xs
xsm
sm
md
lg

“คมแฝก” ตอนที่ 9-10

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อตอน “คมแฝก”

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

แสนฝึกวิชาคมแฝก เห็นภาพหลอน เป็นภาพของอาจารย์อัคนีมาบอกว่าถึงแม้คมแฝกสะท้านพสุธากับคมแฝกจักรวายุจะสิ้นไป แต่สักวันแสนจะพ่ายแพ้แก่คมแฝกแสงอัคคีที่ยังคงอยู่ แสนเริ่มหวั่นใจ

กัลป์ องอาจ อัญชัน ตะโพน ขับรถหนีพวกของแสนเข้ามาในป่า แต่รถเกิดโดนตะปูเรือใบยางแบนทั้งสี่ล้อ นายเพิ่มคนร้ายที่เป็นคนวางแผนทำทีเป็นเข้ามาช่วย แล้วให้เข้าไปพักที่บ้านพร้อมเอายางไปปะให้ เมื่อนายเพิ่มรู้ว่าทั้งสี่คนที่เดินทางมากำลังถูกไล่ล่าจากพวกของแสนและมีค่าหัวรางวัลนำจับ นายเพิ่มและพรรคพวกจึงวางแผนจะจับพวกของกัลป์ด้วยการที่นายเพิ่มใส่เห็ดเมาลงไปในอาหาร มีเพียงองอาจกับตะโพนที่กินเข้าไป อัญชันไหวตัวก่อนรีบบอกกัลป์ กัลป์กับอัญชันต่อสู้กับพวกของนายเพิ่ม พอดีองอาจกับตะโพนหายเมาจากพิษของเห็ดก็กลับมาช่วยกันจับพวกของนายเพิ่มมัดไว้ แล้วรีบเดินเท้าหนีไปในป่า บาดแผลของกัลป์เริ่มมีเลือดไหลออกมาเป็นสีดำเพราะโดนมีดไสยดำ ทำให้อาคมน์ของอาจารย์อัคนีในตัวเสื่อม ตะโพนให้รีบเร่งเดินทางเพราะมีแต่อาจารย์อัคนีที่ช่วยกัลป์ได้

เซ่งกับเพลิงรีบตามตัวกัลป์เข้าไปในป่า แต่เซ่งพบกับรังสีเสียก่อน เซ่งบอกให้รังสีตามล่าสะกดรอยตามกัลป์ เพราะกัลป์จะนำทางไปพบกับอาจารย์อัคนี ซึ่งครั้งหนึ่งรังสีเคยต่อสู้กับอัคนีจนแทบเอาชีวิตไม่รอด แต่ก็ยังอยากแก้แค้นอัคนีอยู่ ตกดึกคืนนั้นรังสีใช้มนต์สะกดจะครอบงำกัลป์ แต่ตะโพนเอาพระคล้องคอ ช่วยกัลป์ไว้ได้เสียก่อน

กระรอกได้ยินแสนกับเจมส์คุยกันจึงรู้ว่ากัลป์ยังไม่ตาย ออกอุบายจะพาแม่ไปหาหมอเพื่อหาทางหนี กระรอกทำดีกับแสนจนดอกไม้เข้าใจผิดคิดว่ากระรอกจะยอมเป็นเมียแสนจึงไม่พอใจ แต่พอกระรอกบอกกับดอกไม้ว่ากัลป์ยังไม่ตายดอกไม้ก็ตกใจ

เข้ม ขวาน ตามล่าพวกกัลป์จนมาเจอในป่าจึงเกิดการต่อสู้ อัญชันถูกพวกขวานจับไว้ กัลป์บาดเจ็บกระสุนปืนก็หมด ตะโพนกับองอาจคิดว่าพวกตนคงไม่รอด หมดหนทางสู้ แต่แล้วอาจารย์อัคนีก็ปรากฎตัวขึ้น อัคนีส่งคมแฝกให้กัลป์ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง กัลป์จัดการเข้มกับขวานจนต้องล่าถอยกลับไป อัคนีรักษาอาการบาดเจ็บของกัลป์พร้อมบอกให้กัลป์รีบฝึกวิชาเพื่อปราบแสนให้ได้ เพราะบัดนี้พละกำลังในตัวของอัคนีได้ลดน้อยไปมาก หลังจากโดนมีดลงอาคมน์ แล้วรักษาช้าเกินไป

กระรอกบอกกับตะเภาว่าตนเองจะพามาลัยหนี ตะเภาอาสาจะช่วยกระรอก พอถึงวันที่เพลิง พามาลัย และ กระรอก ไปที่โรงพยาบาล ตะเภาก็ให้กระรอกกับมาลัยปีนหน้าต่างห้องน้ำหนีไป โดยมีจงอางนำทาง ส่วนตะเภาก็คอยถ่วงเวลาเพลิงเอาไว้ พอดีประจวบเหมาะกับที่ขวานกับมั่นจะมาฉุดกระรอก ตามคำยุยงของดอกไม้ว่าเพลิงจะได้ถูกแสนทำโทษและไม่ได้เป็นคนโปรดของแสนอีกต่อไป อีกทั้งยังให้ขวานกับมั่นปลุกปล้ำกระรอกได้อีกด้วย หากงานสำเร็จ ขวานกับมั่นทำร้ายจงอางแล้วจับกระรอกกับมาลัยไว้ จงอางร้องให้เพลิงกับตะเภามาช่วยจึงเกิดการต่อสู้กัน สุดท้ายทั้งกระรอก มาลัย จงอาง ตะเภา ก็ถูกขวานกับมั่นจับตัวกลับไปที่บ้านแสน ขวานกับมั่นใส่ร้ายว่าเพลิงจะพากระรอกหนีโดยไม่พูดถึงตนเองว่าจะไปฉุดกระรอก ดอกไม้ก็ทำเป็นไม่รู้เรื่อง

