xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ “เล็บครุฑ” (The final of six Elements)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ “เล็บครุฑ” (The final of six Elements)

บทประพันธ์ : พนมเทียน
ดัดแปลงเป็นบทโทรทัศน์ : ภูเขา
กำกับการแสดง : โอริเวอร์ บีเวอร์
แนวละคร : แอ็กชั่น
ผลิต : บริษัท ไนน์บีเวอร์ฟิล์ม จำกัด
อำนวยการผลิต : คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 หรือทาง Facebook LIVE Official Fanpage BBTV Channel7 และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน 2561

#เล็บครุฑ #ninebeverfilms #ช่อง7HD #ch7dramasociety #lakornonlinefan #ลมหายใจคือละคร

เรื่องย่อ

สมาคมสิ่งเอ็งในประเทศไทย วางแผนการร้าย ป่วนกรุงเทพฯโดยใช้กลุ่มคนที่โดนสะกดจิตเป็นผู้จุดชนวนระเบิดแบบระเบิดฆ่าตัวตาย สร้างความเสียหาย สั่นคลอนความมั่นคง โดยหัวหน้าวายร้ายที่อยู่เบื้องหลังก็คือจางซูเหลียง (สหัสชัย ชุมรุม) บุรุษลึกลับที่ไม่เคยมีใครเคยเห็นหน้า

ผู้พันพิชิต (สมภพ เบญจาทิกุล)ผบ.หน่วยงานความมั่นคงแห่งค่ายพยัคฆ์คำรน จึงเรียกตัว ร้อยตรีคมน์ สรคุปต์ (ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์)นายทหารหนุ่ม แห่งกองทัพบกไทย ให้มาปฏิบัติภารกิจลับโดยปลอมตัวเป็นวายร้ายคนหนึ่งของสมาคมสิ่งเอ็งที่ชื่อว่าชีพ ชูชัย

วายร้าย ชีพ ชูชัย คนเดิมได้เสียชีวิตไปโดยไม่มีใครรู้การปรากฏตัวของชีพ ชูชัย คนใหม่ที่ปลอมกิริยาท่าทาง น้ำเสียงได้อย่างแนบเนียน แทรกซึมเข้าไปอยู่ในกลุ่มของลูกน้องจางซูเหลียง อย่างสิงห์ (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) นิทัศน์ ซุง(พงษ์สิรี บรรลือวงศ์)ปีเตอร์ วอง (พิเชษฐ ศรีราชา) ปกรณ์(พัสสน ศรินทุ) กินรี (ญาดา เทพนม) โดยไม่เป็นที่สงสัย และแม้แต่สารวัตรกริชกำจร (กันตพงศ์ บำรุงรักษ์) นายตำรวจหนุ่มแห่งหน่วยเฉพาะกิจ SFA027 ซึ่งเป็นคู่ปรับก็ยิ่งไม่สงสัยอะไร เพราะกริชมีจุดมุ่งหมายในการ จับตัวชีพ ชูชัยเข้าคุกเท่านั้น

มรกต (จีรนันท์ มะโนแจ่ม) น้องสาวของสารวัตรกริช กลับจากต่างประเทศ หลังจากขาดการติดต่อไปหลายปี โดยเธอบอกกับพี่ชายว่าใช้ชีวิตท่องเที่ยวแบบซำเหมาไปทั่วยุโรป แต่แท้ที่จริงเธอแอบไปฝึกการเป็นสายลับจากหน่วยงานความมั่นคงของประเทศเยอรมัน และการกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ก็เพื่อรับภารกิจร่วมกับ มิสเตอร์ เอ (โอริเวอร์ บีเวอร์)ในการตามล่าหานกอินทรีแพลตตินั่ม อาวุธร้ายแรงที่ด็อกเตอร์คิม(เวนช์ ฟอลโคเนอร์) คนของสมาคมสิ่งเอ็งขโมยมาจากนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน เมื่อกว่า 20 ปีมาแล้ว และสาปสูญไปไม่มีใครได้ข่าวอีกเลย

รจิต (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) นักข่าวสาว ได้พบเหตุน่าสงสัยเกี่ยวกับการสะกดจิตที่เรียกว่า MIND CONTROL และเรื่องสมาคมสิ่งเอ็งข่มขู่นักธุรกิจเชื้อสายจีน อย่างนายอาทร ทิพย์พานิช !? และนายเลียง เสถียรกิจ(พงศนารถ วินศิริ)ให้จ่ายค่าคุ้มครองกิจการ หากขัดขืนก็จะถูกฆ่าทิ้ง สร้างความหวาดกลัวให้กับพวกนักธุรกิจเชื้อสายจีนเป็นอย่างมาก รจิตพยายามนำเสนอประเด็นข่าวเรื่องนี้ แต่กลับถูกหัวหน้ากองบรรณาธิการชื่อแซนดี้ (วาเนสซ่า บีเวอร์) คอยขัดขวางแต่แล้ว เชี่ยวชาญ(เจจินตรัย แวนดิว) ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของสำนักข่าว รู้เรื่องจึงเปิดทางให้รจิตได้ทำงานเรื่องนี้อย่างเต็มที่ ทำให้แซนดี้ แอบแค้นเคือง

