาจต่อสู้กับเจมส์ทำให้เจมส์รู้ว่าแท้ที่จริงองอาจคือปลัดแห่งเมืองพล เจมส์ถูกองอาจฆ่าตายในที่สุด

ระหว่างที่กัลป์นอนอยู่ในโลงก็ได้ยินเสียงเรียกของอาจารย์อัคนี แล้วเขาก็ฟื้นขึ้นมา กัลป์ตามมาช่วยอัญชันและได้ต่อสู้กับแสน กัลป์ใช้ท่าไม้ตายอัคคีสาดแสงปลิดชีวิตของแสนได้ในที่สุด กัลป์ช่วยชีวิตอัญชันไว้ได้ทันเวลาจากระเบิดที่แสนวางเอาไว้

ทั้งแสนและเจมส์ต่างก็ตายกันไปหมด เมืองพลคืนสู่ความสุขอีกครั้ง กระรอกดีใจมากที่รู้ว่าองอาจเป็นปลัด ส่วนตะเภาก็รู้แล้วว่าเพลิงคือ สารวัตรเพลิงกัมปนาท เพลิงบอกจะมาสู่ขอตะเภา ทั้งสองกอดกันอย่างมีความสุข ด้านกัลป์กับอัญชันก็ได้อยู่ด้วยกันและสมหวังในความรักเสียทีกำลังโหลดความคิดเห็น...