เพลิงกับตะเภาจะถูกแสนทำร้ายจึงรับผิดว่าเป็นแผนของตนที่จะพากระรอกหนีเพราะชอบกระรอก ไม่อยากให้กระรอกตกเป็นเมียของแสน แสนใช้แส้ฟาดจนเพลิงสลบไป

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561 เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD

รังสีบุกมาที่กระท่อมกลางป่าของอัคนี ซึ่งมีกัลป์ อัญชัน องอาจ และตะโพนอยู่ด้วย อัคนีต่อสู้กับรังสี แต่ไม่สามารถสู้พละกำลังของรังสีได้ อัคนีส่งคมแฝกให้กัลป์ต่อสู้กับรังสี รังสีจึงเสียท่าถูกคมแฝกของกัลป์ตีเข้าอย่างจัง มีดกระเด็นถูกร่างกายของตนเองบาดเจ็บ แล้วรังสีก็หนีไป

มาลัยเจ็บหนัก กระรอกขอร้องให้ดอกไม้ช่วยพูดกับแสนให้พาหมอมารักษา ดอกไม้ทำทีช่วยกระรอกแต่กลับยุยงให้แสนยกกระรอกให้กับเจมส์ แสนจับตัวกระรอกไป กระรอกไม่ยอมเป็นนางบำเรอเจมส์ มาลัยเข้าช่วยลูกสาวแสนจึงยิงมาลัยตาย กระรอกร้องไห้เสียใจหนักมาก

อัคนีให้กัลป์ตั้งมั่นอยู่ในสมาธิเพื่อรักษาตนเองให้เร็วที่สุด แล้วทั้งหมดคือ อัคนี กัลป์ อัญชัน องอาจ ตะโพน ก็รีบเดินทางไปยังถ้ำมหากาฬ เพื่อ ตามหาคมแฝกแสงอัคคีมาปราบแสน ทั้งแสน เจมส์ ชาญ เซ่ง ต่างรีบติดตามไปตามล่าตัวกัลป์ทันที

เมื่อถึงถ้ำมหากาฬ อัคนีให้กัลป์เดินเข้าไปด้านในคนเดียว กัลป์ต้องต่อสู้กับจิตใจด้านมืดของตนเอง แต่ด้วยสติและสมาธิจึงทำให้กัลป์เอาชนะทุกสิ่งได้ และนำคมแฝกแสงอัคคีออกมาจากถ้ำมหากาฬได้สำเร็จ เมื่อกัลป์ออกมา พบรังสีกำลังต่อสู้กับอัคนี และใช้มีดแทงอัคนีจนเสียชีวิต กัลป์จึงใช้คมแฝกปลิดชีวิตของรังสีในที่สุด

ลูกน้องของแสนฉีดยาเสพติดเข้าร่างกายของเพลิงจนเพลิงแทบจะไม่รู้สติ เขาพยายามหาทางหนีเพื่อไปหาตะเภาได้ในที่สุด ตะเภาตกใจมากเมื่อเห็นสภาพของเพลิง จึงรีบช่วยเหลือเพลิงทันที

กัลป์ อัญชัน ตะโพน องอาจ รีบหนีแสน พร้อมกับพรรคพวกคือ เจมส์ ชาญ เซ่ง จนเข้าไปในถ้ำมหากาฬซึ่งรู้อยู่ว่ามีสารพิษ องอาจจึงเอาผ้าชุบน้ำให้ทุกคนปิดจมูกเอาไว้ แต่พวกแสนไม่รู้เท่าทัน ตามเข้าไป จึงโดนแก๊สพิษ ทำให้ประสาทหลอนฆ่ากันเองอย่างน่าอนาถ ทำให้พวกกัลป์รอดมาได้ แต่ก็ต้องต่อสู้กับลูกน้องแสนบางส่วน อัญชันถูกเข้ม ขวาน จับตัวไว้ แสนตามมาสมทบ รู้สึกได้ว่ากัลป์อยู่ใกล้กับตนเพราะคมแฝกแสงอัคคีอยู่กับกัลป์ คืนนั้น กัลป์กับองอาจก็บุกมาช่วยอัญชัน แสนกับกัลป์ต่อสู้กันแบบเอาเป็นเอาตาย เซ่งจะยิงกัลป์กัลป์จึงฆ่าเซ่งตาย แสนจับตัวอัญชันไว้ กัลป์จึงต้องยอมจากไปเพราะกลัวอัญชันจะตกอยู่ในอันตราย

เพลิงมีอาการอยากยาอย่างรุนแรง ตะเภาเห็นแล้วสงสารมาก เฝ้าดูแลเพลิงตลอดทั้งคืน รุ่งเช้าเขาก็มีอาการดีขึ้น แต่ลูกน้องของแสนมาตามตัวกลับไป ตะเภาไม่อยากให้เพลิงไป แต่เพลิงต้องกลับไปทำงานให้สำเร็จ จึงแกล้งทำเป็นติดยาอยู่เพื่อให้แสนวางใจ แสนจับอัญชันขังไว้กับกระรอก บอกจะเผาไร่แสงดาวทิ้งด้วยความแค้น

กำลังโหลดความคิดเห็น...