จางซูเหลียงสงสัยในพฤติกรรมบางอย่างของ ชีพ ชูชัย(คมน์ สรคุปต์) และรู้ว่าไม่ใช่ตัวจริงจึงมอบหน้าที่ให้เป็นคนตามล่าหาชิ้นส่วนนกอินทรีทั้ง 6 ชิ้น เพื่อให้ชีพเป็นเหยื่อล่อพวกสายลับจากทั่วโลกมาปรากกฎตัว จางซูเหลียงได้มอบอินทรีชิ้นแรกให้ชีพเก็บรักษาไว้ ทำให้ชีพตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย เพราะต้องคอยหนีการตามล่าจากพวกสายลับเยอรมัน นำโดยมรกต และมิสเตอร์เอและสายลับรัสเซีย นำโดยสุชาติ (สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์)เจ้าของสำนักงานทนายความซึ่งทำงานให้กับพวกรัสเซียและนอกจากนี้ยังมีลูกน้องของจางซูเหลียง ที่ชื่อว่า สิงห์, ปีเตอร์ วอง, ปกรณ์, กินรี และนิทัศน์ซุงคอยตามประกบชีพอยู่ตลอดเวลา เพราะเกรงว่าชีพจะกลายเป็นคนโปรดของจางซูเหลียงมากว่าพวกตน

ชีพ โชว์ศักยภาพในการเอาตัวรอดและค้นพบเอกสารลับซึ่งเป็นลายแทงค้นหาอินทรีชิ้นต่อไป และพบว่าอินทรีชิ้นที่สอง อยู่กับผู้หญิงที่ชื่อ เฟยเอี้ยน(ภรณี ศรีธัญ) ซึ่งชีพก็สามารถบุกเข้าไปชิงเอาชิ้นส่วนอินทรีมาได้โดยความช่วยเหลือของมรกต ซึ่งเปลี่ยนจากศัตรูกลายมาเป็นผู้ช่วย เพราะมรกต รู้ว่าลำพังเธอคนเดียวคงไม่สามารถค้นหานกอินทรีมาได้โดยง่าย เธอจึงหันมาร่วมมือกับชีพ

อินทรีชิ้นที่สามอยู่กับอี้หล่าน(ปนันดา วรัญญาญ)อดีตสาวใช้ของจางซูเหลียงแต่เมื่ออี้หล่านได้พบหน้าของมรกตอี้หล่านก็ตกใจ เพราะใบหน้าของมรกตมีความคล้ายคลึงกับ จิงซู เมียของจางซูเหลียงที่ตายไปแล้ว และระหว่างที่ชีพ ชูชัย กำลังหนีการตามล่าของสิงห์ นิทัศน์ เพื่อแย่งชิงอินทรี ชิ้นที่สามอยู่นั้น มรกตก็ถูกเชี่ยวชาญ เจ้านายของรจิตจับตัวไป

ชีพได้อินทรีชิ้นที่สามมาครอบครอง พร้อมๆกับข่าวร้ายว่ามรกตถูกเชี่ยวชาญจับตัวหนีข้ามชายแดนไป สารวัตรกริช ก็รู้เรื่องนี้เช่นกัน ทำให้สารวัตรกริช บังคับให้ชีพ ชูชัย นำทางข้ามชายแดนเพื่อไปหาตัวมรกตที่หมู่บ้านของตวนกูคัสตาฟา (หลุยส์ เชิญยิ้ม) เพราะเชี่ยวชาญ คือคนสนิทของตวนกูคัสตาฟา มรกตจึงถูกจับตัวไปไว้ที่นั่น

ชีพ กริช และลูกน้องหน่วย SFA027 บุกเข้าไปในหมู่บ้านของตวนกูฯ และถูกลูกน้องของตวนกูฯจับได้ ในเวลาเดียวกัน ตวนกูฯ กับเชี่ยวชาญ ก็ทำการสะกดจิตมรกต เพื่อให้มรกตปลอมตัวเป็นจิงซู และเข้าไปบ่อนทำลายจางซูเหลียง และสมาคมสิ่งเอ็งในประเทศไทยเพื่อหวังให้เชี่ยวชาญได้ขึ้นเป็นใหญ่แทนจางซูเหลียง ตวนกูฯรู้ว่าชีพและกริช เป็นฝ่ายตรงข้ามกับจางซูเหลียง จึงไม่ทำอันตราย เพราะกะจะหลอกใช้ให้ชีพ และกริช ต่อสู้กับจางซูเหลียงแทนตนและก่อนที่จะปล่อยตัว ตวนกูฯได้มอบนกอินทรีชิ้นที่สี่ไว้ให้กับชีพติดตัวกลับเมืองไทย

ระหว่างเดินทางกลับประเทศไทย รถที่มรกตนั่งมาประสบอุบัติเหตุ สมองของมรกตได้รับความกระทบกระเทือน ทำให้ความทรงจำบางอย่างของมรกตถูกรื้อฟื้นขึ้นมา เธอเริ่มมีความทรงจำเกี่ยวกับจางซูเหลียง และจิงซู และรู้ว่าในอดีตจางซูเหลียง เคยเป็นสมาชิกสิ่งเอ็งระดับปลายแถว ถูกกลั่นแกล้งและถูกส่งตัวมาเมืองไทยเพื่อสร้างสมาคมสิ่งเอ็งอย่างลับๆ ในประเทศไทย โดยจิงซู ก็ถูกส่งตัวให้มาเป็นเมียของจางซูเหลียง และคอยเป็นสายลับรายงานพฤติกรรมของจางซูเหลียงให้กับท่านประธานเป็นระยะโดยจางซูเหลียงไม่รู้ตัว

จางซูเหลียงเก็บเด็กกำพร้ามาเลี้ยงหลายคนไม่ว่าจะเป็น สิงห์, นิทัศน์, ปีเตอร์วอง, กินรี, ปกรณ์ และอีกหลายคน รวมทั้งกวงและหลินซึ่งเป็นหลานของจิงซู และมีด็อกเตอร์คิมคอยช่วยเหลือ ด็อกเตอร์คิมเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ขโมยนกอินทรีมาจากเยอรมัน และถูกสายลับรัสเซียและเยอรมันตามล่าตัวมาตลอด จนกระทั่งด็อกเตอร์คิมต้องแยกชิ้นส่วนนกอินทรีออกเป็น 6 ชิ้น แล้วฝากไว้ตามที่ต่างๆ เพื่อความปลอดภัย ระหว่างอยู่กับจางซูเหลียง ด็อกเตอร์คิม ได้ฝังชิฟเอาไว้ในตัวเด็กๆทุกคนที่จางซูเหลียงเลี้ยงเอาไว้ เพื่อให้จางซูเหลียงสามารถบังคับและควบคุมพฤติกรรมให้ทุกคนอยู่ในโอวาทเมื่อเด็กเหล่านี้เติบโตขึ้นมาก็จะกลายเป็นเล็บครุฑ ที่ถูกส่งไปแทรกซึมในองค์กรต่างๆ ในเมืองไทย คอยสืบความลับ และคอยทำงานตามคำสั่งของจางซูเหลียง

กวง และหลิน เป็นหลานของจิงซู และเมื่อจางซูเหลียงรู้ว่าจิงซูทรยศ จึงใช้มีดแทงที่ท้องของจิงซูโดยไม่รู้ว่าจิงซูกำลังท้อง เรื่องนี้จางซูเหลียงเสียใจมากที่ฆ่าลูกของตัวเอง กวงและหลินรู้ว่าน้าสาวโดนฆ่าตายจึงพากันหนี และหายสาบสูญไป

ชีพ ชูชัย มีอินทรีอยู่ในความครอบครองแล้วถึงสี่ชิ้น ทำให้กลายเป็นเป้านิ่งที่อาจถูกโจมตีจากสายลับกลุ่มต่างๆที่ต้องการนกอินทรีเช่นกัน ชีพ จึงปลอมตัวเป็น เออาร์ มาคิดาล่าห์ นักธุรกิจชาวตะวันออกกลาง ทำทีเป็นว่ามาติดต่อขอซื้อชิ้นส่วนนกอินทรีจากชีพ และชีพก็ขายชิ้นส่วนนกอินทรีให้กับเออาร์ มาคิดาล่าห์ไปเพื่อเบนความสนใจไม่ให้ชีพถูกโจมตี

สุชาติ สายลับของรัสเซียหลงกล จึงทำการติดต่อเอ อาร์ มาคิดาล่าห์เพื่อขอซื้อนกอินทรีต่อและเอ อาร์ มาคิดาล่าห์ได้ขายให้ในราคาชิ้นละสิบล้าน โดยสุชาติไม่ทันเฉลียวใจว่าชิ้นส่วนนกอินทรีที่ได้มานั้นเป็นของปลอม

หั่งหลี นักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเรื่องพลังจิตจนได้พลังพิเศษ หยั่งรู้เหตุการณ์ต่างๆ ได้ และเป็นผู้ครอบครองชิ้นส่วนนกอินทรีชิ้นที่ห้าโดยหั่งหลีก็ตามหาชิ้นส่วนอินทรีชิ้นอื่นๆ เช่นกัน เมื่อรู้ว่าเอ อาร์มาคิดาล่าห์ได้ขายชิ้นส่วนนกอินทรีให้สุชาติ หั่งหลีจึงบุกเข้าไปแย่งชิง แต่เมื่อพบว่าชิ้นส่วนที่สุชาติได้มาเป็นของปลอม จึงเลิกความสนใจ และพุ่งเป้าไปที่ค่ายพยัคฆ์คำรน จนพบว่าชิ้นส่วนนกอินทรีของจริงชีพฝากไว้กับผู้พันพิชิต หั่งหลีจึงบุกเข้าไปสะกดจิตผู้พันพิชิตและได้ชิ้นส่วนนกอินทรีทั้งหมดมาครอบครอง

เมื่อได้ชิ้นส่วนนกอินทรีสี่ชิ้นมาประกอบกับชิ้นที่ห้าที่หั่งหลีมีอยู่ หั่งหลีได้ประกอบชิ้นส่วนต่างๆ จนกลายเป็นรูปนกอินทรี ขาดแต่เพียงชิ้นส่วนสุดท้ายซึ่งอยู่กับจางซูเหลียงแต่แล้วชีพ มรกต และสิงห์ ได้บุกไปที่ถ้ำของหั่งหลี ฆ่าหั่งหลีตายและแย่งชิ้นส่วนนกอินทรีมาได้ทั้งหมด ชีพเกลี้ยกล่อมให้สิงห์กลายเป็นพวก สิงห์รับปากว่าต่อไปจะเลิกเป็นสมุนของจางซูเหลียง และทำประโยชน์เพื่อชาติ

มรกตส่งข่าวให้มิสเตอร์เอ รู้ว่านกอินทรีทั้งห้าชิ้นกลับมาอยู่กับชีพแล้ว และเก็บไว้ที่ค่ายพยัคฆ์คำรน มิสเตอร์เอ จึงลอบเข้าไปขโมยนกอินทรีมาทำให้ชีพเข้าใจมรกตผิด จางซูเหลียงมาจับตัวมิสเตอร์เอ แล้วบังคับให้บอกที่ซ่อนนกอินทรี ทำให้มิสเตอร์เอตาย และจางซูเหลียงได้นกอินทรีทั้งห้าชิ้นไปครอบครอง รวมกับชิ้นที่6 ซึ่งอยู่กับจางซูเหลียง ทำให้บัดนี้จางซูเหลียงมีอำนาจยิ่งกว่าใครๆ

กินรีรู้ว่านายเลียง เสถียรกิจ นักธุรกิจคนหนึ่งหลงใหลในตัวเธอ กินรีจึงใช้มายาสวาทหลอกล่อให้นายเลียงตายใจ และเข้าไปสืบความลับที่นายเลียงซ่อนเอาไว้ แล้วพบว่านายเลียง กำลังพยายามรวบรวมรายชื่อสมาชิกสิ่งเอ็ง และสืบหาว่าใครคือจางซูเหลียง เพื่อเปิดโปงเรื่องนี้ให้ทางการรู้ กินรีร่วมมือกับฮักเหลี่ยม (ศรุต ขันวิไล) เตรียมแฉเรื่องของนายเลียงกับจางซูเหลียงเพราะอยากได้ความดีความชอบแต่นิทัศน์ โกรธหึงหวงที่กินรี เห็นฮักเหลี่ยมดีกว่าตน นิทัศน์จึงซ้อนแผนใส่ร้ายว่ากินรีทรยศจางซูเหลียงจึงสั่งให้นิทัศน์ฆ่ากินรีทิ้ง

ด็อกเตอร์คิมกลับใจเมื่อเห็นว่าเป้าหมายของจางซูเหลียงคือการทำลายประเทศ จึงนำข้อมูลมาบอกกับชีพ และพิชิตว่านกอินทรีทั้ง6ชิ้น คืออาวุธร้ายแรงที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ธรรมชาติเพื่อทำลายล้างพื้นที่ที่กำหนดได้ ไม่ว่าจะเป็น พายุ แผ่นดินไหวหรือแม้แต่สึนามิ

มรกตค้นพบว่าแท้จริง จางซูเหลียงก็คือนายอาทร ทิพย์พานิช และศพของจิงซูที่ถูกฆ่าตายยังคงถูกดองเอาไว้ที่ห้องใต้ดินนานกว่า 20 ปี และเธอกับกริชพี่ชายก็คือ หลินกับกวง เด็กที่หนีหายไป ด้วยสายเลือดทำให้มรกตมีรูปร่างหน้าตาที่ดูคล้ายกับจิงซู มรกตจึงถูกจางซูเหลียงสะกดจิตให้เป็นตัวแทนของจิงซู จางซูเหลียงเริ่มประกาศอำนาจเหนือรัฐบาลด้วยการข่มขู่ท่านนายกรัฐมนตรีให้ทำตามคำสั่ง และเริ่มเดินเครื่องการูด้า ซึ่งเป็นอินทรีชิ้นที่หก และนับเวลาถอยหลังในการเกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ ทั้งพายุแผ่นดินไหว และสึนามิ ขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์ของรจิตถูกจางซูเหลียงบุกยึดรจิตถูกจับไปเป็นตัวประกัน

ตวนกูคัสตาฟา, เชี่ยวชาญ, สุชาติ จับมือกันบุกเข้าไปในรังของจางซูเหลียงเพื่อแย่งชิงนกอินทรี แต่แล้วก็ถูก นิทัศน์, ฮักเหลี่ยม, แซนดี้,ยิปซี (ประภัสสร ธัญญาวานิช) ลูกน้องของจางซูเหลียง ฆ่าตาย ชีพกริชและสิงห์ รวมพลังบุกเข้าไปอีกครั้งและสามารถเอาชนะทุกคนได้ ยกเว้นจางซูเหลียง ซึ่งมีทั้งพลังจิต และพลังไทชิที่ไม่มีเอาชนะได้ แต่แล้วมรกตรู้ว่าจางซูเหลียงมีจุดอ่อนในเหตุการณ์ที่เคยฆ่าจิงซูตาย เธอจึงแกล้งทำเป็นจิงซูเพื่อทำให้จางซูเหลียงไขว่เขวชีพ กริช และสิงห์ใช้โอกาสนั้นรวมพลังเข้าจัดการและในที่สุดจางซูเหลียงก็ตายในที่สุด

ปรากฏการณ์ธรรมชาติที่กำลังจะถล่มประเทศไทยถูกยับยั้งได้ทันเวลา กริช ช่วยรจิตออกมาจากรังของจางซูเหลียงได้สำเร็จ สิงห์ทิ้งความหลังในสมาคมสิ่งเอ็ง เดินทางไปใช้ชีวิตในป่า ชีพ ชูชัย เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงว่าเขาคือร้อยตรี คมน์ สรคุปต์ และปรับความเข้าใจกับมรกต ได้ในที่สุด

คาแร็กเตอร์นักแสดง

ชีพ ชูชัย หรือ คมน์ สรคุปต์ : ศิวัตน์ โชติชัยรินทร์
ชีพ ชูชัยมือปืนที่ถูกตำรวจปล่อยตัวออกมาโดยไม่ได้รับความผิด คนอื่นจะรู้แค่ว่าตำรวจไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดกับชีพได้ แต่หน่วยสืบราชการลับต่างหากที่เป็นคนวางแผน เพราะคนที่ถูกปล่อยตัวออกมาคือ ร้อยตรีคมน์ สรคุปต์ ทำให้ทุกคนรู้จักเขาในนามชีพ ชูชัยเท่านั้น ชีพเป็นคนกล้าหาญ ฉลาด รอบคอบ แต่ก็มีหลายครั้งที่เขากล้าเอาชีวิตเข้าเสี่ยงอันตราย เขามุ่งมั่นที่จะสืบหากลุ่มเล็บครุฑซึ่งทำงานร่วมกับสมาคมสิ่งเอ็งเพื่อที่จะกำจัดภัยที่กำลังคุกคามประเทศ ความพยายามของเขาทำให้เขาได้เข้าร่วมกับสมาคมสิ่งเอ็ง และงานของเขาคือการตามหาชิ้นส่วนนกอินทรี ซึ่งมีความสำคัญกับสมาคมเป็นอย่างมาก แม้จะเป็นชายหนุ่มที่ห้าวหาญ แต่ชีพก็ยังมีมุมที่อ่อนโยน เมื่อเขาพบกับมรกต และได้ติดต่องานกับเธอ จนกระทั่งเขาหลงรักเธอ แม้จะมีอุปสรรคของงานมาคั่นกลาง รวมถึงต้องรับมือกับกริชพี่ชายของมรกตอีกด้วย ชีพก็ยังมุ่งมั่นเพื่องานและความรัก

สารวัตรกริช กำจร : กันตพงศ์ บำรุงรักษ์
ตำรวจตงฉิน ที่มีความตั้งใจจะเปิดโปงสิ่งเอ็งและทลายเล็บครุฑให้ได้ แต่ก็พลาดทุกครั้งไปเพราะเขาไม่ได้เอะใจว่าในทีมสืบสวนของเขามีคนของเล็บครุฑเข้ามาแฝงตัวอยู่ การทำงานของเขาจึงเหมือนกับเดินตามเล็บครุฑอยู่หนึ่งก้าวเสมอ และเขากลายเป้าหมายของเล็บครุฑที่จะถูกกำจัด กริชเป็นคนค่อนข้างใจร้อน มุทะลุ เขามีอดีตอันน่าสงสาร กำพร้าตั้งแต่เล็กๆ มีกันอยู่สองคนพี่น้อง คือมรกตน้องสาวคนเดียวของเขา แม้งานที่ทำจะยุ่งมากจนแทบจะไม่มีเวลาดูแลน้องสาว แต่เขาก็รักและห่วงน้องสาวอยู่เสมอ และเหตุนี้เองทำให้เขาต้องใช้เหตุผลในการทำงานมากขึ้นกว่าการจะใช้อารมณ์ในการตัดสินใจอย่างเดียว ในตอนแรกเขาไม่คิดว่าจะเป็นเพื่อนกับชีพได้ แต่เมื่อได้รู้จักจริงๆ เขารู้ว่าชีพคนนี้ไม่ใช่คนเลวอย่างที่เขาคิด และได้มอบความเป็นเพื่อนให้

มรกต กำจร : จีรนันท์ มะโนแจ่ม
สาวสวยหวานที่ผสมผสานไปด้วยความห้าวหาญ ใจดี สดใส น่ารัก เสน่ห์ของเธอสามารถมัดใจชายทั้งหลายเมื่อแรกเห็นรวมถึงชีพด้วย เธอเป็นกำพร้าและโตมากับพี่ชาย ก่อนจะได้มาเป็นสายลับของตำรวจสากลตามสืบเรื่องของเล็บครุฑเช่นเดียวกับชีพและกริชพี่ชายของเธอ แต่เธอก็ไม่สามารถบอกความจริงกับพี่ชายว่าเธอเป็นสายลับ เพราะกลัวว่าพี่ชายจะเป็นห่วง แต่คนที่รู้ความลับของเธอคือชีพ คนที่เธอแอบหลงรักไปพร้อมๆ กับความสงสัยว่าชีพมีอะไรปิดบังเธอ ถึงอย่างนั้นเธอก็ได้ร่วมมือกับชีพสืบหาความลับของชิ้นส่วนนกอินทรีและเล็บครุฑ แต่ความลับของเธอก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของเล็บครุฑไปได้ และเธอคือหนึ่งในเป้าหมายที่จะถูกกำจัดทิ้ง แต่เธอก็รอดมาได้ด้วยการช่วยเหลือของชีพ

รจิต : เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค
นักข่าวคดีฆาตกรรมสาว เธอเป็นคนคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง มีไฟในการทำงานอยู่ตลอดเวลา จนไม่มีเวลาที่จะให้กับคนรัก ซึ่งในที่สุดก็ต้องเลิกกัน เธอพยายามตามคดีที่กริชทำอยู่ตลอด จนหลายครั้งเกือบเอาชีวิตไม่รอด

นายพลจางซูเหลียง : สหัสชัย ชุมรุม
ชายผู้อยู่เบื้องหลังทุกอย่างของสมาคมสิ่งเอ็งและเล็บครุฑ ผู้ร้ายตัวพ่อที่ไม่เคยมีใครเห็นหน้า แต่เมื่อใดที่ต้องปรากฏตัวต่อหน้าสมาชิกของสมาคมสิ่งเอ็ง เขาจะสวมหน้ากากเพื่อปิดบังใบหน้า เสียงที่เปล่งออกมาจะถูกบิดเบือนด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จนใครได้ฟังแล้วถึงกับขนลุก เขามีบุคลิกที่เย็นชา ไม่เคยแสดงอารมณ์ใดๆ ออกมาให้ใครเห็น นอกจากความเหี้ยมโหด เป้าหมายของจางซูเหลียงคือรวบรวมชิ้นส่วนนกอินทรี ซึ่งแท้จริงแล้วมีห้าชิ้น ส่วนชิ้นที่หกคือตัวเขาเอง ซึ่งเป็นคนเดียว (ที่จริงมีอีกคนหนึ่งชื่อคิม แต่ได้ตายไปก่อนแล้ว) ที่จะทำอุปกรณ์ชิ้นส่วนนกอินทรีเหล่านั้นทำงานได้ เมื่ออุปกรณ์ชิ้นนั้นทำงานได้ เป้าหมายต่อไปของเขาก็คือทำลายเศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียนทั้งหมด เริ่มจากในประเทศไทยเป็นประเทศแรก

มิสเตอร์เอ : โอริเวอร์ บีเวอร์
เจ้าหน้าที่ของตำรวจสากลที่เป็นเจ้านายมรกต เป็นคนที่ต้องการทำทุกอย่างเพื่อให้งานสำเร็จ เขารู้เบื้องหลังของกริชว่าเคยทำงานกับเล็บครุฑมาก่อน จึงใช้วิธีแบล็คเมล์ให้มรกตเข้ามาร่วมงานด้วย

อุกฤษณ์ : ศรุต สุวรรณภักดี
ตำรวจหนุ่มหนึ่งในทีมของกริช เป็นตำรวจมือดี ท่าทางของเขาดูสุภาพ สุขุม และรอบรู้หลายด้าน ทุกอย่างที่เขาทำเหมือนทำให้กับกรมตำรวจ กริชไว้ใจเขามาก แต่ในท้ายที่สุดแล้วความจริงก็เผยออกมาว่าเขาคือสายของเล็บครุฑที่แฝงตัวมาอยู่ในกรมตำรวจนานแล้ว เพื่อส่งข่าวความเคลื่อนไหวต่างๆ ของตำรวจให้กับเล็บครุฑและสิ่งเอ็งรู้ เขาไม่ได้เกลียดกรมตำรวจหรือกริช โดยเฉพาะมรกต เขาก็แอบหลงรักอยู่เช่นกัน แต่จากที่เขาถูกสิ่งเอ็งเลี้ยงดูมาทำให้เขาเห็นว่าสิ่งเอ็งคือครอบครัวของเขา เพราะฉะนั้นสิ่งสุดท้ายที่เขาทำก็คือจับตัวมรกตไปให้สิ่งเอ็ง

นิทัศ : พงษ์สิรี บรรลือวงศ์
ทายาทเจ้าของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง บุคลิกไม่น่าไว้ใจ ดูเหมือนจะเป็นคนดี แต่คำพูดที่ฟังดูดีนั้นเหมือนจะดูถูกคนอื่น เขามีความลับบางอย่างที่มรกตอยากจะรู้ เพราะเธอคิดว่านิทัศน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งเอ็งหรือเล็บครุฑ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ เขารู้ความเคลื่อนไหวของมรกตและกริชเป็นอย่างดี ฉะนั้นเขาจึงอยากแต่งงานกับมรกตเพื่อหวังว่าจะให้พูดกับกริชเพื่อให้เลิกทำคดีเกี่ยวกับเล็บครุฑ แต่เขาก็รักมรกตจริงๆ อีกด้วย แต่เกมเปลี่ยน เมื่อมรกตไม่ได้รักเขาเลยสักนิด นิทัศจึงต้องเผยตัวจริงออกมาว่าเขาคือสมาชิกของสิ่งเอ็ง

เลอพงศ์ : วัชรบูล ลี้สุวรรณ
นักแสดงแทนฉากแอ๊คชั่น ผู้มีความสามารถมากมาย ดูเป็นคนฉลาด รูปหล่อสุดๆ ที่สาวๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ดสนั่น และหนึ่งในนั้นก็คือมรกต แม้ว่าเธอจะมีเหตุผลอย่างอื่นด้วย แต่อีกด้านหนึ่งเลอพงศ์นั้นไม่ได้แพ้ชีพเลยแม้แต่น้อย เขาเก่งไม่แพ้ชีพ แต่มักใหญ่ใฝ่สูง ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ดี เขาเป็นคนของเล็บครุฑ เป็นคู่ปรับตัวฉกาจของกริช ที่สำคัญเขาเหนือกว่ากริช นำหน้ากริชอยู่หนึ่งก้าวอยู่เสมอ และกริชไม่สามารถที่จะเอาผิดเขาได้เลย เลอพงศ์พยายามจับผิดชีพ และอยากจะกำจัดชีพทิ้งเพราะเห็นว่าชีพทำเพื่อเงินมากกว่าที่จะทำเพื่อสมาคม และถ้าชีพพ้นทางเขาก็จะอาสาเป็นคนค้นหานกอินทรีแทน เพื่อความเป็นใหญ่ของตนเอง

กินรี : ญาดา เทพนม
สาวบาร์ผู้เลอโฉม สวย เซ็กซี่ ยากที่จะหาใครเทียบได้ ภายนอกเธอหญิงผู้มีเสน่ห์ แต่เบื้องหลังแล้วเธอคือนางมารร้ายที่หาตัวจับยากคนหนึ่ง ทำงานให้เล็บครุฑ คอยปั่นหัวกริชให้เข้าใจผิดกับชีพและทำให้กริชทำคดีไขว้เขวไปในทิศทางอื่น โดยการใช้เสน่ห์อันแสนเซ็กซี่ยั่วยวน ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษของเธอที่ใช้กับชายหลายคน ทั้งชีพและกริชก็ถูกเสน่ห์อันเย้ายวนของเธอมาแล้ว แต่ถ้าเมื่อใดไม่เป็นผล เธอก็จะมีวิธีอื่นๆ เข้ามาจัดการต่อไป กินรีก็มีอดีตที่ไม่ดีเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่ถูกดูแลโดยสมาคมสิ่งเอ็ง

ปกรณ์: พัสสน ศรินทุ
ลูกน้องคนสนิทของจางซูเหลียง เป็นคนคอยรับคำสั่งจากจางซูเหลียง และส่งต่อคำสั่งนั้นให้กับคนอื่นๆ ในสมาคมสิ่งเอ็งและเล็บครุฑ มีความสุขุมเยือกเย็นไม่แพ้เจ้านาย คอยให้คำปรึกษากับจางซูเหลียง

พลตำรวจตรีพิชิต : สมภพ เบญจาทิกุล
นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของกรมสืบราชการลับ เป็นหัวเรือใหญ่ในการส่งร้อยตรีคมน์ในคราบของชีพให้เข้าไปแฝงตัวอยู่ในเล็บครุฑ เพื่อสืบทำลายเล็บครุฑและสมาคมสิ่งเอ็ง เป็นคนที่น่าเชื่อถือ แม้ว่าเรื่องงานจะต้องมาก่อนเรื่องส่วนตัว แต่เขาก็รักและห่วงใยลูกน้องทุกคน

อดิศักดิ์ : ธนวิช วงศ์สุวรรณ
หนึ่งในทีมของกริช เป็นตำรวจจากหน่วยสืบราชการลับที่ย้ายมา เชี่ยวชาญเรื่อง คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เขาแอบหลงรักแคท แต่ไม่กล้าที่จะบอก

กำพล: นพฤทธิ์ ศรีบุตร
ตำรวจมือดีอีกคนในทีมของกริช เป็นตำรวจขาลุย ไปไหนไปกัน รักเพื่อน และยอมเสียสละและตายเพื่อกริชได้

แคท : เกศริน เอกวัชรกุล
ตำรวจสาวทีมสืบสวนของกริช ห้าวหาญ แต่ก็มีความหวานจนอดิศักดิ์หลงรัก ซึ่งเธอก็รู้ แต่ก็รอที่จะได้ยินจากปากของเขา เธอเก่งเรื่องการสืบค้นประวัติต่างๆ

เอื้อม: ณัฐเมศฐ์ คมน์อนันต์
ตำรวจหนุ่มไฟแรงที่ต้องการเรียนรู้การทำงานจากกริชและรุ่นพี่ คอยเป็นลูกไล่ของพวกพี่ๆ แต่เขาก็ทำงานอย่างเต็มที่แม้ประสบการณ์ยังน้อยนัก ถูกจางซูเหลียงฆ่าตายตอนที่ติดตามกริชไปสืบคดี

เชี่ยวชาญ : เจจินตรัย แวนดิว
แฟนของรจิต เป็นหนุ่มสำราญที่เอาแต่ใจตัวเอง เขาพยายามที่จะประคองชีวิตรักของเขากับรจิต แต่ด้วยความขี้เหงา เขาก็ทนไม่ไหวต้องเลิกกับรจิตและไปคบกับคนอื่นแทน

นายเลียง เสถียรกิจ : พงศนารถ วินศิริ
นักธุรกิจที่รวบรวมชื่อของผู้ที่เข้าร่วมสิ่งเอ็ง และสิ่งนั้นกลับเป็นอันตรายกับตัวเอง เขาถูกเล็บครุฑเพ่งเล็งและเอาชีวิตจนต้องหนีหัวซุกหัวซุน เขาเป็นหนึ่งในคนที่มีชิ้นส่วนของนกอินทรีที่ชีพกำลังตามหาอยู่ แต่สุดท้ายก็เขาก็หนีหายไป

วอง : พิเชษฐ ศรีราชา
คนของเล็บครุฑที่ทำงานในด้านทำลายล้าง แต่ด้วยความอิจฉาและความโลภ เขาจึงอยากชิงเอาชิ้นส่วนนกอินทรีมาเป็นของตัวเอง เพื่อให้จางซูเหลียงได้เห็นความสามารถ ที่เขาคิดว่าไม่แพ้เลอพงศ์หรือชีพ แต่สุดท้ายเขาก็หนีหายไปเพราะความผิดพลาดของตัวเอง

ดราก้อนเฮด : จักรทิพย์ ทองทิพย์
ช่างตีดาบชาวกัมพูชา มีความสามารถในการใช้มีดและดาบในการต่อสู้ เขาช่วยเหลือชีพในการหาที่ซ่อนของชิ้นส่วนนกอินทรี แต่สุดท้ายก็ถูกเล็บครุฑฆ่าตาย

กัปปน์ : ยุพข่าน งามสมชาติ
นักวิทยาศาสตร์สติไม่อยู่กับร่องกับรอย ผู้ที่เคยอยู่กับสมาคมสิ่งเอ็ง แต่เมื่อจางซูเหลียงขึ้นครองอำนาจ เขาก็ถูกถีบหัวส่งต้องระเห็จไปอยู่ที่ฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดความแค้น และเมื่อรู้ว่าชีพทำงานให้กับสมาคมสิ่งเอ็ง เขาก็ได้โอกาสแก้แค้น

คุณสุชาติ : สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์
เจ้าของบริษัททนายความ เป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง มีความสงสัยในพฤติกรรมของมรกตที่ชอบหายตัวไปในเวลาทำงาน แต่ไม่อยากไล่ออกเพราะแอบหลีมรกต

สุธรรม สรคุปต์ : ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
พ่อของร้อยตรีคมน์ เป็นคนแข็งแกร่ง เก็บความรู้สึก เมื่อลูกชายหายหน้าไปเพื่อไปทำงาน และไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย

จิตตรี สรคุปต์ : ปิยะดา เพ็ญจินดา
แม่ของร้อยตรีคมน์ ผู้ซึ่งเฝ้ารอให้ลูกชายกลับมา และคิดมากเรื่องที่ชาวบ้านพูดถึงใบหน้าของลูกชายไปเหมือนกับจอมโจรอย่างชีพ จึงเกิดความคลางแคลง เธอภาวนาว่าอย่าให้สองคนนั้นเป็นคนเดียวกันเลย และขอให้ลูกชายปลอดภัยทุกวัน

บ.ก แซนดี้ :วาเนสซ่า บีเวอร์
บรรณาธิการข่าว เป็นคนคล่องแคล่วที่คอยบอกให้รจิตไปทำข่าวอยู่เรื่อยๆ แต่ก็คอยให้กำลังใจรจิตอยู่เสมอ

ฮักเหลี่ยม : ศรุต ขันวิไล
ลูกน้องจางซูเหลียงและเป็นลูกพี่ของปกรณ์มีฝีมือการต่อสู้ที่เก่งกาจอีกคนหนึ่ง

นักแสดงรับเชิญ

หลุยส์ เชิญยิ้ม : ตวนกูคัสตาฟา

เวนช์ ฟอลโคเนอร์ : คิม

สกลรัฐ พันธุ์เทศ : โอ

นิติ ปลั่งศรีสกุล : เกรียง

ปนันดา วรัญญาญ : อี้หลาน

กฤชพล อภิรักษ์โยธิน : เทียนซิ่ว

ภูสิษฐ์ กิตติเสนีย์คุณ : เฉว่เตง

ชัชพล กุลศิริวุฒิชัย : กิม

สมใจ จันทร์มูลตรี : ปิงส่ง

ธนา ศรีสุข : ชาติ

ชัยพร จันทร์มูลตรี : ยอด

ปิตินรา เทพวัติ : ดารณี

ประภัสสร ธัญญาวานิช : ยิปซี

ภรณี ศรีธัญ : เฟยเอี้ยน

ศรุต แสนสุข : ก้าน

กำลังโหลดความคิดเห็น...